Đầu tư định cư Úc

Úc có nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội vượt trội và có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, đây là một trong những điểm đầu tư định cư được nhiều người lựa chọn nhất.

Nhà đầu tư chọn Úc vì

Úc (Australia) là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm một lục địa duy nhất. Vùng đất này chứa đựng nhiều vùng khí hậu khác nhau với hệ động thực vật độc đáo không nơi nào có trên Trái đất. Úc cũng nổi tiếng thế giới là một điểm đến an toàn và thân thiện và người dân địa phương nói tiếng Anh.

Lãnh thổ đại dương của nó lớn thứ ba thế giới, trải dài ba đại dương và có diện tích khoảng 12 triệu km2.

 • Thủ đô

Canberra

 • Dân số

26.247.800 (2020)

 •  Ngôn ngữ

Tiếng Anh

 •  GDP

1.308 tỷ USD

 •  Diện tích

7,692 triệu km2

 •  Mật độ

3 người/ km2


 
Kết nối Việt Nam (múi giờ chỉ cách 3 tiếng, chỉ cần 8 tiếng bay và có chuyến bay trực tiếp)
Chất lượng cuộc sống cao, khí hậu trong lành, đa dạng 4 mùa
Kinh tế lớn trên thế giới. Mở rộng tương lai với nhiều lựa chọn.
Nền giáo dục hàng đầu. Đại học Melbourne, Sydney, Queensland nằm trong TOP 100 thế giới

Úc, một quốc gia nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, chính sách an sinh xã hội vượt trội, và những thành phố được đánh giá là những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Vì những lợi thế này, Úc trở thành một trong những điểm đến định cư được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, Chương trình định cư theo diện doanh nhân đầu tư, thường được gọi là đầu tư định cư Úc, là một trong những con đường định cư Úc chính thống và an toàn dành cho các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài thỏa các điều kiện của Chính phủ Úc.

Chương trình đầu tư định cư Úc được thiết kế hướng đến các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư có tổng tài sản tối thiểu 1,25 triệu AUD (~21 tỷ đồng). Những người tham gia chương trình cần phải có kinh nghiệm quản lý vận hành kinh doanh, đầu tư thành công hoặc sẵn sàng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD (~84 tỷ đồng) vào nước Úc.

Chương trình này bao gồm 3 diện chính:

– Visa 188A – Doanh nhân đổi mới: yêu cầu đầu tư tối thiểu từ 300.000 AUD (~5 tỷ đồng), thành lập hoặc mua lại và quản lý vận hành doanh nghiệp tại Úc.

– Visa 188B – Đầu tư: yêu cầu đầu tư tối thiểu 2.500.000 AUD vào các quỹ tuân thủ quy định của chương trình.

– Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: yêu cầu đầu tư tối thiểu 5.000.000 AUD vào các quỹ tuân thủ quy định của chương trình.

Khi thỏa các điều kiện chọn lọc (khác nhau tùy từng diện visa) và thực hiện đầu tư theo quy định, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được cấp visa định cư Úc 188A/188B/188C. Sau tối thiểu 3 năm thực hiện việc kinh doanh, đầu tư tại Úc, đáp ứng được các yêu cầu của chương trình, gia đình đầu tư sẽ có quyền được nộp đơn xét cấp quyền thường trú nhân Úc chính thức (visa 888A/888B/888C). Sau khi cư trú đủ thời gian, cả gia đình có thể xin nhập quốc tịch Úc.

Citizenpathway là một tổ chức uy tín trong lĩnh vực này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích dành cho các anh chị đang tìm hiểu về đầu tư định cư Úc. Bảng so sánh tổng hợp các quyền lợi, điều kiện, ưu, nhược điểm của từng diện visa định cư Úc sẽ giúp anh chị có được cái nhìn tổng quan để chọn lựa phù hợp.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Chương trình Định cư Úc diện đầu tư (Australia's Investor Visa Program) là một chương trình diện đầu tư kinh doanh của Chính phủ Úc, cho phép nhà đầu tư quốc tế định cư và tham gia hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc. Chương trình này cung cấp các loại visa định cư cho nhà đầu tư có nguồn tài chính và kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Khi đầu tư định cư Úc đương đơn sẽ bỏ chi phí để đầu tư vào kinh tế hoặc bất động sản ở nước này, sau một thời gian đáp ứng đủ điều kiện cư dân có thể nộp hồ sơ để xin thường trú vĩnh viễn.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?
Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Các chính sách đầu tư định cư Úc năm 2024?

Kể từ ngày 01/07/2021 đến năm 2024 các nhà đầu tư đang có mong muốn định cư tại Úc sẽ chỉ còn lựa chọn được 8 loại visa hợp pháp để có thể định cư Úc diện đầu tư. Lý do thì chính phủ Úc đưa ra 3 loại visa không còn nhận hồ sơ mới cho đến hiện nay, cụ thể là:

 • Visa Úc diện doanh nhân tài năng 132A (Significant Business History stream)
 • Visa Úc diện đầu tư cao cấp 188D (Premium Investor stream)
 • Visa kêu gọi sự tài trợ vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc 132B (Venture Capital Entrepreneur stream)

Nhập cư mang lại gì cho Úc?

Nhập cư giúp đóng góp vào sự đa dạng văn hóa, tăng trưởng nền kinh tế, và xây dựng một cộng đồng phát triển về con người. Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích cho những người nhập cư, bao gồm cơ hội mới và sự an toàn bảo vệ bởi pháp luật Úc.

 

 

Nhập Cư Mang Lại Gì Cho Úc?
Nhập Cư Mang Lại Gì Cho Úc?

 

Dưới đây là các loại visa đầu tư định cư Úc còn hiện hành:

Các loại visa đầu tư Úc

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chính sách đầu tư định cư Úc:

Visa 132

Visa 132 là loại visa đầu tư Úc dành cho các doanh nhân tài năng. Chương trình này cho phép doanh nhân và gia đình của họ có quyền di trú vĩnh viễn tại Úc thông qua hoạt động kinh doanh hiệu quả và việc nhận tài trợ vốn.

Visa 188

Visa 188 là một loại visa đầu tư được chính quyền các tiểu bang Úc bảo lãnh. Với chương trình này, các chủ đầu tư cùng với vợ/chồng và con dưới 23 tuổi sẽ được cấp visa tạm trú subclass 188 có thời hạn 5 năm. Tùy thuộc vào hình thức đầu tư, bạn cũng có thể gia hạn thêm 2 năm sau đó. Ngoài ra, còn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn là visa 888.

Visa 188 cho đầu tư và định cư tại Úc có 4 loại, bao gồm: 

Các loại visa đầu tư Úc
Các loại visa đầu tư Úc

Visa 888

Visa 888 là loại visa đầu tư Úc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là loại visa thường trú vĩnh viễn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc, giai đoạn 2 của visa 188.

Visa 888 cho phép nhà đầu tư và gia đình sống, làm việc, học tập, kinh doanh và đầu tư tại Úc. Họ cũng được hưởng các chế độ ưu đãi và phúc lợi xã hội từ Chính phủ Úc. Ngoài ra, nhà đầu tư và gia đình còn được phép bay về Việt Nam bất cứ lúc nào nếu muốn. Họ cũng có thể du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời gian 5 năm. Có thể nói, visa 888 là một bước quan trọng để có quốc tịch Úc.

Visa 888 được chia thành 5 loại, gồm có: 888A, 888B, 888C, 888D, 888E. Ngoài ra quý vị có thể xem thêm các thông tin chương trình định cư úc khác tại đây .

Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc

Điểm khác nhau giữa các visa 188

Visa này yêu cầu người đầu tư đáp ứng mức tối thiểu đầu tư vào Úc. Đối với Visa đầu tư tiêu chuẩn, người đầu tư cần đầu tư một số tiền đáng kể vào các khoản vốn, quỹ và doanh nghiệp tại Úc. Visa 188 cho phép người đầu tư thành lập hoặc mua một doanh nghiệp tại Úc.

Điểm khác nhau giữa các loại visa 888

Đối với Visa Doanh nhân 888 người đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính, kinh nghiệm quản lý và kế hoạch kinh doanh. Visa này thích hợp cho những người muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh tự do tại Úc.

Sự khác nhau giữa các visa đầu tư Úc diện tạm trú

Tuỳ theo điều kiện, khả năng và mong muốn của từng nhà đầu tư mà việc xác định loại và lộ trình visa thích hợp là rất quan trọng. Ở diện tạm trú có 4 loại visa. Đây là bảng để bạn đối chiếu và chọn lựa loại visa phù hợp nhất với mình:

 • Độ tuổi:
  • Visa 188A, visa 188B và visa 188E: 55 tuổi.
  • Visa 188C: không yêu cầu.
 • Điểm di trú:
  • Visa 188A và visa 188B: tối thiểu 65 điểm.
  • Visa 188C và visa 188E: không yêu cầu.
 • Tiếng Anh:
  • Visa 188A, visa 188B và visa 188C: ít nhất 4.5 IELTS.
  • Visa 188E: ít nhất 6.0 IELTS.
 • Kinh nghiệm sở hữu và quản lý doanh nghiệp:
  • Visa 188A: ít nhất 2 năm
  • Visa 188B: tối thiểu 3 năm
  • Visa 188C: không yêu cầu
  • Visa 188E: thành lập doanh nghiệp ở Úc với số vốn được yêu cầu.
 • Doanh thu tối thiểu:
  • Visa 188A: 750,000AUD.
  • Visa 188B, visa 188C và visa 188E: không yêu cầu chứng minh.
 • Tài sản tối thiểu:
  • Visa 188A: 1,250,000AUD.
  • Visa 188B: 2,500,000AUD.
 • Đầu tư tối thiểu:
  • Visa 188A: 200,000AUD (tuỳ vào chỉ định của mỗi bang).
  • Visa 188B: 2,500,000AUD.
  • Visa 188C: 5,000,000AUD.
  • Visa 188E: 200,000AUD.

Nếu quý vị chưa phân biệt được những điểm khác biệt trên, chuyên viên của Citizenpathway sẽ tư vấn.

Điểm khác nhau giữa các visa đầu tư Úc diện thường trú

Điều kiện xin visa 888 định cư (giai đoạn 2) được quy định dựa trên visa 188 mà đương đơn đang giữ. Một số yêu cầu quan trọng là: thời gian cư trú, doanh thu tối thiểu, khoản đầu tư,…

Bạn có thể xem thêm bài viết: “Điều kiện xin visa 888 để định cư Úc dạng đầu tư” để biết chi tiết thông tin. 

Tìm hiểu thêm: Chương trình định cư Úc uy tín

Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc
Điểm khác biệt giữa các loại visa đầu tư định cư Úc

Những điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư Úc

Chương trình đầu tư định cư Úc đã thu hút nhiều sự quan tâm từ những người muốn định cư và đầu tư tại đất nước này. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, có một số điều kiện cần phải tuân theo như:

 • Đủ điểm trong hệ thống điểm đánh giá của Úc: Điểm số này dựa trên các yếu tố chính như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, yếu tố quản lý và các mục khác. Số điểm này được chính phủ Úc sử dụng để đánh giá khả năng rằng anh chị có được tham gia đầu tư định cư Úc hay không.
 • Tình trạng sức khỏe và an ninh: Trước khi tham gia chương trình đầu tư định cư Úc thì anh chị cần phải tham gia kiểm tra sức khỏe và anh ninh. Yếu tố này để đảm bảo tính an toàn khi tham gia chương trình trên.
 • Trình độ tiếng anh nhất định: Khi tham gia đầu tư định cư tại đây, anh chị cần có khả năng sử dụng tiếng Anh nhất định, việc đánh giá trình độ tiếng anh được nước Úc thông qua bài kiểm tra IELTS hoặc TOEIC.

Hơn hết nữa, khi tham gia chương trình cần có nguồn vốn sẵn và có kinh nghiệm trong kinh doanh.

Thời gian & chi phí đầu tư định cư Úc

Một trong những yếu tố khiến cho việc đầu tư định cư Úc nhanh chóng thành công là hiểu rõ về thời gian và chi phí liên quan.

Về Thời gian: Quá trình đầu tư định cư Úc có thể kéo dài một thời gian khá dài. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo loại chương trình mà anh chị chọn và tình hình cụ thể của bạn. Thời gian và quy trình bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ, Xét duyệt hồ sơ, Di chuyển và định cư

Về chi phí: Chi phí tham gia chương trình đầu tư định cư Úc cũng có thể biến đổi tùy thuộc vào loại chương trình và tình hình cụ thể của bạn. Dưới đây là một số khoản chi phí quan trọng mà bạn cần phải xem xét:

 • Chi phí Visa 188 phổ biến hiện nay là: 6.270 AUD (đối với visa 188A và 188B) & 9.195 AUD (đối với visa 188C).
 • Chi phí cho Visa 888 sẽ tùy vào từng giai đoạn, giai đoạn 2 của visa 188 có chi phí từ 3.025 AUD.
 • Visa 1132 là 7855 AUD, khoảng này chưa bao gồm các chi phí về chuẩn bị hồ sơ.

Thời điểm vàng để định cư Úc diện đầu tư & doanh nhân

Năm 2023 chính là thời điểm vàng để xin visa định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân. Gọi năm 2023 - 2024 là thời điểm vàng là bởi lẽ sau 2 năm dịch đóng cửa, nước Úc đang thúc đẩy chương trình đầu tư nhanh nhất để thu hút nhiều nguồn vốn để đất nước vực dậy. Chính vì vậy, tại thời điểm này khi bạn xin visa định cư Úc sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn so với những thời điểm khác đặc biệt là visa định cư úc diện đầu tư.

Xem thêm: Danh sách các ngành nghề ưu tiên tại Úc

Quyền lợi của nhà đầu tư khi đầu tư định cư Úc

Khi đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi bao gồm:

 • Thẻ tạm trú và cư trú lâu dài tại Úc: Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ tạm trú và cư trú lâu dài tại Úc, cho phép họ sống và làm việc tại Úc một cách hợp pháp.
 • Quyền đầu tư vào nhiều lĩnh vực: Nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau tại Úc như bất động sản, chứng khoán, kinh doanh, nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác.
 • Quyền sử dụng các dịch vụ công cộng: Nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi tương đương với người dân Úc, bao gồm quyền sử dụng các dịch vụ công cộng như bệnh viện, trường học và các cơ sở hạ tầng khác.
 • Quyền đăng ký công ty và kinh doanh: Nhà đầu tư có thể đăng ký công ty và kinh doanh tại Úc, tận dụng các cơ hội kinh doanh và đầu tư tại đất nước này.
 • Quyền định cư và đưa gia đình đến Úc: Nhà đầu tư có thể định cư và đưa gia đình đến Úc, tạo ra một tương lai tốt đẹp cho gia đình và con cái.

Các loại hình định cư Úc diện đầu tư được nhiều người Việt quan tâm hiện nay

Đầu tư trang trại tại Úc 

Đầu tư trang trại là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư tại Úc. Nền kinh tế Úc đang phát triển mạnh mẽ, ngành nông nghiệp đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế này. Chính phủ Úc đã tạo nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này. Đầu tư trang trại là cơ hội để nhà đầu tư khám phá và khai thác tiềm năng của nền nông nghiệp Úc.

Đầu tư chứng khoán tại Úc

Thị trường chứng khoán Úc luôn thu hút đông đảo các chuyên gia và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường này vẫn có nhiều biến động. Vì vậy, trước khi tham gia thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro và tổn thất. Citizen Pathway có hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn di trú và đầu tư Úc, sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán tại Úc.

Đầu tư bất động sản tại Úc

Thị trường bất động sản Úc đang phát triển ổn định và tăng trưởng. Đầu tư bất động sản tại Úc là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn định cư tại đất nước này. Citizen Pathway có đội ngũ chuyên viên tư vấn di trú, đồng thời có các đối tác về bất động sản sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đầu tư tại Úc.

Đầu tư cửa hàng ẩm thực tại Úc

Ẩm thực là một kênh đầu tư giàu tiềm năng tại thị trường Úc. Nhiều nhà đầu tư của ngành ẩm thực trong Việt Nam đã đầu tư thành công tại Úc. Thị trường Úc tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư có sự nghiên cứu, phân tích thị trường kỹ lưỡng và có tầm nhìn "chuẩn" trong đầu tư.

Các chương trình định cư

VISA 188A – Doanh nhân đổi mới
Thuộc danh mục thị thực kinh doanh và đầu tư tại ÚC, thị thực được cấp cho nhà đầu tư có kỹ năng kinh doanh/điều hành doanh nghiệp.
 
VISA 188B - Đầu tư có Bảo Lãnh
Dành cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư và sở hữu năng lực tài chính cao với mức đầu tư ít nhất 2,5 triệu AUD vào các quỹ theo qui định. 
 
Visa 188C - Đầu tư trọng yếu
Visa định cư Úc 188C thuộc danh mục thị thực kinh doanh và đầu tư tại Úc, được cấp cho các doanh nhân khi họ đầu tư vào các quĩ đầu tư ở Úc với mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu AUD
 
Định cư Úc diện tay nghề - Visa tay nghề úc
Visa Úc diện tay nghề là cơ hội định cư Úc dành cho nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao, có trình độ Anh ngữ tốt muốn đến Úc làm việc. Những yêu cầu đối với visa tay nghề thường xuyên có sự thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu nhân lực tại Úc tại thời điểm đó.
 

Frequently Asked Questions ( FAQs)

Tôi có thể dùng loại tài sản nào để chứng minh đủ điều kiện visa 188A/B/C?

Quý vị có thể sử dụng các loại tài sản bao gồm tiền mặt, tài sản đầu tư, tài sản bất động sản và các tài sản khác để chứng minh đủ điều kiện visa 188A/B/C.

Tôi không muốn thành lập doanh nghiệp khi xin visa 188A, có cách nào khác không?

Quý vị có thể đầu tư vào các quỹ đầu tư được ủy quyền bởi Chính phủ Úc hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp Úc đã được thành lập.

 
Trong thời gian chờ xin visa đâu tư diện thường trú, tôi có trở lại Việt Nam để tiếp tục kinh doanh lĩnh vực cũ được không?

Có, Quý vị có thể trở lại Việt Nam để tiếp tục kinh doanh lĩnh vực cũ, nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của visa.

Xin visa thường trú 888 có khó không?

Quá trình xin visa thường trú 888 sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và yêu cầu của từng diện visa.

 
Chính phủ Úc có yêu cầu gì về sức khỏe của người xin visa đầu tư định cư tại Úc không?

Có, người xin visa phải vượt qua một bài kiểm tra sức khỏe trước khi được cấp visa.

Thời hạn của các loại visa diện đầu tư Úc là bao lâu?

Thời hạn của các loại visa diện đầu tư Úc sẽ phụ thuộc vào từng diện visa và yêu cầu của từng trường hợp cụ thể.

 
Nếu tôi chuyển tiền đầu tư vào Úc trước khi nộp hồ sơ xin visa đầu tư để đầu tư trang trại tại Úc thì cơ hội đậu có cao hơn không?

Việc chuyển tiền đầu tư vào Úc trước khi nộp hồ sơ xin visa đầu tư có thể giúp tăng cơ hội đậu visa, nhưng không đảm bảo đậu visa.

Khi xin visa định cư Úc diện doanh nhân - đầu tư thì tôi có buộc phải có tiếng Anh tốt không?

Điều kiện về trình độ tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào từng diện visa và yêu cầu của từng trường hợp cụ thể.

 
Khi xin visa đầu tư định cư Úc thì tôi có thể sử dụng tài sản nào để chứng minh thỏa điều kiện tài chính?

Quý vị có thể sử dụng các tài sản bao gồm tiền mặt, tài sản đầu tư, tài sản bất động sản và các tài sản khác để chứng minh thỏa điều kiện tài chính.

 
Khi xin visa đầu tư định cư Úc, tôi có phải chứng minh nguồn gốc của tiền đầu tư không?​

Có, Quý vị phải chứng minh được nguồn gốc hợp lệ của tiền đầu tư.

 
 
TƯ VẤN CÙNG
CHUYÊN GIA DI TRÚ

Tin tức nổi bật

Tin tức
Các ngành nghề được cho phép định cư ở Úc năm 2024

Các ngành được định cư tại Úc là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm tại đây. Nhằm để đáp ứng nhu cầu về định cư, chính phủ Úc đưa ra nhiều chính sách về định cư cho người nước ngoài. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết ngày hôm nay.

Tin tức
Truyền cảm hứng | Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
Nhập cư Úc luôn là một hành trình đầy khó khăn và thách thức, nhưng bên trong mỗi hành trình đó là câu chuyện thành công đầy ấn tượng của những người nhập cư. Dưới đây là những Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc đáng ngưỡng mộ về sự kiên nhẫn, sự nỗ lực không ngừng và sự đam mê trong việc theo đuổi ước mơ.
 
Tin tức
Người Việt ở Úc làm nghề gì để có cuộc sống thoãi mái ổn định?
Thông tin về người Việt làm gì tại Úc dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những kiến thức cần thiết. Úc là một quốc gia phát triển với mức thu nhập trung bình cao hơn nhiều so với Việt Nam. Việc lựa chọn nghề nghiệp tại Úc không chỉ mang lại thu nhập đáng kể mà còn đảm bảo cuộc sống thoải mái và ổn định. Bài viết này nhằm giới thiệu cho anh chị một số ngành nghề phổ biến mà cộng đồng người Việt thường tham gia tại Úc.
 
Tin tức
Lưu ý về hệ thống giao thông nước Úc dành cho người mới nhập cư
Cũng giống như các quốc gia phát triển khác, Hệ thống giao thông nước Úc với cơ sở hạ tầng hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người dân sinh sống. Các thành phố ở Úc tương đối xa nhau, việc di chuyển đến các thành phố luôn là vấn đề quan tâm của người mới nhập cư. Một vài thông tin dưới đây có thể giúp anh chị di chuyển trên châu lục này dễ dàng hơn.
Tin tức
Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Úc hiện nay
Trước khi tới Úc sinh sống, làm việc hoặc học tập chắc chắn ai cũng muốn tìm hiểu về hệ thống chăm có sức khỏe tại Úc. Bởi lẽ, khám bệnh và chăm non sức khỏe chính là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Vậy hệ thống y tế tại đất nước này có tốt và đảm bảo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết sau
Tin tức
Tổng quan về các loại hình doanh nghiệp tại Úc cho các nhà đầu tư
Thành lập doanh nghiệp tại Úc là một điều khó khăn, đòi hỏi các điều kiện chặt chẽ. Vậy đâu là Các loại hình doanh nghiệp tại Úc đang được quan tâm hiện nay? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết và giải đáp thắc mắc của quý vị. Hãy cùng chúng tôi theo dõi. 
Tin tức
Mua nhà ở Úc có được định cư không?
Rất nhiều người muốn định cư tại Úc đều nghĩ đến phương án mua nhà tại quốc gia này. Tuy nhiên mua nhà ở Úc có được định cư không? Khi mua nhà tại đây cần phải lưu ý gì? Cần đóng như loại phí gì? Những lợi ích khi mua nhà tại quốc gia này là gì? Những chia sẻ này sẽ được Citizen Pathway làm sáng tỏ ngay sau đây.
 
Tin tức
Những điều cần biết về các bang của Úc trước khi đến định cư
Úc là quốc gia hàng đầu được nhiều người ưu tiên lựa chọn để định cư, du học hay chỉ đơn giản là du lịch. Mỗi tỉnh bang của quốc gia này đều có những đặc điểm khác nhau. Vậy để có thể tìm được điểm đến thích hợp với nhu cầu, tài chính của bản thân và gia đình thì anh chị hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bang của Úc trong bài viết dưới đây nhé!
 
Tin tức
Tổng hợp các loại visa Úc mới nhất dành cho người Việt
Các loại visa Úc dành cho người Việt muốn định cư năm 2023 có gì thay đổi không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm hiểu những thông tin thay đổi đối với các loại Visa phổ biến tại Úc đang được nhiều người tìm hiểu. Liệu điều kiện để xin Visa có gì thay đổi hay không? Các loại visa làm việc tại Úc được sử dụng nhiều nhất là gì? 
 
Tin tức
Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc mới nhất 2024
Khi nhắc tới chất lượng giáo dục, chắc chắn ta phải nói về hệ thống giáo dục Úc, đây là quốc gia được mệnh danh là cái nôi đào tạo những thiên tài. Các bậc học ở Úc đều được chú trọng nên chất  lượng giáo dục vô cùng đồng đều, đây là điều nhiều người chọn Úc là quốc gia để cho con em mình đăng ký học tập. 
 
Tin tức
Đầu tư kinh doanh tại úc - Ý tưởng kinh doanh khi định cư
Nhiều người Việt Nam mong muốn định cư và khởi nghiệp kinh doanh tại Úc để tận hưởng những cơ hội và lợi ích mà quốc gia này mang lại. Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh tại Úc, cần có những ý tưởng kinh doanh hay và phù hợp với thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu cho anh chị những ý tưởng kinh doanh tại Úc, đừng bỏ lỡ.
 
Tin tức
Khám phá ngay top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc
Với danh sách Top 5 thành phố đáng sống nhất ở Úc, quý vị sẽ được khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất của đất nước xinh đẹp này. Cụ thể, Melbourne là một không gian xanh bao quanh và văn hóa sôi động. Bên cạnh đó, Perth có bờ biển dài và cơ hội việc làm phát triển. Trong khi, Sydney với sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống đô thị và văn hóa truyền thống. Bài viết đến từ Citizen Pathway sẽ giúp quý vị đưa ra lựa chọn các thành phố của Úc để tận hưởng cuộc sống.
 
Tin tức
Top 10 lý do để nhất định phải đến Úc mà quý vị nên biết

Có rất nhiều người đang quan tâm đến Úc vì muốn chọn nơi đây làm điểm du học, làm việc hay định cư? Tại sao lại như vậy? Dưới đây là 10 lý do để nhất định phải đến Úc khiến cho ngày càng nhiều yêu thích và lựa chọn quốc gia này.

 
 
Tin tức
Những điểm khác biệt trong văn hóa Úc mà quý vị nên biết
Úc, Việt Nam hay các quốc gia khác đều có những nét văn hóa rất riêng biệt tạo nên một nền văn minh vĩ đại. Đối với văn hóa Úc vô cùng khác biệt so với Việt Nam từ giao tiếp hàng ngày đến chốn công sở, không những vậy văn hóa ẩm thực và trang phục cũng rất đáng để quan tâm. Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét văn hoa đặc trưng của Úc, và giải đáp câu hỏi “Vì sao Australia có nền văn hóa độc đáo?”
Tin tức
Tìm hiểu về thuế ở Úc: Các loại thuế và hướng dẫn nộp thuế ở Úc
Quan tâm và tìm hiểu về Các loại thuế ở Úc là không chỉ là tuân thủ pháp luật Úc mà còn là một phần quan trọng của việc hòa nhập với cuộc sống tại đất nước này. Đồng thời, điều này cũng giúp quý vị tận dụng các cơ hội và lợi ích thuế để đạt được mục tiêu tài chính cá nhân và kinh doanh của mình. So với thuế ở Việt Nam, thuế ở Úc có quy định như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Tin tức
Giải đáp thắc mắc: Định cư Úc bao nhiêu tiền? Các loại chi phí cần thiết

Khi bắt đầu có ý định đến Úc sinh sống, hầu hết mọi người đều muốn biết định cư Úc bao nhiêu tiền để có thể cân nhắc tài chính. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng để họ có thể nắm được về chi phí định cư Úc. 

 
Tin tức
Chính phủ Úc chính thức công bố kế hoạch nhập cư năm 2023-2024

Vào ngày 09/05/2023, chính phủ Úc thông báo cấp độ kế hoạch cho Chương trình định cư 2023-2024 sẽ được áp dụng ở mức 190,000 suất.

 
Tin tức
Visa Úc: Những điều cần biết dành cho doanh nhân và lao động
Visa Úc dành cho doanh nhân và lao động tài năng là thị thực tạm thời, có giá trị kể từ ngày được cấp và cho phép lưu trú tại Úc tối đa 5 năm...