Ngoài mục tiêu Thẻ xanh thì cam kết hoàn vốn EB-5 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của Nhà đầu tư trên toàn cầu. Vậy có những khoản vay trong đầu tư EB-5 nào thông qua trung tâm vùng? Và dự án nào có khoản vay EB-5 cao cấp được ưu tiên hoàn tiền tốt nhất trên thị trường hiện nay? Cùng Citizen Pathway tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây. 

Mục tiêu của Nhà đầu tư EB-5 là Thẻ xanh và hoàn vốn

 khoản vay trong đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng

Trước đây, nhằm đảm bảo Thẻ xanh của cả gia đình, Nhà đầu tư thường chỉ quan tâm đến khả năng tạo đủ 10 việc làm theo yêu cầu của Sở Di trú. Nhưng sau khi Luật cải cách và liêm chính có hiệu lực vào ngày 15/3/2022, khi mà các trung tâm vùng được yêu cầu phải minh bạch thông tin cho các nhà đầu tư thì mục tiêu định cư không còn là duy nhất mà tính an toàn của khoản đầu tư cũng được chú trọng không kém. 

Một khi các nhà đầu tư đã đi đến bước cuối cùng của hồ sơ định cư là chấp thuận của đơn I-829, họ sẽ mong muốn vốn đầu tư của mình được hoàn trả. Có thể thấy con đường đi đầu tư thông qua trung tâm vùng là giống nhau, nhưng dạng đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn thì không hoàn toàn giống nhau, và từ đó việc hoàn trả cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn đầu tư ban đầu của mỗi người. 

4 dạng khoản vay trong đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng

Các hình thức đầu tư chia thành 04 dạng: khoản vay cấp cao (Senior Loan), khoản vay thứ cấp (Mezzanine Loan), vốn cổ phần ưu đãi (Preferred Equity) và vốn cổ phần phổ thông (Common Equity). 

Khoản đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng thường được thực hiện cho Đơn vị tạo việc làm - JCE dưới dạng khoản vay, có thể là cao cấp hoặc thứ cấp. 

 • Khoản vay cao cấp sẽ được bảo đảm bằng tài sản chính tài sản đang đầu tư và/hoặc tài sản khác của JCE, trong khi khoản vay thứ cấp là khoản vay có mức độ ưu tiên thấp hơn và được bảo đảm bằng cam kết của chủ sở hữu JCE về quyền lợi sở hữu trong JCE, thay vì được bảo đảm bằng tài sản của JCE. 
 • Khoản đầu tư EB-5 đôi khi được thực hiện như một khoản đầu tư vốn cổ phần, tức là lợi ích sở hữu trong JCE và có thể là lợi ích vốn cổ phần ưu đãi hoặc lợi ích vốn cổ phần phổ thông.

Một JCE có thể có nhiều nhà đầu tư khác nhau với cả 04 loại hình đầu tư cùng một lúc tạo thành cấu trúc nguồn vốn của dự án - gọi là capital stack. 

Mỗi nhà đầu tư EB-5 cần xác định xem mức độ chấp nhận rủi ro và mong muốn của họ phù hợp ở đâu trong cấu trúc nguồn vốn mà lựa chọn.

khoản vay trong đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng

Hình minh họa mô tả một cách đơn giản: khoản vay cấp cao có phần lời thấp nhất, nghĩa là người cho vay cấp cao sẽ không nhận được bất kỳ lợi nhuận hoặc lợi nhuận nào nếu giá trị của JCE tăng lên, nhưng đây là loại vốn có rủi ro thấp nhất - nghĩa là khoản vay cấp cao có cơ hội được hoàn trả cao nhất.

Đứng đầu hình minh họa là vốn cổ phần phổ thông, vốn có tiềm năng thu lợi nhuận đầu tư cao nhất nhưng rủi ro cao nhất là vì là khoản đầu tư sẽ được hoàn trả sau cùng.

Vậy, trong đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng, dạng đầu tư mà khoản vay EB-5 nằm ở vị trí Khoản vay cao cấp là sự lựa chọn an toàn nhất, vì ở vị trí hàng đầu, vị trí số 1 cho đảm bảo hoàn trả khoản vay.

Dự án Anasu Resort có khoản vay cao cấp được ưu tiên hoàn trả đầu tiên 

Citizen Pathway đang tiên phong giới thiệu Anasu Resort – dự án đang là điểm sáng trong ngành EB-5 vì cung cấp lựa chọn cho nhà đầu tư được là Khoản vay cao cấp, không chỉ đảm bảo về mặt thẻ xanh định cư mà còn đảm bảo về sự an toàn khoản đầu tư. 

Anasu Resort là khu nghỉ dưỡng sang trọng được quy hoạch tổng thể trên khu đất rộng 16,000 mẫu anh ở thung lũng Guenoc, quận Lake, California. Khi được xây dựng hoàn chỉnh sẽ gồm 1,400 căn hộ, 460 khách sạn và nhà ở cho lực lượng lao động, đầy đủ tiện nghi. 

khoản vay trong đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng 

Ngoài ra, đây là dự án chất lượng nhất trên thị trường hiện nay khi sở hữu loạt ưu điểm vượt trội:

 • Dự án nằm trong khu vực nông thôn giúp Nhà đầu tư  nhận xét duyệt nhanh và hưởng chính sách 20% visa dành riêng
 • Tiền đầu tư EB-5 vào dự án là khoản vay cao cấp (Senior Loan) được ưu tiên hoàn trả đầu tiên và thế chấp bằng 75 lô đất villa và Anasu
 • Khoản vay có thời hạn 3 năm +1 giúp Nhà đầu tư nhận lại tiền chỉ sau 3 năm
 • Dự án được Chính phủ hỗ trợ 88 triệu trái phiếu phát triển cơ sở hạ tầng
 • Nhà đầu tư được thanh toán từng phần và nhận khoản vay EB-5 lên tới 300,000 USD
 • Chủ đầu tư Mahaman Group uy tín hàng đầu với kinh nghiệm phát triển hơn 50 resort siêu sang trên toàn cầu (bao gồm 5 Resorts tại Việt Nam)
 • Cam kết Hoàn tất xây dựng từ Chủ đầu tư với tài sản hơn 900 triệu USD. Cam kết hoàn tiền nếu I-526E không được chấp thuận dù lý do từ dự án hay Nhà đầu tư.
 • Trung tâm Vùng Golden Gate Global với thành tích vượt trội cho hơn 1,300 NĐT, đã hoàn trả hơn 300 Nhà đầu tư, tỷ lệ thành công duy trì 100%.
 • Citizen Pathway là đơn vị tư vấn di trú uy tín Top 25 toàn cầu do UGlobal & EB5 Investor Magazines bình chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 4 dạng khoản vay trong đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích đối với quý Anh Chị. Citizen Pathway luôn sẵn sàng tư vấn thông tin về dự án an toàn và hoạch định con đường định cư nhanh chóng cho quý Anh Chị quan tâm!