Dự án đầu tư EB-5

Với thâm niên gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư EB-5 cùng với CEO - Hoàng Diệp Trúc đã tư vấn hổ trợ hơn 300+ gia đình trong chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Chúng tôi sẽ lựa chọn những dự án đầu tư EB-5 tốt nhất, khả năng hoàn vốn cao nhất cho nhà đầu tư.

Khách sạn The Lasalle Hotel Chicago
Khách sạn The Lasalle Hotel Chicago
Chủ đầu tư Prime Group
Trung tâm vùng EB5 United
Số lượng nhà đầu tư 47 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 25+

Khách sạn May Flower Grand Hyatt
Khách sạn May Flower Grand Hyatt
Chủ đầu tư Tập đoàn phát triển Bất Động Sản Extel 
Trung tâm vùng Extell
Số lượng nhà đầu tư 94 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 40+

 
Dự án Quận Bellwether
Dự án Quận Bellwether
Chủ đầu tư Hilco Redevelopment Partners (HRP)
Trung tâm vùng CanAm
Số lượng nhà đầu tư 125 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 23+


 
Khách sạn Downtown Los Angeles Marriott (DTLA)
Khách sạn Downtown Los Angeles Marriott (DTLA)
Chủ đầu tư Tập đoàn Lighstone
Trung tâm vùng Lighstone
Số lượng nhà đầu tư 125 ( giai đoạn III)
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 19

Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway
Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway
Chủ đầu tư BehringCo
Trung tâm vùng Behring Regional Center
Số lượng nhà đầu tư 160 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 19+


Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)
Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)
Chủ đầu tư New Fortress Engery
Trung tâm vùng CanAm
Số lượng nhà đầu tư 100 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 15+

Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only
Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only
Chủ đầu tư CrossHarbor Capital Partner
Trung tâm vùng EB5 United
Số lượng nhà đầu tư 125 suất 
Số lượng việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư 46


Dự án EB5 là một chương trình di trú đặc biệt tại Hoa Kỳ, được thành lập bởi Cục Dịch Vụ Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS). EB-5 viết tắt của "Employment-Based Fifth Preference", tức là ưu tiên di trú dựa trên việc làm loại 5.

Chương trình dự án EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một dự án kinh doanh mới hoặc hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm mới cho người Mỹ. Đối với các nhà đầu tư tham gia dự án EB-5, họ có cơ hội nhận được Thẻ Xanh (thẻ thường trú) cho chính mình và cho gia đình của mình, bao gồm cả con cái dưới 21 tuổi.

 

 

Dự án EB-5
Dự án EB-5

Xem thêm chi tiết: Các công ty Tư vấn định cư Mỹ

Phân loại dự án EB5

Các dự án EB-5 có thể thuộc vào nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số loại dự án EB-5 phổ biến:

 • Dự án bất động sản: Đầu tư vào các dự án xây dựng và phát triển bất động sản như khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại, khu phức hợp đô thị, khu du lịch, v.v.
 • Dự án công nghiệp: Đầu tư vào các dự án sản xuất, chế biến, công nghệ cao, vận chuyển, logistic, sản xuất thiết bị, v.v.
 • Dự án hạ tầng: Đầu tư vào các dự án hạ tầng như cầu, đường, sân bay, bến cảng, hệ thống điện, hệ thống nước, v.v.
 • Dự án y tế: Đầu tư vào các dự án liên quan đến y tế như bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám, trung tâm nghiên cứu y khoa, v.v.
 • Dự án giáo dục: Đầu tư vào các dự án giáo dục như trường học, trường đại học, trung tâm đào tạo, trung tâm nghiên cứu, v.v.
 • Dự án năng lượng tái tạo: Đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, thủy điện, v.v.
 • Dự án nông nghiệp: Đầu tư vào các dự án nông nghiệp như trang trại, trồng trọt, chăn nuôi, xử lý thực phẩm, v.v.

Lưu ý rằng danh sách này chỉ đưa ra các ví dụ phổ biến và không giới hạn. Các dự án EB-5 có thể thuộc vào nhiều ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và thị trường tại Hoa Kỳ. Mỗi dự án phải đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của chương trình dự án EB5 được quy định bởi USCIS.

Tìm hiểu thông tin về: Chương trình Định cư Mỹ diện EB3

Phân loại dự án EB-5
Phân loại dự án EB-5

Cập nhật luật cải cách EB-5 mới nhất

Luật cải cách đầu tư Mỹ EB-5  nhìn chung có nhiều sự thay đổi, chủ yếu giúp cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở nên thuận tiện hơn. 

Mức đầu tư tham gia dự án EB-5 được thay đổi như sau: 

 • Đầu tư vào dự án thuộc khu vực việc làm mục tiêu (TEA): từ 500.000 USD lên 800.000 USD. 
 • Đầu tư vào dự án nằm ngoài TEA: Từ 1,000,000 USD lên 1,050,000 USD. 

Các dự án đầu tư do Trung tâm vùng thực hiện khó khăn hơn. Trước đây chỉ yêu cầu tạo ra 10 việc làm mới cho cư dân trong vùng không yêu cầu loại hình công việc. Tuy nhiên, quy định mới yêu cầu việc làm gián tiếp là 90%, việc làm trực tiếp 10%. Đối với các công trình xây dựng từ 2 năm, cần đáp ứng 75% việc làm gián tiếp. 

Theo lập cải cách EB-5 mới nhất, hồ sơ của các nhà đầu tư tham gia tạo việc làm ở khu vực nông thôn sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn. 20% hạn ngạch thị lực đầu tư EB-5 sẽ được cấp cho nhóm đầu tư vào khu vực nêu trên. 

Tính liên minh và minh bạch được đề cao, yêu cầu doanh nghiệp công khai chi phí cấp cho để đầu tư, cấm thiên vị các nhà đầu tư khi tham gia dự án. Đối với dự án do Trung tâm Vùng thực hiện, áp dụng nguyên tắc “kế thừa và chuyển tiếp” trước ngày 30 tháng 9 năm 2027 nhằm giải quyết tất cả các hồ sơ ngay cả khi chương trình hết hiệu lực.

Xem thêm chi tiết: Cách đăng ký cấp visa L1

Cập nhật luật cải cách EB-5 mới nhất
Cập nhật luật cải cách EB-5 mới nhất

Quyền lợi chương trình đầu tư định cư dự án EB-5

Chương trình đầu tư định cư dự án EB-5 mang lại một số quyền lợi cho nhà đầu tư. Dưới đây là một số quyền lợi chính của chương trình EB-5:

 • Thẻ Xanh (thẻ thường trú): Sau khi đầu tư thành công và đáp ứng các yêu cầu của chương trình, nhà đầu tư và gia đình của họ (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) sẽ nhận được Thẻ Xanh. Thẻ Xanh cho phép quý vị sống và làm việc không hạn chế tại Hoa Kỳ.
 • Từ đó, nhà đầu tư EB-5 có quyền tự do di chuyển giữa Hoa Kỳ và quốc gia của họ mà không cần xin visa mỗi lần nhập cảnh. Nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ, bao gồm cả trường học công lập và trường đại học. 
 • Bên cạnh đó, nhà đầu tư có khả năng quản lý doanh nghiệp của mình. Chương trình EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình của họ định cư lâu dài tại Hoa Kỳ và có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ sau một thời gian sống tại đây.

Ý nghĩa chương trình dự án EB-5

Một trong những mục tiêu chính của chương trình là tạo ra việc làm mới và đóng góp vào phát triển kinh tế của Hoa Kỳ. Nhờ việc đầu tư vào các dự án, chương trình này giúp tạo ra cơ hội việc làm cho người Mỹ và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong các khu vực được đầu tư. 

Chương trình EB-5 là một cách thu hút đầu tư và vốn ngoại vào Hoa Kỳ. Nhờ chương trình này, nhà đầu tư quốc tế có cơ hội đầu tư vào thị trường Mỹ và nhận được các quyền lợi di trú. Điều này tạo ra một luồng vốn ngoại và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu chi tiết về: Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Các hình thức đầu tư EB-5

Đầu tư kinh doanh trực tiếp

Trong hình thức này, nhà đầu tư EB-5 tự đầu tư trực tiếp vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư trực tiếp kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh của dự án đó. Đầu tư trực tiếp yêu cầu nhà đầu tư chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc tạo ra ít nhất 10 việc làm mới trong vòng 2 năm. 

Đầu tư kinh doanh gián tiếp

Nhà đầu tư EB-5 đầu tư thông qua một trung gian, chẳng hạn là một Quỹ EB-5 (EB-5 Regional Center). Quỹ EB-5 là một tổ chức được USCIS chứng nhận, chịu trách nhiệm thu thập vốn từ các nhà đầu tư và đầu tư vào các dự án phát triển kinh doanh. 

Các hình thức đầu tư EB-5
Các hình thức đầu tư EB-5

Các tiêu chí đánh giá dự án EB-5 an toàn

Kinh nghiệm nhà phát triển dự án

Đánh giá kinh nghiệm và thành tích của nhà phát triển dự án trong lĩnh vực tương tự. Điều này có thể bao gồm việc nghiên cứu lịch sử thành công, chất lượng dự án trước đây và khả năng quản lý dự án.

Tình hình hoạt động của dự án EB-5

Tình hình hoạt động hiện tại của dự án và các thành phần quan trọng như tiến độ xây dựng, phân phối vốn, tuân thủ các quy định pháp lý. 

Cấu trúc vốn EB-5

Xem xét cấu trúc vốn của dự án và đảm bảo rằng số lượng nhà đầu tư EB-5 không quá lớn so với tổng vốn đầu tư của dự án.

Khu vực và vị trí của dự án

Đánh giá tiềm năng phát triển kinh tế và sự ổn định của khu vực đó. Các yếu tố như mật độ dân số, tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng và tiềm năng thu hút khách du lịch có thể được xem xét.

Phương án hoàn vốn của chủ dự án

Chủ đầu tư cần xem xét nguồn thu, lợi nhuận dự kiến và thời gian hoàn vốn nhằm đảm bảo dự án có khả năng sinh lợi nhuận.

Khả năng tạo ra số lượng việc làm

Thông qua việc đánh giá kế hoạch tuyển dụng và tạo việc làm cần xem xét dự án có khả năng tạo ra việc làm như quy định của dự án EB-5 hay không.

Góc giải đáp: Kết hôn ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh?

Tiêu chí để lựa chọn dự án EB-5 đầu tư - Chia sẻ từ chuyên gia

Điều kiện tham gia dự án EB-5

Để tham gia dự án EB-5, có một số điều kiện cần phải đáp ứng. Dưới đây là những điều kiện chính:

 • Đầu tư tối thiểu: Tùy thuộc vào vị trí dự án, số tiền đầu tư tối thiểu có thể là 1,8 triệu USD hoặc 900.000 USD. 
 • Tạo việc làm: Nhà đầu tư EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 việc làm trực tiếp cho người Mỹ trong vòng 2 năm sau khi nhận được Thẻ Xanh điều kiện. 
 • Hợp lệ về pháp lý: Dự án EB-5 phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến quản lý dự án, bất động sản, môi trường, xây dựng, và các lĩnh vực khác. 
 • Đáp ứng yêu cầu EB-5: Cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu chứng minh về dự án, kế hoạch kinh doanh, cấu trúc vốn và khả năng tạo việc làm.

Nếu quý vị muốn quá trình định cư Mỹ EB-5 của mình trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn thì việc tìm đến một công ty tư vấn định cư uy tín là điều cần thiết. Citizen Pathway là công ty tư vấn di trú uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ - Úc - Canada - Châu Âu. Citizen Pathway tự hào đã đồng hành hơn 300+ gia đình tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung chinh phục ước mơ định cư Mỹ.

 

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý vị phần nào hiểu được về dự án EB-5. Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư dự án EB5, hãy liên hệ với Citizen Pathway hoặc để lại thông tin tại form đăng ký dưới đây để được đội ngũ tư vấn di trú giàu kinh nghiệm lên lộ trình định cư cụ thể dành cho riêng quý vị và gia đình ngay nhé!

Xem thêm thông tin: Dịch vụ làm visa định cư Mỹ 2023