Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất hiện nay, chính vì vậy thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy nước Mỹ có bao nhiêu bang? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Mỹ để dễ dàng hơn khi muốn đầu tư, định cư tại quốc gia này. 

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

Nước Mỹ, một quốc gia lớn nằm ở Châu Mỹ, được chia thành nhiều bang nhỏ. Trong đó, mỗi bang mang đến một đặc điểm văn hóa và lịch sử riêng biệt. Từ bờ biển phía Đông đến phía Tây, và từ biên giới Canada đến Mexico, Nước Mỹ thể hiện sự đa dạng vô song không chỉ về cảnh đẹp tự nhiên mà còn về con người và văn hóa.

các tiểu bang của nước Mỹ

Tìm hiểu về các tiểu bang ở Mỹ. 

Vậy nước Mỹ có bao nhiêu bang? Tính đến thời điểm tháng 1 năm 2022, Hoa Kỳ (Nước Mỹ) có tổng cộng 50 tiểu bang. Tiểu bang của Mỹ không chỉ khác nhau về khí hậu mà còn về nền kinh tế, dân số và chính trị. Được hình thành qua nhiều thế kỷ, mỗi tiểu bang đều có lịch sử phát triển riêng và đã đóng góp vào bức tranh đa dạng của nền văn hóa Mỹ.

Các thành phố lớn như New York, Los Angeles, Chicago và Houston là những trung tâm quan trọng về kinh tế, văn hóa và nghệ thuật, trong khi những tiểu bang nhỏ hơn thường nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, công viên quốc gia và truyền thống dân gian độc quyền.

Xem thêm:Passport Canada là gì? Thông tin về các loại Passport Canada

Các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt của nó

Sự đa dạng văn hóa và dân cư của Mỹ có thể xác định rõ vì mỗi bang nhỏ đều có các đặc sản ẩm thực riêng, lễ hội truyền thống và nghệ thuật độc đáo. Mặc dù hệ thống chính trị có một sự thống nhất, xong mỗi bang lại có những sáng tạo riêng biệt. Dưới đây là một số tiểu bang ở Mỹ và tên viết tắt của nó: 

biểu đồ viết tắt tên tiêu bang của nước mỹ

Tên viết tắt của các tiểu bang của Mỹ

Tên tiểu bang

Tên viết tắt 

Alabama

AL

Alaska

AK

Arizona 

AZ

Arkansas 

AR

California

CA

Colorado 

CO

Connecticut

CT

Delaware

DE

Florida 

FL

Georgia 

GA

Hawaii

HI

Idaho

ID

Illinois

IL

Iowa

IA

Kansas

KS

Kentucky 

KY

Louisiana

LA

Maryland 

MD

Massachusetts

MA

Michigan 

MI

Minnesota

MN

Mississippi

MS

Missouri 

MO

Montana 

MT

Nebraska 

NE

Nevada 

NV

New Hampshire

NH

New Jersey 

NJ

New Mexico

NM

New York

NY

Bắc Carolina 

NC

Pennsylvania 

PA

Ohio 

OH

Đảo Rhode 

RI

Nam Carolina

SC

Nam Dakota 

SD

Tennessee 

TN

Texas

TX

Utah

UT

Vermont 

VT

Virginia

VA

Washington 

WA

Tây Virginia 

WV

Wisconsin 

WI

Wyoming

WY

Một số câu hỏi liên quan đến các bang của Mỹ

Giải đáp một số câu hỏi liên quan tới các Bang ở Mỹ

Thủ đô Washington D.C thuộc bang nào?

Washington DC không thuộc về bất kỳ tiểu bang nào. Nó là một quận liên bang độc lập và được quản lý bởi chính phủ liên bang. DC đặc biệt vì là nơi đặt trụ sở chính phủ liên bang Hoa Kỳ, trong đó có tòa nhà Tổng thống, Quốc hội và Tòa án Tối cao.

New York thuộc bang nào?

New York là một tiểu bang độc lập, và thủ phủ của tiểu bang này cũng có tên là New York. Tuy nhiên, khi nói đến New York, người ta thường nói về Thành phố New York, một trong những thành phố lớn và nổi tiếng nhất thế giới, nằm ở cực nam của tiểu bang New York.

Dân số ở bang nào đông nhất?

Đến thời điểm kiến thức của tôi được cập nhật lần cuối vào tháng 1 năm 2022, tiểu bang đông dân nhất ở Mỹ là California. 

Bang nào ở Mỹ được miễn thuế?

Tại Mỹ hầu hết các bang đều thu thuế, tuy nhiên có một bang đặc biệt là New Hampshire không thu thuế thu nhập cá nhân.

Bang nào của Mỹ giáp Canada?

Tiểu bang Washington giáp biên giới với Canada. Thành phố Seattle ở Washington là một trong những thành phố lớn gần biên giới Canada nhất. 

Bang nào ở Mỹ đáng sống nhất?

Mỗi tiểu bang đều có những đặc điểm riêng về địa lý và khí hậu. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi tiểu bang nào đáng sống nhất. ta phải kể đến đó là California (đặc biệt là khu vực Vịnh và Los Angeles), Colorado (với các thành phố như Denver), Washington (đặc biệt là Seattle), và nhiều bang khác tiểu bang ở khu vực New England như Massachusetts và New Hampshire.

Bang nào an toàn nhất nước Mỹ?

Hiện nay hệ thống an ninh tại Mỹ và các nước trong khu vực đã khá ổn định, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Vermont, New Hampshire và Maine được xem là những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp và môi trường sống an ninh. Các thành phố nhỏ và cộng đồng dân cư của tiểu bang này thường được đánh giá cao về sự an toàn.

Bang nào ở Mỹ lạnh nhất?

Alaska thường được biết đến là một trong những tiểu bang lạnh nhất ở Mỹ, đặc biệt là vào mùa đông. Đặc biệt Fairbanks và Barrow (nay là Utqiaġvik) ở Alaska là những địa điểm nổi tiếng mùa đông nhiệt độ ở mức rất thấp.

Bang nào ở Mỹ không có tuyết?

Tuyết có thể xuất hiện ở mỗi tiểu bang ở Mỹ, nhưng có những tiểu bang ở vùng nhiệt đới thường ít tuyết tuyết hơn. Ví dụ, Florida, Texas, Arizona và California. So với các vùng núi cao và khu vực phía bắc, thì đây là một số tiểu bang ít có tuyết xuất hiện.

Tham khảo thêm:Người dân cần biết: Số An sinh xã hội (SIN) Canada là gì?

Bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt nhất?

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang có nhiều người Việt Nam nhất là California, đặc biệt là ở vùng Nam California, nơi có nhiều cộng đồng Việt Nam lớn như Orange County và San Jose. Bên cạnh đó, các thành phố như Westminster và Garden Grove ở Quận Cam cũng được biết đến với cộng đồng người Việt rất đông đảo.

5 tiểu bang của Mỹ có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất là gì?

Tiểu bang California

California là một trong những tiểu bang lớn nhất tại Hoa Kỳ, nằm ở phía Tây bắc. Đây là một trong những tiểu bang có diện tích lớn nhất và dân số đông nhất. Dưới đây là một số điểm nổi bật về Tiểu bang California:

bang Califonia của Mỹ

Tiểu bang California

Sacramento là thủ đô của California. Thành phố này có một lịch sử lâu dài và là trung tâm chính trị của tiểu bang. Tuy nhiên, Los Angeles lại là thành phố lớn nhất của California và là một trong những trung tâm văn hóa, giải trí và kinh tế hàng đầu thế giới. San Francisco và San Diego cũng là những thành phố lớn quan trọng.

Tìm hiểu thêm: Quyền lợi và nghĩa vụ của thường trú nhân Canada là gì?

Tiểu bang Texas

Tiểu bang Texas, nằm ở miền Nam của Hoa Kỳ, đây cũng là tiểu bang lớn và đa dạng nhất về cảnh quan và văn hóa. Thành phố Houston là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Texas. 

bang Texas của Mỹ

Tiểu bang Texas

Đặc biệt, khi đến với tiểu bang Texas bạn sẽ được ngắm toàn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo với sa mạc, núi non, và bờ biển dài ven biển các vịnh Mexico. Vườn quốc gia Big Bend và Vườn quốc gia dãy núi Guadalupe là những điểm đến thiên nhiên đẹp nổi tiếng thế giới.

Tiểu bang Washington

Tiểu bang Washington nằm ở phía tây bắc của Hoa Kỳ, giữa biển Thái Bình Dương và rặng núi Cascade. Thành phố này nổi tiếng với các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là trụ sở của các công ty lớn như Microsoft và Amazon. Washington được biết đến với cảnh đẹp tự nhiên đa dạng, từ bờ biển dài và đầy ắp đảo nhỏ đến rặng núi Cascade và núi Rainier, là một trong những ngọn núi cao nhất ở Hoa Kỳ.

Tiểu bang Florida 

Florida là một điểm đến du lịch nổi tiếng với bờ biển dài, bãi biển trắng, và thời tiết nắng ấm xung quanh năm. Các khu nghỉ mát như Miami Beach, Orlando (với các công viên như Walt Disney World và Universal Studios), và Florida Keys thu hút hàng triệu du khách hàng năm. Tiểu bang này vô cùng coi trọng việc bảo tồn thiên nhiên, nên nơi đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm.

Tiểu bang New York

Albany là thủ đô của Tiểu bang New York. Tiểu bang này nổi tiếng với đa dạng văn hóa và là trung tâm nghệ thuật với các bảo tàng, nhà hát Broadway và các sự kiện văn hóa hàng đầu. New York có nhiều trường đại học và nghiên cứu nổi tiếng như Đại học Columbia, Đại học New York (NYU) và Đại học Cornell. Cư dân nơi đây đến từ nhiều quốc gia, điều này cũng khiến văn hóa trở nên phong phú. 

Chắc chắn những thông tin vừa rồi đã cung cấp và giải đáp tới bạn, nước Mỹ có bao nhiêu bang? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.