Podcast
FAQs Tay nghề Úc
Có nên sử dụng chứng chỉ PTE để thay thế IELTS được không?

Gần đây, bên cạnh chứng chỉ IELTS thì PTE là 1 giải pháp thay thế vô cùng hiệu quả cho những ai muốn du học, định cư nước ngoài nhưng còn hạn chế điều kiện tiếng anh. Có thể nói, đây là giải pháp thỏa mãn điều kiện tiếng anh tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian hiệu quả.

 
FAQs Tay nghề Úc
SkillSelect là gì?

SkillSelect là chương trình của Bộ Di trú Úc, giúp quản lý việc xin visa tạm trú, hoặc định cư ở Úc theo diện tay nghề. Thông qua SkillSelect, đương đơn mới có thể nộp đơn bày tỏ nguyện vọng EOI (Expression of Interest) để được đề cử xin thị thực

FAQs Tay nghề Úc
Có thể sử dụng kết quả đánh giá kĩ năng tay nghề của visa này để nộp cho đơn xin visa loại khác không?

Không được sử dụng kết quả đánh giá kĩ năng của visa này nộp cho đơn xin visa loại khác

FAQs Tay nghề Úc
Sau khi nộp visa 482, danh sách ngành nghề thay đổi thì có ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa không?
Việc danh sách thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ của người nộp đơn. Vì Bộ Di trú Úc sẽ duyệt đơn dựa trên thông tin danh sách nghề ở thời điểm doanh nghiệp đề cử người lao động.

Nếu visa 482 hết hạn và không đủ điều kiện nộp visa 186 thường trú thì visa 482 có được gia hạn không?

Người nộp đơn được gia hạn visa 482 với lưu ý, nếu gia hạn TSS visa ngắn hạn, thì cần ở ngoài nước Úc tại thời điểm xin lại visa.

FAQs Tay nghề Úc
Tôi nên định cư Úc diện tay nghề hay định cư diện đầu tư?

Khi đưa ra quyết định định cư Úc diện tay nghề hay định cư diện đầu tư, quý vị cần xem xét các yếu tố cá nhân và mục tiêu của mình. 

Định cư Úc diện tay nghề tập trung vào sử dụng kỹ năng và tay nghề chuyên môn để đạt được việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tương ứng. 

Đối với định cư diện đầu tư, quý vị cần đầu tư tài chính vào Úc để đạt được visa và có cơ hội kinh doanh hoặc đầu tư tại đây. Quan trọng là nắm rõ mục tiêu, khả năng tài chính và quyền lợi mà mỗi loại visa mang lại.

FAQs Tay nghề Úc
Tôi muốn định cư có tay nghề Úc 2023. Nhưng tôi hiện không có tại Tp. HCM vậy tôi phải làm sao?

Nếu quý vị hiện không có tại Tp. HCM nơi có nhiều đơn vị hổ trợ các chương trình định cư Úc uy tín, anh chị vẫn có thể xin visa định cư Úc diện tay nghề thông qua quy trình xin visa ở địa phương nơi anh chị đang sinh sống. 

Quý anh chị có thể tìm hiểu về các đại diện di trú Úc hoặc cơ quan tư vấn di trú tại vùng anh chị đang sinh sống để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về quy trình, yêu cầu và cách thức xin visa định cư Úc diện tay nghề. 

Điều quan trọng là anh chị phải tuân thủ quy định và yêu cầu của Bộ Di trú Úc để có cơ hội thành công trong việc định cư có tay nghề Úc vào năm 2023.