Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Dù tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhưng chính phủ Mỹ lại không đặt nặng việc có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập, sinh sống và học tập lâu dài tại quốc gia này, quý vị cần chuẩn bị tiếng Anh cơ bản. Vậy định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Cùng Citizen Pathway tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tầm quan trọng của IELTS khi sống tại Mỹ

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, IELTS không phải là bài kiểm tra chính thức được yêu cầu. Thay vào đó, Mỹ thường yêu cầu các bài kiểm tra như TOEFL hoặc IELTS Academic để đánh giá trình độ tiếng Anh của nước ngoài khi nộp đơn xin học tại các trường học. 

Dù IELTS không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng có thể thấy tầm quan trọng của tiếng Anh khi sống tại Mỹ như:

 • Giao tiếp hằng ngày thuận lợi: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến tại Mỹ. Quý vị sẽ giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày, từ gặp gỡ bạn bè, mua sắm, tham gia các hoạt động xã hội.
 • Cơ hội việc làm lớn: Sử dụng tiếng Anh lưu loát giúp quý vị dễ dàng xin việc bởi các công ty thường đòi hỏi nhân viên có khả năng giao tiếp tốt. Đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến tài chính, marketing, kỹ thuật, bán hàng,... 
 • Học tập và nghiên cứu: Khả năng tiếng Anh tốt giúp việc nghiên cứu và trao đổi thông tin hiệu quả. 
 • Tiếp cận được nhiều nguồn thông tin: Tài liệu và thông tin tại Mỹ được viết bằng tiếng Anh nên việc hiểu biết về ngôn ngữ này giúp quý vị rất nhiều trong học tập, cuộc sống.  

Xem thêm thông tin: Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào?

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Tại Mỹ, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất chính là tiếng Anh, đây chính là chìa khóa giúp quý vị hòa nhập với cuộc sống mới. Đối với bậc Đại học và Cao học, Chính phủ Mỹ yêu cầu số điểm IELTS từ 6.0 - 6.5. Riêng Cao đẳng thì đầu vào chỉ cần IELTS 5.5.

Đối với người định cư, Chính phủ Mỹ không hề đặt nặng các chứng chỉ tối thiểu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có những  bắt buộc về IELTS như sau: 

 • Định cư diện việc làm cần có chứng chỉ IELTS vì đây là điều kiện quan trọng để có được giấy phép lao động ở Mỹ
 • Nếu là du học sinh thì chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng, bởi đây là điều kiện để có thể hoàn thiện hồ sơ du học

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ có quy định về việc người nộp đơn nhập tịch phải chứng tỏ được khả năng đọc, viết, nói cơ bản. Điều này có nghĩa là dù quý vị mắc lỗi phát âm, cấu tạo câu vẫn có thể vượt qua buổi phỏng vấn. 

Dù không yêu cầu IELTS nhưng việc giao tiếp trong cuộc sống khá quan trọng. Quý vị cần trau dồi khả năng tiếng Anh để có thể hòa nhập cuộc sống Mỹ một cách tốt nhất. 

Đọc thêm: USCIS hoãn tăng phí EB-5 đến 2024.

Bài kiểm tra tiếng Anh khi xin visa có khó không?

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Bên cạnh định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì bài kiểm tra tiếng Anh khi xin visa khó hay dễ cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Quý vị có thể yên tâm bởi bài thi dùng để xét duyệt hồ sơ xin visa tiếng Anh thường không quá khó. 

Thông thường nhân viên lãnh sự thường sẽ hỏi một vài thông tin cơ bản, quý vị hãy bình tĩnh để có câu trả lời trung thực và chính xác nhất. Dưới đây là một số câu hỏi mà viên chức lãnh sự hay hỏi, quý vị có thể tham khảo. 

 • Thông tin cá nhân, của vợ/chồng đương đơn, người thân
 • Thông tin về người bảo lãnh quý vị qua Mỹ, tên tuổi, công việc, đang làm gì, ở đâu…
 • Những công việc quý vị từng làm, trường đã theo học.
 • Quý vị đi qua Mỹ với những ai? Tên, tuổi,...
 • Mục đích sang Mỹ làm gì? Thời gian ở lại Mỹ là bao lâu?
 • Dù vậy, quý vị cũng không nên chủ quan mà học tủ, cần nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Có thể thấy, Chính phủ Mỹ không bắt buộc phải có trình độ IELTS nhưng việc trau dồi tiếng Anh là cần thiết. Định cư Mỹ không chỉ nằm ở cánh cổng pháp lý mà ngôn ngữ chính là chìa khóa quan trọng giúp quý vị hòa nhập tại quốc gia này. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đây về định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu giúp quý vị có thêm thông tin. Dù Chính phủ không đặt nặng tiếng Anh nhưng để sinh sống, học tập và làm việc lâu dài, quý vị nhất định phải trau dồi không ngừng. Để nhận được tư vấn chính xác về các vấn đề định cư Mỹ, quý vị có thể liên hệ Citizen Pathway để được hỗ trợ tốt nhất. 

Tham khảo thêm: Định cư Mỹ diện II.