Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Khi muốn tìm một nơi để an cư lạc nghiệp, du lịch hoặc học tập, nhiều người tự đặt ra câu hỏi “Thành phố nào là thành phố đáng sống nhất châu Âu?”. Quý vị có thể tham khảo các bảng xếp hạng dựa trên tiêu chí như mức sống, chất lượng giáo dục, y tế, an ninh,... Bài viết sau sẽ đưa ra Top 10 thành phố được đáng sống nhất châu Âu dựa trên bảng xếp hạng của The Economist năm 2023.

Top 1. Thủ đô nước Áo, Vienna

Vienna - Thủ đô của nước Áo
Vienna - Thủ đô của nước Áo

Vienna là thủ đô và thành phố lớn nhất của nước Áo, nằm bên bờ sông Danube. Vienna được xem là thành phố đáng sống nhất châu Âu vì có mức sống cao, chất lượng giáo dục tốt, cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường trong lành.

Vienna cũng là trung tâm văn hóa và nghệ thuật của Áo, nổi tiếng với những công trình kiến trúc đẹp mắt và âm nhạc cổ điển. Quý vị có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng như Nhà hát Hoàng gia, Lâu đài Schönbrunn, Nhà thờ St. Stephen, Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử và Bảo tàng Sigmund Freud khi đến Vienna.

Top 2. Copenhagen, Đan Mạch

Là thủ đô, đồng thời là thành phố lớn nhất của Đan Mạch, Copenhagen nằm ở đảo Zealand và Amager. Copenhagen được đánh giá cao về khía cạnh kinh tế, an ninh, sức khỏe và giải trí. Đây cũng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và điều này được phản ảnh trong điểm số cho mỗi hạng mục. 

Copenhagen - Thủ đô của nước Đan Mạch
Copenhagen - Thủ đô của nước Đan Mạch

Đến với Copenhagen, quý vị không thể bỏ qua vẻ đẹp của các kênh đào, các công viên xanh mát, các khu phố cổ và các công trình kiến trúc độc đáo. Một số địa điểm du lịch nổi bật ở Copenhagen là Cung điện Christiansborg, Công viên giải trí Tivoli, Bảo tàng Quốc gia, Nhà hát Hoàng gia và Tượng nàng tiên cá.

Xem thêm: Top cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada dành cho người Việt

Top 3. Melbourne, Australia

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Australia và là thủ phủ của bang Victoria, nằm ở phía đông nam của đất nước. Melbourne được chọn là đáng sống nhất châu Á - Thái Bình Dương và đứng thứ ba trên thế giới. Thành phố này sở hữu nền văn hóa đa dạng, nhiều hoạt động giải trí, các dịch vụ y tế và giáo dục chất lượng cao với một môi trường sống xanh sạch.

Thành phố Melbourne, Australia
Thành phố Melbourne, Australia

Quý vị hoàn toàn được tận hưởng không khí sôi động của thành phố qua các sự kiện thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực. Một số địa điểm du lịch hấp dẫn ở Melbourne có thể kể đến như Nhà hát Hoàng gia, Bảo tàng Melbourne, Công viên Hoa hồng, Cầu cảng Melbourne và Khu phố Trung Hoa.

Top 4. Sydney, Australia

Melbourne là thủ phủ của Victoria và là nơi đáng sống nhất châu Á - Thái Bình Dương. Thành phố này có nền văn hóa phong phú, dịch vụ chất lượng và môi trường xanh. Quý vị có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng như Nhà hát Hoàng gia, Bảo tàng Melbourne, Cầu cảng Melbourne và Khu phố Trung Hoa.

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada cần chuẩn bị gì trước khi qua sinh sống

Thành phố Sydney thuộc Australia
Thành phố Sydney thuộc Australia

Top 5. Vancouver, Canada

Toạ lạc ở phía tây của đất nước, thành phố lớn thứ ba của Canada - Vancouver - là một trong những thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới bởi sở hữu một môi trường sống trong lành, an toàn và thân thiện. 

Vancouver còn có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và địa điểm du lịch hấp dẫn như Công viên Stanley, Cầu treo Capilano, Khu phố Gastown và Chợ đảo Granville.

Vancouver thuộc Canada
Vancouver thuộc Canada

Top 6. Thành phố Zurich lớn nhất của Thụy Sỹ

Thành phố lớn nhất của Thụy Sỹ, Zurich, vừa là trung tâm kinh tế, tài chính vừa là trung tâm giáo dục của đất nước. Với lợi thế nằm trong quốc gia ở trung tâm châu Âu, thành phố này cũng được coi là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu. Ngoài ra, Zurich còn được xem như một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, với một nền kinh tế ổn định và hiệu quả. 

Zurich có mức sống cao, hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu và sở hữu nền văn hóa đa dạng. Các hoạt động giải trí phổ biến như du thuyền trên hồ, tham quan bảo tàng, nhà thờ, khu phố cổ và thưởng thức đồng hồ và sô cô la Thụy Sỹ.

Thành phố Zurich lớn nhất của Thụy Sỹ
Thành phố Zurich lớn nhất của Thụy Sỹ

Top 7. Calgary, Canada

Calgary là thủ phủ của Alberta, nằm ở miền nam Canada. Thành phố này phát triển nhanh với ngành dầu khí, công nghệ và du lịch. Calgary còn có nhiều công viên, đường mòn và hoạt động ngoài trời.

Quý vị có thể tận hưởng không khí sôi động của thành phố qua các sự kiện như Lễ hội Calgary Stampede, Lễ hội Nghệ thuật Calgary, Lễ hội Ánh sáng Calgary và Lễ hội Phim Calgary.

Calgary - Thủ phủ Canada
Calgary - Thủ phủ Canada

Top 8. Geneva, Thụy Sỹ

Geneva là thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ và là trung tâm ngoại giao, hợp tác quốc tế quan trọng nhất thế giới. Tại đây có trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế và phi chính phủ như Liên Hợp Quốc, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Thương mại Thế giới. Vì thế, Geneva cũng được coi là một thành phố đáng sống nhất châu Âu. 

Geneva nằm trong hàng ngũ thành phố có mức sống cao. Cùng với đó là hệ thống giáo dục và y tế xuất sắc với vị trí địa lý đẹp mắt bên hồ Geneva. Một trong những điều thú vị của thành phố nằm ở các địa điểm như Phun nước Jet d'Eau, Đồng hồ Hoa, Bảo tàng Đồng hồ, Nhà thờ St. Pierre và Khu phố Carouge.

Geneva - Thành phố lớn thứ hai của Thụy Sỹ
Geneva - Thành phố lớn thứ hai của Thụy Sỹ

Top 9. Toronto, Canada

Thành phố đa văn hóa và đa dạng nhất Canada với nhiều quốc tịch và ngôn ngữ. Toronto là trung tâm của nhiều lĩnh vực như kinh tế, tài chính, giáo dục và nghệ thuật. Toronto còn có nhiều công ty, trường đại học, bảo tàng, rạp chiếu phim. Vẻ đẹp phong phú của thành phố được thể hiện qua các địa điểm như Tháp CN, Công viên Rouge, Bảo tàng Ontario, Nhà hát Alexandra và Khu phố Little Italy.

Tham khảo thêm:  Những lợi ích khi sở hữu quốc tịch EU cho những ai chưa biết

Toronto - Thành phố đa văn hóa của Canada
Toronto - Thành phố đa văn hóa của Canada

Top 10. Osaka, Nhật Bản

Osaka được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Á, với nền kinh tế phát triển, hệ thống giao thông thuận tiện, ẩm thực đặc sắc và nền văn hóa sôi nổi. 

Các địa điểm nổi bật của thành phố được kể đến như Cung điện Osaka, Công viên giải trí Universal Studios Japan, Bảo tàng Nghệ thuật Osaka, Khu phố Dotonbori và Khu phố Shinsekai.

Osaka - Thành phố đáng sống tại Nhật Bản
Osaka - Thành phố đáng sống tại Nhật Bản

Có thể thấy rằng châu Âu là một lục địa có nhiều thành phố đáng sống, với những đặc điểm riêng biệt và hấp dẫn của mỗi nơi. Hy vọng Citizen Pathway sẽ quý vị có thể tìm thấy một nơi phù hợp với sở thích, nhu cầu và mong muốn của mình dựa trên top những thành phố đáng sống nhất châu Âu đã liệt kê ở trên.