Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Canada luôn là quốc gia được nhiều người tìm đến khi có nhu cầu định cư cũng như học tập và làm việc. Để có thể giúp anh chị hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại Canada cũng như các cơ hội mà anh chị có thể nhận được tại quốc gia này, Citizen Pathway xin chia sẻ các thông tin hữu ích nhất ngay sau đây.

Cơ hội việc làm ở Canada

Để có thể nhanh chóng tìm được công việc như ý thì anh chị hãy cập nhật các cơ hội việc làm tại Canada 2024 sau đây

Người lao động Việt Nam

Thực tế để làm việc tại Canada không hề khó khăn vì cuộc sống và môi trường tại đây khá thân thiện. Dù là người nhập cư hay người bản địa đều được tạo cơ hội làm việc tốt nhất.

Người lao động Việt Nam làm việc tại Canada
Người lao động Việt Nam làm việc tại Canada

Khi sinh sống và làm việc tại đây, anh chị có thể nhanh chóng trau dồi chuyên môn về ngoại ngữ một cách linh hoạt và chủ động nhất. Các doanh nghiệp tại đây luôn sẵn sàng trả cho anh chị mức lương hấp dẫn nếu anh chị đảm bảo hoàn thành tốt công việc của mình. 

Hơn nữa, chính phủ Canada luôn tạo mọi điều kiện cũng như phúc lợi tốt nhất cho người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc. Vì thế nếu đang xin việc ở Canada từ Việt Nam mà nhìn thấy các bản tin tuyển dụng làm việc tại Canada của các doanh nghiệp uy tín thì anh chị hãy yên tâm apply vì sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Xem thêm chi tiết: Tổng hợp cách định cư Canada hiện nay

Du học sinh

Tìm việc làm ở Canada trong quá trình du học cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều sinh viên

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Canada
Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Canada

Trong lúc học tập

Mới đây, chính phủ Canada vừa ban hành một số chính sách cải cách mới đối với du học sinh. Cụ thể, chính phủ sẽ tự động cấp phép cho sinh viên ngoại quốc có thể làm việc tại Canada vô thời hạn.

Với lợi thế này, các sinh viên có thể thể tìm việc tại Canada để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Và đây cũng là cơ hội để anh chị tích lũy thêm các kinh nghiệm và kiến thức văn hoá tại xứ sở lá phong này.

Sau khi tốt nghiệp

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng hay đại học tại Canada có thể lưu lại và làm việc trong 3 năm. Và nếu có ý định ở lại làm việc lâu dài thì sẽ được xem xét hồ sơ định cư.

Góc giải đáp: Quy trình tham gia chương trình định cư đầu tư Canada

Chất lượng đời sống tại Canada

Chất lượng đời sống cũng là yếu tố mà anh chị cần hiểu rõ khi muốn quyết định học tập và làm việc tại Canada

Chất lượng đời sống tại Canada
Chất lượng đời sống tại Canada

Kinh tế, an ninh

Canada sở hữu chỉ số GDP ở top 10 vì thế đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển cao trên thế giới. Và đây cũng là quốc gia có chất lượng sống cao so với các quốc gia khác trên thế giới. 

Sở sĩ Canada có được điều này là vì sự kết hợp đa dạng các ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến sản xuất và khai thác hải sản. Vậy nên khi đến đây, anh chị không phải đối diện với những khó khăn tìm việc như ở các quốc gia khác.

Mức sống, văn hóa

Mức lương dành cho các lao động có tay nghề ở Canada thường dao động từ 54.600 CAD đến 105.000 CAD/ năm. Với mức lương này, người dân sẽ có được mức sống tốt từ đó cũng có nhiều ảnh hưởng tích cực đến môi trường cũng như văn hoá sống của người dân tại đây.

Chính sách đãi ngộ

Khi làm việc tại Canada, anh chị cũng nhận được mức đãi ngộ cao. Mức lương cho công việc toàn thời gian tại đây hiện nay khoảng $54.630/năm. Đây là mức lương được đánh giá khá cao so với các quốc gia ngang tầm khác.

Tìm hiểu chi tiết: Tham gia chương trình định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện và thủ tục làm hồ sơ xin việc làm ở Canada

Nói đến cách xin việc làm ở Canada thì không thể nào không nhắc đến điều kiện cũng như thủ tục làm hồ sơ xin việc.

Điều kiện và thủ tục làm hồ sơ xin việc làm ở Canada
Điều kiện và thủ tục làm hồ sơ xin việc làm ở Canada

Điều kiện làm hồ sơ

Mặc dù là một quốc gia “ dễ tính” đối với quy trình nhập cảnh nhưng anh chị cũng cần đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi muốn làm việc tại Canada như sau:

 • Độ tuổi: 18 – 45 tuổi
 • Kinh nghiệm: 1 năm
 • Tài chính: 1-2 tỷ
 • Trình độ Tiếng Anh khoảng 4.0 và khi sống và làm việc phải đáp ứng ứng các bài kiểm tra ngoại ngữ cần thiết

Thủ tục xin visa

Thủ tục giấy tờ cũng là thứ bắt buộc mà anh chị cần có khi muốn có một công việc tại Canada. Cụ thể, anh chị cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

 • Hộ chiếu cùng các giấy tờ cá nhân
 • Giấy tờ đảm bảo đáp ứng tốt các điều kiện lao động
 • Bằng chứng việc làm ở Canada
 • Bằng chứng đảm bảo năng lực tài chính
 • Bằng chứng về mối quan hệ cùng người đi kèm

Kinh nghiệm xin việc làm ở Canada từ người Việt

Kinh nghiệm xin việc làm ở Canada từ người Việt
Kinh nghiệm xin việc làm ở Canada từ người Việt

Để có thể nhanh chóng làm việc tại Canada, anh chị nên cập nhật một số kinh nghiệm cần thiết sau đây:

Đối với người lao động

 • Tìm hiểu thị trường lao động là kinh nghiệm đầu tiên khi muốn có việc làm tại Canada vì như vậy sẽ giúp anh chị có được các thông tin tổng quan về thị trường làm việc và biết được những điều cụ thể mà mình cần làm.
 • Anh chị cũng nên thông qua các mối quan hệ hoặc trang web tìm việc làm tại Canada để nắm bắt các thông tin việc làm tại các khu vực lãnh thổ của Canada.
 • Chuẩn bị profile chuyên nghiệp cùng các hình ảnh được sắp xếp cẩn thận để minh chứng cho việc bản thân có thể đáp ứng tốt các công việc mà tuyển dụng giao.
 • Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Ngoài các thông tin về kinh nghiệm trong CV thì thái độ tự tin cùng phong cách lịch sự, chỉnh chu cũng là điều mà anh chị nên có để mình được đánh giá cao.

Đối với du học sinh

Sau khi tốt nghiệp, bất kỳ du học sinh tại Canada nào cũng muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập thích hợp. Và điều này lại là một thử thách lớn khi anh chị đang sống tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh như Canada. Vậy nên hãy trau dồi các kiến thức sau đây để có thể làm việc tại Canada như mong muốn nhé

 • Xây dựng các mối quan hệ, tham gia nhóm trên mạng xã hội, các buổi hội thảo ngành nghề
 • Tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng Glassdoor, Indeed và LinkedIn. Và nếu may mắn, anh chị sẽ tìm thấy các thông tin cần người làm gấp
 • Anh chị có thể tham gia các chương trình thực tập của các doanh nghiệp dành cho sinh viên để gia tăng cơ hội việc làm của bản thân
 • Tạo cho mình một hồ sơ chuyên nghiệp với các bằng chứng chứng minh năng lực nếu có
 • Nếu chưa tìm được công việc như ý thì đừng ngại thử thách với các công việc tạm thời vì điều này giúp anh chị có thêm kiến thức, các mối quan hệ hay cơ hội nghề nghiệp cho tương lai.

Tìm hiểu thông tin: Top các ngành dễ định cư ở Canada

Top những việc làm tại Canada đang thiếu nhân lực là gì?

Bác sĩ - Một trong những việc làm tại Canada đang thiếu nhân lực
Bác sĩ - Một trong những việc làm tại Canada đang thiếu nhân lực

Dưới đây là top những nghề dễ xin việc ở Canada cũng như việc làm tại Canada 2024 được đánh giá đang “khát” nguồn nhân lực mà anh chị có thể cân nhắc như:

Kỹ sư tin học và lập trình viên: Đây là một nghề nghiệp cần có tay nghề cao và rất phù hợp với anh chị có trình độ và đam mê với máy tính. Mức thu nhập của nghề nghiệp này có thể lên đến 108.000 USD/năm. 

Bác sĩ thú y cũng là một nghề nghiệp mà anh chị nên hướng đến khi muốn làm việc tại Canada. Ngành nghề này thường có mức lương khoảng 95.000 USD/năm. Cũng trong lĩnh vực y dược thì Y tá/Điều dưỡng cũng là một  ngành nghề hot mà anh chị nên thử trải nghiệm. Ngành nghề này có mức lương trung bình khoảng 68.920 USD/năm.

Ngoài ra, anh chị cũng có thể chọn một số ngành nghề cần trình độ chuyên môn hay việc làm phổ thông tại Canada khác như

 • Thợ sửa ống nước
 • Tư vấn quản lý kinh doanh
 • Giảng viên cao đẳng hoặc dạy nghề
 • Thợ điện
 • Thợ hàn
 • Tài xế xe tải
 • Công nhân hái nấm

Hy vọng toàn bộ chia sẻ trên có thể giúp anh chị hiểu hơn nhiều khía cạnh khi muốn làm việc tại Canada. Để có cơ hội làm việc và định cư nhanh chóng, anh chị có thể tìm hiểu các chương trình đầu tư định cư tại Canada của Citizen Pathway hiện nay. Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!