Podcast
Chương trình Thổ Nhĩ Kỳ
Thông tin chung Chương trình Thổ Nhĩ Kỳ

Hai người cùng mua 1 BĐS có thể nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ không?

Một BĐS có thể sở hữu bởi nhiều người cho mục đích nhập tịch, miễn là mỗi thành viên sở hữu phải mua với giá ít nhất $400,000.

 

Có phải bắt buộc mua BĐS từ dự án chỉ định nào không hay bất kỳ BĐS nào miễn là đầu tư đủ $400,000?

Không bắt buộc, khách hàng có thể mua BĐS từ dự án/cá nhân mà khách hàng tin tưởng. Nhưng phải là BĐS từ người có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (và người này không thông qua chương trình nhập tịch) và có thẩm định giá cả BĐS.   

 

Nhà đầu tư có chuyển bán lại BĐS cho người khác ngay sau khi có quốc tịch không ?

Sau khi mua BĐS, theo luật của Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu bất động sản đó phải giữ trong vòng 3 năm nên nhà đầu tư không thể chuyển nhượng lại trong thời gian này. Sau 3 năm, thì họ thể chuyển nhượng mà không ảnh hưởng đến quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ của mình

 

Nhà đầu tư có cần mua bảo hiểm động đất?

Bảo hiểm động đất là một yêu cầu pháp lý khi mua tài sản, là phần bắt buộc để xin nhập tịch, phí mua bảo hiểm chỉ $ 40-200 / năm.

 

Nên chọn mua khu vực châu Âu hay khu vực châu Á?

Tuỳ theo nhu cầu của bạn. Khu vực Châu Âu là khu vực nổi tiếng nhất cho du khách, chi phí đắt hơn, đông đúc, ồn ào. Nhưng hầu hết dân địa phương thích sống và làm việc ở khu vực châu Á. Do đó, các tài sản đầu tư và nhu cầu thuê cao cho dân địa phương thì khu vực châu Á là lựa chọn tốt hơn.

 

Thổ Nhĩ Kỳ có được miễn thuế không?

Thổ Nhĩ Kỳ được miễn thuế toàn cầu. Thuế thu nhập cá nhân gần không có

 

Điều gì xảy ra nếu con của người nộp đơn chính chuyển sang 18 tuổi trong quá trình chờ xét duyệt ?

Tốt nhất nên đầu tư khi các con dưới 17 tuổi. Nếu tại thời điểm nộp hồ sơ mà bé trên 17 tuổi và dưới 18 tuổi (vd: 17.5 tuổi) và thời gian chờ xét duyệt mà kéo dài quá 6 tháng thì cần cung cấp thêm các giấy tờ bổ sung chứng minh sự phụ thuộc của bé và các lý do việc thời gian xét duyệt kéo dài.