Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Trong số các nhu cầu định cư phổ biến hiện nay, việc định cư tại Mỹ được xem là lựa chọn hàng đầu và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều câu hỏi xoay quanh việc định cư tại Mỹ, đặc biệt là về chi phí định cư Mỹ. Citizen Pathway xin cung cấp thông tin và giải đáp chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi được nhiều quý Anh Chị khách hàng đến gặp chúng tôi để được tư vấn rất quan tâm đó là về chi phí định cư Mỹ chính là số tiền được mang theo.

Theo quy định tại điều 11 của quyết định ban hành bởi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài của người cư trú là công dân Việt Nam:

"Mỗi công dân Việt Nam được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho mỗi người khi xuất cảnh định cư. Tuy nhiên, trong trường hợp có yêu cầu chuyển hoặc mang số tiền trên 50.000 USD, người đó phải xuất trình giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng số tiền này cho việc định cư. Số tiền vượt quá giới hạn này sẽ được gửi vào ngân hàng và sau đó sẽ được chuyển sang Mỹ theo quy định, không vượt quá mức quy định hàng năm."

Ngoài việc mang theo tiền theo quy định, quý vị cũng có thể mang theo vàng khi định cư tại Mỹ. Trong trường hợp mang vàng thay vì tiền, quý vị sẽ không cần quan tâm đến quy định về việc mang tiền khi định cư tại Mỹ.

Tuy nhiên, nếu quý vị mang theo từ 300g trở lên thì cần phải khai báo với cơ quan hải quan. Nếu số lượng vàng mang theo vượt quá 1kg, quý vị cần phải có giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước tại tỉnh hoặc thành phố mà quý vị đang cư trú.

Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?
Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Ngoài ra nhiều quý anh chị có ý định định cư tại Mỹ cũng có cùng thắc mắc là số tiền cần thiết để có một cuộc sống tối giản và đáp ứng nhu cầu cơ bản Xứ Sở Cờ Hoa. Theo nhiều cuộc khảo sát, mức chi phí để sống tối giản thường là khoảng 1200$/tháng. Số tiền này thường được phân chia vào các khoản chi như sau:

 • Tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350 – 500$.
 • Chi phí ăn uống nếu quý vị tự nấu sẽ khoảng 250$.
 • Chi phí đi lại, di chuyển dao động khoảng 100 – 200$.
 • Các khoản phí lặt vặt khác.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ còn biến đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Địa điểm định cư tại Mỹ: Hoa Kỳ có 50 tiểu bang và mỗi tiểu bang có mức sống khác nhau. Do đó, chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào tiểu bang mà bạn lựa chọn định cư.
 • Chi phí cho các nhu cầu chi tiêu hàng ngày: Bao gồm chi phí thuê nhà, tiền ăn uống, đi lại, dịch vụ internet, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, và các chi phí khác liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
 • Chi phí phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân: Đây là những chi phí tăng thêm dựa trên nhu cầu cá nhân của mỗi người, bao gồm chi tiêu cho mua sắm, giải trí và các hoạt động khác.

Tóm lại, chi phí sinh hoạt tại Mỹ của mỗi ngưới sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm định cư, nhu cầu chi tiêu hàng ngày và nhu cầu cá nhân.

Xem thêm chi tiết về: Chương trình Định cư mỹ EB5 hợp pháp

Chi phí cho các hình thức định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào hình thức nhập cư mà sẽ có chi phí định cư khác nhau. Quý Anh Chị nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về diện nhập cư để chọn lựa cho phù hợp:

Chi phí cho các hình thức định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Chi phí cho các hình thức định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Định cư theo diện đầu tư

Định cư theo diện đầu tư là hình thức phổ biến nhất hiện nay nếu quý vị có tài chính tốt và muốn định cư trong thời gian ngắn. Các hình thức định cư có thể chọn như: chương trình EB5, chương trình L1/EB1C

Với chương trình EB5 thì chi phí định cư Mỹ tối thiểu là 800,000 USD còn chương trình visa L1 và visa EB1C thì quý vị cần phải là nhà quản lý hoặc điều hành của một doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ.

Tìm hiểu chi tiết: Liệu Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Định cư theo diện du học

Một dạng định cư phổ biến tiếp theo chính là diện du học. Thông thường chi phí định cư Mỹ theo diện này sẽ khác nhau tùy vào quy định học phí của các trường. 

Đối với trường công lập thì khoảng 10,000 – 24,000 USD/năm còn nếu tư thục thì sẽ cao hơn khoảng 30,000 USD/năm. Ngoài ra, quý vị còn phải chuẩn bị khoản phí cần thiết cho việc chi tiêu của mình.

Tìm hiểu chi tiết về: Những Dịch vụ làm visa định cư Mỹ

Định cư theo diện tay nghề

Diện tay nghề là hình thức định cư Mỹ với người không có điều kiện tài chính cao. Với diện này thì Mỹ cũng như các nước Anh, Úc, Canada thường phê duyệt rất gắt gao. 

Chi phí định cư Mỹ theo diện này ban đầu cần khoảng 2000 – 3000 USD/tháng. Khoản phí này còn tùy thuộc vào khu vực Anh Chị sinh sống và cách chi tiêu của mình.

Tìm hiểu chi tiết: Đối tượng được cấp visa đầu tư là ai?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền - Tổng hợp các chi phí nhà đầu tư cần biết

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết thông qua các thông tin tổng quan sau đây:

Chi phí dùng cho các biểu mẫu của USCIS

Tuỳ vào diện mà nhà đầu tư nhập cư thì quý Anh Chị phải chi một khoản phí cho đơn đăng ký cho USCIS. 

Đơn xin tình trạng không nhập cư thường có phí rẻ hơn vì thế nên nộp đơn theo tình trạng này trước rồi chuyển sang hình thức nhập cư. 

Tại trang web chính thức của Sở di trú Mỹ sẽ có công cụ cho Anh Chị ước tính chi phí cụ thể này.

Chi phí thỉnh nguyện

Cũng như các chi phí định cư Mỹ trên, phí thỉnh nguyện cũng có dao động khác nhau. Ngoại trừ là đối tượng tị nạn thì không áp dụng chi phí này. 

Với phí dành cho thỉnh cầu hôn phu hay bảo lãnh cho cha mẹ định cư ít nhất là 535USD, đơn xin nhập cư Mỹ chuyển tình trạng trên khoảng 1,000 USD, doanh nhân nước ngoài có chi phí khoảng 3, 675 USD/người.

Chi phí cho pháp lý khi định cư Mỹ

Chi phí định cư Mỹ cho pháp lý cho luật sư hay cơ quan tư vấn di trú là khoảng 5,000 USD đến 10,000 USD. Với diện thị thực thì chi phí này có thể lên tới 30,000 USD hoặc hơn thế. 

Chi phí y tế dùng cho việc tiêm chủng

Một trong các loại chi phí định cư Mỹ phải kể đến chính là chi phí tiêm chủng. Thông thường thì chi phí này sẽ tính cùng với chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát sẽ dao động khoảng 800 USD đến 1,000 USD

Chi phí nhập tịch

Chi phí nhập quốc tịch Mỹ thường khoảng 725 USD. Số tiền này bao gồm chi phí xử lý đơn xin nhập cư và phí sinh trắc học. Với đối tượng nhập cư trên 70 và dưới 14 thì không cần đóng phí sinh trắc học.

Chi phí thi quốc tịch

Thi quốc tịch là kỳ thi quan trọng để có thể nhập quốc tịch Mỹ. Sở Di Trú có đưa ra một danh sách cá trường cung cấp khóa đào tạo và tổ chức kỳ thi này. Một số chương trình miễn phí còn hầu như các chương trình đều phải trả phí.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí trên thì còn một số chi phí khi định cư tại Mỹ mà Anh Chị cần chi trả đó là:

 • Nếu lịch sử nhập cư không tốt thì phải chi một số tiền để hỗ trợ về mặt pháp lý.
 • Vé máy bay hiện nay có mức giá khoảng 400 USD đến 600 USD tuỳ vào thời điểm cũng như thời gian bay. Quý Anh Chị nên tìm hiểu và mua vé sớm trước khoảng 1 đến 2 tháng để nhận được mức giá tốt nhất.
 • Sắp xếp hành lý: Cần tìm hiểu những vật dụng nên và không nên mang lên máy bay. Thông thường, theo quy định thì khối lượng tối đa của hành lý xách tay là 7kg còn ký gửi là 46kg.

Một số lưu ý cần tính toán khi đi định cư ở Mỹ

Ngoài những thông tin cần thiết cho thắc mắc định cư ở mỹ cần bao nhiêu tiền thì quý anh chị cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để không phải mất thêm các khoản phí không đáng có:

 • Nên tính toán thời gian bay để mua vé máy bay sớm để tiết kiệm chi phí.
 • Hành lý nên sắp xếp gọn gàng và mang theo các món đồ cần thiết để tránh phát sinh thêm chi phí.
 • Thủ tục nhập cảnh tại Mỹ: Khi tới sân bay của Mỹ, quý Anh Chị sẽ nhận phiếu nhập cảnh để điền thông tin. Sau đó, Anh Chị sẽ được đóng dấu hải quan và chi cần bình tĩnh trả lời các câu hỏi chính xác như trong phần phỏng vấn trước là được.
Một số lưu ý khi tính toán chi phí định cư Mỹ
Một số lưu ý khi tính toán chi phí định cư Mỹ

Giải đáp các thắc mắc khác về chi phí định cư Mỹ 

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào diện bảo lãnh người đi Mỹ mà mức phí thực hiện thủ tục hoàn toàn khác nhau. Thông thường có nhiều khoản phí khác nhau mà người thực hiện bảo lãnh cần thanh toán để thủ tục được nhanh chóng hoàn thành. Mức phí này sẽ tuỳ vào quy định hiện tại và Anh Chị sẽ được các đơn vị tư vấn di trú hỗ trợ tùy vào thời điểm cụ thể.

Làm sao chuyển tiền sang Mỹ khi định cư?

Một số hình thức chuyển tiền đi Mỹ khi định cư phổ biến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến chính là: Cấp giấy phép ngoại tệ cho cá nhân, phát hành SÉC, điện chuyển tiền SWIFT.

Làm cách nào để tiết kiệm tiền khi sang Mỹ định cư?

Khi sang mỹ định cư, Anh Chị nên thực hiện một số cách sau đây để có thể tiết kiệm tiền cho cuộc sống tại Xứ Sờ Cờ Hoa của mình:

 • Suy nghĩ kỹ về việc sử dụng thẻ tín dụng.
 • Cân nhắc lại kế hoạch chăm sóc sức khỏe.
 • Sử dụng sản phẩm và dịch vụ phổ thông, không quá xa xỉ.
 • Linh hoạt thời gian để làm thêm.
 • Tận dụng các chuyến du lịch miễn phí để vừa trải nghiệm mà vừa không mất phí.

Với toàn bộ những chia sẻ chi tiết trên của Citizen Pathway hy vọng quý vị đọc đã hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến chi phí định cư Mỹ. Nếu có nhu cầu định cư Mỹ với chi phí thấp và thời gian nhanh chóng quý vị hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!