Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh không? Chính là thắc mắc được nhiều quý anh chị gửi đến Citizen Pathway. Với mong muốn quý anh chị có thể tháo gỡ nút thắt trong lòng của mình, chúng tôi xin tổng hợp tất cả các thông tin hữu ích sau đây.

Mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh?

Theo quy định hiện nay thì mua nhà ở Mỹ sẽ KHÔNG được cấp Thẻ Xanh. Đây là câu trả lời chắc chắn nhất cho thắc mắc mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh không? 

Nói như vậy, không có nghĩa là Mỹ không công nhận quyền sở hữu hợp pháp của người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Mỹ. Ngược lại, chính phủ Mỹ công nhận quyền sở hữu này nhưng không cấp quyền cho việc nhập cảnh hay di trú tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nếu có nhà tại Mỹ thì sẽ giúp anh chị có thêm lợi thế cho bộ hồ sơ định cư Mỹ của mình. Và đây cũng là hành trang vững chắc cho việc hoà nhập vào cuộc sống mới tại đất nước này.

Nếu nhà ở Mỹ của anh chị có các bất động sản thương mại như quán ăn, cửa hàng,... để tăng thu nhập thì đây được xem là hình thức kinh doanh trực tiếp. Và nếu đang sở hữu đất với hình thức này thì anh chị nên tuân thủ đúng luật đầu tư của Mỹ.

Xem thêm thông tin: Đâù tư định cư eb5 chương trình lấy thẻ xanh cho cả gia đình sang mỹ?

Mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh?
Mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh?

Trường hợp nào thì được cấp Thẻ Xanh định cư Mỹ?

Có nhiều trường hợp và chương trình khác nhau để được cấp Thẻ Xanh định cư Mỹ. Dưới đây Citizen Pathway xin chia sẻ với quý anh chị các trường hợp xin Thẻ Xanh định cư Mỹ thông qua các chương trình định cư Mỹ như: theo diện bảo lãnh, diện doanh nhân hay diện tay nghề. 

Mỗi diện sẽ có một hình thức thủ tục cũng như cách nhận Thẻ Xanh khác nhau:

Trường hợp nào thì được cấp Thẻ Xanh định cư Mỹ?
Trường hợp nào thì được cấp Thẻ Xanh định cư Mỹ?

Cấp Thẻ Xanh Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB5

Hàng năm có khoảng 10,000 visa được chính phủ Mỹ cung cấp theo diện đầu tư dự án EB5. 

Chương trình này dành cho người nước ngoài đầu tư vào dự án mà Sở di trú Mỹ chấp thuận với mức đầu tư từ 800,000 USD cho vùng khuyến khích đầu tư đền 1,050,000 USD cho vùng không khuyến khích đầu tư. 

Người đầu tư phải đảm bảo rằng mình tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ theo hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp. 

Cấp Thẻ Xanh Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB5
Cấp Thẻ Xanh Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB5

Nhận Thẻ Xanh Mỹ qua định cư diện doanh nhân

Chương trình tiếp theo này là dành cho doanh nhân hay người quản lý cấp cao làm việc tại nước ngoài và được luân chuyển đến Mỹ làm việc trong các công ty hay chi nhánh con thông qua visa L1.

Để được cấp Thẻ Xanh thù đương đơn cần phải chuyển qua visa EB1C sau thời gian 1 năm thoả điều kiện. Đến hiện tại thì đây là diện được cấp visa nhanh nhất.

Xem thêm thông tin chi tiết: Các Đối tượng được cấp visa đầu tư

Nhận Thẻ Xanh Mỹ qua định cư diện doanh nhân
Nhận Thẻ Xanh Mỹ qua định cư diện doanh nhân

Diện bảo lãnh Mỹ

Một trong những diện tiếp theo được cấp Thẻ Xanh Mỹ chính là diện bảo lãnh Mỹ. Một số người thân của công dân Mỹ được kể đến như: Cha/ mẹ, vợ/ chồng, con cái chưa 21 tuổi và phải còn độc thân mà không phải chờ đợi lâu. Thị thực này không giới hạn số lượng visa của mỗi năm.

Diện bảo lãnh Mỹ
Diện bảo lãnh Mỹ

Định cư Mỹ diện tay nghề

Diện được chính phủ Mỹ cấp Thẻ Xanh tiếp theo chính là người lao động nước ngoài với tay nghề cao với mong muốn được làm việc và sinh sống lâu dài tại Mỹ. 

Những người này sẽ làm việc trong những lĩnh vực nhất định và được ưu tiên định cư ở Mỹ. Trường hợp này hoàn toàn khác với visa tạm thời cho người xuất khẩu lao động. 

Đây là trường hợp mà người định cư được định cư dài hạn và được cấp phép nhập quốc tịch Mỹ. Sau một thời gian thì vợ/chồng, con cái của người này cũng được sang Mỹ để cùng sinh sống.

Câu hỏi thường gặp 

Dưới đây là một số thắc mắc liên quan đến vấn đề mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh mà anh chị em cũng nên tham khảo để có thêm thông tin cần thiết khi muốn cấp Thẻ Xanh.

Tôi có visa thăm thân, du lịch ở Mỹ. Tôi có thể mua nhà ở Mỹ dù không có Thẻ Xanh hay quốc tịch Mỹ không?

Câu trả lời là CÓ nhé. Anh chị hoàn toàn có thể mua nhà tại Mỹ dù chưa có quốc tịch Mỹ hay Thẻ Xanh. Theo quy định của pháp luật Mỹ thì quốc tịch hay quy định về thường trú nhân không phải là yêu cầu về mặt pháp lý dành cho việc mua bất động sản tại quốc gia này.

Việc mua nhà có ảnh hưởng đến visa du học của tôi không?

Việc mua nhà có ảnh hưởng khá nhiều đến visa của anh chị. Đây là trường hợp mà khách du lịch hay sinh viên không định cư. Điều này có nghĩa là khi có visa du lịch hay du học thì anh chị chỉ được xem là có ý định nhập cảnh vào Mỹ mà không có ý định lấy Thẻ Xanh hay nhập cư. 

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh hiện tại của anh chị. Việc mua ngôi nhà tại Mỹ có thể được xem là khoản đầu tư thụ động và hầu như anh chị hiếm khi đi Mỹ. 

Hoặc anh chị là một tỷ phú, anh chị muốn mua một căn nhà ở Mỹ để nghỉ dưỡng mà điều này không cho thấy rằng anh chị đang có ý định định cư tại quốc gia này. Và tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của từng người. 

Tôi có được cấp Thẻ Xanh khi mua nhà ở Mỹ không?

Câu trả lời là không nhé! Anh chị hoàn toàn không thể được cấp Thẻ Xanh khi anh chị mua một ngôi nhà hay bất động sản tại Mỹ. Trên thực tế thì việc sở hữu nhà hay bất kỳ bất động sản tại Hoa Kỳ không đem đến cho anh chị quyền lợi định cư hay cấp Thẻ Xanh. 

Nếu anh chị muốn làm việc hay sinh sống tại quốc gia này thì có thể chọn chương trình L-1A dành cho diện doanh nhân hay diện đầu tư định cư EB-5.

Từ các thông tin hữu ích được tổng hợp trên đây, hy vong quý anh chị có thể giải đáp thắc mắc mua nhà ở Mỹ có được cấp Thẻ Xanh không? Hãy để Citizen Pathway đồng hành cùng anh chị trong việc thực hiện hồ sơ di trú tại Mỹ nói riêng và các nước khác nói chung. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0931324888 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Giải đáp thắc mắc: Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền