Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Chương trình đầu tư EB5 là một phương án hết sức tối ưu và hiệu quả để định cư tại Hoa Kỳ, đặc biệt là nó mang lại lợi ích lâu dài cho các đương đơn. Tuy nhiên, điều hạn chế của visa EB5 nằm ở quá trình xử lý hồ sơ, rất phức tạp và rắc rối. Không chỉ vậy, đương đơn còn phải chi rất nhiều khoản chi phí.. 

Vậy đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Mức đầu tư cần thiết để tham gia chương trình EB5 và định cư tại Mỹ là bao nhiêu? Mời anh chị cùng Citizen Pathway khám phá thông tin chi tiết trong bài viết này.

Tổng chi phí đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí để anh chị có thể tham gia chương trình đầu tư di trú Mỹ EB-5 dao động từ ~ 19,5 đến 25,7 tỷ đồng. Áp dụng trong các trường hợp đầu tư trực tiếp, với mức chi phí cụ thể như sau:

  • Đầu tư vào vùng TEA (vùng nông thôn có tỷ lệ thất nghiệp cao): 800,000 USD.
  • Đầu tư vào vùng Non-TEA (không phải nơi thất nghiệp cao): 1,050,000 USD.
Tổng chi phí đầu tư EB5 là bao nhiêu?
Tổng chi phí đầu tư EB5 là bao nhiêu?

Chi tiết các khoản chi phí đầu tư định cư EB5

Chi phí nộp hồ sơ đơn I-526, USCIS

Khi thực hiện thủ tục xin visa EB5, anh chị cần nộp đơn I-526 tới USCIS - Cơ quan Dịch vụ Di trú và Quốc tịch Hoa KỳI-526 là mẫu đơn xin nhập cư không thu phí, áp dụng cho doanh nhân quốc tế có mong muốn định cư tại Mỹ. Lệ phí nộp đơn I-5263.675 USD được thanh toán một lần cho bản thân và tất cả những người phụ thuộc.

Chi phí pháp lý cho luật sư di trú

Phí pháp lý cho luật sư di trú là một trong những chi phí đóng góp vào quá trình đầu tư cho chương trình EB5 định cư Mỹ. Chuyên gia pháp lý sẽ đảm nhận vai trò chuẩn bị, nộp hồ sơ, và xử lý các thủ tục liên quan.

Mặc dù chi phí này không phải là bắt buộc, tuy nhiên, lời khuyên chân thành là nên sử dụng sự hỗ trợ của một luật sư thay vì tự nộp hồ sơ.

Anh chị cần trả tiền cho luật sư di trú
Anh chị cần trả tiền cho luật sư di trú

Luật sư không chỉ giúp anh chị vượt qua các thủ tục phức tạp của visa EB5 mà còn cung cấp tư vấn pháp lý quan trọng khi anh chị đưa ra quyết định đầu tư vào một dự án cụ thể. Họ giúp anh chị tránh rủi ro mất tiền một cách không công bằng.

Chi phí cho dịch vụ luật sư di trú sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm, chuyên môn trong xử lý các trường hợp visa EB5, phạm vi dịch vụ, và phương thức tính phí.

Chi phí khi xin visa nhập cư hoặc  điều chỉnh tình trạng

Phí Điều chỉnh tình trạng cư trú

Sau khi đơn I-526 của anh chị được phê duyệt, tiếp theo anh chị cần nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú hoặc đơn xin visa nhập cư. anh chị sẽ phải trả 1,225 USD cho lệ phí nộp đơn và 85 USD phí lăn tay/mỗi đơn. Đối với những nhà đầu tư sử dụng mẫu đơn xin visa nhập cư DS-260, phí nộp là 345 USD/người.

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp đơn, anh chị sẽ được đưa vào danh sách chờ để nhận lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Phí xử lý visa

Trong quá trình xử lý hồ sơ EB5 khi anh chị đang ở ngoài lãnh thổ của Hoa Kỳ, theo quy định anh chị thực hiện thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia nơi anh chị đang cư trú. Để tiến hành đơn xin visa EB5, anh chị cần điền mẫu đơn DS-260.

Lệ phí nộp đơn là 345 USD mỗi người (mỗi hồ sơ). Sau khi hoàn thành và nộp mẫu DS-260, anh chị sẽ được xếp lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829

Sau khi nhận được visa nhập cư và đến Mỹ, anh chị sẽ được phân loại là thường trú nhân có điều kiện trong vòng 2 năm. Trong khoảng 3 tháng kể từ khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện hết hạn, anh chị sẽ đủ điều kiện nộp mẫu đơn I-829 cho USCIS để xin xóa tình trạng thường trú nhân 2 năm. 

Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829
Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829

Lệ phí cần phải nộp cho đơn I-8293,750 USD. Hơn nữa, anh chị và mỗi người phụ thuộc của anh chị (từ 14 đến 79 tuổi) sẽ phải thanh toán thêm 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học tại Mỹ.

Chi phí quản lý dự án đầu tư EB5 gián tiếp

Mức phí quản lý dự án mà nhà đầu tư cần chi trả thường dao động từ 60,000 USD đến 80,000 USD. Tuy nhiên, đối với từng dự án cụ thể, mức phí này có thể biến động và sẽ được công bố chi tiết cho từng nhà đầu tư.

Lưu ý: Tất cả các chi phí mà Citizen Pathway đã cung cấp chỉ áp dụng tại thời điểm thực hiện bài viết, và anh chị nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết và cập nhật nhất.

Các khoản chi phí đầu tư EB5 khác

Các loại phí khác cũng chiếm một phần trong tổng chi phí đầu tư cho chương trình EB-5, bao gồm phí chuyển tiền, phí chứng minh nguồn tiền, và các khoản phí khác, ước lượng là khoảng 17,500 USD. Đáng chú ý, chi phí tổng cần đầu tư trong chương trình EB-5 để định cư tại Mỹ sẽ phụ thuộc một phần nhỏ vào nội dung của bản kế hoạch kinh doanh EB-5.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp anh chị giải đáp mọi thắc mắc về chi phí đầu tư cho chương trình EB5 định cư Mỹ. Đối diện với nhiều khoản chi phí, quan trọng nhất là cân nhắc về khả năng tài chính của anh chị và lựa chọn những khoản đầu tư phù hợp.

Nếu anh chị vẫn chưa tìm được đơn vị tư vấn di trú phù hợp, Citizen Pathway là sự lựa chọn đáng tin cậy, hỗ trợ anh chị suốt quá trình xin visa EB5.

Citizen Pathway là công ty tư vấn định cư hàng đầu tại Việt Nam
Citizen Pathway là công ty tư vấn định cư hàng đầu tại Việt Nam

Hãy liên hệ với chúng tôi tại Citizen Pathway để nhận được sự tư vấn chi tiết về các chương trình định cư Mỹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CITIZEN PATHWAY
  • WEBSITE: https://citizenpathway.org 
  • TRỤ SỞ: Tầng 02, Tòa nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN: Lầu 16, 360 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • HOTLINE: 093 1324 888
  • EMAIL: info@citizenpathway.org