Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Quốc gia đáng sống nhất thế giới đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ xã hội vì nhu cầu xuất cảnh và định cư ngày càng nhiều. Vậy đâu là quốc gia mà anh chị nên chọn để định cư, làm việc và học tập? Hãy cùng Citizen Pathway theo dõi các thông tin hữu ích sau đây nhé!

Những tiêu chí đánh giá những nước nào đáng sống nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu top quốc gia đáng sống nhất thế giới thì hãy cùng điểm qua các tiêu chí để có thể đảm bảo đó là quốc gia đáng sống nhé!

Những tiêu chí đánh giá những nước nào đáng sống nhất hiện nay
Những tiêu chí đánh giá những nước nào đáng sống nhất hiện nay

An ninh – chính trị

Tiêu chí đầu tiên chính là sự đảm bảo về an ninh và chính trị. Ví nếu được sống trong một quốc gia có nền hòa bình và chính trị ổn định thì người dân không phải lo lắng, thấp thỏm. Đồng thời nếu sống tại quốc gia có nền hòa bình ổn định thì người d6an cũng có điều kiện cống hiến cũng như phát triển bản thân hơn.

Nền kinh tế phát triển

Một nền kinh tế phát triển cũng là tiêu chuẩn cho một quốc gia đáng sống nhất thế giới. Khi kinh tế phát triển sẽ giúp người dân có công ăn việc làm ổn định và nhờ đó mà không thiếu thốn. Người dân cũng an tâm hơn mà không lo về tình trạng trộm cắp hay các tệ nạn xã hội.

Phát triển về Nền giáo dục

Một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không thể nào thiếu đi nền giáo dục phát triển. Khi có nền giáo dục phát triển, các nhân tài sẽ có điều kiện học tập tốt và được trân trọng để phát triển khả năng của mình mà không bị bất kỳ điều gò bó nào. 

Y tế hiện đại

Theo như đánh giá về các quốc gia đáng sống nhất thế giới 2023 thì nền y tế cũng là một tiêu chuẩn quan trọng. Một quốc gia có cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ hoàn thành việc thăm khám và chữa bệnh nhanh chóng. Nhờ đó mà người dân cũng được hỗ trợ các chi phí sức khỏe và vượt qua các loại bệnh tật. 

Văn hóa đa dạng và phù hợp

Một tiêu chí để đánh giá quốc gia đáng sống nhất thế giới tiếp theo chính là nền văn hoá đa dạng. Văn hoá sẽ tạo ra con người vì thế nếu quốc gia văn minh thì sẽ tạo ra những con người có văn hoá. 

Về môi trường sống

Không khí trong lành cùng môi trường sống thoải mái sẽ giúp con người giảm bớt các nguy cơ mắc bệnh liên quan. Đất nước có môi trường sống tốt sẽ tạo ra những công dân hiếu khách với nguồn năng lượng tích cực.

Danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Sau khi tìm hiểu các tiêu chí trên đây, chúng ta cùng tìm hiểu những quốc gia đáng sống nhất thế giới 2023 sau đây:

Canada

Canada - quốc gia đáng sống nhất thế giới
Canada - quốc gia đáng sống nhất thế giới

Khi điểm danh các quốc gia đáng sống nhất thế giới thì không thể không nhắc đến Canada. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới với nền kinh tế ổn định và là quốc gia thu hút một tỷ lệ người lao động cũng như du học sinh lớn.

Hơn nữa, đất nước này có bầu không khí trong lành góp phần cho cuộc sống ôn hoà, giảm thiểu bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ - Top các quốc gia đáng sống nhất
Hoa Kỳ - Top các quốc gia đáng sống nhất

Lọt trong top 100 quốc gia đáng sống nhất thế giới, Hoa Kỳ luôn được đánh giá cao vì có quy mô cũng như nền kinh tế phát triển. Đất nước này là sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Vì thế quốc gia này luôn đề cao sự tự tôn cũng như bản sắc riêng của các quốc gia. Nền y tế và giáo dục của Hoa Kỳ cũng là điều đáng mơ ước của các quốc gia khác và cũng là điểm nòng cốt để phát triển của quốc gia này.

Nước Úc

Nước Úc - Nơi đáng sống cho anh chị và gia đình
Nước Úc - Nơi đáng sống cho anh chị và gia đình

Lọt trong top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới, Úc chính là điểm đến mà anh chị nên trải nghiệm. Không chỉ đạt được các tiêu chuẩn cần có của một quốc gia đáng sống mà Úc cũng là nơi có mức sống cao với khả năng hỗ trợ cho người dân về các dịch vụ y tế, giáo dục.

Chất lượng sống cũng như bầu không khí tại đây cũng vô cùng tuyệt vời vì thế có thể giúp người dân hạn chế các rủi ro về tệ nạn xã hội cũng như các vá6n đề về sức khỏe.

Nước Đức

Nước Đức là quốc gia nên sống nhất thế giới
Nước Đức là quốc gia nên sống nhất thế giới

Đức là một trong các quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và cũng là quốc gia đáng sống nhất thế giới được nhiều sách báo nhắc đến. Đất nước này không chỉ có nền kinh tế mạnh mẽ mà còn cả hệ thống y tế và giáo dục phát triển giúp người dân không còn quá lo về cơm áo gạo tiền.

Đây cũng nơi có nền xuất nhập khẩu phát triển và cũng là nhân tố tạo ra nhiều điểm nhấn trong nền văn hoá.

Đan Mạch

Đan Mạch - quốc gia xứng đáng để định cư
Đan Mạch - quốc gia xứng đáng để định cư

Đan Mạch là quốc gia tiếp theo mà anh chị phải nhắc đến khi muốn tìm quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đất nước này luôn được đánh giá cao bởi tính bình đặng, chính trị ổn định, thu nhập cao cùng hệ thống giáo dục và y tế phát triển vượt trội.

Người dân tại quốc gia này có tính cách thân thiện cùng lối sống văn minh vì thế anh chị hoàn toàn có thể an tâm khi làm hàng xóm của họ.

Na Uy

Na Uy - điểm đến của những người có nhu cầu định cư
Na Uy - điểm đến của những người có nhu cầu định cư

Với nền an ninh, kinh tế cùng hệ thống giáo dục ổn định, Na Uy luôn nằm trong danh sách các quốc gia đáng mơ ước. Quốc gia này là nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất với nền văn học lâu đời cũng như nền giáo dục đại học miễn phí.

Khi định cư tại quốc gia này, anh chị và gia đình còn được nhận những chính sách nổi bật trong chế độ bình đẳng cũng như thai sản.

Thụy Điển

Thụy Điển - quốc gia đáng sống nhất hiện nay
Thụy Điển - quốc gia đáng sống nhất hiện nay

Một quốc gia đáng sống tiếp theo trong danh sách hôm nay chính là Thuỵ Điển. Đất nước này luôn nổi bật về sự phát triển giáo dục cũng như y tế. Định cư và học tập tại đây, người dân sẽ nhận được các chính sách giáo dục và y tế tốt nhất cũng như một bầu không khí cùng cảnh quan ngoạn mục.

New Zealand

New Zealand - Thiên đường sống lý tưởng nên trải nghiệm
New Zealand - Thiên đường sống lý tưởng nên trải nghiệm

Một quốc gia đáng sống nhất thế giới tiếp theo chính là New Zealand. Quốc gia này nổi tiếng bởi chất lượng môi trường cũng như nhịp sống chậm rãi. Con người tại đây được đánh giá cao bởi tính cách chăm chỉ, văn minh nhất là khi sinh hoạt cùng với cộng đồng.

Pháp

Pháp - quốc gia đáng sống trên thế giới
Pháp - quốc gia đáng sống trên thế giới

Pháp được xếp vào vị trí 14 trong bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới, thứ 2 về văn hoá, thứ 4 về di sản cũng như thứ 7 về quyền lực. Quốc gia này cũng được xếp hạng cao về thời trang, sự hiện đại và uy tín.

Không những thế, quốc gia này còn có phạm vi lớn tiếp cận nền chính trị, khoa học và kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho việc phát triển sự nghiệp của anh chị.

Hà Lan

Hà Lan - Cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người
Hà Lan - Cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người

Với sự ổn định chính trị, giáo dục cũng như y tế mà Hà Lan thuộc trong top các quốc gia có môi trường sống lý tưởng. Đây là xã hội có tính khoan dung khi nó là quốc gia đầu tiên hợp pháp hoá kết hôn đồng giới.

Người Hà Lan mặc dù phải chi trả 52% thuế trên tiền lương nhưng họ không hề phàn nàn vì đất nước này mang đến cho người dân cuộc sống chất lượng. Tại đây, người dân còn được đảm bảo an toàn, giao thông thuận tiện cũng như nền giáo dục xuất sắc.

Citizen Pathway - Đơn vị đồng hành đầu tư định cư cùng người Việt

Citizen Pathway được biết đến là đơn vị đồng hành cùng nhiều cá nhân có mong muốn đầu tư định cư. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm và mối quan hệ để có thể thực hiện các thủ tục định cư của khách hàng một cách nhanh chóng.

Citizen Pathway - Đơn vị đồng hành đầu tư định cư cùng người Việt
Citizen Pathway - Đơn vị đồng hành đầu tư định cư cùng người Việt

Với các ưu điểm này, chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ các chính sách đầu tư định cư cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc hoàn tất thủ tục định cư. Không những thế, bất kỳ thắc mắc hay rắc rối phát sinh liên quan đến quá trình đầu tư định cư sẽ được giải tỏa nhanh chóng.

Từ các chia sẻ trên, hy vọng anh chị đã có được các thông tin hữu ích về các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nếu có nhu cầu đầu tư định cư, anh chị hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!