Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Sau đại dịch covid, các chương trình đầu tư định cư bắt đầu tư định cư được nhiều người quan tâm. Trong đó, các quốc gia được người giàu chọn sinh sống luôn là lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Bài viết sau đây sẽ giúp anh chị tìm hiểu chi tiết về top 10 nước người giàu chọn sinh sống để có thể cân nhắc cho kế hoạch an cư của mình trong tương lai.

Top 10 quốc gia trên thế giới mà người giàu lựa chọn sinh sống

Top 10 quốc gia người giàu chọn sinh sống

Theo như báo cáo của Đánh giá Di cư Toàn cầu vào năm 2020 do New World Wealth Analytics thống kê thì sau đây là top 10 nước người giàu chọn sinh sống trong năm 2019 Tuy nhiên trên thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện đầu tư vào cá quốc gia trên đây. Việc đầu tư này còn tuỳ vào quốc tịch của người định cư mà chọn chương trình thích hợp với mình. Dưới đây là các quốc gia mà người Việt Nam thường tham gia chương trình đầu tư định cư.

Các nước được giới nhà giàu lựa chọn đầu tư định cư hiện nay

Dưới đây là top 10 nước người giàu chọn sinh sống mà anh chị có thể tham khảo để lên kế hoạch định cư cho bản thân và gia đình

Đầu tư định cư Úc

Úc đang là quốc gia dẫn đầu của hệ thống đánh giá di cư và là lựa chọn sáng giá của nhiều người giàu. Chính phủ Úc luôn có các chính sách tốt nhất cho các doanh nhân, chuyên gia và những người giàu có đầu tư vào đây.

Đầu tư định cư Úc

Đầu tư định cư Úc

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người lựa chọn di cư đến Úc. Đây là quốc gia giao tiếp bằng tiếng Anh vì thế người nhập cư sẽ có cảm giác cởi mở và hòa nhập dễ dàng. Đây là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp với nền y tế và giáo dục phát triển cao. Không những thế, nền kinh tế của quốc gia này cũng phát triển khá cao.

Hệ thống thuế cũng là điều được đánh giá cao tại Úc. Tại quốc gia này, thuế thu nhập cao nhưng không phải đóng thuế thừa kế. Cùng với đó là môi trường, khí hậu cùng mức độ dân số thấp cũng là đặc điểm lý tưởng khiến nhiều người chọn Úc là nơi định cư.

Xem thêm: Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada hiện nay

Đầu tư định cư Mỹ

Mỹ là quốc gia tiếp theo trong top 10 nước người giàu chọn sinh sống. Như anh chị đã biết, Mỹ là quốc gia có hệ thống tài chính phát triển hơn nhiều so các quốc gia ở châu Âu. Tại đây, các nhà đầu tư cơ hữu luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các startup. Thị trường đầu tư tại đây cũng rất sôi động vì thế có thể hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp này.

Đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ

Cũng vì thế mà Mỹ luôn được biết đến là đất nước có nhiều nhân tài trong giới kinh doanh. Một số doanh nghiệp nổi tiếng như: Apple, Thung lũng Silicon, Facebook cũng được sinh ra tại đây.

Không những thế, Mỹ còn có hệ thống trường đại học đẳng cấp trên thế giới. Vì thế mà nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư với mong muốn cho con cái có nền giáo dục tốt nhất.

Khi muốn đến Mỹ sinh sống thì nhà đầu tư thường chọn hình thức đầu tư thị thực là EB5 hoặc E2. Với hình thức thị thực EB5 thì nhà đầu tư cần chi mức phí $900,000 với khoảng thời gian 2-3 năm để hồ sơ được xử lý.

Thị thực E2 không phải là hình thức thị thực định cư. Đây là hình thức thị thực dành cho các quốc gia nằm trong Hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ. Grenada cũng là một trong các nước thuộc hiệp ước này. Do đó, nhà đầu tư tại Việt Nam có thể đầu tư theo dạng quốc tịch trung gian Grenada để có đủ điều kiện thực hiện nộp đơn E2. Khi đã có visa E-2 thì anh chị có thể đến Mỹ sinh sống khoảng 2 - 5 tháng. Hình thức này không có ngưỡng đầu tư tối thiểu nhưng vẫn có mức phí khuyến nghị là $200.000.

Tìm hiểu thêm:Những điều cần biết khi thuê nhà ở Canada cho mọi người tham khảo

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia thuộc top 10 nước người giàu chọn sinh sống bởi có nhiều điều kiện tuyệt vời cho người sinh sống như: Khí hậu dễ chịu, cảnh quan đẹp và tỷ lệ tội phạm thấp. Đây cũng là quốc gia được bình chọn là điểm nghỉ dưỡng thoải mái tại châu Âu bởi World Travel Awards.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Đất nước này luôn nằm trong 10 chương trình đầu tư di trú được đánh giá cao vì thời gian xử lý hồ sơ thị thực này chỉ khoảng 4 - 6 tháng. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng có quyền đi lại tự do tại 164 nước trên thế giới. Và sau 5 năm cư trú thì đương đơn cùng người thân sẽ nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha.

Đặc biệt, nhà đầu tư cũng không nhất định phải sống ở Bồ Đào Nha mà chỉ cần duy trì tình trạng cư trú mỗi năm 7 ngày là được. Ngoài ra, con cái của đương đơn cũng được nhập quốc tịch ngay lập tức.

Lựa chọn phổ biến nhất của chương trình định cư Bồ Đào Nha được nhiều người quan tâm là mua bất động sản nhà ở ở mức giá 500.000€. Khi chọn hình thức này, anh chị có thể chọn mua căn hộ tại khu phức hợp đang được xây trong trung tâm Lisbon. Căn hộ này thường có 1 - 4 phòng ngủ với mức giá tối thiểu € 588,000.

Đầu tư định cư Hy Lạp

Hy Lạp là quốc gia tiếp theo trong danh sách top 10 nước người giàu chọn sinh sống bởi có thuế suất cạnh tranh, nhiều cơ hội kinh doanh và tỷ lệ tội phạm thấp.

Hy Lạp có khí hậu ôn hoà với cảnh quan tuyệt đẹp. Quốc gia này cũng có nhiều vị trí chiến lược giúp người đầu tư có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực bất động sản. Cùng với đó là hệ thống giáo dục và y tế của quốc gia này cũng được xếp hàng đầu trên thế giới.

Nếu anh chị đầu tư bất động sản ở các điểm du lịch nóng của quốc gia này, anh chị có thể kiếm được nguồn lợi nhuận lớn từ các doanh mục đầu tư này. Và từ đó có thể định hướng du lịch với lĩnh vực ứng dụng Airbnb hay cách khác.

Tham khảo thêm:Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn công ty tư vấn định cư Mỹ EB-5 uy tín

Đầu tư định cư Canada

Quốc gia cuối cùng trong top 10 quốc gia được nhiều người giàu lựa chọn chính là Canada. Quốc gia này có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới với mật độ dân số khá thấp, chỉ khoảng 3.6 người/km2.

Đầu tư định cư Canada

Đầu tư định cư Canada

Đây là quốc gia phát triển và luôn nằm trong danh sách các quốc gia giàu có trên thế giới với thu nhập bình quân đầu người xếp hàng thứ 8 toàn cầu. Mức độ thành công của nền giáo dục của quốc gia này cũng xếp hàng 7, tự do dân sự, các chính sách chính phủ minh bạch, kinh tế phát triển tự do và chất lượng sinh hoạt cao.

Với các thông tin hữu ích trên đây có thể giúp anh chị hiểu rõ về top 10 nước người giàu chọn sinh sống và có được lựa chọn cho việc định cư của mình. Để được hỗ trợ thựchiện thủ tục đầu tư định cư nhanh chóng thì hãy gọi ngay cho Citizen Pathway nhé!