Năm 2023 chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong số lượng hồ sơ Startup Visa Canada (SUV) được xử lý, với số lượng tăng gấp 6 lần so với năm 2022. Đây là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada thông qua chương trình này.
Sự thay đổi này có thể được lý giải bằng nhiều nguyên nhân, bao gồm sự gia tăng lượng hồ sơ được nộp và sự mở rộng của các tổ chức được chỉ định (Vườn ươm doanh nghiệp, Quỹ đầu tư mạo hiểm và nhóm Nhà đầu tư thiên thần). Ở bài viết này, Citizen Pathway sẽ giải thích lý do vì sao có sự gia tăng trong việc xử lý hồ sơ và cách để sang Canada chỉ từ 1 -2 tháng. 

Tại sao số hồ sơ được xử lý tăng gấp 6 lần?


Hồ sơ SUV được xử lý tăng mạnh trong năm 2023
Gần đây, chính phủ Canada đã công bố số lượng hồ sơ được xử lý trong năm 2023 lên đến hơn 4000 hồ sơ. Sự tăng trưởng này được giải thích bằng 3 yếu tố sau:
  • Chương trình SUV đang ngày càng được biết đến rộng rãi từ khi trong giai đoạn thí điểm tới khi trở thành chương trình nhập cư chính thức tại Canada. 
  • Chính phủ đã nâng hạng ngạch số lượng hồ sơ được xử lý từ 1000 hồ sơ lên 5000 và dự kiến sẽ tăng lên 6000 hồ sơ trong năm 2024. 
  • Nhờ sự gia tăng của các tổ chức được chỉ định, các tổ chức này được chính phủ Canada chỉ định cấp Thư hỗ trợ (LOS) cho nhà đầu tư SUV.
Trong vòng 3 năm trở lại đây, số lượng tổ chức được chỉ định đã tăng gấp đôi, có những thời điểm, khoảng 20 đơn vị vườn ươm trong tình trạng chờ Chính phủ chỉ định để có thể được cấp Thư hỗ trợ (LOS). Các vườn ươm được thành lập giúp tăng khả năng xử lý cũng như cấp thư hỗ trợ cho các doanh nghiệp Start Up.
Trước đây, các đơn vị chạy đua để trở thành các Tổ chức được chỉ định nhưng để trở thành một Tổ chức được chỉ định, các vườn ươm phải hoạt động ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn. Vì nộp đơn xin cùng một khoảng thời gian nên các đơn vị sẽ cùng nhận được chấp thuận. Do đó số lượng các tổ chức được chỉ định đã tăng đột ngột vào năm ngoái.
Đáp lại sự gia tăng đột ngột này, Canada gần đây đã thiết lập giới hạn về số lượng Thư hỗ trợ (LOS) mà một vườn ươm được cấp mỗi năm cho các doanh nghiệp. Bởi sự giới hạn này, trong tương lai các tổ chức được chỉ định có thể sẽ tăng mức phí gấp đôi. 

Thay vì chờ 30 tháng, Nhà đầu tư có thể đến Canada chỉ trong 1 - 2 tháng? 

Trang web của Chính phủ Canada cho biết, thời gian chờ đợi trung bình là 30 tháng. Tuy nhiên, dựa theo tình hình xử lý hồ sơ hiện tại thời gian còn khoảng 20 tháng. 
Nhà đầu tư có thể khắc phục thời gian chờ đợi bằng cách chứng minh việc đến Canada là cần thiết để vận hành doanh nghiệp. Nhờ đó, Nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép làm việc tạm thời trước khi nhận được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn. 
Việc xử lý cấp Giấy phép làm việc tạm thời chỉ mất khoảng 1-2 tháng nên Nhà đầu tư có thể chuyển tới Canada trong khi chờ chuyển đổi tình trạng cư trú tại đây.

Nhận thường trú nhân Canada chỉ 3,8 tỷ đồng


Chấp thuận PR Canada dưới 20 tháng tại Citizen Pathway
Định cư tại Canada đã trở thành một mục tiêu hấp dẫn cho nhiều gia đình Việt Nam nhờ vào chất lượng cuộc sống cao, hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu. Cùng với cơ hội nghề nghiệp phong phú. 
Đặc biệt, chỉ với 3,8 tỷ đồng anh chị đã có thể thực hiện hóa ước mơ này một cách dễ dàng thông qua chương trình thị thực khởi nghiệp (Startup visa Canada SUV). 
Chỉ với 3,8 tỷ đồng, anh chị sẽ được: 
  • Cam kết thành công: Khách hàng chỉ thanh toán phí sau nhận được Letter Of Support và PR
  • Tư vấn dự án khởi nghiệp phù hợp với hồ sơ năng lực, các thành viên cùng dự án khởi nghiệp có sẵn để tham gia sớm nhất.
  • Đối tác luật uy tín độc quyền, cựu viên chức tại Canada đã xét duyệt hàng ngàn hồ sơ nhập cư
  • Đối tác Vườn ươm uy tín hàng đầu, độc quyền tại Citizen Pathway, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp
  • Cam kết đồng hành từ lúc mở hồ sơ đến khi ổn định cuộc sống tại Canada
  •  Hỗ trợ khóa học tiếng Anh cấp tốc giúp khách hàng nhận được IELTS 5.0 chỉ từ 3 - 6 tháng
Trên đây là cách mà Nhà đầu tư có thể đến Canada chỉ trong 1 - 2 tháng. Để đảm bảo quá trình định cư diện Startup visa Canada diễn ra thành công, quý anh chị vui lòng liên hệ Citizen Pathway để được hỗ trợ tốt nhất.