Làm thế nào để có được thường trú (Thẻ Xanh) thông qua chương trình EB-5?

Các nhà đầu tư phải trải qua đầy đủ 4 bước để trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua chương trình Visa EB-5. Khi đã hoàn thành các bước này, nhà đầu tư EB-5, cùng với vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Họ còn có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tại Mỹ.

Bước 1: Tìm kiếm một dự án EB-5

Ứng viên EB-5 phải tìm một dự án kinh doanh thích hợp để đầu tư. Các dự án EB-5 thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc qua các Trung tâm Khu vực. Các đại lý tư vấn di trú nước ngoài thường giúp đỡ các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án thích hợp nhất với nhu cầu của họ.

Các ứng viên cũng phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu về thu nhập của một nhà đầu tư để có thể thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xin EB-5 visa.

dự án EB-5 lasalle hotel
Dự án EB-5 lasalle hotel được độc quyền bởi Citizen Pathway

Bước 2: Vốn đầu tư và Đơn I-526

Ứng viên phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Khoản tiền đầu tư là $900,000 nếu dự án trong Khu vực việc làm mục tiêu hoặc $1,800,000. Tiền đầu tư này thường được chuyển thành một tài khoản ký quỹ. Sau đó luật sư di trú cung cấp tài liệu chứng minh nguồn vốn đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 lên USCIS.

Thường USCIS sẽ thông báo cho ứng viên biết đơn I-526 của họ có được chấp thuận hay không sau khoảng 31 đến 52 tháng. Hãy tìm một luật sư di trú chuyên về EB-5 visa từ đất nước của bạn ở đây. Hầu hết các Trung tâm khu vực sẽ hoàn trả lại khoản đầu tư cho ứng viên nếu đơn I-526 của họ bị từ chối.

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Bước thứ ba của quy trình xin EB-5 visa là ứng viên trở thành thường trú nhân có điều kiện tại Mỹ trong 2 năm để họ có thể vận hành khoản đầu tư của họ trong dự án EB-5. Các nhà đầu tư có đủ tư cách để trở thành thường trú nhân của Mỹ sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt. Họ có thể trở thành cư dân bằng 1 trong 2 cách.

Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tình trạng hợp pháp tại Mỹ, thì họ phải nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng của họ thành thường trú nhân có điều kiện.

Nếu nhà đầu tư không có tình trạng tại Mỹ, thì họ phải nộp đơn DS-260 cho Trung tâm Visa quốc gia để xin visa định cư và sau đó họ trải qua buổi phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại của họ.

 

Cả hai cách này thường cần sự trợ giúp của một luật sư di trú và visa định cư được cấp trong 6 đến 12 tháng. Trong thời gian cư trú có điều kiện hai năm, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu sinh sống trong nước và không thể ở bên ngoài Hoa Kỳ quá một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Thường trú không điều kiện và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quy trình xin EB-5 visa là ứng viên trở thành thường trú nhân không điều kiện bằng cách hủy bỏ tình trạng có điều kiện trong 2 năm của họ. Đơn I-829 phải nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm họ nhận được visa thường trú có điều kiện.

Đơn này chứng tỏ rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các điều kiện của chương trình EB-5 visa. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 22 đến 45 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tính từ ngày nhận thẻ xanh có điều kiện.

 

USCIS ban hành mẫu đơn I-829 mới
USCIS ban hành mẫu đơn I-829 mới

Hồ sơ định cư Mỹ EB-5 đầy đủ gồm những gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ EB5, nhà đầu tư cần phải có những giấy tờ tùy thân cơ bản cũng như bằng chứng về tài sản đầu tư. Hồ sơ định cư Mỹ EB-5 đầy đủ bao gồm:

 • Thư mời phỏng vấn visa
 • Hình chụp không quá 6 tháng
 • Giấy khai sinh
 • Bản chính và bản sao chứng minh thư nhân dân
 • Bản chính và bản sao hộ khẩu
 • Bản chính và bản sao hộ chiếu
 • Bản chính và bản sao giấy chứng nhận kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Lịch sử việc làm và học tập
 • Bằng chứng về giá trị tài sản thực để đầu tư của đương đơn tối thiểu là 800.000 USD, có thể là giấy tờ bất động sản hoặc quyền sở hữu công ty
 • Bằng chứng về nguồn tiền và chứng minh rằng nguồn tiền là hợp pháp
 • Giấy khám sức khỏe: Một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ EB5 mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là giấy khám sức khỏe. Người nộp đơn phải khám sức
 • khỏe ở một trong những bệnh viện hoặc phòng khám được Đại sứ quán chỉ định.

Để có thể nhận được Visa định cư EB-5 nhanh chóng, Quý nhà đầu tư có thể nhờ tìm đến đơn vị chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ từ bước làm hồ sơ đến khi quý vị đã đầu tư thành công. Citizen Pathway sẵn sàng trợ giúp quý vị giải đáp thắc mắc mọi vấn đề liên quan đến xin định cư EB-5

Mời Quý nhà đầu tư theo dõi trang Citizen Pathway để cập nhật những tin tức Đầu tư định cư mới nhất.