Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Cần chú ý những gì khi chuẩn bị hồ sơ để đảm bảo tỷ lệ thành công 100%. Đây là mối bận tâm của không ít Nhà đầu tư khi tìm hiểu chương trình Định cư Mỹ diện đầu tư. Để đảm bảo thành công và hạn chế rủi ro không đáng có, Nhà đầu tư có thể tham khảo ngay bài viết này của Citizen Pathway

Hồ sơ EB-5 gồm những gì?

Hồ sơ EB-5 gồm những gì

Hồ sơ EB-5 là hồ sơ được dùng để đăng ký chương trình Đầu tư Định cư EB-5 của Hoa Kỳ. Đây là chương trình dành cho Nhà đầu tư nước ngoài với số tiền đầu tư tối thiểu $800.000 USD. Được biết, đây là chương trình nhậ n được sự yêu thích từ tất cả Nhà đầu tư trên thế giới. Không những đảm bảo an toàn, hợp pháp mà tỷ lệ định cư thành công cao. 

Tham khảo thêm: Hội thảo: Đầu tư Mỹ 500,000 USD với gói vay tài chính tối ưu, nhận thẻ xanh định cư cả gia đình

Đối với hồ sơ hộ tịch

  • Cần chuẩn bị đầy đủ hộ tịch (CCCD, Khai sinh, Hộ khẩu, Chứng nhận kết hôn). Đặc biệt, khai sinh là giấy tờ quan trọng nhất cần chuẩn bị. Nếu mất hoặc thất lạc, cần phải xin trích lục lại hoặc có giấy tờ xác nhận phù hợp thay thế.
  • Đối với hộ chiếu, cần phải còn trang trống và còn thời hạn ít nhất 6 tháng 
  • Các hồ sơ hộ tịch cần phải chuẩn bị bản gốc và cả bản dịch 

Tìm hiểu thêm: USCIS hoãn tăng phí EB-5 đến 2024

Đối với lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp nhằm xác định đương đơn và các thành viên trong gia đình có lý lịch tốt trong thời gian cư trú trong quá khứ

  • Đảm bảo xin đủ các Lý lịch tư pháp và các Lý lịch tư pháp phải còn hạn tại thời điểm phỏng vấn.
  • Các nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam bắt buộc cần xin Lý lịch tư pháp số 02 tại Sở Tư Pháp và nếu đương đơn hoặc thành viên nào trong gia đình có sinh sống và học tập ở nước ngoài ít nhất từ 6-12 tháng thì sẽ cần xin Lý lịch tư pháp của nước đó 

Tham khảo thêm: Điều kiện đầu tư nhập tịch Mỹ cho con dưới 18 tuổi

Hồ sơ nguồn tiền và Hồ sơ Dự án đầu tư EB-5

  • Cần chuẩn bị các hồ sơ về nguồn tiền và Dự án đầu tư
  • Cần nắm rõ hướng chứng minh nguồn tiền và Hướng chuyển tiền
  • Cần nắm rõ thông tin cơ bản về Dự án EB-5 mà nhà đầu tư đã đầu tư . Ví dụ: Tên dự án, địa chỉ, số vốn huy động, số lượng công ăn việc làm tạo ra, loại hình dự án, tình trạng hiện tại dự án như thế nào, chủ đầu tư là ai,…

Tìm hiểu thông tin về: Chương trình EB5 mới nhất

3 lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ EB-5 dành cho Nhà đầu tư

Hồ sơ EB-5 gồm những gì

Hồ sơ EB-5 gồm những gì đã được Citizen Pathway giải thích trên đây. Bên cạnh, hồ sơ EB-5 còn rất nhiều yếu tố khách quan khác mà Nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu. Nhằm đảm bảo cơ hội định cư thành công cao nhất. Dưới đây là 3 lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ EB-5 mà Nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.  

Xem thêm thông tin: Đầu tư bằng hình thức góp vốn từng phần hay vay tài chính có an toàn cho hồ sơ định cư EB-5 không?

Nhà đầu tư cần cập nhật liên tục các chính sách mới của EB-5

Việc cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến chương trình EB-5 giúp Nhà đầu tư có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giấy tờ cần xác minh. Như vậy, hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Đọc thêm: 5 sự thật thú vị về ngày Quốc Khánh Mỹ

Nhất quán giữa hồ sơ và câu trả lời khi phỏng vấn

Việc cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến chương trình EB-5 giúp Nhà đầu tư có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giấy tờ cần xác minh. Như vậy, hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Tham khảo thêm: EB5 và EB1-C con đường an toàn trở thành thường trú nhân Mỹ

Đảm bảo nguồn tiền đầu tư EB-5 “sạch”

Đây là một trong những yêu cầu khó nhất mà Nhà đầu tư đặc biệt chú trọng. Cần chứng minh được nguồn tiền đầu tư từ đầu mà có, chẳng hạn như: Tài sản được cho, tặng, vay bán, sang nhượng, chứng khoán,... Bên cạnh số tiền đầu tư, Nhà đầu tư cần chuẩn bị trước báo cáo thuế, báo cáo thu nhập cá nhân.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hồ sơ EB-5 gồm những gì, cũng như 3 lưu ý quan trọng mà Nhà đầu tư cần biết để tăng tỷ lệ thành công. Đến với Citizen Pathway, chúng tôi sẽ giúp Nhà đầu tư lựa chọn dự án phù hợp. Đồng thời, giúp cả gia đình Nhà đầu tư nhận Thẻ Xanh Mỹ. 

Xem thêm thông tin định cư: Đầu tư định cư Mỹ mới nhất hiện nay.