loader image
Quyền lợi khi đầu tư định cư tại Mỹ

Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ EB-5 | Cập nhật về EB-5

Tóm tắt bài viết

Đối với các nhà đầu tư theo dự án EB-5 của sở di trú Hoa Kỳ thì có lẽ vấn đề thời gian xử lý hồ sơ là vấn đề đáng lo ngại nhất. Vì thời gian xử lý khá lâu; tuy nhiên; mới đây theo cập nhật về EB-5, sở di trú Mỹ thông báo sẽ rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ; thời gian mục tiêu là 6 tháng. Liệu EB-5 có trở thành dự án chương trình định cư Mỹ tốt nhất hay không? Theo dõi bài viết sau đây ngay!

Những biện pháp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ

Vào ngày 29 tháng 3 năm 2022; Sở Di trú Hoa Kỳ đã công bố một loạt những biện pháp nhằm vào việc rút ngắn thời gian; tăng tốc độ xử lý hồ sơ EB-5. Các biện pháp bao gồm:

  • Tuyển dụng thêm một lượng lớn các nhân viên phụ trách; và xử lý vấn đề nhập cư của khách hàng.
  • Sẽ cải tiến nâng cao công nghệ; và quy trình xử lý hồ sơ để đáp ứng được mục tiêu với tốc độ cao hơn.
  • Sở di trú Hoa Kỳ đã đặt ra bảng mục tiêu dành cho các phòng ban về vấn đề thời gian xử lý hồ sơ; kỳ vọng là sẽ đạt được mục tiêu vào cuối năm 2023.

Trong đó; mục tiêu cụ thể chính là sẽ rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ I-526 của chương trình EB-5 chỉ còn nửa năm.

Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ EB-5 | Cập nhật về EB-5

Những lợi thế dành cho nhà đầu tư 

Không chỉ đưa ra những biện pháp tăng tốc thời gian xét duyệt hồ sơ; hiện tại Việt Nam đã không còn tình trạng bị tồn đọng hồ sơ nữa; nên nhà đầu tư EB-5 từ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được một loạt những lợi thế cực lớn bao gồm:

  • Như đã nêu trên theo cập nhật về EB-5; Sở di trú đã và đang thực hiện một loạt các biện pháp rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ chương trình EB-5 theo mục tiêu của sở di trú là sẽ xử lý hồ sơ chỉ trong vòng 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc; khi nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ vào thời điểm này; thì hồ sơ sẽ được thụ lý ở mức nhanh nhất. 
  • Không chỉ có thời gian xử lý hồ sơ nhanh; đáng mừng là Việt Nam hiện tại đã không còn tình trạng khan hiếm Visa nữa nên ngay sau khi được chấp thuận; hồ sơ của nhà đầu tư Việt Nam sẽ được chuyển giao ngay đến cơ quan xét duyệt visa. Sau đó trong vòng 6 tháng sẽ được lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sứ quán. Nếu trước kia thì nhà đầu tư có thể mất tới 1-2 năm để phân bổ visa. Thời gian đã rút ngắn lại tới 6 tháng đến 1 năm. Do đó; nếu nhà đầu tư có con sát 21 tuổi thì vẫn có cơ hội được cấp visa định cư cùng gia đình dù đã đến tuổi giới hạn tối đa có thể đi kèm hồ sơ.
  • Trong khi một số chương trình đầu tư sẽ mất nhiều năm để mang lại cho bạn lợi tức đầu tư; thì đó không phải là trường hợp của chương trình EB-5. Các khoản đầu tư theo chương trình này nhìn chung sẽ thu được lợi tức tài chính trong vòng dưới 5 năm. Quý vị cũng sẽ thấy “lợi nhuận” bổ sung: cơ hội thường trú nhân; và cuối cùng là công dân; và sự hài lòng khi nhìn thấy các cơ hội việc làm được tạo ra do đầu tư của Quý vị chỉ là hai.

Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ EB-5 | Cập nhật về EB-5

Số lượng các trung tâm khu vực được USCIS chấp thuận ở Hoa Kỳ đã nhanh chóng tăng lên trong vài năm qua. Cho đến ngày nay; có hơn 170 trung tâm khu vực ở Hoa Kỳ; và hơn 20 trung tâm ở Florida. Và sự tăng trưởng vẫn đang tiếp tục.

Các dự án EB-5 ở trung tâm khu vực đã hoàn thành thành công bao gồm bệnh viện; trường học; khu chung cư; trung tâm mua sắm; khách sạn; v.v.

Kết luận

Cập nhật về EB-5 cho thấy dù có rất nhiều chương trình định cư Mỹ nhưng EB-5 vẫn là lựa chọn tốt nhất. Đây là chương trình có lộ trình an toàn; và gọn gàng nhất; lấy thẻ xanh chính thống; nay lại còn được rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ. Cơ hội lớn này vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hãy luôn cập nhật về EB-5 và ghi nhớ thông tin chương trình mở cửa nhận hồ sơ là từ 15/05/2022. 

Nếu quý vị còn quan tâm đến những cập nhật về EB-5, hãy thường xuyên theo dõi Citizen Pathway để luôn cập nhật được những thông tin mới nhất!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Định cư Mỹ theo hình thức đầu tư EB5
Citizen Pathway
Những câu hỏi xoay quanh đầu tư EB5 Mỹ

Chương trình đầu tư EB5 được xem là một trong những hình thức; để nhận thẻ xanh cực kỳ an toàn và nhanh chóng. Đặc …

Xem chi tiết
chương trình EB-5
Citizen Pathway chính thức trở thành thành viên của IIUSA

Ngày 09/02/2022, Citizen Pathway chính thức được công nhận là đơn vị tư vấn EB-5 Việt Nam tiếp theo trở thànhthành viên của Hiệp hội …

Xem chi tiết
định cư mỹ bao nhiêu tiền
chương trình EB-5
Định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ?

Để có thể định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ? Đây được xem là một trong những câu hỏi được khá nhiều người có …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết