Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Quý vị muốn tận hưởng những lợi ích khi sở hữu quốc tịch EU? Quý vị đã biết cách đăng ký quốc tịch EU? Bài viết sau sẽ giới thiệu về những ưu điểm khi sở hữu quốc tịch EU, cũng như các cách để đăng ký quốc tịch EU thành công. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của hộ chiếu EU

Hộ chiếu EU mang lại nhiều lợi ích như cư trú, làm việc, học tập, du lịch và an sinh xã hội ở 27 quốc gia EU. Dưới đây là 21 lợi ích khi sở hữu quốc tịch EU:

 • Cư trú tại Châu Âu: Có quyền sống ở bất cứ nước nào trong EU mà không cần visa hay giấy phép. Ngoài ra được lựa chọn nơi ở theo ý muốn, từ thành thị đến nông thôn.
 • Mức sống cao: Châu Âu là khu vực có mức sống cao, với nền kinh tế tiên tiến, pháp luật công bằng, dân chủ kiên cố và xã hội văn minh. Hứa hẹn mang đến một cuộc sống thoải mái, an nhàn và hạnh phúc.
 • Dễ dàng đi lại: Hộ chiếu EU trao quyền đi đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì thế không cần visa hoặc xin visa dễ dàng hơn khi đi nhiều quốc gia ngoài EU. Khi đi trong EU cũng không cần qua hộ chiếu hoặc hải quan. Hộ chiếu EU là hộ chiếu có sức mạnh thứ 3 thế giới năm 2021.
Di chuyển dễ dàng ở EU
Di chuyển dễ dàng ở EU
 • Làm việc tại Châu Âu: Quý vị không cần giấy phép lao động. Và được tự do chọn nghề hay tham gia các chương trình lao động, thực tập, đào tạo ở các nước EU.
 • An sinh xã hội: Được hưởng các quyền an sinh xã hội của EU (lương tối thiểu, nghỉ phép, bảo hiểm y tế, lương hưu) và vẫn được bảo toàn khi chuyển đến quốc gia EU khác.
 • Giáo dục: Học ở các trường đại học và viện nghiên cứu trong EU mà không cần visa hoặc giấy phép. Có cơ hội được giảm học phí, nhận học bổng hoặc tín chỉ như người dân EU. Tham gia vào các chương trình học tập và nghiên cứu của EU.

Xem thêm:Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada hiện nay

Chính sách giáo dục tại Châu Âu
Chính sách giáo dục tại Châu Âu
 • Chăm sóc sức khỏe: Truy cập các dịch vụ y tế công và tư, bảo vệ, bồi thường khi xảy ra sự cố y tế; dược phẩm, thiết bị y tế an toàn, chất lượng; quyền riêng tư và bảo mật thông tin y tế. Dùng thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (EHIC) để nhận các dịch vụ y tế khi du lịch trong EU.
 • Nơi sinh sống an toàn: An toàn và bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn của EU, như không khí, nước, thực phẩm, động vật, năng lượng, khí hậu, phát thải. Bảo vệ tiêu dùng và dân sự, như được biết, chọn, bồi thường, khiếu nại, công bằng, bình đẳng, tự do và bảo vệ bởi luật pháp.
 • Bảo vệ quyền riêng tư: Bảo vệ quyền riêng tư, như được bảo vệ dữ liệu cá nhân và truyền thông, biết, truy cập, sửa đổi, xóa bỏ, đối xử công bằng, bảo vệ, phản đối, tự do ngôn luận, báo chí, truy cập thông tin và biểu hiện.
Bảo vệ quyền riêng tư tại EU
Bảo vệ quyền riêng tư tại EU
 • Quyền bầu cử: Tham gia vào dân chủ của EU, như bầu cử và ứng cử cho Nghị viện, Hội đồng và Ủy ban châu Âu, cũng như cho chính quyền địa phương, quốc gia ở nơi sinh sống.
 • Được bảo vệ bởi lãnh sự bên ngoài EU: Quyền được bảo vệ bởi lãnh sự của EU khi ở nước khác. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mẹ đẻ, quý vị có thể nhờ sự giúp đỡ từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước EU khác.
 • Thuận lợi cho kinh doanh: Hưởng các lợi ích kinh doanh của EU: truy cập vào thị trường chung, ưu đãi thương mại, chính sách kinh tế - tài chính, hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp của EU. Dễ dàng lập, phát triển và quản lý doanh nghiệp ở bất kỳ quốc gia EU nào.
 • Thuận lợi về tài chính: Sử dụng euro, dịch vụ ngân hàng tài chính, chính sách tiền tệ và lãi suất, chương trình tài trợ, đầu tư của EU. Chuyển tiền, thanh toán và giao dịch tài chính dễ dàng giữa các nước EU.
 • Fast-tracking tại sân bay: Sử dụng các làn fast-track ở sân bay; nhận được các dịch vụ an ninh và hải quan tiện lợi; áp dụng các chính sách hành lý, thuế của EU; tham gia vào các chương trình ưu đãi và khuyến mãi du lịch của EU. Dễ dàng đặt vé, khách sạn hay tour du lịch ở EU.
 • Quyền thừa kế: Các lợi ích thừa kế của EU đều được áp dụng như chọn luật cho di sản, chuyển nhượng và thừa kế tài sản một cách dễ dàng, hợp pháp ở quốc gia EU đang sinh sống. Được giảm thuế và phí liên quan đến thừa kế của EU.
 • Hỗ trợ lúc khẩn cấp: Hỗ trợ từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán EU khi ở nước ngoài; hỗ trợ từ các cơ quan nhân đạo và an ninh EU khi gặp thảm họa; hỗ trợ từ các cơ quan y tế, cứu hộ EU khi bị bệnh hay bị thương. Hoặc có thể gọi số 112 để cứu trợ.
 • Đánh thuế và tài chính: Hưởng các lợi ích thuế và tài chính của EU, như ưu đãi thuế và dịch vụ tài chính ở EU, chính sách thuế và tài chính của EU, tài trợ và đầu tư của EU. Ngoài ra, có thể quản lý tài sản và thuế một cách hiệu quả hơn ở EU.
Đóng thuế và mức tài chính ở EU
Đóng thuế và mức tài chính ở EU
 • Quyền tham gia vào các chương trình chính phủ: Tham gia các chương trình cho người đầu tư, người di cư, người bảo vệ môi trường, người bảo vệ nhân quyền. Và hưởng các chính sách và quyền lợi như người dân bản địa khi tham gia các chương trình này.
 • Quyền truy cập vào các thị trường lao động: Có quyền và lợi ích như người lao động bản xứ khi làm việc ở EU như thị trường lao động đa dạng và phát triển nghề nghiệp ở nhiều quốc gia EU. hưởng các chính sách lao động và đào tạo. Được hỗ trợ và khuyến khích lao động. 
 • Quyền tham gia vào các chương trình học tập và nghiên cứu: Hộ chiếu EU giúp quý vị được hưởng các lợi ích học tập và nghiên cứu của EU, như: Tham gia vào các chương trình học tập, nghiên cứu và phát triển cá nhân ở các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu. Chính sách học tập và nghiên cứu. Tài trợ và đầu tư cho học tập, nghiên cứu. 
 • Quyền tham gia vào các chương trình du lịch và giải trí: Hưởng quyền và lợi ích như người bản xứ như: Trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động du lịch và giải trí, hưởng các chính sách, ưu đãi và khuyến mãi du lịch và giải trí của EU. 

Tham khảo thêm:Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn công ty tư vấn định cư Mỹ EB-5 uy tín

Làm thế nào để có quốc tịch châu Âu

Để có quốc tịch ở EU thì cần làm gì?
Để có quốc tịch ở EU thì cần làm gì?

Có nhiều cách để có quốc tịch EU, phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện mỗi người. Đây là một số cách thông dụng nhất:

Có người bảo lãnh

Người bảo lãnh có thể là người thân, bạn bè, đối tác hoặc người yêu. Tuy nhiên cần chứng minh mối quan hệ, thời gian cư trú, ngôn ngữ, văn hóa và pháp luật của quốc gia bảo lãnh. Mỗi quốc gia có quy định khác nhau về quyền bảo lãnh nên cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn.

Tham khảo thêm:Điều cần biết khi thuê nhà ở Canada cho mọi người tham khảo

Thông qua việc làm

Một cách khác để có quốc tịch EU là có việc làm ổn định, chất lượng ở một nước EU. Một số điều kiện cơ bản như sau:

 • Cư trú và làm việc hợp pháp một thời gian.
 • Chứng minh năng lực và đóng góp đối với quốc gia đó.
 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, văn hóa và pháp luật của nước đó. 

Đầu tư định cư

Một cách nữa để có quốc tịch châu Âu là đầu tư định cư. Đây là cách xin quốc tịch thông qua đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp, bất động sản hoặc tài khoản ngân hàng của một nước châu Âu. Vì thế, phương thức này yêu cầu chứng minh nguồn tiền, thời gian cư trú, ngôn ngữ, văn hóa và pháp luật của quốc gia đó.

Citizen Pathway là công ty tư vấn định cư chuyên nghiệp, uy tín. Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng muốn có quốc tịch EU bằng cách đầu tư định cư.

Hy vọng bài viết này đã giúp quý vị có những thông tin hữu ích và cần thiết về lợi ích khi sở hữu quốc tịch EU, cũng như các cách phổ biến để đăng ký quốc tịch EU thành công.