loader image
3AC62D2C-D9F4-40A3-A138-F128F911C7F4

Cập nhật thông tin mới nhất diện định cư Úc

Tóm tắt bài viết

Chính phủ Úc đã từng thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc. Nếu Quý vị đang sinh sống ở Úc, hoặc có dự định xin visa sang nước Úc trong năm 2022, Quý vị cần đọc bài viết này để nhanh chóng bước vào cuộc đua mới mà không bị bỡ ngỡ.

Tại đây, chuyên viên di trú tư vấn visa định cư Úc tại Citizen Pathway sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích! Điều này góp phần giúp quý vị sớm tiến đến định cư Úc!

Các diện định cư Úc năm 2022

Trước khi xin visa định cư Úc, Quý vị phải biết rằng: chính sách định cư Úc được chia thành nhiều diện và nhiều loại khác nhau. Vì vậy, quý vị và gia đình sẽ có rất nhiều loại visa định cư Úc để lựa chọn. Để thuận tiện cho quý vị tìm hiểu, Citizen Pathway chia thành 6 nhóm visa:

Loại visa định cư Úc Tên visa
Visa đầu tư – kinh doanh (Business and investment visas): giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Úc.   Visa 188A (Innovation Stream): visa tạm trú diện kinh doanh đổi mới
    Visa 188B (Investor stream): visa tạm trú diện đầu tư trái phiếu Úc.
    Visa 188C (Significant Investor stream): visa tạm trú diện đầu tư trọng yếu.
    Visa 188D (Premium Investor stream): visa tạm trú diện đầu tư cao cấp (hiện đã ngưng nhận hồ sơ mới).
    Visa 188E (Entrepreneur stream): visa tạm trú diện doanh nhân khởi nghiệp.
    Visa 888 (Business Innovation and Investment visa): visa thường trú cho các nhà đầu tư nước ngoài.
    Visa 132 (Business Talent visa): visa giúp các nhà đầu tư tài năng được thường trú Úc ngay lập tức (đã ngưng nhận hồ sơ visa mới).
Visa hôn nhân (Partner Visa): giúp bạn và người thương được định cư tại Úc.   Visa 300 (Prospective Marriage visa): diện đính hôn.
    Visa 309/100 (Partner (Provisional) visa): diện kết hôn nộp ngoài nước Úc.
    Visa 820/801 (Partner Visa (Temporary)): diện kết hôn nộp trong nước Úc.
Visa thân nhân (Family visa) Bảo lãnh cha mẹ (Parent Visa): cha mẹ được bảo lãnh đến Úc để đoàn tụ với con cái.   Visa 103 (Parent visa): bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền.
    Visa 143 (Contributory Parent visa): bảo lãnh cha mẹ đóng tiền toàn phần.
    Visa 173 (Contributory Parent (Temporary) visa): bảo lãnh cha mẹ đóng tiền một phần.
    Visa 870 (Sponsored Parent (Temporary visa)): bảo lãnh cha mẹ tạm trú theo diện du lịch.
    Visa 884 (Contributory Aged Parent (Temporary) visa): bảo lãnh cha mẹ tạm trú.
   Visa 864 (Contributory Aged Parent visa): bảo lãnh cha mẹ đã nghỉ hưu, thường trú, có đóng tiền.
    Visa 804 (Aged Parent visa): bảo lãnh cha mẹ thường trú không đóng tiền.
Bảo lãnh con cái: giúp con cái được đến Úc để ba mẹ chăm sóc.   Visa 101 (Child visa): diện bảo lãnh con ruột/ con riêng.
    Visa 102 (Adoption visa): diện bảo lãnh con nuôi
    Visa 445 (Dependent Child visa): diện con phụ thuộc.
Bảo lãnh người thân khác   Visa 114 (Aged Dependent Relative Visa): diện người thân già yếu lệ thuộc.
    Visa 115 (Remaining Relative Visa): diện người thân duy nhất.
    Visa 116 (Carer visa): diện sang Úc chăm sóc người thân.
Visa du học (Student visa): giúp du học sinh và người thân của họ cùng nhau đến Úc.   Visa 500 (Student visa): dành cho du học sinh.
    Visa 590 (Student Guardian visa): dành cho người giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi.
   Visa 485 (Graduate Temporary visa): visa sau tốt nghiệp, để du học sinh được ở lại làm việc.   Visa 476 (Skilled Recognised Graduate visa): giúp sinh viên vừa tốt nghiệp đủ điều kiện được làm việc tại Úc.
Visa du lịch (Visitor Visa): giúp bạn được đến xứ sở chuột túi trong thời gian nhất định.   Visa 600 (Visitor visa): visa này cho phép bạn đến Úc để du lịch, thăm thân hoặc công tác.
    Visa 462 (Work and Holiday visa): giúp bạn vừa du lịch, vừa làm việc có lương.
Visa tay nghề (Skilled visa): giúp người lao động đến Úc để làm việc trong lĩnh vực mình có tay nghề chuyên môn. Visa tay nghề tài năng toàn cầu   Visa 124 (Distinguished Talent visa): thị thực thường trú dành cho những người lao động có thành tích đặc biệt và xuất sắc.
Visa tay nghề thường trú   Visa 189 (The Skilled Independent visa): dành cho người lao động đủ điểm di trú.
    Visa 887 (Skilled Regional visa): dành cho những người lao động đã sống và làm việc tại khu vực cụ thể của Úc trước đó.
   Visa 190 (Skilled Nominated visa): dành cho người lao động được chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc đề cử.
Visa tay nghề vùng miền   Visa 491 (Skilled Work Regional (Provisional) visa): dành cho người muốn đến làm việc tại các vùng ngoại ô của Úc.
   Visa 191 (Permanent Residence (Skilled Regional) visa): cơ hội thường trú dành cho người lao động có visa 491 hoặc 494 trước đó.
Visa tay nghề diện bảo lãnh   Visa 482 (Temporary Skill Shortage visa): visa tạm trú dành cho người lao động được doanh nghiệp bảo lãnh.
   Visa 186 (Employer Nomination Scheme visa): giúp những người lao động được đề cử có thể trường trú tại Úc.
    Visa 494 (Skilled Employer Sponsored visa): giúp người lao động được sống, làm việc và học tập tại một số vùng nhất định của Úc.

Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Có thể quý vị chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này.

Do đó, nếu quý vị là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường,quý vị nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Úc. Trong trường hợp bạn đang có tổng tài sản từ 1,250,000AUD (khoảng 21.042.055.950VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện tại khoảng 16.833VNĐ), quý vị đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa 188.

Tất nhiên, ngoài tài sản, quý vị cần thỏa các điều kiện cụ thể của từng loại visa 188. VEM đã đề cập chi tiết các điều kiện này trong bài viết cụ thể.

cập nhật chính sách định cư úc diện kinh doanh cùng vem

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), quý vị sẽ có cơ hội được cấp visa 888 – visa đầu tư diện thường trú để sống ở Úc mãi mãi.

Ngoài ra, trước đây, quý vị có thể lập tức trở thành thường trú nhân nếu thỏa điều kiện định cư Úc của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng.

Chính sách định cư Úc diện hôn nhân

Trong quá khứ (năm 2021), visa hôn nhân (gồm visa đính hôn và visa kết hôn) được Chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt. Chỉ tiêu cho visa bảo lãnh thân nhân trong năm ngoái là 77300 visa. Trong số đó đã có đến 72300 visa theo diện hôn nhân.

Chuyên viên di trú của Citizen Pathway lưu ý, dù theo chính sách visa mới của Úc 2022, visa hôn nhân thay đổi như thế nào, thì quý vị cũng nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Bởi một hồ sơ chuẩn xác, chỉn chu, được nộp sớm sẽ này giúp quý vị tăng tỷ lệ đậu visa.

Nếu quý vị cần được chuyên viên tư vấn kỹ hơn, bạn đừng ngần ngại mà hãy cho Citizen Pathway biết!

Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Visa bảo lãnh người thân là một trong những minh chứng cho sự nhân đạo của Úc. Nhờ chính sách này,quý vị và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình quý vị còn có cơ hội được trở thành công dân Úc nếu thỏa điều kiện nhập quốc tịch Úc.

Quý vị có thể đưa cha mẹ mình đến Úc định cư bằng visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền. Tuy nhiên, thời gian Úc xét duyệt thị thực này rất lâu, có thể lên đến 30 năm!

Do đó, gia đình quý vị nên cân nhắc visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền để rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp cha mẹ bạn được đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chính sách này còn cho phép người đang thường trú Úc bảo lãnh con cái mình sang Úc cùng định cư. Tùy vào hoàn cảnh của gia đình, visa bảo lãnh con ruột, visa bảo lãnh con nuôi hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chính phủ nước này cũng ban hành thêm nhiều chính sách để bạn để bạn thuận lợi đưa người thân khác của mình sang Úc thường trú.

Chính sách định cư tại Úc thông qua hình thức du học

Không giống với các quốc gia kinh doanh giáo dục khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin visa du học, nhưng thực tế không phải vậy!

Nếu muốn được định cư tại Úc bằng con đường du học, quý vị cần có một lộ trình rõ ràng ngay từ đầu.

Lộ trình đó phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài việc chọn ngành học, quý vị cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được visa sau tốt nghiệp – subclass 485 để tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, visa tay nghề là cách để quý vị ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Do vậy, bạn cần có một đơn vị như Citizen Pathway – nơi có khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết để tư vấn một lộ trình du học, định cư ngay từ ban đầu. Nếu không, có thể lắm quý vị sẽ phải trở về nước và không bao giờ lấy lại được số tiền đã đầu tư cho việc học.

Chính sách visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc subclass 600 là visa giúp quý vị được đến Úc để du lịch, công tác và thăm người thân. Có lẽ quý vị từng nghe từ đâu đó, rằng quý vị không thể làm việc khi sở hữu thị thực tham quan Úc. Điều này chính xác trong trường hợp quý vị đang cư trú Úc với visa 600.

Nhưng nếu bạn xin thành công visa du lịch kết hợp làm việc ở Úc – visa 462,quý vị hoàn toàn được quyền làm việc hưởng lương tại Úc trong 1-3 năm!

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề

Visa tay nghề của Úc đang được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn là phương tiện để được định cư Úc. Đặc biệt là kể từ khi nước Úc mở cửa biên giới trở lại (15.12.2021), số lượng hồ sơ visa tay nghề được nộp ngày càng tăng.

Nếu bạn là du học sinh Úc đã tốt nghiệp, bạn có thể đi tiếp hành trình du học và định cư Úc khi xin thành công visa tay nghề tạm trú. Hoặc, nếu bạn đã có thời gian làm việc tại một khu vực cụ thể tại Úc,quý vị có thể tiếp tục ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ visa tay nghề diện vùng miền.

Nếu quý vị đang ở Việt Nam và muốn sang Úc theo diện thị thực tay nghề,quý vị có thể tham khảo visa 482 hoặc visa 494.

Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng. Nếu quý vị chưa xác định được mình phù hợp với diện visa tay nghề nào,quý vị nên liên hệ với Citizen Pathway để được chuyên viên tư vấn!

Những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới năm 2022

Có thể quý vị chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020 (theo Tổng cục Thống kê Việt Nam).

Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư vào Úc những 101.8 triệu USD. Thêm vào đó, số người Việt ở Úc cũng chính là cộng đồng di dân lớn thứ 6 tại quốc gia này (theo Bộ Nội vụ Úc). Vậy nên, khi quý vị đặt chân đến Úc,quý vị không phải lo cô đơn giữa đất khách.

Vì dịch Covid-19, nên chính sách định cư năm 2021 đã giảm lượng người di cư từ 154000 (năm 2019-2020) xuống còn 72000 vào năm 2020-2021. Đến năm 2021-2022, con số này chỉ còn 50400.

số liệu người xin visa định cư úc 2021 - 2022
Biểu đồ thể hiện sự suy giảm số dân nhập cư Úc từ năm 2019 đến năm 2022 (đơn vị: nghìn người)

Do vậy, khi làm visa Úc năm 2022,quý vị cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để đảm bảo hồ sơ của mình đã đạt chuẩn Úc trước khi nộp. Quý vị cũng lưu ý, Bộ Di trú Úc xét visa theo thứ tự nộp. Vì thế, để rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ,quý vị nên cân nhắc đồng hành với đơn vị tư vấn di trú uy tín.

Chỉ tiêu visa định cư diện tay nghề

Trong các loại visa định cư Úc, visa tay nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid-19. Cụ thể, năm 2021, mức trần di cư tay nghề độc lập (the General Skilled Migration) giảm khoảng 30000 visa. Trong đó:

 • Thị thực định cư tay nghề độc lập (subclass 189) giảm mạnh: từ 16652 xuống chỉ còn 6500 visa.
 • Thị thực tay nghề được tiểu bang đề cử (subclass 190): giảm từ 24968 xuống còn 11200.
 • Thị thực tay nghề vùng miền (subclas 491): giảm từ 23372 xuống còn 11200.

Ngoài ra, Ngân sách Liên bang cho thấy: đối với thị thực tay nghề, Úc đã ưu tiên cấp visa cho 17 ngành nghề. Và 11 trong số đó đã thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại Úc đã mở cửa biên giới và nỗ lực kêu gọi người lao động nước ngoài đến cư trú và làm việc để hỗ trợ kinh tế nước Úc phục hồi.

Đặc biệt, nếu quý vị hoặc con em mình sắp đi du học Úc, và muốn định cư sau tốt nghiệp, hãy xác định đúng ngành học ngay từ đầu. Điều này giúp du học sinh tránh trường hợp đầu tư rất nhiều chi phí, công sức và thời gian đi du học, nhưng cuối cùng phải bỏ tất cả và quay về nước.

Chỉ tiêu visa diện hôn nhân

Chính sách định cư Úc năm 2021 đã tăng chỉ tiêu visa diện gia đình lên khoảng 61.75% (từ 47732 lên 77300 visa). Đặc biệt, Úc cũng đã ưu tiên khoảng 75% của 72300 visa hôn nhân cho những cặp vợ chồng hiện đã ở Úc (subclass 820 và 801).

Vì hiện tại biên giới Úc đã mở cửa, nên nhiều cặp đôi cũng thuận lợi đi lại giữa 2 nước để tích lũy thỏa điều kiện visa hôn nhân. Dù Chính phủ Úc có thay đổi chỉ tiêu cấp visa hôn nhân trong năm 2022 ra sao, thì bí quyết để quý vị chóng đến Úc định cư luôn là nộp hồ sơ đạt chuẩn Úc từ sớm!

Chuyên viên di trú Citizen Pathway chia sẻ, Bộ Di trú Úc sẽ dựa vào một số khía cạnh dưới đây để xem xét hồ sơ và cấp visa hôn nhân:

 • Thông tin chi tiết về mối quan hệ của người bảo lãnh và đương đơn.
 • Tiền án, tiền sự của người bảo lãnh và đương đơn.
 • Các yêu cầu về tiếng Anh.

Để hành trình định cư Úc theo diện visa hôn nhân của bạn và người thương diễn ra thuận lợi, chuyên viên di trú Citizen Pathway sẵn sàng chia sẻ và hướng dẫn từ A đến Z!

Chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ

Trong chính sách xin visa năm 2021, nước Úc đã cắt giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ (vì ảnh hưởng của đại dịch). Nhưng năm nay, người nước ngoài hy vọng Úc sẽ tăng chỉ tiêu visa cha mẹ, khi mà nước này đã mở cửa biên giới quốc tế (từ tháng 12.2021).

Nếu muốn lấy được một suất visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc trong năm 2022, gia đình quý vị nên liên hệ Citizen Pathway để được chuyên viên di trú tư vấn và giúp đỡ!

Visa đầu tư Úc diện định cư

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính sách định cư Úc 2021 đã ưu tiên xét duyệt các hồ sơ visa đầu tư. Điều này thu hút nhiều doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ visa 188 để gia đình cùng tiến tới thường trú nhân Úc.

Hiện tại, nước Úc cần nhiều di dân đến Úc diện tay nghề và đầu tư hơn nữa để nhanh chóng thúc đẩy tốc độ phục hồi kinh tế Úc. Do đó, nếu quý vị muốn cả gia đình được hưởng nhiều chính sách phúc lợi của Úc, quý vị hãy nộp visa đầu tư từ bây giờ.

Quý vị cũng cần lưu ý, Úc đã tăng phí nộp hồ sơ visa đầu tư kể từ ngày 01.7.2021. Phí visa cũng thường tăng hàng năm, nên quý vị hãy cân nhắc nộp visa sớm.

Nhằm giúp quý vị chuẩn bị hồ sơ định cư Úc diện đầu tư chuẩn xác nhất để nộp sớm, chuyên viên di trú sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm làm visa! Quý vị hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên để có được những lời khuyên đúng luật, chính xác và hữu ích nhất!

Úc hoàn phí xin visa do dịch Covid-19

Năm ngoái, Chính phủ Úc đã hoàn lại phí xin thị thực (VAC) cho những người không thể đến Úc do dịch Covid-19. Những đối tượng đã được hoàn phí gồm có:

 • Công nhân lành nghề tạm thời (Temporary Skilled Workers)
 • Người có thị thực du lịch (Visitor visa holders)
 • Người có thị thực đính hôn (visa 300)
 • Người có thị thực Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme visa holder)
 • Người có thị thực Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Programme visa holders)

Ngoài ra, trước đó, Chính phủ nước này cũng thông báo miễn lệ phí nộp đơn cho những người đã nộp tiền xin thị thực nhưng không thể đến Úc vì biên giới đóng cửa. Các thị thực ấy bao gồm:

 • Thị thực Working Holiday
 • Thị thực du lịch (Visitor visa)
 • Công nhân lành nghề tạm thời xin lại visa (Temporary skilled workers re-application)

Từ ngày 15.12.2021 thì Australia đã chính thức mở cửa biên giới quốc tế. Nếu bạn muốn sớm có một suất visa, hãy tranh thủ thời gian hoàn thành và nộp hồ sơ từ bây giờ!

Nếu quý vị dự định xin visa Úc ngay trong năm nay, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các thông tin về visa ấy. Đặc biệt, quý vị cũng cần nắm chắc những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới.

Vì Bộ luật Di trú Úc vẫn thường đổi mới bất ngờ. Do vậy, rất có thể hôm nay visa mà quý vị cần xin đã có sự thay đổi. Để tránh trường hợp nộp một hồ sơ lỗi thời, quý vị nên nhờ người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm về di trú Úc giúp thẩm định.
Quyền lợi của người giữ visa trong chính sách định cư tại Úc mới 2022

Quyền thường trú tại Úc

Chính sách định cư tại Úc mới đã đưa ra nhiều điều kiện đặc thù. Và tất cả những lợi ích trong chính sách này lại đều hấp dẫn cho mọi di dân:

 • Quý vị sẽ có được hộ chiếu của Úc – một trong những hộ chiếu “quyền lực” của thế giới. Khi sở hữu hộ chiếu của Úc,quý vị có thể đến 157 quốc gia mà không cần phải xin visa.
 • Nếu là một thường trú nhân Úc,quý vị sẽ sống ở nước Úc vô thời hạn.

Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare

Medicare (được thành lập vào năm 1984), là một dịch vụ y tế quốc gia của nước Úc . Đây cũng được xem như một phúc lợi lớn trong chính sách định cư tại Úc.

 • Tất cả các thường trú nhân Úc đều có quyền được hưởng gói hỗ trợ của Medicare.
 • Thường trú nhân nghỉ hưu và công dân Úc đều được nhận trợ cấp. Bên cạnh đó, nếu họ có thu nhập dưới mức quy định sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi. Hoặc được miễn phí một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Medicare.
 • Medicare hỗ trợ 75% – 100% chi phí y tế công.

Quyền bán bất động sản tại Úc

Theo chính sách định cư tại Úc, khi quý vị trở thành thường trú nhân Úc,quý vị sẽ có các quyền lợi:

 • Được nhận các khoản ưu đãi về thuế vào lần đầu tiên mua bất động sản tại Úc.
 • Được phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản.
 • Nhận được một số khuyến khích tài chính của Chính phủ Úc khi mua bất động sản.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Úc tăng trưởng đều. Đây được coi là cơ hội vàng đối với những ai muốn đầu tư lĩnh vực này ở Úc lâu dài.

Chính sách giảm học phí

Khi trở thành thường trú nhân Úc, quý vị và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế. Với bậc Phổ thông thì con quý vị được Chính phủ hỗ trợ 100%.
 • Có cơ hội xin hỗ trợ khoảng 60% học phí từ Chính phủ Úc (Chương trình CSP).
 • Không giới hạn về số lượng bằng cấp.
 • Được hỗ trợ về học phí mầm non từ Trung tâm phúc lợi xã hội Úc.
 • Quý vị có thể mượn tiền từ HELP (chương trình cho vay giáo dục của Chính phủ liên bang) để trả học phí. Ngoài ra,quý vị không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của quý vị đủ cao.

Không bị hạn chế về số giờ làm việc

Trong chính sách định cư tại Úc, khi trở thành thường trú nhân Úc, quý vị có nhiều lợi thế về quyền lao động:

 • Không bị hạn chế về số giờ làm việc.
 • Nộp đơn xin làm tại các công việc chỉ dành cho thường trú nhân hoặc công dân Úc.

Lợi thế trong chính sách định cư tại Úc khi nhập tịch Úc

Vì những lợi ích sau, rất nhiều người muốn được nhập tịch Úc sau khi thường trú tại quốc gia này:

 • Học tập, sinh sống và làm việc ở Úc.
 • Không bị giới hạn về thời gian cư trú Úc như thường trú nhân.
 • Được quyền tham gia bầu cử.
 • Hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.
 • Quý vị có thể thực hiện thủ tục đăng ký nhập tịch Úc cho con cái.

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập, hiện tại có rất nhiều chương trình định cư Úc để quý vị lựa chọn. Và chắc chắn là quý vị cũng đã thấy được sự đa dạng của các loại visa định cư Úc ấy.

Thêm vào đó, số tiền mà quý vị phải bỏ ra để định cư Úc là nhiều hay ít phụ thuộc vào loại visa mà quý vị lựa chọn. Vì thế, để trả lời được câu hỏi: Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?”,quý vị phải xác định chính xác rằng mình muốn gắn bó lâu dài với Úc theo diện visa nào.

Chẳng hạn, để sở hữu visa 300 diện đính hôn tạm trú (tiền đề để thường trú Úc diện hôn nhân),quý vị phải chi 7,850AUD. Nhưng nếu muốn đầu tư để cả gia đình cùng cư trú Úc và tiến đến định cư,quý vị cần ít nhất 1,250,000AUD.

Nếu muốn biết khả năng thỏa điều kiện định cư tại Úc của quý vị trong năm 2022, quý vị nên đặt lịch tư vấn với chuyên viên Citizen Pathway sớm!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?
Citizen Pathway
Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?

Mỹ là quốc gia với tiềm lực mạnh nhất thế giới; cũng là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trong những năm …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Top những lý do khiến người Việt định cư ở Úc

Chương trình Australian Business Innovation & Investment Program (BIIP) khi được thống kê báo cáo về lượng hồ sơ người Việt Nam nhập tịch định …

Xem chi tiết
Qua ỹ bao lâu thì có thẻ xanh?
Citizen Pathway
Qua Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh?

Hằng năm, tỷ lệ người xin cấp thẻ xanh tại Mỹ ngày càng tăng cao. Có thể nói rằng; việc sở hữu cho mình thẻ …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway

Dự án phát triển khu căn hộ căn hộ phức hợp hạng A, gồm 39 tầng, tọa lạc tại Đại lộ Broadway năm 1920 và 1950 ở Oakland, CA. Dự án bao gồm 452 căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê, 2 tầng thương mại và khu mua sắm, các tiện ích vui chơi, giải trí nhà hàng, quán bar, khu spa, tập thể hình …

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án EB5 – Khách Sạn LaSalle

Khách sạn Lasalle Hotel mang thương hiệu Autograph Collection, một thương hiệu cao cấp đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Marriott International, đây cũng là dự án khách sạn Marriott thứ 3 của tập đoàn The Prime Group tại thành phố Chicago. Khách sạn Lasalle được phát triển ở phần trên cùng của tòa nhà lịch sử Lasalle, bên dưới là khách sạn JW Marriott và tòa nhà văn phòng.

Xem chi tiết