Hiển thị mục lục Ẩn mục lục

Hiện nay nhiều người lựa chọn kết hôn giả để định cư tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên đây là hình thức cực kỳ rủi ro bởi đương đơn có khả năng bị trục xuất và cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn. Thay vào đó, quý vị có thể tham khảo Định cư Mỹ theo diện đầu tư.

Đây là hình thức định cư hợp pháp, an toàn và nhanh chóng. Cùng Citizen Pathway tìm hiểu nhiều chi tiết về chương trình định cư EB-5 cũng như đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có thể hỗ trợ quý vị trong hành trình định cư Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là gì? 

Định cư Mỹ diện đầu tư là gì?
Định cư Mỹ diện đầu tư là gì?

Hiện nay, Định cư Mỹ theo diện đầu tư là hình thức được nhiều người Việt lựa chọn. Không những đảm bảo tính hợp pháp, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho Nhà đầu tư. Vậy chính xác thì định cư Mỹ theo hình thức đầu tư là gì?

 Định cư Mỹ diện đầu tư (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư kinh tế được cung cấp bởi Chính phủ Mỹ năm 1990 thông qua chương trình EB-5. Mục đích tạo ra chương trình chính là để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ, thông qua việc làm và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. 

 Các nhà đầu tư tham gia chương trình EB-5 bằng cách đầu tư vào trung tâm khu vực do USCIS chỉ định dựa trên các đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 như một phần của Đạo luật Phân bổ Hợp nhất (Luật Công 117-103). Tạo ra các yêu cầu mới đối với loại thị thực nhập cư EB-5 và Trung tâm Khu vực Chương trình. Thị thực nhập cư được cấp phép theo Chương trình Trung tâm Khu vực cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2027.

Xem thêm: Chương trình Định cư Mỹ diện eb3

Các hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư

Các hình thức định cư Mỹ diện đầu tư
Các hình thức định cư Mỹ diện đầu tư

Ngoài EB-5 còn có nhiều phương án án định cư Mỹ khác như E-2, L-1A, EB-1C, EB-3, H-1B,... Những diện định cư này có ưu điểm là nhanh chóng. Tuy nhiên, lộ trình định cư lại phức tạp hơn nhiều so với EB-5. 

Nhiều chương trình đầu tư  có yêu cầu khó hơn về trình độ chuyên môn cũng như phải thực hiện các khoản đầu tư thông qua trung gian. Vì thế, việc lựa chọn diện đầu tư phù hợp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thực tế, cũng như mong muốn và dự định của từng nhà đầu tư. 

Tính đến thời điểm hiện tại, định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là một trong những sự lựa chọn tối ưu và được Nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn. Kể từ năm 1990, đã có hàng trăm ngàn Nhà đầu tư trên toàn thế giới lựa chọn hình thức định cư này.

Tìm hiểu chi tiết: Quy trình Dự án EB5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 hợp pháp, an toàn nhất

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 hợp phá
Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 hợp pháp

Định cư mỹ theo diện đầu tư EB-5 giúp Nhà đầu tư có cơ hội sở hữu Thẻ xanh cả gia đình. Cũng như được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Hoa Kỳ.

Xem thêm chi tiết: Chương trình EB5 mới nhất năm 2024

Citizen Pathway sẽ giới thiệu chương trình đầu tư Mỹ EB-5 giúp Nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hình thức dưới đây:

Hình thức đầu tư

Nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại  mua lại cơ sở kinh doanh và trực tiếp điều hành hoạt động của doanh nghiệp

Đầu tư vào một dự án thông qua trung tâm vùng (Regional Center), không phải tham gia vào việc điều hành, quản lý

Tìm hiểu chi tiết: Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Mức đầu tư

 • Vùng TEA (vùng nông thông/ vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao): 800,000 USD
 • Vùng Non- TEA (không phải khu vực thất nghiệp cao): 1,050,000 USD

Điều kiện tham gia

 • Nguồn tiền đầu tư cần phải được chứng minh
 • Nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu 800,000 USD đối với khu vực vùng TEA hoặc 1,050,000 đối với khu vực không phải vùng TEA
 • Dự án phải tạo ra được 10 công việc toàn thời gian cho người bản xứ trên mỗi suất đầu tư
 • Nhà đầu tư trên 18 tuổi. Thỏa được điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp trong sạch
 • Vốn đầu tư phải duy trì ở trong tình trạng rủi ro cho đến khi nộp đơn I-829

Quyền lợi của Nhà đầu tư

 • Vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi (còn độc thân) đều được tham gia theo hồ sơ và nhận thẻ xanh thường trú nhân Mỹ
 • Trở thành thường trú nhân Mỹ
 • Sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ
 • Được nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm sinh sống
 • Được giữ 2 quốc tịch song song cùng nhau
 • Được bảo lãnh thân nhân sau khi trở thành thường trú nhân
 • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.
 • Trẻ em (trong độ tuổi đi học) được miễn trừ học phí trường công từ tiểu học đến trung học. Học phí bậc đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ
 • Được ứng tuyển vào những vị trí chỉ dành riêng cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ
 • Được hưởng chế độ An sinh xã hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income) và tiền trợ cấp chăm sóc y tế (Medicare) nếu hội đủ điều kiện
 • Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử (chỉ dành riêng cho công dân Mỹ)
 • Xin nhập quốc tịch Mỹ khi đáp ứng đủ yêu cầu

Nhìn chung, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 mang đến nhiều ưu điểm cũng như quyền lợi cho Nhà đầu tư.

Góc giải đáp: Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào?

Tại sao nên tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 tại Citizen Pathway?

Tại sao nên chọn Citizen Pathway
Tại sao nên chọn Citizen Pathway
Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 giúp Nhà đầu tư và gia đình có cơ hội nhận Thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Để quá trình định cư diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro, Nhà đầu tư cần tìm được một đơn vị tư vấn Di trú uy tín.
Bởi công ty tư vấn chuyên về định cư sẽ am hiểu về thị trường Mỹ, cung cấp thông tin về các dự án đầu tư hấp dẫn. Thêm vào đó, họ có kinh nghiệm và khả năng thẩm định dự án tốt, giúp Nhà đầu tư hạn chế rủi ro và thời gian. 
Tìm hiểu thêm: Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ
Citizen Pathway là một trong những đơn vị tư vấn Di trú đáng tin cậy. Chúng tôi đã hỗ trợ nhiều khách hàng thành công trong việc xin visa Định cư Mỹ qua chương trình EB-5. Đồng thời, Citizen Pathway là đối tác độc quyền của nhiều hãng luật nổi tiếng trên thế giới. 

Khi tham gia chương trình đầu tư định cư tại EB-5, quý vị có thể yên tâm vì:
 • Citizen Pathway sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về luật pháp cũng như các vấn đề liên quan đến chương trình
 • Sau khi lắng nghe nguyện vọng của Nhà đầu tư, Citizen Pathway sẽ gợi ý hoặc đề xuất các dự án phù hợp với tài chính, mong muốn của Nhà đầu tư
 • Nhà đầu tư có cơ hội được trao đổi trực tiếp và nhận tư vấn từ những luật sư danh tiếng hàng đầu, đang sinh sống tại Mỹ 

Việc định cư Mỹ theo diện EB-5 luôn được đánh giá là an toàn, hợp pháp và là sự lựa chọn tốt nhất mà Nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. Hy vọng những thông tin về Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích.

Đừng quên liên hệ Citizen Pathway qua hotline: 0931324888 để chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị tốt nhất.