Đầu tư định cư Úc

Úc có nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội vượt trội và có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, đây là một trong những điểm đầu tư định cư được nhiều người lựa chọn nhất.

Nhà đầu tư chọn Úc vì

Úc (Australia) là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm một lục địa duy nhất. Vùng đất này chứa đựng nhiều vùng khí hậu khác nhau với hệ động thực vật độc đáo không nơi nào có trên Trái đất. Úc cũng nổi tiếng thế giới là một điểm đến an toàn và thân thiện và người dân địa phương nói tiếng Anh.

Lãnh thổ đại dương của nó lớn thứ ba thế giới, trải dài ba đại dương và có diện tích khoảng 12 triệu km2.

 • Thủ đô

Canberra

 • Dân số

26.247.800 (2020)

 •  Ngôn ngữ

Tiếng Anh

 •  GDP

1.308 tỷ USD

 •  Diện tích

7,692 triệu km2

 •  Mật độ

3 người/ km2


 
Kết nối Việt Nam (múi giờ chỉ cách 3 tiếng, chỉ cần 8 tiếng bay và có chuyến bay trực tiếp)
Chất lượng cuộc sống cao, khí hậu trong lành, đa dạng 4 mùa
Kinh tế lớn trên thế giới. Mở rộng tương lai với nhiều lựa chọn.
Nền giáo dục hàng đầu. Đại học Melbourne, Sydney, Queensland nằm trong TOP 100 thế giới

Úc có nền kinh tế phát triển mạnh, các chính sách an sinh xã hội tuyệt vời cùng những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến định cư được nhiều quý anh chị lựa chọn. Hiện nay đầu tư định cư Úc hay visa đầu tư Úc là diện dự án dành cho các chủ doanh nghiệp đã có sự nghiệp thành đạt, khả năng tài chính vững mạnh muốn mở rộng hoạt động kinh doanh đầu tư sang Úc. Tùy theo mức đầu tư và điều kiện hồ sơ, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các loại visa định cư Úc sau: visa 188A, 188B hoặc 188C.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Chương trình Định cư Úc diện đầu tư (Australia's Investor Visa Program) là một chương trình diện đầu tư kinh doanh của Chính phủ Úc, cho phép nhà đầu tư quốc tế định cư và tham gia hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc. Chương trình này cung cấp các loại visa định cư cho nhà đầu tư có nguồn tài chính và kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Khi đầu tư định cư Úc đương đơn sẽ bỏ chi phí để đầu tư vào kinh tế hoặc bất động sản ở nước này, sau một thời gian đáp ứng đủ điều kiện cư dân có thể nộp hồ sơ để xin thường trú vĩnh viễn.

Xem thêm chi tiết: Các công ty tư vấn định cư Úc uy tín
Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?
Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Các loại visa đầu tư Úc

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chính sách đầu tư định cư Úc:

Visa 132

Visa 132 là loại visa đầu tư Úc dành cho các doanh nhân tài năng. Chương trình này cho phép doanh nhân và gia đình của họ có quyền di trú vĩnh viễn tại Úc thông qua hoạt động kinh doanh hiệu quả và việc nhận tài trợ vốn.

Visa 188

Visa 188 là một loại visa đầu tư được chính quyền các tiểu bang Úc bảo lãnh. Với chương trình này, các chủ đầu tư cùng với vợ/chồng và con dưới 23 tuổi sẽ được cấp visa tạm trú subclass 188 có thời hạn 5 năm. Tùy thuộc vào hình thức đầu tư, bạn cũng có thể gia hạn thêm 2 năm sau đó. Ngoài ra, còn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn là visa 888.

Visa 188 cho đầu tư và định cư tại Úc có 5 loại, bao gồm: 

 • 188A - Diện kinh doanh đổi mới,
 • 188B - Diện đầu tư, 
 • 188C - Diện đầu tư trọng yếu, 
 • 188E - Diện doanh nhân khởi nghiệp.
Các loại visa đầu tư Úc
Các loại visa đầu tư Úc

Visa 888

Visa 888 là loại visa đầu tư Úc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là loại visa thường trú vĩnh viễn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc, giai đoạn 2 của visa 188.

Visa 888 cho phép nhà đầu tư và gia đình sống, làm việc, học tập, kinh doanh và đầu tư tại Úc. Họ cũng được hưởng các chế độ ưu đãi và phúc lợi xã hội từ Chính phủ Úc. Ngoài ra, nhà đầu tư và gia đình còn được phép bay về Việt Nam bất cứ lúc nào nếu muốn. Họ cũng có thể du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời gian 5 năm. Có thể nói, visa 888 là một bước quan trọng để có quốc tịch Úc.

Visa 888 được chia thành 5 loại, gồm có: 888A, 888B, 888C, 888D, 888E.

Xem thêm thông tin: Chương trình định cư Canada 

Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc

Điểm khác nhau giữa các visa 188

Visa này yêu cầu người đầu tư đáp ứng mức tối thiểu đầu tư vào Úc. Đối với Visa đầu tư tiêu chuẩn, người đầu tư cần đầu tư một số tiền đáng kể vào các khoản vốn, quỹ và doanh nghiệp tại Úc. Visa 188 cho phép người đầu tư thành lập hoặc mua một doanh nghiệp tại Úc.

Điểm khác nhau giữa các loại visa 888

Đối với Visa Doanh nhân 888 người đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính, kinh nghiệm quản lý và kế hoạch kinh doanh. Visa này thích hợp cho những người muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh tự do tại Úc.

Tìm hiểu thêm: Chương trình định cư Úc uy tín

Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc 
Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc

Thời điểm vàng để định cư Úc diện đầu tư & doanh nhân

Năm 2023 chính là thời điểm vàng để xin visa định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân. Gọi năm 2023 - 2024 là thời điểm vàng là bởi lẽ sau 2 năm dịch đóng cửa, nước Úc đang thúc đẩy chương trình đầu tư nhanh nhất để thu hút nhiều nguồn vốn để đất nước vực dậy. Chính vì vậy, tại thời điểm này khi bạn xin visa định cư Úc sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn so với những thời điểm khác đặc biệt là visa định cư úc diện đầu tư.

Xem thêm: Danh sách các ngành nghề ưu tiên tại Úc

Quyền lợi của nhà đầu tư khi đầu tư định cư Úc

Khi đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi bao gồm:

 • Thẻ tạm trú và cư trú lâu dài tại Úc: Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ tạm trú và cư trú lâu dài tại Úc, cho phép họ sống và làm việc tại Úc một cách hợp pháp.
 • Quyền đầu tư vào nhiều lĩnh vực: Nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau tại Úc như bất động sản, chứng khoán, kinh doanh, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.
 • Quyền sử dụng các dịch vụ công cộng: Nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi tương đương với người dân Úc, bao gồm quyền sử dụng các dịch vụ công cộng như bệnh viện, trường học và các cơ sở hạ tầng khác.
 • Quyền đăng ký công ty và kinh doanh: Nhà đầu tư có thể đăng ký công ty và kinh doanh tại Úc, tận dụng các cơ hội kinh doanh và đầu tư tại đất nước này.
 • Quyền định cư và đưa gia đình đến Úc: Nhà đầu tư có thể định cư và đưa gia đình đến Úc, tạo ra một tương lai tốt đẹp cho gia đình và con cái.

Các loại hình định cư Úc diện đầu tư được nhiều người Việt quan tâm hiện nay

Đầu tư trang trại tại Úc 

Đầu tư trang trại là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư tại Úc. Nền kinh tế Úc đang phát triển mạnh mẽ, ngành nông nghiệp đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế này. Chính phủ Úc đã tạo nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này. Đầu tư trang trại là cơ hội để nhà đầu tư khám phá và khai thác tiềm năng của nền nông nghiệp Úc.

Đầu tư chứng khoán tại Úc

Thị trường chứng khoán Úc luôn thu hút đông đảo các chuyên gia và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường này vẫn có nhiều biến động. Vì vậy, trước khi tham gia thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro và tổn thất. Citizen Pathway có hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn di trú và đầu tư Úc, sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán tại Úc.

Đầu tư bất động sản tại Úc

Thị trường bất động sản Úc đang phát triển ổn định và tăng trưởng. Đầu tư bất động sản tại Úc là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn định cư tại đất nước này. Citizen Pathway có đội ngũ chuyên viên tư vấn di trú, đồng thời có các đối tác về bất động sản sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đầu tư tại Úc.

Đầu tư cửa hàng ẩm thực tại Úc

Ẩm thực là một kênh đầu tư giàu tiềm năng tại thị trường Úc. Nhiều nhà đầu tư của ngành ẩm thực trong Việt Nam đã đầu tư thành công tại Úc. Thị trường Úc tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư có sự nghiên cứu, phân tích thị trường kỹ lưỡng và có tầm nhìn "chuẩn" trong đầu tư.

 

Các chương trình định cư

VISA 188A – Doanh nhân đổi mới
Thuộc danh mục thị thực kinh doanh và đầu tư tại ÚC, thị thực được cấp cho nhà đầu tư có kỹ năng kinh doanh/điều hành doanh nghiệp.
 
VISA 188B - Đầu tư có Bảo Lãnh
Dành cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư và sở hữu năng lực tài chính cao với mức đầu tư ít nhất 2,5 triệu AUD vào các quỹ theo qui định. 
 
Visa 188C - Đầu tư trọng yếu
Visa định cư Úc 188C thuộc danh mục thị thực kinh doanh và đầu tư tại Úc, được cấp cho các doanh nhân khi họ đầu tư vào các quĩ đầu tư ở Úc với mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu AUD
 
Visa Úc diện tay nghề
Visa Úc diện tay nghề là cơ hội định cư Úc dành cho nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao, có trình độ Anh ngữ tốt muốn đến Úc làm việc. Những yêu cầu đối với visa tay nghề thường xuyên có sự thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu nhân lực tại Úc tại thời điểm đó.
 

Frequently Asked Questions ( FAQs)

Tôi có thể dùng loại tài sản nào để chứng minh đủ điều kiện visa 188A/B/C?

Quý vị có thể sử dụng các loại tài sản bao gồm tiền mặt, tài sản đầu tư, tài sản bất động sản và các tài sản khác để chứng minh đủ điều kiện visa 188A/B/C.

Tôi không muốn thành lập doanh nghiệp khi xin visa 188A, có cách nào khác không?

Quý vị có thể đầu tư vào các quỹ đầu tư được ủy quyền bởi Chính phủ Úc hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp Úc đã được thành lập.

 
Trong thời gian chờ xin visa đâu tư diện thường trú, tôi có trở lại Việt Nam để tiếp tục kinh doanh lĩnh vực cũ được không?

Có, Quý vị có thể trở lại Việt Nam để tiếp tục kinh doanh lĩnh vực cũ, nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của visa.

Xin visa thường trú 888 có khó không?

Quá trình xin visa thường trú 888 sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và yêu cầu của từng diện visa.

 
Chính phủ Úc có yêu cầu gì về sức khỏe của người xin visa đầu tư định cư tại Úc không?

Có, người xin visa phải vượt qua một bài kiểm tra sức khỏe trước khi được cấp visa.

Thời hạn của các loại visa diện đầu tư Úc là bao lâu?

Thời hạn của các loại visa diện đầu tư Úc sẽ phụ thuộc vào từng diện visa và yêu cầu của từng trường hợp cụ thể.

 
Nếu tôi chuyển tiền đầu tư vào Úc trước khi nộp hồ sơ xin visa đầu tư để đầu tư trang trại tại Úc thì cơ hội đậu có cao hơn không?

Việc chuyển tiền đầu tư vào Úc trước khi nộp hồ sơ xin visa đầu tư có thể giúp tăng cơ hội đậu visa, nhưng không đảm bảo đậu visa.

Khi xin visa định cư Úc diện doanh nhân - đầu tư thì tôi có buộc phải có tiếng Anh tốt không?

Điều kiện về trình độ tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào từng diện visa và yêu cầu của từng trường hợp cụ thể.

 
Khi xin visa đầu tư định cư Úc thì tôi có thể sử dụng tài sản nào để chứng minh thỏa điều kiện tài chính?

Quý vị có thể sử dụng các tài sản bao gồm tiền mặt, tài sản đầu tư, tài sản bất động sản và các tài sản khác để chứng minh thỏa điều kiện tài chính.

 
Khi xin visa đầu tư định cư Úc, tôi có phải chứng minh nguồn gốc của tiền đầu tư không?​

Có, Quý vị phải chứng minh được nguồn gốc hợp lệ của tiền đầu tư.

 
 
TƯ VẤN CÙNG
CHUYÊN GIA DI TRÚ

Tin tức nổi bật

Tin tức
Người Việt ở Úc làm nghề gì để có cuộc sống thoãi mái ổn định?
Thông tin về người Việt làm gì tại Úc dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức cần thiết. Úc là một quốc gia phát triển với mức thu nhập trung bình cao hơn nhiều so với Việt Nam. Việc lựa chọn nghề nghiệp tại Úc không chỉ mang lại thu nhập đáng kể mà còn đảm bảo cuộc sống thoải mái và ổn định. Bài viết này nhằm giới thiệu cho anh chị một số ngành nghề phổ biến mà cộng đồng người Việt thường tham gia tại Úc.
 
Tin tức
Những điều cần biết về các bang của Úc trước khi đến định cư
Úc là quốc gia hàng đầu được nhiều người ưu tiên lựa chọn để định cư, du học hay chỉ đơn giản là du lịch. Mỗi tỉnh bang của quốc gia này đều có những đặc điểm khác nhau. Vậy để có thể tìm được điểm đến thích hợp với nhu cầu, tài chính của bản thân và gia đình thì anh chị hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bang của Úc trong bài viết dưới đây nhé!
 
Tin tức
Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc mới nhất 2023
Khi nhắc tới chất lượng giáo dục, chắc chắn ta phải nói về hệ thống giáo dục Úc, đây là quốc gia được mệnh danh là cái nôi đào tạo những thiên tài. Các bậc học ở Úc đều được chú trọng nên chất  lượng giáo dục vô cùng đồng đều, đây là điều nhiều người chọn Úc là quốc gia để cho con em mình đăng ký học tập. 
 
Tin tức
Khám phá ngay top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc
Với danh sách Top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc, quý vị sẽ được khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất của đất nước xinh đẹp này. Cụ thể, Melbourne là một không gian xanh bao quanh và văn hóa sôi động. Bên cạnh đó, Perth có bờ biển dài và cơ hội việc làm phát triển. Trong khi, Sydney với sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống đô thị và văn hóa truyền thống. Bài viết đến từ Citizen Pathway sẽ giúp quý vị đưa ra lựa chọn các thành phố của Úc để tận hưởng cuộc sống.
 
Tin tức
Top 10 lý do để nhất định phải đến Úc mà quý vị nên biết

Có rất nhiều người đang quan tâm đến Úc vì muốn chọn nơi đây làm điểm du học, làm việc hay định cư? Tại sao lại như vậy? Dưới đây là 10 lý do để nhất định phải đến Úc khiến cho ngày càng nhiều yêu thích và lựa chọn quốc gia này.

 
 
Tin tức
Những điểm khác biệt trong văn hóa Úc mà quý vị nên biết
Úc, Việt Nam hay các quốc gia khác đều có những nét văn hóa rất riêng biệt tạo nên một nền văn minh vĩ đại. Đối với văn hóa Úc vô cùng khác biệt so với Việt Nam từ giao tiếp hàng ngày đến chốn công sở, không những vậy văn hóa ẩm thực và trang phục cũng rất đáng để quan tâm. Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét văn hoa đặc trưng của Úc, và giải đáp câu hỏi “Vì sao Australia có nền văn hóa độc đáo?”
Tin tức
Tìm hiểu về thuế ở Úc: Các loại thuế và hướng dẫn nộp thuế ở Úc
Quan tâm và tìm hiểu về Các loại thuế ở Úc là không chỉ là tuân thủ pháp luật Úc mà còn là một phần quan trọng của việc hòa nhập với cuộc sống tại đất nước này. Đồng thời, điều này cũng giúp quý vị tận dụng các cơ hội và lợi ích thuế để đạt được mục tiêu tài chính cá nhân và kinh doanh của mình. So với thuế ở Việt Nam, thuế ở Úc có quy định như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Tin tức
Chi phí định cư ở Úc bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí cần chuẩn bị.

Khi bắt đầu có ý định đến Úc sinh sống, hầu hết mọi người đều muốn biết định cư Úc bao nhiêu tiền để có thể cân nhắc tài chính. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng để họ có thể nắm được về chi phí định cư Úc. 

 
Tin tức
Thông tin chi tiết về các ngành được định cư tại Úc năm 2023

Các ngành được định cư tại Úc là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm tại đây. Nhằm để đáp ứng nhu cầu về định cư, chính phủ Úc đưa ra nhiều chính sách về định cư cho người nước ngoài. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết ngày hôm nay.

Tin tức
Chính phủ Úc chính thức công bố kế hoạch nhập cư năm 2023-2024

Vào ngày 09/05/2023, chính phủ Úc thông báo cấp độ kế hoạch cho Chương trình định cư 2023-2024 sẽ được áp dụng ở mức 190,000 suất.

 
Tin tức
Visa Úc: Những điều cần biết dành cho doanh nhân và lao động
Visa Úc dành cho doanh nhân và lao động tài năng là thị thực tạm thời, có giá trị kể từ ngày được cấp và cho phép lưu trú tại Úc tối đa 5 năm...