Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Định cư Canada là một trong những mơ ước của nhiều người đặc biệt là các doanh nhân, du học sinh và người lao động. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều quý anh chị phải e ngại là chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Citizen Pathway sẽ cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn cho quý vị về chi phí liên quan đến quá trình định cư tại Canada.

Chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Để trả lời được thắc mắc định cư Canada cần bao nhiêu tiền thì quý vị nên tìm hiểu các vấn đề liên quan sau đây:

Chi phí nhà ở

Chi phí đầu tiên mà anh chị cần quan tâm chính là phí nhà ở. Khoản phí này là khoản phí cố định mà hàng tháng quý vị phải trả dù nhà mà anh chị mua hay thuê. Chi phí này sẽ khiến quý vị đau đầu.

Tại Canada thì mức phí thuê nhà tối thiểu thường là 350 CAD/tháng với một phòng trọ nhỏ còn nhà nguyên căn thường khoảng 2.000 CAD/tháng. Giá thuê này còn thay đổi tuỳ vào vị trí, các tiện ích và dịch vụ trong phòng.

Còn nếu anh chị đã có nhà tại đây thì các chi phí cần phải trả là tiền điện, nước, điện thoại, dịch vụ sưởi ấm,... Ngoài ra, nếu là căn hộ chung cư thì còn phải trả thêm các chi phí khác theo quy định.

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cũng là một trong những chi phí định cư bắt buộc tại Canada vì đây là quốc gia quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực y tế. Đây cũng là phương pháp để quốc gia này quan tâm đến quyền lợi của người dân.

Ở một số khu vực của Canada thì trong 3 tháng đầu nhập cư sẽ không có chương trình mua bảo hiểm y tế bắt buộc. Vì thế mà anh chị nên tìm hiểu hoặc liên hệ với đơn vị y tế nơi mình sinh sống để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Tìm hiểu chi tiết: Chương trình Định cư Canada diện đầu tư cần nên biết

Chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền?
Chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt khi định cư

Một trong các chi phí định cư tại Canada tiếp theo phải kể đến chính là chi phí sinh hoạt khi. Và trong số đó chính là chi phí ăn uống, khoản phí này sẽ thay đổi theo giá thị trường cũng như số người và các bữa ăn trong ngày.

Với các khoản chi phí mua sắm thì anh chị chỉ nên dùng trong khoản 10% tổng thu nhập của mình. Và để tiết kiệm thì nên mua các món đồ cần thiết hay chọn mua hàng tại các cửa hàng Second Hand.

Chi phí di chuyển

Ở Canada có rất nhiều hình thức để di chuyển như xe đạp, xe buýt,... hoặc quý vị có thể mua ô tô hay thuê xe. Chúng tôi khuyến khích quý vị nên để dành một khoản phí cho việc thuê xe hay bảo dưỡng phương tiện của riêng mình. 

Một số chi phí khác

Ngoài các khoản phí vừa kể trên thì quý vị cũng có thể phải chi một số khoản phí khác như:

 • Thanh toán chi phí cho các gói cước quốc tế.
 • Thanh toán chi phí cho các gói kiểm tra giao dịch hay thanh toán cá nhân.
 • Thanh toán tiền y tế, thuốc men.

Có nên định cư Canada không?

Sau khi đã hiểu hết các chi phí khi định cư Canada thì hy vọng quý anh chị đã có câu trả lời cho riêng mình là "Có nên định cư Canada không?" 

Đây là một đất nước rất đáng để định cư và được nhiều người ưu tiên chọn làm nơi nhập cư vì nó có nhiều ưu điểm phải kể đến như:

 • Chính phủ Canada liên tục đưa ra các chính sách nhập cư với mục tiêu giải quyết tình trạng dân số giảm cũng như tỷ lệ sinh thấp.
 • Chính phủ luôn ưu tiên người định cư có tay nghề cao để có thêm lực lượng sản xuất ở các ngành công nghiệp trọng điểm.
 • Quy trình nhập cư được xử lý một cách nhanh, gọn, lẹ để thoả mãn các vấn đề mà người nhập cư đang đối diện.
 • Cơ hội việc làm tại quốc gia này rất cao.
 • Nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như McMaster, British Columbia,...
 • Cơ hội sinh sống và phát triển ở xã hội đa văn hoá.
 • Canada đứng thứ 6 trên thế giới trong bảng xếp hạng những quốc gia có chỉ số hòa bình vào năm 2022.

Tìm hiểu thêm về: Những lý do Có nên định cư Canada không?

Có nên định cư Canada không?
Có nên định cư Canada không?

Quyền lợi khi định cư tại Canada

Những chi phí định cư Canada mà quý vị chi trả vô cùng xứng đáng vì anh chị sẽ nhận lại những quyền lợi sau đây:

 • Được cấp Visa vĩnh viễn và gia đình được định cư vô thời hạn.
 • Có cơ hội được đi lại, nhập cảnh đến nhiều nước và nhất là được miễn VISA.
 • So với mặt bằng chung thì Canada có mức lương trung bình cao hơn nhiều.
 • Được hưởng quyền lợi về chế độ giáo dục, y tế, an sinh xã hội như người bản xứ.
 • Nếu sống đủ thời gian thì được nhập quốc tịch Canada và còn có thể duy trì hai quốc tịch Việt - Úc.

Tìm hiểu thêm: về việc tư vấn định cư Canada diện tay nghề

Cách định cư Canada phổ biến

Cách định cư Canada cũng là điều khiến nhiều người quan tâm khi có ý định định cư tại quốc gia này. Theo như quy định hiện này thì có 5 phương thức định cư mà quý vị có thể lựa chọn như:

 • Express Entry đây là hệ thống nhập cư cấp độ Liên Bang và thường dành cho các lao động có kỹ năng.
 • Start-up Visa đây là diện định cư cho doanh nhân theo cấp độ liên bang.
 • Đề cử Tỉnh Bang là cấp độ dành cho doanh nhân hoặc lao động có tay nghề cao.
 • Studying in Canada đây là diện định cư Canada theo đường du học.
 • Family Sponsorship là cách định cư theo diện đoàn tụ gia đình.

Xem thêm chi tiết: Du học nước nào dễ định cư hiện tại?

Cách định cư Canada phổ biến
Cách định cư Canada phổ biến

Chọn đơn vị tư vấn định cư Canada chi phí tốt

Citizen Pathway đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và vẫn đang phát triển mạnh trong lĩnh vực hỗ trợ di trú Canada. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công hơn hàng ngàn khách hàng muốn định cư tại “Xứ Sở Lá Phong”.

Đến với Citizen Pathway, quý vị sẽ được trực tiếp tư vấn cụ thể về các khoản chi phí cụ thể khi định cư Canada, hướng dẫn lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với điều kiện tài chính. Đồng thời còn hỗ trợ quý vị làm hồ sơ, thủ tục xin visa, các giấy tờ cần thiết, giúp quý vị sớm được sở hữu hộ chiếu.

Hơn thế nữa, chuyên gia của Citizen Pathway còn có nhiều mối quan hệ rộng, biết cách giúp cho quý vị nhanh chóng hoàn tất thủ tục mà không phải đợi lâu. Chi phí dịch vụ cũng rất hợp lý, quý khách hàng được thông báo trước nên rất yên tâm.

Với đội ngũ các chuyên gia hàng đầu có kiến thức chuyên sâu về di trú và luật pháp tại Canada. Citizen Pathway còn là một trong ít công ty tư vấn định cư có chuyên gia là thành viên của ICCRC với đủ quyền hạn làm đại diện cho khách hàng để thụ lý hồ sơ trình lên Bộ Di Trú Canada. Cũng nhờ đó mà các hồ sơ định cư Canada đều được thụ lý và giải quyết trong thời gian nhanh chóng với độ chính xác và an toàn cao. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về chi phí định cư Canada mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị. Và để có thêm thông tin hữu ích cũng như được hỗ trợ tư vấn di trú tại Canada nói riêng và các nước trên thế giới nói chung thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi!

Xem thêm chi tiết: Chương trình Định cư Canada diện startup