loader image
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh

Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh

Tóm tắt bài viết

Với những ai đang có nhu cầu định cư tại Mỹ, chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần nghe tới thẻ xanh của Mỹ. Để hiểu rõ hơn về tấm thẻ quyền lực này, hãy cùng xem bài viết dưới đây của Citizen Pathway

Hiểu rõ hơn về thẻ xanh của Mỹ

Green Card là tên gọi tiếng Anh của tấm thẻ xanh Mỹ. Hiểu một cách đơn giản; thì tấm thẻ này dành cho các thường trú nhân Mỹ. Bên ngoài tầm thẻ được nhận diện bởi màu trắng; và xanh lá cây. Mặc dù có những giai đoạn; tấm thẻ xanh có màu trắng; hồng… nhưng nó vẫn được giữ cái tên thẻ xanh quen thuộc. 

Thẻ xanh dùng để cấp cho nhường người không phải là công dân của Mỹ. Nhóm người này được gọi là thường trú nhân. Thẻ xanh của Mỹ sẽ xác nhận quyền sinh sống; và làm việc tại Mỹ cho thường trú nhân. 

Thông thường; thẻ xanh sẽ có 2 loại với thời gian 2 năm; và 10 năm. Quyền lợi và điều kiện khi sở hữu 2 loại thẻ này cũng khác nhau. Trên tấm thẻ thường sẽ hiển thị các thông tin như:

 • Họ và tên của chủ sở hữu
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi sinh (địa chỉ, quê quán)
 • Giới tính
 • Ngày hết hạn của thẻ
 • Số A hay USCIS#9 con số (có 8 hoặc 9 số) – để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội do Sở di trú Hoa Kỳ quy định. 
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh

Phân biệt thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm của Mỹ

Thẻ xanh Mỹ với thời hạn 02 năm:

Thẻ xanh Mỹ có thời hạn 02 năm là thẻ xanh có điều kiện. Thường thì thẻ này dành cho những đương đơn; định cư theo diện bảo lãnh người thân sang Mỹ. Hoặc là những nhóm người định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5. 

Để được cấp thẻ xanh Mỹ có thời hạn 02 năm; đương đơn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đang duy trì tình trạng hôn nhân hay có quan hệ vợ/chồng hợp pháp với người bảo lãnh. 
 • Đối với người đầu tư theo diện EB-5; phải đáp ứng đủ số vốn để đầu tư vào dự án
 • Trong vòng 06 tháng liên tục; không được rời khỏi Mỹ. 

Những người sở hữu thẻ xanh của Mỹ thời hạn 2 năm, được phép sinh sống; làm việc và buộc pháp đáp ứng các điều kiện trên. Sau khi hết hạn của thẻ; nếu không đủ điều kiện; sẽ không được phép định cư tại Mỹ; cũng sẽ không được xin thêm thẻ xanh 10 năm. 

Thẻ xanh 2 năm cũng không thể gia hạn; vì vậy nếu không đủ điều kiện lên thẻ xanh 10 năm; quý vị sẽ phải làm lại hồ sơ; xin cấp thẻ xanh 2 năm lại từ đầu. 

Thẻ xanh Mỹ với thời hạn 10 năm:

Tấm thẻ xanh Mỹ với thời hạn 10 năm còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Thường thì nó sẽ được cấp cho các nhà đầu tư diện EB-5; Nhóm đối tượng được bảo lãnh người thân; đã được gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh 2 năm; Chủ thẻ làm việc lâu dài tại Mỹ hay người được gia đình bảo lãnh. 

Nếu người sở hữu thẻ xanh chưa vượt qua kì thi nhập tịch Mỹ; chủ thẻ xanh vĩnh viễn sẽ phải tiếp tục gia hạn thêm sau 10 năm. Bên cạnh đó là đảm bảo việc không rời khỏi Mỹ quá 06 tháng/lần. Nếu muốn rời khỏi Mỹ; bắt buộc chủ thẻ phải làm đơn xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng là thường trú nhân của mình. 

Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh
Thẻ xanh của Mỹ và điều kiện để sở hữu thẻ xanh

Điều kiện để có thể nhận thẻ xanh của Mỹ

 Điều kiện nhận thẻ xanh đối với nhà đầu tư EB-5

Mỗi năm có khoảng 10 nghìn visa được cấp cho các nhà đầu tư trên thế giới góp vốn vào Mỹ. Điều kiện để có thể sở hữu thẻ xanh theo diện EB-5 là:

 • Có nguồn vốn ban đầu là 1 triệu USD, nguồn vốn phải được xác nhận là hợp pháp
 • Đảm bảo được việc tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ; trong thời gian 2 năm liên tục. 
 • Đảm bảo nguồn vốn là 800 nghìn USD kèm theo 10 việc làm toàn thời gian; nếu đầu tư vào vùng kinh tế khó khăn. 

Điều kiện nhận thẻ xanh của Mỹ với diện bảo lãnh:

Những người có quan hệ trực tiếp; là người thân của công dân Hoa Kỳ, sẽ không cần chờ thị thực có hiệu lực. Nếu là nhóm thân nhân dưới đây; sẽ đủ điều kiện nhận thẻ xanh Mỹ:

 • Có bố hay mẹ là công dân hợp pháp của Mỹ
 • Là vợ hoặc chồng của một công dân Mỹ được pháp luật công nhận
 • Con của công dân Hoa Kỳ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi. 

Nếu là công dân Hoa Kỳ có vai trò là con; phải đủ từ 21 tuổi mới được nộp đơn bảo lãnh cho bố hoặc mẹ. Những thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hay một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại cũng sẽ phải chờ thị thực có hiệu lực, trước khi nộp đơn xin thường trú. 

Điều kiện nhận thẻ xanh nếu di trú

Các cá nhân muốn định cư Mỹ theo diện di trú thông qua các thành viên gia đình đủ diều kiện; lời mời làm việc; hoặc là nhà quyển dụng; hoặc là mục đặc biệt sẽ được phân loại, dựa trên hệ thống ưu tiên từ cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ. Tuy nhiên thì theo luật di trú của Mỹ, điều kiện nhận thẻ xanh sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều các thủ tục hành chính và các vấn đề pháp lí. 

Ngoài ra thì thẻ xanh của Mỹ cũng sẽ được cấp cho những cá nhân có đặc biệt, có kỹ năng làm việc tốt. Tuy nhiên nó cũng sẽ đòi hỏi và yêu cầu rất cao từ chính bản thân của đương đơn. 

Nhìn chung thì mỗi một điều kiện đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Chính vì thế, trước khi chuẩn bị và tiến hành làm hồ sơ xin thẻ xanh, quý vị nên xác định rõ những điều kiện mà mình đang có để chọn hồ sơ phù hợp. 

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Định cư tại Mỹ theo hình thức đầu tư EB5
Citizen Pathway
Định cư Mỹ diện EB5 – Cấp thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

Định cư Mỹ diện EB5 được xem là một cơ hội mới dành cho nhiều nhà đầu tư hiện nay. Trở thành công dân Mỹ …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Tổng hợp câu hỏi đầu tư – định cư EB-5 (phần 3)

Những câu hỏi định cư EB-5 thường gặp này đã được tập hợp thông qua các cuộc gọi cụ thể đã được gọi đến Citizen Pathway. Cùng …

Xem chi tiết
Bảo hiểm
Đầu tư Định cư giống như mua bảo hiểm – làm càng sớm càng tốt

Định cư giống như mua bảo hiểm: làm càng sớm thì lợi ích thu về càng lớn; và Đầu tư Định cư giống như một …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án EB5 – Khách Sạn LaSalle

Khách sạn Lasalle Hotel mang thương hiệu Autograph Collection, một thương hiệu cao cấp đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Marriott International, đây cũng là dự án khách sạn Marriott thứ 3 của tập đoàn The Prime Group tại thành phố Chicago. Khách sạn Lasalle được phát triển ở phần trên cùng của tòa nhà lịch sử Lasalle, bên dưới là khách sạn JW Marriott và tòa nhà văn phòng.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only

Dự án EB-5 vùng nông thôn xây dựng resort cao cấp One & Only Moonlight giai đoạn III. Dự án hội đủ các yếu tố tích cực cho nhà đầu tư EB-5 bao gồm: xử lý nhanh, an toàn thẻ xanh, chiến lược hoàn vốn tốt từ nhà phát triển danh tiếng và có nguồn lực tài chính hùng mạnh.

Xem chi tiết