Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Vào ngày 28 tháng 06, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa kỳ đã ra mắt một công cụ tự phục vụ mới, cho phép những Người thụ hưởng, luật sư, và người đại diện thay đổi lại lịch lấy sinh trắc học trước ngày hẹn mà không cần phải gọi đến trung tâm của USCIS. 

USCIS cho phép đặt lịch hẹn trực tuyến

USCIS đang nỗ lực trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng thông qua công cụ mới. Bằng cách loại bỏ rào cản và giảm bớt gánh nặng cho người nộp đơn. 

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách thiết kế và cung cấp dịch vụ theo cách mà mọi người có khả năng đều có thể tiếp cận được".

Trước đây, những người yêu cầu quyền lợi và đại diện chỉ có thể sắp xếp lại lịch hẹn dịch vụ sinh trắc học bằng cách gọi cho trung tâm USCIS. Điều này tạo nên sự khó khăn, cũng như rào cản trong việc đặt lịch hẹn. 

USCIS khuyến khích người dùng sử dụng công cụ mới để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả và giảm số lượng cuộc gọi đến trung tâm. Với công cụ cụ đặt lại lịch hẹn dịch vụ sinh trắc học thông qua tài khoản trực tuyến của USCIS, đương đơn dễ dàng đặt lịch hẹn nhanh chóng. Bất kể hồ sơ của đương đơn được gửi trực tuyến hay qua bưu điện. 

Cần có lý do chính đáng nếu đương đơn muốn thay đổi lịch hẹn

Trong Sổ tay chính sách của USCIS, cơ quan sẽ xem xét lại yêu cầu sắp xếp cuộc hẹn dựa trên lý do đương đơn đưa ra. Vì thế đương đơn cần trình bày rõ lý do không thể đến lấy sinh trắc vân tay như lịch hẹn trước đó. 

Các lý do chính đáng, được chấp thuận để lên lại lịch hẹn như: 

  • Ốm đau, có hẹn với bác sĩ hoặc nhập viện
  • Có kế hoạch du lịch trước đó
  • Có sự kiện quan trọng trong đời như đám cưới, đám tang, lễ tốt nghiệp
  • Không có khả năng di chuyển đến địa điểm hẹn
  • Không thể xin nghỉ việc
  • Và nhiều nguyên nhân khác

Lưu ý quan trọng, USCIS chỉ chấp nhận yêu cầu đổi lịch không kịp thời được gửi đến Trung tâm liên hệ của USCIS. Không chấp nhận các yêu cầu đổi lịch không kịp thời qua thư, trực tiếp tại văn phòng hoặc thông qua công cụ đổi lịch trực tuyến myUSCIS. 

Citizen Pathway - Đơn vị tư vấn Di trú uy tín

Ctizen Pathway là đơn vị tư vấn Di trú nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm khách hàng trên hành trình định cư quốc tế. 

Khách hàng có thể yên tâm đặt niềm tin tại Citizen Pathway bởi: 

  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia di trú có kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm 
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với với nhu cầu, tài chính và mong muốn của từng khách hàng
  • Luôn cập nhật luật Di trú để đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, đáng tin cậy

Hành trình định cư cần sự kiên trì và thời gian dài, Nhà đầu tư có thể liên hệ Citizen Pathway để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp định cư phù hợp. Đồng thời hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình định cư Mỹ. 

Hy vọng những thông tin mà Citizen Pathway cung cấp đem lại sự hữu ích cho quý vị. Để biết thêm thông tin mới về USCIS và các chương trình định cư Mỹ, quý vị có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline 0931 324 888 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.