Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Quý anh chị đang mơ ước về một cuộc sống mới tại một quốc gia phát triển với môi trường sống tốt, cơ hội nghề nghiệp đa dạng và chất lượng giáo dục hàng đầu? Vậy thì Úc chính là điểm đến lý tưởng để định cư, với nền kinh tế vững mạnh, hệ thống chăm sóc y tế tốt, và một môi trường an lành và đa văn hóa. Các chương trình định cư Úc không chỉ mang lại cho anh chị và gia đình cơ hội mới mà còn đem lại những lợi ích vượt trội.

Trong phần này, Citizen Pathway sẽ cung cấp cho anh chị thông tin về chương trình định cư Úc, lý do tại sao lại nên định cư tại đất nước này và những điều kiện để định cư.

Định cư Úc là gì?

Định cư ở Úc là quá trình cho phép người nước ngoài đến và sinh sống ở Úc trong 1 khoảng thời gian dài. Úc không chỉ là một điểm đến hấp dẫn cho du lịch mà còn là một nơi lý tưởng để xây dựng một cuộc sống mới với những cơ hội và lợi ích đáng kinh ngạc. Việc định cư tại Úc có nhiều lợi ích, bao gồm hệ thống giáo dục và y tế tốt nhất thế giới, môi trường sống an toàn và thân thiện, cộng đồng đa dạng và văn hóa phong phú.

Định cư Úc là gì
Định cư Úc là gì

Nhập cư mang lại gì cho Úc?

Nhập cư là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào. Với Úc, nhập cư đóng góp vào sự đa dạng văn hóa, tăng trưởng nền kinh tế, và xây dựng một cộng đồng phát triển về con người. Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích cho những người nhập cư, bao gồm cơ hội mới và sự an toàn bảo vệ bởi pháp luật Úc.

Nhập Cư Mang Lại Gì Cho Úc?
Nhập Cư Mang Lại Gì Cho Úc?

Tại sao nên định cư tại Úc

Khí hậu và thời tiết tương đồng với Việt Nam

Úc có thời tiết ôn hòa so với hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhiệt độ trong năm dao động từ 16-26 độ, không quá lạnh cũng không quá nóng, thời tiết mát mẻ quanh năm.

Úc còn là quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí thấp nhất trên thế giới. Được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, đặc biệt là phù hợp cho các cộng đồng dân cư Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Là nước trong một năm có 4 mùa cùng nhiệt độ ổn định.

Khí hậu và thời tiết ở Úc tương đồng với Việt Nam
Khí hậu và thời tiết ở Úc tương đồng với Việt Nam

Thuận tiện kết nối với Việt Nam

Lựa chọn định cư tại Úc mang đến sự thuận tiện trong việc di chuyển, quản lý kinh doanh giữa Việt Nam và Úc.

Kinh tế phát triển

Đất nước Úc là một quốc gia giàu có với nền kinh tế phát triển tốt với GDP bình quân đầu người luôn nằm trong top cao, năm 2021 đạt 62.619 tỷ đô - xếp thứ 9 trên thế giới. Nhờ sự phát triển nhanh và ổn định mà đất nước Úc được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới với các trung tâm phát triển kinh tế lớn.

Úc có nền kinh tế phát triển
Úc có nền kinh tế phát triển

Giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục của Úc nằm trong top 15 quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Với nền giáo dục đa dạng, tiên tiến bậc nhất, các trường học ở Úc cung cấp những khóa học và bằng cấp cao ở các lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế sinh viên tại Úc đều đạt tỷ lệ phần trăm về trình độ Đại học cao nhất trên thế giới.

Úc có nền giáo dục hàng đầu
Úc có nền giáo dục hàng đầu

Phúc lợi xã hội

Úc có hệ thống y tế tốt và được mệnh danh là một trong những hệ thống y tế tốt nhất toàn cầu. Người dân Úc được chăm sóc sức khỏe miễn phí thông qua hệ thống y tế cộng đồng hoặc chi phí thấp thông qua chính sách Medicare được tài trợ từ tiền thuế của người dân. Điều này đảm bảo rằng người dân Úc có một cuộc sống an lành và đáng tin cậy.

Một trong những yếu tố đáng chú ý và hấp dẫn nhất của Úc là hệ thống phúc lợi xã hội hoàn hảo, khó có quốc gia nào sánh kịp. Từ lĩnh vực y tế đến giáo dục, Úc vượt trội hơn rất nhiều so với các quốc gia lớn khác như Canada hay Mỹ.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên định cư Úc hay không?

Chính phủ Úc cung cấp trợ cấp thất nghiệp cho công dân cho đến khi họ tìm được việc làm mới, trong khi ở Mỹ, công dân chỉ được hỗ trợ trong khoảng 3-6 tháng bằng các phiếu ăn và hàng hóa cần thiết.

Hỗ trợ y tế cũng là một điểm đặc biệt của chính phủ Úc, công dân được khám và điều trị miễn phí tại các bệnh viện và cơ sở y tế công cộng, trong khi ở Mỹ không có sự hỗ trợ tương tự.

Trong lĩnh vực giáo dục, hệ thống giáo dục ở Úc cho phép công dân hoàn toàn miễn phí học tập tại các trường công lập từ cấp một đến cấp ba. Chính phủ cũng hỗ trợ sinh viên vay tiền học đại học và sinh hoạt hàng năm, và chỉ yêu cầu trả lại sau khi hoàn thành khóa học và có thu nhập ổn định.

Người dân tại Úc được chăm sóc sức khỏe miễn phí
Người dân tại Úc được chăm sóc sức khỏe miễn phí

Cộng đồng đa văn hóa

Theo kết quả của cuộc điều tra dân số tại Úc,có khoảng 23% dân số Úc sinh sống ở nước ngoài và dân Úc có nguồn gốc văn hóa pha trộn lại chiếm tới gần 40%. Đây là một con số rất lớn giúp Úc nổi tiếng là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc.

Cộng đồng đa văn hóa tại Úc
Cộng đồng đa văn hóa tại Úc

Các chương trình định cư Úc

Chương trình định cư Úc là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất trên thế giới. Úc cung cấp nhiều chương trình định cư khác nhau, bao gồm Định cư kỹ năng, Định cư gia đình, Định cư doanh nhân và Định cư người tị nạn và nhân đạo. Chương trình Định cư Úc đang thu hút một lượng lớn các ứng viên định cư từ khắp nơi trên thế giới. 

Những ưu điểm của chương trình định cư Úc bao gồm thủ tục định cư đơn giản, thời gian xử lý nhanh chóng và chính sách định cư liên tục mở rộng, luật định cư mới giúp người định cư Úc dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhập cư và định cư tại Úc còn mang lại cho người lao động và gia đình của họ lợi ích như được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội như thường trú nhân Úc.

Các chương trình định cư Úc
Các chương trình định cư Úc

Visa Úc diện doanh nhân 188A

Visa 188A là một trong các hạng visa trong chương trình định cư doanh nhân của Úc. 

Quyền lợi: Visa 188A cho phép người định cư sống và làm việc tại Úc trong thời gian hợp lệ của visa. Người định cư cũng có thể đăng ký để chuyển đổi thành Visa 888, một hạng visa cư trú vĩnh viễn.

Visa Úc diện doanh nhân 188A
Visa Úc diện doanh nhân 188A

Visa Úc diện đầu tư có bảo lãnh 188B

Visa Úc diện đầu tư 188B là một hạng visa tạm thời (Provisional Visa) dành cho những nhà đầu tư (bất động sản, tài chính, cổ phiếu) doanh nhân, chủ hộ KDCT, cổ đông lớn có kinh nghiệm và tài sản tối thiểu 2.5 triệu AUD

Quyền lợi: Anh chị và gia đình được quyền thường trú nhân và lên quốc tỉnh sau đó, tự do học tập và làm việc kinh doanh tại Úc.

Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

Visa 188C là visa đặc biệt chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, mong muốn đầu tư ít nhất 5 triệu đôla Úc và định cư cùng gia đình.

Quyền lợi:  Nếu quý vị đã thực hiện các cam kết đầu tư như yêu cầu của visa ban đầu thì anh chị sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn loại Subclass 888 – Visa Thường Trú Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo. Ngoài ra, không được phép xin gia hạn, con cái sẽ được học miễn phí lớp 1-12.

Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C
Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

Visa Úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề là nhóm các thị thực giúp người lao động nước ngoài được cư trú và làm việc tại Úc. Thời hạn của visa phụ thuộc vào việc đi Úc dạng tay nghề diện thường trú hay tạm trú.

Nếu chọn visa thường trú, chúng ta sẽ được định cư. Với diện tạm trú, chúng ta chỉ có thể ở Úc vài năm, nhưng hoàn toàn có thể xin tiếp thị thực thường trú và định cư khi thỏa điều kiện.

Cách định cư Úc nhanh nhất

Úc là nơi có chính an sinh xã hội và giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, chăm sóc sức khỏe y tế miễn phí,.. Đây cũng là nơi được nhiều người lựa chọn để thay đổi hiện tại và gửi gắm cuộc sống tương lai. Vậy các cách đi định cư Úc là gì ? Hãy theo dõi tiếp theo đây.

Dưới đây là cách giúp anh chị đi định cư ở Úc nhanh nhất:

 • Visa diện gia đình: Nếu người thân (vợ/chồng, con cái, bố/mẹ) đã định cư hoặc có quốc tịch Úc, quý vị có thể nộp đơn xin visa diện gia đình thông qua chương trình tái định cư gia đình.
 • Visa diện kỹ năng: Nếu có kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn phù hợp, quý vị có thể nộp đơn xin visa diện kỹ năng.
 • Visa diện hôn thú: Quý vị có đối tác hoặc đối tượng đang là công dân Úc hoặc người đã định cư tại Úc có thể nộp đơn xin visa diện hôn thú. Quá trình này yêu cầu chứng minh quan hệ hôn thú thực sự và tuân thủ các yêu cầu về tài chính, tiếng Anh và y tế.
 • Visa diện doanh nhân: Là một doanh nhân thành công và có ý định đầu tư vào Úc, quý vị có thể nộp đơn xin đầu tư định cư Úc với visa diện doanh nhân. Các điều kiện và yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng chương trình visa và mức đầu tư của quý vị.
 • Visa tị nạn: Đang phải đối mặt với nguy cơ hoặc bị đàn áp tại quốc gia, anh chị có thể nộp đơn xin visa tị nạn Úc. Quá trình xin visa tị nạn có nhiều yêu cầu và điều kiện đặc biệt, và quý vị cần phải chứng minh rằng mình đang trở thành người tị nạn theo định nghĩa của Luật Di trú Úc.
Cách định cư Úc nhanh nhất
Cách đi định cư Úc nhanh nhất

Điều kiện định cư ở Úc

Để xin visa định cư tại Úc, có một số điều kiện để định cư tại Úc cần phải đáp ứng như sau:

 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe.
 • Chưa từng phạm pháp hoặc án tích.
 • Đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh ở mức tốt để có thể sinh sống và làm việc ở đây.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trên thang điểm của Úc.
 • Có thư mời, bảo lãnh của một tiểu bang nào đó của Úc.
 • Có đủ tài chính để bảo lãnh cho mình và gia đình trong thời gian đầu ở Úc.
Điều kiện định cư ở Úc
Điều kiện định cư ở Úc

Thủ tục xin Visa định cư Úc

Thủ tục xin visa định cư Úc bao gồm đánh giá điểm, nộp hồ sơ, kiểm tra an ninh và y tế, và phỏng vấn, đợi xét duyệt của chính phủ. Quy trình này có thể khá phức tạp, và tốn khá nhiều thời gian để xem xét và xét duyệt, vì vậy các quý vị phải xây dựng hồ sơ thật rõ ràng và xác định tỷ lệ rủi ro cho chính mình.

Xem thêm: Chí phí để định cư Úc bao nhiêu tiền?

Thủ tục xin Visa định cư Úc
Thủ tục xin Visa định cư Úc

Các chính sách nhập cư mới của Úc

Mới đây bộ trưởng Nội vụ Úc Clare O'Neil vừa công bố bản đánh giá về một số cải tiến cho chính sách nhập cư Úc năm sắp tới cụ thể:

 • Từ ngày 1/7/2023 tăng mức lương tối thiểu của lao động tay nghề nhập cư lên 70.000 AUD/ năm ( trước đó là 53.000 AUD/năm)
 • Tất cả người lao động tay nghề giữ thị thực tạm trú Úc đều có cơ hội làm đơn xin thường trú. 
 • Hệ thống nhập cư Úc  được chia làm 3 tầng: Tầng đầu tiên dành cho người lao động có thu nhập cao; tầng thứ hai dành cho người có thu nhập trung bình và tầng thứ ba tiếp nhận lao động di cư có thu nhập thấp
 • Đề xuất thị thực tốt nghiệp ngay lập tức với mục đích giữ chân du học sinh có thành tích học tập tốt
 • Đề xuất thay đổi trong hệ thống tính điểm di trú của Úc.
Các chính sách nhập cư mới của Úc
Các chính sách nhập cư mới của Úc

Nếu quý vị đang tìm kiếm một chương trình định cư đáng tin cậy và thuận lợi, chương trình định cư Úc là một lựa chọn sáng giá. Với nền kinh tế vững mạnh, môi trường sống an lành và cơ hội phát triển nghề nghiệp, Úc đáng được xem là một "ốc đảo của cơ hội". Hãy tìm hiểu thêm về chương trình định cư Úc và bước vào một cuộc sống mới đầy hứa hẹn.

Để tham gia chương trình định cư Úc và đạt được mục tiêu của mình, hãy để Citizen Pathway trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực di trú, Citizen Pathway sẽ hỗ trợ quý vị từ việc lựa chọn chương trình phù hợp, đến quá trình chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn trực tiếp trong quá trình xin visa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình định cư Úc và khám phá những cơ hội mới đầy tiềm năng.