Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Du học nước nào dễ định cư chính là thắc mắc hàng đầu được nhiều du học sinh quan tâm hàng đầu khi có mong muốn ở lại và phát triển sự nghiệp tại quốc gia mà mình muốn học tập. Với toàn bộ những chia sẻ dưới đây, Citizen Pathway hy vọng sẽ giúp anh chị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Úc - Quốc gia du học và định cư lý tưởng

Úc luôn thuộc top các quốc gia đầu tiên được nhiều du học sinh nghĩ đến đầu tiên khi muốn du học cũng như định cư làm việc tại đây. 

Việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc

Úc là quốc gia lý tưởng mà du học sinh luôn ưu tiên lựa chọn bởi chính sách giáo dục chất lượng cao, điều kiện sống tốt cũng như các chính sách an sinh xã hội tuyệt vời ở đây. Cùng với đó, các chính sách làm việc và cơ hội định cư sau khi du học cũng khiến sinh viên không thể không đặt Úc lên bàn cân để so sánh với các quốc gia du học và định cư khác.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc sau du học

Nước Úc luôn có các chính sách tốt để thu hút các nhân tài có tay nghề cao giúp góp phần phát triển kinh tế và xã hội. Cũng chính vì thế mà Úc luôn là câu trả lời hàng đầu cho thắc mắc du học nước nào dễ định cư? 

Để có thể định cư tại Úc thông qua việc du học thì anh chị cần có các điều kiện sau:

 • Trình độ tiếng Anh tốt với điểm IELTS không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Tốt nghiệp chuyên ngành mà xã hội đang có chính sách ưu tiên như: Kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, dịch vụ làm đẹp, kế toán, điều dưỡng, du lịch khách sạn, giáo dục, nha sĩ,...
 • Một số bang và vùng lãnh thổ của Úc có chính sách cộng điểm ưu tiên cho du học sinh.
 • Định cư tại Úc không phải là điều dễ dàng nhưng nếu du học sinh có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, đáp ứng các kỹ năng làm việc thì hoàn toàn được ưu tiên.

Tìm hiểu thêm thông tin: Những đặc điểm của văn hóa Úc mà các bạn nên biết.

Úc - Quốc gia du học và định cư lý tưởng
Úc - Quốc gia du học và định cư lý tưởng

Canada - Nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất thế giới

Du học nước nào dễ định cư? Câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc này chính là Canada - quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt trên thế giới.

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Không thể phủ nhận rằng, Canada chính là quốc gia luôn nằm trong bảng xếp hạng top các quốc gia có chính sách cởi mở và thu hút nguồn lao động nước ngoài qua chinh sách du học. Năm 2018, Ahmed Hussen - bộ trưởng nhập cung đã công bố số liệu nhập cư của đất nước này là 1.080.000 người và theo chính sách mới thì trong những giai đoạn tiếp theo con số này liên tục tăng lên. Vậy nên nếu anh chị đang có mong muốn định cư Canada theo kế hoạch của mình thì đây chính là thời điểm vàng.

Cơ hội định cư lâu dài tại Canada

Để có được cơ hội định cư lâu dài tại Canada, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Đương đơn cần có thời gian sống dài hạn ở Canada là ít nhất 3 năm. Còn với du học sinh được xem là cư dân ngắn hạn thì 2 ngày sẽ tính thành 1 ngày dài hạn.
 • Du học sinh khi hoàn thành khóa học toàn thời gian không dưới 8 tháng có thể xin phép lao động với thời hạn lao động bằng với thời gian của khóa học. Với khoá học có thời lượng từ 2 năm trở lên thì anh chị có thể xin phép lao động với thời hạn tới năm.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, đương đơn chỉ cần làm việc từ 6 tháng đến 1 năm thì có thể nộp hồ sơ xin định cư.

Tìm hiểu thêm: Chương trình định cư Úc hot nhất hiện nay.

Canada - Nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất thế giới
Canada - Nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất thế giới

Anh - Nằm trong top các quốc gia có GDP cao nhất thế giới

Quốc gia tiếp theo nằm trong danh sách các quốc gia dễ định cư sau du học chính là Anh Quốc. 

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Anh hiện nay đã ban hành chính sách làm việc sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Anh với các quy định cụ thể như sau:

 • Đối với trình độ Cử nhân và Thạc sĩ thì du học sinh có thể ở lại trong 02 năm để tìm việc
 • Đối với trình độ Tiến sĩ thì du học sinh có khoảng 03 năm để tìm việc.

Chính sách này áp dụng cho các sinh viên đang bắt đầu du học từ khoảng năm 2021 và đương đơn cũng phải nộp hồ sơ để có thể xin gia hạn Visa Anh. Anh chị khi nộp hồ sơ thì không phải lệ thuộc vào sự bảo lãnh của doanh nghiệp hay công ty nào. Có thể hiểu rằng nếu muốn định cư trong khoảng thời gian này tại Anh quốc thì anh chị có thể nội hồ sơ dù vẫn chưa có việc làm.

Cơ hội định cư lâu dài tại Anh

Theo như chính sách trên thì sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể chủ động xin định cư mà không quá vội vàng trong việc tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên anh chị phải nhớ rằng chính sách này có rất nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế.

Vì thế mà anh chị phải trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng liên tục để hoàn thiện hồ sơ phỏng vấn của mình. Nếu có ý định định cư tại Anh Quốc, anh chị nên cân đối thời gian cho việc học tập cũng như tìm kiếm công việc sao cho thật phù hợp với công việc của mình.

Nguyên nhân chính là mặc dù chính phủ Anh cho phép du học sinh ở lại 2 năm để tìm việc nhưng việc du học và tìm việc tại quốc gia này hoàn toàn không đơn giản. Và nếu anh chị không đủ cố gắng thì không phải dễ dàng tìm được công việc như mong muốn.

Ngoài ra, nếu chưa tìm được việc làm thì việc học tập và sinh hoạt tại đây cũng cần phải chi trả rất nhiều khoản phí. Và các khoản phí này quy ra tiền Việt Nam cũng cực kỳ tốn kém.

Xem thêm thông tin khác: Định cư Mỹ bao lâu để được cấp thẻ xanh tại đây nhé !

Anh - Nằm trong top các quốc gia có GDP cao nhất thế giới
Anh - Nằm trong top các quốc gia có GDP cao nhất thế giới

New Zealand - Đất nước đáng sống nhất thế giới

New Zealand có chương trình Post-study Work Visa cho phép sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm và làm việc tại quốc gia này sau khi hoàn thành khóa học. Đối với những sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học dài hạn, chương trình này cung cấp một thẻ cư trú tạm thời, cho phép bạn làm việc trong thời gian nhất định để tích lũy kinh nghiệm làm việc và tìm cơ hội định cư lâu dài.

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

New Zealand chính là quốc gia có cơ hội việc làm cũng như ổn định định cư lâu dài mà nhiều du học sinh hướng đến bởi:

 • Theo như chỉ số Hòa Bình toàn cầu thì đây là quốc gia yên bình nhất.
 • Theo chỉ số minh bạch Quốc tế thì đây là quốc gia không có nhiều tệ nạn tham nhũng.
 • Đây là quốc gia đứng thứ 3 theo chỉ số thịnh vượng (Legatum) dẫn trước cả Mỹ, Anh, Úc.
 • Đây cũng là quốc gia đầu tiên đau7 ra chính sách bảo vệ sinh viên quốc tế được áp dụng trên toàn bộ hệ thống giáo dục nhằm hỗ trợ cũng như bảo vệ tối đa sinh viên quốc tế tại đây.

Cơ hội định cư lâu dài tại New Zealand

Du học chính là con đường nhanh chóng nhất để anh chị có thể trở thành dân cư tại New Zealand. Quốc gia này đang có chính sách mở cửa, chào đón các du học sinh quốc tế cũng là cách quảng bá đất nước cũng như thu hút định cư.

 • Du học sinh sở hữu ít nhất Diploma bậc 5 và 6 thì được tăng thêm 1 năm visa để ở lại và xin việc. Còn nếu có công ty bảo lãnh cùng công việc ổn định thì sẽ được cấp thêm 2 năm visa. Và lúc này, du học sinh có thể nộp hồ sơ để xin thường trú.
 • Du học sinh sở hữu Diploma bậc 7 sẽ được cấp visa thêm 1 - 2 năm để có thể làm việc. Nếu anh chị được phân bổ vào vị trí quản lý hay trưởng phòng của các ngành nghề ưu tiên thì sẽ có cơ hội định cư thêm 3 năm.

Thông tin xem thêm: Các nước Châu Âu dễ định cư nhất hiện nay.

New Zealand - Đất nước đáng sống nhất thế giới
New Zealand - Đất nước đáng sống nhất thế giới

Đức - Chất lượng đào tạo Top đầu thế giới

Đức sẽ là câu trả lời cuối cùng trong danh sách các nước dễ định cư sau du học và cũng là quốc gia mà anh chị nên cân nhắc khi du học.

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học tại Đức không chỉ có nhiều cơ hội chọn ngành nghề mà còn có cơ hội việc làm cũng như định cư. Chính vì thế mà quốc gia này luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế trong đó có cả Việt Nam.

Những năm gần đây do tình trạng già hoá dân số mà Đức đang thiếu hụt một lượng lớn nhân lực cho các ngành nghề nhất là ngành điều dưỡng, xây dựng. Đây chính là cơ hội lớn cho các du học sinh của Việt Nam khi muốn có cơ hội làm việc và định cư tại Đức.

Tìm hiểu thêm: chương trình tư vấn định cư Châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Ưu điểm lớn nhất của du học tại Đức chính là chính sách quản lý của các doanh nghiệp, nhà hàng, xí nghiệp mà anh chị đang theo học hoặc làm việc. Sau khi ra trường nếu đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì sau 3 năm làm việc, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin định cư vĩnh viễn tại Đức.

Đức - Chất lượng đào tạo Top đầu thế giới
Đức - Chất lượng đào tạo Top đầu thế giới

Với toàn bộ chia sẻ thực tế trên, Citizen Pathway hy vọng anh chị có thể giải đáp được thắc mắc du học nước nào dễ định cư. Nếu anh chị muốn được hỗ trợ các thắc mắc và nhanh chóng hoàn tất thủ tục thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0931324888 nhé!