loader image
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ

USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng

Tóm tắt bài viết

USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng

Ngày 23 tháng 1 năm 2023 vừa qua, USCIS chính thức đưa ra thông báo họ sẽ cấp thông báo nhận Mẫu I-797 mới cho các đơn I-829 mới nộp và những thường trú nhân có điều kiện (CPR) đủ điều kiện có Mẫu I-829 vẫn đang chờ xử lý kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2023. Các thông báo nhận mới sẽ gia hạn tình trạng của một nhà đầu tư thường trú nhân có điều kiện và những người phụ thuộc của họ thêm 48 tháng sau khi thẻ xanh hai năm hết hạn. Trước đây, USCIS đã đưa ra thông báo biên nhận chỉ gia hạn tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 24 tháng sau khi thẻ xanh hai năm hết hạn.

USCIS đóng dấu hộ chiếu I-515 trong trường hợp được nhà đầu tư yêu cầu với mục đích khẩn cấp về tình trạng công việc và những lý do cấp bách khác.

USCIS nên đưa ra thông báo biên nhận mới cho cả nhà đầu tư EB-5 và những người phụ thuộc của họ. Mỗi thông báo biên nhận I-829 sẽ được phát hành và gửi riêng, vì vậy nhà đầu tư và người phụ thuộc của họ có thể không nhận được thông báo biên nhận mới cùng một lúc. Cũng có thể không phải tất cả các biên lai 48 tháng mới sẽ được cấp cho các đơn yêu cầu nộp trước ngày 11 tháng 1 năm 2023. Trong trường hợp không nhận được thông báo biên nhận mới, người nộp đơn chính hoặc người phụ thuộc có thể phải liên hệ với USCIS . Những nhà đầu tư và người phụ thuộc này nên xin tem hộ chiếu I-551 khi cần thiết để chứng minh tình trạng và đi lại nếu người nộp đơn có kế hoạch đi lại khẩn cấp. Hơn nữa, nếu nhà đầu tư yêu cầu bằng chứng khẩn cấp về tình trạng cho công việc hoặc các mục đích khác thì cũng nên yêu cầu USCIS đóng dấu hộ chiếu I-551.

Các CPR sẽ có thêm 24 tháng để sử dụng các thông báo biên nhận ban đầu của họ để làm bằng chứng về tình trạng đi làm, đi học hoặc đi du lịch nước ngoài

Việc ban hành thông báo nhận I-829 mới không có tác động bất lợi đến các đơn đang chờ xử lý. Thay đổi này là để phù hợp với thời gian xử lý I-829 kéo dài, hiện tại là 61 tháng. Với việc gia hạn, các CPR sẽ có thêm 24 tháng để sử dụng các thông báo biên nhận ban đầu của họ để làm bằng chứng về tình trạng đi làm, đi học hoặc đi du lịch nước ngoàiHơn nữa, nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc có thể tiếp tục nhận được con dấu I-551 khi kết thúc thời gian gia hạn thông báo nhận 48 tháng thay vì thời hạn 24 tháng.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Bang Nam Úc tăng điều kiện xét duyệt Visa 188A Diện doanh nhân đổi mới sáng tạo
Bang Nam Úc tăng điều kiện xét duyệt Visa 188A Diện doanh nhân đổi mới sáng tạo

Bang Nam Úc tăng điều kiện xét duyệt Visa 188A Diện doanh nhân đổi mới sáng tạo Chính phủ Bang Nam Úc đã đưa ra …

Xem chi tiết
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất
Citizen Pathway
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất

Mong ước của nhiều người là cùng gia đình tới Mỹ tận hưởng cuộc sống thịnh vượng; hay mở rộng cơ hội để nâng tầm …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Tổng hợp câu hỏi đầu tư – định cư EB-5 (phần 3)

Những câu hỏi định cư EB-5 thường gặp này đã được tập hợp thông qua các cuộc gọi cụ thể đã được gọi đến Citizen Pathway. Cùng …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Trung Tâm Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Xa Community Wellness

Sự thành công của Trung tâm Community Wellness tại California, Công ty đang tiến hành triển khai, mở rộng thêm trung tâm đào tạo và giám sát bệnh nhân từ xa tại Danville, Kentucky, dự án nằm trong chiến lược triển khai các dịch vụ của CWTI trên toàn các tiểu bang Hoa Kỳ.

Xem chi tiết
top 5 lợi ich nộp đơn mandamus giai quyet trễ i-829
chậm trễ đơn i-829
Top 5 lợi ích để cân nhắc thực hiện nộp đơn Mandamus cho các hồ sơ I-829 hồ sơ (EB-5)

Mandamus “Lợi bất cập hại”- Phương thức hiệu quả? Thực hiện thủ tục Mandamus là một phương thức hiệu quả để giải quyết việc chậm …

Xem chi tiết