loader image
Nhà đầu tư nên cân nhắc và tìm kiếm một dự án thật sự phù hợp

Tìm hiểu về quy trình đầu tư EB5 chi tiết

Tóm tắt bài viết

Nếu hiện tại Quý vị có ý định bắt đầu quá trình kinh doanh; hay đơn giản là mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động tại Hoa Kỳ; thì việc xin visa đầu tư EB5 là phương án cực kỳ thích hợp. Vậy quy trình đầu tư EB5 này diễn ra như thế nào? Làm sao để toàn bộ quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công? Bài viết dưới đây; Citizen Pathway sẽ đề cập một cách chi tiết nhất về chương trình đầu tư EB5 này nhé!

Yêu cầu về quy trình đầu tư EB5 mà Quý vị nên biết

Để có thể đáp ứng được yêu cầu về vấn đề thị thực cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Hầu hết; các nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện bỏ vốn vào một doanh nghiệp kinh doanh; vì mục tiêu lợi nhuận của Hoa Kỳ.

Theo quy định mới; thì số tiền cần để rót vốn đầu tư bắt buộc tối thiểu sẽ là 800.000 USD hoặc hơn thế. Tùy vào dự án mà nhà đầu tư muốn đầu tư. Nếu thuộc vào khu vực việc làm mục tiêu thì mức đầu tư được quy định là 800.000 USD. Còn nếu ngoài khu vực này thì nhà đầu tư cần tối thiểu là 1.050.000 USD.

Ngoài ra; yêu cầu mà chính phủ quy định đối với những nhà đầu tư theo diện EB5; là phải tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian; trong khoảng thời gian là 2 năm. Với những thay đổi mới mẻ này; một số nhà đầu tư với mong muốn định cư nước ngoài đã có một sự lựa chọn thay thế khác như E-2.

Yêu cầu về quy trình đầu tư EB5 mà bạn nên biết
Yêu cầu về quy trình đầu tư EB5 mà Quý vị nên biết

Quy trình đầu tư EB5 chi tiết nhất

Nhìn chung; để có thể trải qua quá trình này một cách hoàn hảo; và thuận lợi nhất thì nhà đầu tư cần áp dụng đúng quy trình này nhé!

Bước 1: Tìm kiếm một dự án phù hợp và đủ điều kiện đầu tư định cư Mỹ EB5

Nhà đầu tư nên cân nhắc; và tìm kiếm một dự án thật sự phù hợp cũng như đáp ứng được hầu hết các yêu cầu; tiêu chí của chương trình đầu tư EB5. Các dự án này thường sẽ nhận được sự tài trợ bởi Trung tâm khu vực EB5; cũng như các nhà đầu tư vào một công ty đang trong quá trình hình thành và phát triển.

Dự án phải nằm ở khu vực nông thôn hoặc là trong một khu vực được xem là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao; để đủ điều kiện làm cho TEA.

Quy trình đầu tư EB5 chi tiết nhất
Quy trình đầu tư EB5 chi tiết nhất

Bước 2: Đầu tư nguồn vốn và thực hiện nộp đơn U-526

Sau khi đã chọn được một dự án thật sự phù hợp với bản thân; người nộp đơn xin visa cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 phải thực hiện đầu tư vốn cần thiết trong dự án mà mình đã chọn.

Để thực hiện được chương trình đầu tư này; nhà đầu tư phải tiến hành ký kết hợp đồng về việc sẽ cho nhà đầu tư quyền sở hữu doanh nghiệp thương mại mới. Tiền vốn của nhà đầu tư thông thường sẽ được chuyển vào tài khoản ký quỹ; được kiểm soát bởi một đại lý ký quỹ chỉ định.

Sau đó, một luật sư về di trú sẽ cung cấp đầy đủ các bằng chứng về khoản đầu tư này minh bạch; bằng việc nộp hồ sơ I-526 với đơn vị USCIS. Nó cũng sẽ mất một khoảng thời gian là 12 đến 18 tháng cho quá trình này.

Bước 3: Hộ khẩu thường trú có điều kiện trong vòng 2 năm

Bước tiếp theo của quy trình đầu tư EB5 là xin thị thực và trở thành cư dân có điều kiện trong vòng 2 năm. Khi đơn I-526 của nhà đầu tư được phê duyệt, đồng nghĩa với việc đương đơn sẽ có đủ điều kiện để trở thành 1 công dân Mỹ.

Nói chung, những bước này nhà đầu tư phải cần đến sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ từ luật sư di trú. Nếu được chấp thuận thì thị thực nhập cư sẽ được cấp trung bình từ 6 – 12 tháng.

Hộ khẩu thường trú có điều kiện trong vòng 2 năm
Hộ khẩu thường trú có điều kiện trong vòng 2 năm

Bước 4: Thường trú nhân vô điều kiện và nộp đơn I-829

Bước cuối cùng trong quy trình EB5 này là xin thị thực để người nộp đơn có thể trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách loại bỏ đi tình trạng cư trú có điều kiện 2 năm trước đó.

Sau đó, đơn I-829 sẽ được nộp cho đơn vị USCIS trong vòng 90 ngày trước khi tròn 1 năm ngày mà nhà đầu tư nộp đơn đầu tiên và nhận được cư trú có điều kiện.

Biểu mẫu thường sẽ yêu cầu nhà đầu tư chứng minh về nguồn vốn, tham gia vào doanh nghiệp cũng như tạo việc làm từ khoản đầu tư đó ra sao.

Nhìn chung, quy trình đầu tư EB5 cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên có cho mình 1 luật sư di trú để quá trình này được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Hy vọng sự chia sẻ của Citizen Pathway đã giúp các nhà đầu tư có dự định sinh sống và làm việc tại Mỹ trở nên tự tin và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Uscis phát hành các biểu mẫu mới cho chương trình nhà đầu tư nhập cư

Vào ngày 12/7/2022, Sở di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) vừa sửa đổi Mẫu đơn I-526; Đơn xin nhập cư của Doanh nhân nước …

Xem chi tiết
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh
Citizen Pathway
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh

Với những ai đang có nhu cầu định cư tại Mỹ, chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần nghe tới thẻ xanh của Mỹ. …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn chương trình trung tâm vùng EB-5 đến giữa tháng 2/2022

Đầu tư định cư Mỹ – Tổng thống Biden đã thông qua dự luật Stopgap về việc trì hoãn đóng cửa chính phủ và cấp …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Trung Tâm Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Xa Community Wellness

Sự thành công của Trung tâm Community Wellness tại California, Công ty đang tiến hành triển khai, mở rộng thêm trung tâm đào tạo và giám sát bệnh nhân từ xa tại Danville, Kentucky, dự án nằm trong chiến lược triển khai các dịch vụ của CWTI trên toàn các tiểu bang Hoa Kỳ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Chuỗi Trường Học Montessori – Higher Ground Education

Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng của hai thương hiệu giáo dục thành công và thành tích đã được chứng minh của nhà điều hành về thành công trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng này của dự án làm tăng khả năng các nhà đầu tư EB-5 trong dự án này sẽ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư của họ. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm ưu tiên là 1,0% với một khoản tiền mặt – hoặc sử dụng tiền mặt từ dòng tiền của dự án để ưu tiên trả lại cho các nhà đầu tư EB-5 khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện hoàn trả. Mỗi người trong số 20 nhà đầu tư EB-5 sẽ được giao 14,0 công việc, vượt quá yêu cầu EB-5 tối thiểu là 10 công việc.

Xem chi tiết
Dự án EB-5 - Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engerdy (NFE)_Citizen Pathway
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)

Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE) là khoản vay cao cấp EB-5, đảm bảo hoàn vốn an toàn cho nhà đầu tư. Dự kiến cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày. Với 17+Số việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, dự án đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh thành công 100%.

Xem chi tiết