loader image
Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ

Những điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ mà bạn chưa biết

Tóm tắt bài viết

Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi định cư nước ngoài; Mỹ luôn được biết đến là đất nước nhận được sự “ưu tiên”. Chính vì thế mà thẻ xanh của Mỹ được ví như chiếc chìa khóa; để định cư tại đây. Từ đó mà câu hỏi điều kiện có thẻ xanh ở Mỹ cũng nhận về khá nhiều lượt tìm kiếm. Vậy làm thế nào để có thẻ xanh? Bài viết dưới đây, Citizen Pathway sẽ giúp quý vị giải đáp tất tần tật những câu hỏi xoay quanh vấn đề này nhé!

1. Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh 2 năm hay thẻ xanh 10 năm; còn được biết đến với tên gọi khác là thẻ thường trú. Được cấp cho những người nhập cư ; với mục đích chứng minh người đó được quyền cư trú thời gian dài thậm chí vĩnh viễn tại Mỹ.

Đối với các cá nhân có thẻ xanh thì sẽ được gọi là thường trú nhân. Những người này sẽ được hưởng cho bản thân các ưu đãi như một công dân Mỹ thực thụ. Bên cạnh đó, còn được học tập; và làm việc tại Mỹ.

Với dạng thẻ xanh 10 năm; quý vị sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ nếu bản thân đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định. Riêng với thẻ xanh 2 năm sau khi hết hạn; nếu thực hiện được các quy định của pháp luật Mỹ thì quý vị vẫn sẽ có cơ hội được xét duyệt và cấp thẻ xanh 10 năm.

Thẻ xanh 2 năm hay thẻ xanh 10 năm còn được biết đến với tên gọi khác là thẻ thường trú.
Thẻ xanh 2 năm hay thẻ xanh 10 năm còn được biết đến với tên gọi khác là thẻ thường trú.

2. Những điều kiện để có thẻ xanh tại Mỹ

a. Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ cho nhà đầu tư chương trình EB-5

Theo tiêu chí của USCIS thì hầu như mỗi năm có đến khoảng 10.000 visa được cấp với diện này. Nó dành cho những nhà đầu tư; hoặc doanh nhân; hay những người đang thực hiện đầu tư vào một doanh nghiệp bất kỳ; tạo ra công ăn việc làm mới tại Mỹ.

Nhìn chung; thủ tục này được duyệt tương đối dễ dàng. Tuy nhiên; yêu cầu khó khăn nhất chính là các khoản đầu tư:

  • US $1.00.000 và cần đảm bảo được 10 việc làm trực tiếp cũng như gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
  • US $500.000 và đi kèm với đó là 10 việc làm tương ứng. Tuy nhiên chỉ được phép đầu tư vào những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp tương đối lớn hơn 150% so với tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước.
Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ cho nhà đầu tư chương trình EB-5
Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ cho nhà đầu tư chương trình EB-5

b. Thẻ xanh dành cho những thành viên trong gia đình

Một số người thân của những công dân Hoa Kỳ, được biết đến tựa như là người thân trực tiếp. Họ không cần phải tốn một khoảng thời gian để chờ thị thực mới có hiệu lực. Đặc biệt là không giới hạn về số lượng Visa cho loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp sẽ bao gồm:

  • Ba mẹ là một công dân của đất nước Hoa Kỳ
  • Vợ hoặc chồng là người dân của Hoa Kỳ
  • Con nhưng chưa lập gia đình có độ tuổi dưới 21 và là công dân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên; quý vị cũng cần lưu ý rằng, công dân Hoa Kỳ bắt buộc phải từ 21 tuổi để có thể nộp đơn cho cha mẹ của mình. Các thân nhân đủ điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ; hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp đặc biệt dựa vào gia đình. Còn lại sẽ phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn vào xin thường trú.

c Điều kiện thẻ xanh với các trường hợp là người di trú

Đối với một số cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực là người di trú thì điều quan trọng nhất là các thành viên của gia đình cần phải có đủ về mặt điều kiện. Hay là lời mời làm việc của nhà tuyển dụng hoặc một loại danh mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo những hạng mục dựa trên một hệ thống được ưu tiên.

Tuy nhiên, về luật di trú của Mỹ tương đối phức tạp và đòi hỏi khá nhiều thủ tục hành chính về mặt pháp lý. Để có thể hội tụ đầy đủ tất cả các điều kiện di trú của Hoa Kỳ quý vị cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian đấy!

Thẻ xanh dành cho những thành viên trong gia đình
Thẻ xanh dành cho những thành viên trong gia đình

d. Thẻ xanh dành cho những cá nhân có kỹ năng làm việc hiệu quả

Nếu thiếu lao động trong những lĩnh vực nhất định và đồng thời có nhu cầu cho phép người nhập cư thì các cá nhân có kỹ thuật tốt sẽ được cấp thẻ xanh. Đây không phải là một dạng cấp visa tạm thời cho người lao động, mà trường hợp này được xem là định cư lâu dài.

Bên cạnh đó, quý vị sẽ được phép nhập quốc tịch sau một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là được phép cho cả vợ chồng lẫn con cái cùng sang.

Trên đây là một số điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ mà có thể bạn chưa biết. Citizen Pathway hy vọng rằng với sự chia sẻ hết sức chi tiết này sẽ giúp quý vị có thêm những kiến thức về chiếc thẻ xanh “quyền lực” tại đất nước Hoa Kỳ. Nếu hiện tại quý vị cũng đang nằm trong những trường hợp trên đây; thì đừng ngần ngại mà đăng ký về việc cấp thẻ xanh cho mình và người thân nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
5 điều quan trọng cần lưu ý trong việc chuẩn bị nguồn vốn EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam
EB-5
5 điều quan trọng cần lưu ý trong việc chuẩn bị nguồn vốn EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam

Hạn chế về tiền tệ Luật pháp Việt Nam quy định việc chuyển tiền Việt Nam ra nước ngoài. Điều này gây khó khăn cho …

Xem chi tiết
Giấc Mơ Mỹ Không Còn Xa Khi Biết Lợi Ích Thẻ Xanh EB5
chương trình eb5
Dịch vụ làm thẻ xanh nhanh chóng và uy tín

Trong thời đại không ngừng phát triển hiện nay, việc định cư nước ngoài đang là một xu hướng được ưa chuộng cho con đường …

Xem chi tiết
Lennar Corporation - Công ty xây dựng nhà hàng đầu Hoa Kỳ
Bất động sản Hoà Kỳ
Lennar Corporation – Công ty xây dựng nhà lớn thứ hai tại Hoa Kỳ 2021 xếp hạng 129 trên Fortune 500

Lennar Corporation xếp hạng 500 tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ Lennar Corporation – là một công ty xây dựng nhà có trụ sở tại Fontainebleau, Florida. …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án EB5 – Khách Sạn LaSalle

Khách sạn Lasalle Hotel mang thương hiệu Autograph Collection, một thương hiệu cao cấp đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Marriott International, đây cũng là dự án khách sạn Marriott thứ 3 của tập đoàn The Prime Group tại thành phố Chicago. Khách sạn Lasalle được phát triển ở phần trên cùng của tòa nhà lịch sử Lasalle, bên dưới là khách sạn JW Marriott và tòa nhà văn phòng.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết