loader image
kinh-te-canada

Thông tin chi tiết điều kiện về tiêm chủng và miễn trừ khi định cư Canada mới nhất 2022

Tóm tắt bài viết

Tất cả người nhập cảnh/ định cư Canada hay bất kỳ đối tượng sử dụng phương thức vận chuyển do Liên bang quy định đều phải được tiêm chủng khi lên máy bay. Ngoài ra cũng áp dụng một số ngoại lệ đối với công dân nước ngoài.

Canada sẽ yêu cầu các du khách từ 12 tuổi trở lên sử dụng các phương thức vận chuyển do liên bang quy định; bao gồm tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế từ các sân bay của Canada; hành khách trên tàu hỏa VIA Trail và Rocky Mountaineer; và các hành khách đi tàu du lịch trên hành trình kéo dài 24 giờ phải được tiêm chủng đầy đủ.

Thông tin chi tiết điều kiện tiêm chung và miễn trừ cho người định cư Canada

Với những du khách hoặc định cư Canada nhưng chưa hoàn thành quy trình tiêm chủng có thể xuất trình giấy tờ chứng minh việc xét nghiệm phân tử COVID-19 hợp lệ. Sau ngày hôm đó, họ sẽ không được phép đi lại, ngoại trừ các trường hợp miễn trừ có thời hạn.

Những ai chưa được tiêm vaccine và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong lúc di chuyển sẽ không được phép đi lại và phải trở về điểm khởi hành cho đến khi hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – ông Omar Alghabra, cũng xác nhận lại rằng một số miễn trừ sẽ được công bố – cho phép các trường hợp khẩn cấp và cộng đồng vùng sâu vùng xa tiếp cận các dịch vụ thiết yếu. Chi tiết về các trường hợp miễn trừ này vẫn chưa được cung cấp.

Chính phủ liên bang tuyên bố rằng họ cùng với các Tỉnh bang, đang phát triển một loại tài liệu xác minh việc tiêm chủng COVID-19 được tiêu chuẩn hóa của Canada để tạo điều kiện cho việc đi lại.

Các du khách có thể sử dụng giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng được cấp bởi cơ quan y tế địa phương tại Tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ, nơi họ đã đăng ký tiêm vắc-xin, hoặc bằng chứng được cấp bởi quốc gia họ đã tiêm vắc-xin COVID-19, miễn là nó nằm trong danh sách các loại vắc-xin được chính phủ Canada phê duyệt.

Chính phủ Canada thông báo đến các du khách rằng họ có thể phải phụ thuộc vào các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 của các Tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ. Du khách, người nhập cư hay định cư Canada phải có trách nhiệm tập làm quen với những hạn chế có thể sẽ áp dụng tại điểm đến cuối cùng của họ.

Vì sao lựa chọn định cư Canada?

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Văn hóa Canada là sự pha trộn phong phú giữa nền văn hoá Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn, công bằng và thanh bình. Ở đây, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí.

Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CÙNG CITIZEN PATHWAY

Citizen Pathway tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada với:

  • 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư đặc biệt là định cư Canada, 40+ năm kinh nghiệm từ đội ngũ luật sư, 20+ đối tác và chương trình đầu cư chất lượng, 1.000+ hồ sơ định cư và di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của CITIZEN PATHWAY sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ định cư Canada

Lời khuyên chân thành từ các đối tác, luật sư và chuyên gia của Citizen Pathway là:“Hãy lựa chọn một công ty tư vấn định cư uy tín, có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ để giảm rủi ro mất đi cơ hội đáng quý! Nên nhớ, để đảm bảo hồ sơ và dự án của Quý vị được chấp nhận và không gặp những rủi ro sau này, NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT là yếu tố then chốt và đảm bảo an toàn cho Quý vị!”

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Yếu tố quan trọng của một dự án đầu tư EB-5 thành công

Làm thế nào để đánh giá một dự án EB-5 $500.000 an toàn? Điều này chắc hẳn luôn là mối quan tâm sâu sắc của …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Global Investment Migration Conference 2022 – Sự Kiện Đầu Tư Di Trú Toàn Cầu

Duy nhất tháng 7 này; diễn ra sự kiện được mong chờ nhất “Global Investment Migration Conference 2022” – Sự Kiện Trực Tuyến quan trọng …

Xem chi tiết
chương trình EB-5
Citizen Pathway chính thức trở thành thành viên của IIUSA

Ngày 09/02/2022, Citizen Pathway chính thức được công nhận là đơn vị tư vấn EB-5 Việt Nam tiếp theo trở thànhthành viên của Hiệp hội …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
Bất động sản Mỹ
Dự án căn hộ cao cấp Marina Pointe Tower II

BTI Partners đang định hình lại các thành phố trên khắp Florida bằng cách quy hoạch tổng thể các cộng đồng đa dụng sôi động, xây dựng các dự án khu dân cư sang trọng, kích hoạt lại các bến du thuyền, và phục hồi các khu vực lân cận với các khu dân cư và thương mại được xây dựng hoàn thiện.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết