loader image
President Joe Biden signs the Consolidated Appropriations Act for Fiscal Year 2022 in the Indian Treaty Room in the Eisenhower Executive Office Building on the White House Campus in Washington, Tuesday, March 15, 2022. (AP Photo/Patrick Semansky)

Tổng thống Joe Biden thông qua Đạo luật cải cách và liêm chính chương trình EB-5 Trung tâm vùng

Tóm tắt bài viết

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chính thức ký “Đạo Luật Cải Cách Và Liêm Chính EB-5 Trung Tâm Vùng Cho Năm Tài Chính 2022” vào lúc 2:30 chiều ngày 15/3 tại thủ đô Washington DC Hoa Kỳ, (tức 2h30 sáng ngày 16/3 theo giờ Việt Nam)

Dự luật EB-5 đính kèm cùng gói chi tiêu ngân sách lớn Omnibus bill được tổng thống Mỹ ký thông qua vào lúc 2 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Luật EB-5 mới với số tiền đầu tư tối thiểu $ 800,000 sẽ có hiệu lực đến 5 năm và cho phép thời gian gia hạn chương trình trung tâm vùng là 2,5 năm.

Quan trọng hơn nữa, gần 80,000 người bị ảnh hưởng trong suốt thời gian chương trình mất hiệu lực và cả những nhà đầu tư mới sẽ được bảo vệ bởi điều khoản bất hồi tố “grandfathering”.

Tổng thống Joe Biden thông qua Đạo luật cải cách và liêm chính chương trình EB-5 Trung tâm vùng

Có thể nói, ngày 15/3 đã trở thành một bước ngoặt lịch sử đáng nhớ trong ngành EB-5. Đã không còn những lần gia hạn ngắn hạn chỉ 1 đến 2 năm, luật EB-5 mới còn đề cao tính bảo vệ nhà đầu tư EB-5 toàn cầu thông qua rất nhiều điều khoản cải cách.

Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên, một liên minh của chính các nhà đầu tư EB-5, nơi rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam tham gia – tổ chức AIIA đã làm được điều mà trong suốt gần 30 năm lịch sử chưa một ai làm được, đó là đưa được điều khoản grandfathering thành luật! Có thể không ngoa khi nói rằng, chính các nhà đầu tư EB-5 đã khiến nước Mỹ phải cam kết những gì họ đã bắt đầu!

Trích lời từ TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN:
‘’Xin cảm ơn, Xin mời, xin mời ngồi xuống.

Vâng, cảm ơn bạn, không chỉ vì sự hiện diện của các bạn ở đây mà vì những gì các bạn đã làm.

Tôi muốn cảm ơn – Phó Tổng thống Harris và các nhà lãnh đạo Quốc hội đã có mặt ở đây hôm nay.

Bạn biết đấy, trong khoảnh khắc này, tôi sẽ ký dự luật tài trợ của chính phủ lưỡng đảng này.

Nhưng với dự luật này, chúng tôi sẽ gửi một thông điệp đến người dân Mỹ – một thông điệp mạnh mẽ – rằng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa thực sự có thể đến với nhau và hoàn thành một việc gì đó – phải không, Nance? – và thực hiện các trách nhiệm cơ bản nhất của chúng tôi: giữ cho chính phủ cởi mở và vận hành vì người dân Mỹ, phục vụ người dân Mỹ, đầu tư vào cộng đồng của chúng ta và đầu tư vào người dân Mỹ, và thực hiện điều đó một cách có trách nhiệm.

Dự luật này cũng bao gồm khoản tài trợ lịch sử – 13,6 tỷ đô la – để giải quyết cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine và tác động đối với các nước xung quanh. Cảm ơn’’

Thời khắc này không chỉ đặc biệt với người dân Hoa Kỳ, đây cũng là thời khắc vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với các nhà đầu tư EB-5 trên toàn thế giới cũng như cộng đồng các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam, đánh dấu sự trở lại hay có thể nói sự hồi sinh tươi mới cho các nhà đầu tư EB-5 và chương trình.

Tổng quan về Đạo Luật Cải Cách Và Liêm Chính (EB-5 Trung Tâm Vùng)

Với việc thông qua ngân sách 1,5 tỷ USD, hàng loạt các dự luật nhỏ đính kèm trong gói Ngân sách Liên bang này như Luật Cải cách và Liêm chính EB-5 cũng chính thức được thông qua như:

 • Mức đầu tư từ 800.000 usd ( Tea) và 1.050.000 usd ( non – Tea), chu kỳ 5 năm, mỗi 5 năm tự động điều chỉnh.
 • Số lượng visa được phân bổ là 10.000 visa
 • Định nghĩa vùng TEA mới
 • Tuổi của trẻ em phụ thuộc đi cùng ( dưới 21 tuổi)
 • Tiến hành mời phỏng vấn tiếp tục cho các đơn I526 đã được chấp thuận theo lịch chiếu kháng di dân hiện tại ( visa bulletin).
 • Cập nhật cách tính công việc trực tiếp và gián tiếp với công thức phân bổ mới.

Ngoài ra, Quốc hội đã thông qua và uỷ quyền lại chương trình EB-5 Trung tâm vùng trong 5 năm có chi tiết về chính sách đổi mới:

  • Các đơn I-526 đã nộp đang chờ xử lý sẽ được USCIS sẽ tiếp tục và không cần đợi thời gian ban hành 60 ngày
  • Những người nộp đơn I-526 mới dự kiến nộp đơn liên quan đến chương trình trung tâm vùng phải đợi 60 ngày sau ban hành.
  • Đủ điều kiện để nộp đồng thời chuyển đổi tình trạng (I-485) cho những nhà đầu tư EB-5 có tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ.
  • Trung tâm vùng được yêu cầu nộp mẫu đơn I-924 cho từng dự án cụ thể, nhưng nhà đầu tư EB-5 không bắt buộc phải đợi phê duyệt mẫu đơn I-924 trước khi nộp đơn I-526.
  • Các khu vực việc làm mục tiêu không được xác định bởi USCIS và có giá trị trong 2 năm
  • Thị thực EB-5 bổ sung (dành riêng): 20% cho nông thôn, 10% cho tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% cho cơ sở vật chất.
  • USCIS sẽ ưu tiên xử lý và xét duyệt các đơn hàng của nhà đầu tư EB-5 liên quan đến khu vực nông thôn.
  • Nâng cao yêu cầu về chứng minh nguồn tiền đầu tư.

CHƯƠNG TRÌNH EB-5  TRUNG TÂM VÙNG CHÍNH THỨC TRỞ LẠI CẬP NHẬT TỪ CÁC CHUYÊN GIA DI TRÚ

Đây là những thông tin mà Citizen Pathway gửi tới những nhà đầu tư Việt Nam để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi muốn Đầu tư – Định cư.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Dự kiến tăng Biểu phí chương trình EB-5
Dự kiến tăng Biểu phí chương trình EB-5

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đều xuất tăng biểu phí EB-5 của USCIS Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã công bố thông …

Xem chi tiết
USCIS hoãn ngày nộp đơn EB-5 I-956 và I-956G
USCIS hoãn ngày nộp đơn EB-5 I-956 và I-956G

Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 , được thông qua vào tháng 3 năm 2022, yêu cầu các trung tâm khu vực nộp …

Xem chi tiết
chương trình EB-5
Cập nhật tình hình gia hạn EB-5 Trung tâm vùng

Vài tuần tới sẽ quyết định số phận của chương trình Trung tâm vùng EB-5. Omnibus dự kiến ​​vào ngày 11 tháng 3 (mặc dù …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – CanAm RC Rhoades Industries III

Rhoads Industries III là dự án nâng cấp tòa nhà Building 57, nơi đặt trụ sở của Rhoads Industries và xưởng chế tạo sản xuất công nghiệp nặng rộng 29.000m2, phục vụ cho hợp đồng chế tạo và thử nghiệm các bộ phận quan trọng sử dụng trong sản xuất tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ – một trong những vũ khí quân sự quan trọng, không thể thiếu trong chiến lược quốc phòng của Mỹ, cũng như có nhu cầu đặt mua rất lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Chuỗi Trường Học Montessori – Higher Ground Education

Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng của hai thương hiệu giáo dục thành công và thành tích đã được chứng minh của nhà điều hành về thành công trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng này của dự án làm tăng khả năng các nhà đầu tư EB-5 trong dự án này sẽ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư của họ. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm ưu tiên là 1,0% với một khoản tiền mặt – hoặc sử dụng tiền mặt từ dòng tiền của dự án để ưu tiên trả lại cho các nhà đầu tư EB-5 khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện hoàn trả. Mỗi người trong số 20 nhà đầu tư EB-5 sẽ được giao 14,0 công việc, vượt quá yêu cầu EB-5 tối thiểu là 10 công việc.

Xem chi tiết