loader image
Những điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư

Những điều cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư

Tóm tắt bài viết

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc hàng đầu thế giới vì vậy nên ở đây có nhiều việc làm; cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Đó cũng là lý do thu hút rất nhiều người di cư và định cư ở Mỹ. Đi Mỹ định cư dần trở thành một xu thế phổ biến của thế giới. 

Tại sao Mỹ trở thành “miền đất hứa” trong mắt nhiều người? 

Mỹ có diện tích lớn và dân số đứng thứ 3 trên thế giới. Nhà nước luôn chú trọng để giúp tăng trưởng nền kinh tế. Điều đó đồng nghĩa với việc người dân sẽ tìm được nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp hơn. 

Mỹ có nhiều chính sách hỗ trợ nơi ngụ cư và giúp đỡ người di cư. Bên cạnh đó, các chính sách về an ninh; y tế cũng được nâng cao và hoàn thiện; bất kì ai cũng có thể hưởng mọi quyền lợi của hệ thống phúc lợi chu đáo ở đây. 

Nền giáo dục tiên tiến và được xem là có chất lượng hàng đầu; chính phủ Mỹ luôn có nhiều kế hoạch để phát triển nhân tài và bồi dưỡng những học sinh có năng lực. Nền giáo dục khai phóng của Mỹ trở thành hình mẫu lý tưởng để phát triển giáo dục của một số nước. 

Hộ chiếu của Mỹ cũng là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Cầm trên tay hộ chiếu Mỹ thì Quý vị có thể đi nhiều nước mà không cần xin visa. Bởi vậy nhiều người lựa chọn đi Mỹ định cư để có thể trở thành công dân của nước Mỹ. 

Có nhiều lý do đến đất nước này như du học;đi làm;… Dù với lý do gì thì đó cũng là một cơ hội quý giá để phát triển bản thân và sự nghiệp. Hãy đặt ra mục tiêu bạn muốn đến Mỹ là gì; để có thể hiểu đầy đủ về quy trình chuẩn bị cũng như về đất nước này; để khỏi bỡ ngỡ nhé. 

Những điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư
Những điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư

Những điều bạn nên tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư

1, Mỹ là một quốc gia đa văn hoá; đa chủng tộc 

Đây là một truyền thống từ xa xưa của Mỹ; trong lịch sử đã ghi chép lại hàng ngàn cuộc di cư của người dân trên khắp thế giới về nơi đây. Bởi lẽ đó nên văn hoá Mỹ rất phóng khoáng và tôn trọng sự riêng tư của cá nhân được đặt lên hàng đầu. 

Mặc dù có rất nhiều dân tộc khác nhau cùng chung sống nhưng những người dân ở đây rất thân thiện và hòa đồng với nhau. Mọi người hay giúp đỡ lẫn nhau; thậm chí là giữa những người xa lạ không quen biết. 

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về một số nét văn hoá đặc trưng của người Mỹ như văn hoá giao tiếp; văn hoá ăn uống để có thể hòa nhập tốt hơn khi đặt chân đến Mỹ nhé. 

2, Mỹ – đất nước chú trọng kỷ luật

Người dân Mỹ rất chú ý đến việc đúng giờ trong cuộc sống. Họ rất đề cao việc bạn quan tâm đến việc giờ giấc, điều đó cũng giống như việc giữ chữ tín vậy. Bên cạnh đó; bạn cũng sẽ gây được ấn tượng tốt với người khác nếu đến đúng giờ. 

Một điều hết sức bình thường ở Mỹ nữa là việc tự động xếp hàng ở nơi công cộng. Dù gấp đến đâu nhưng nếu đến sau, bạn cũng phải xếp hàng chờ đến lượt mình. Nếu có ý định đi Mỹ; Quý vị phải làm quen với những điều này. 

3, Thời tiết phong phú, đa dạng

Lãnh thổ rộng lớn nên Mỹ có rất nhiều nền khí hậu phong phú; khác nhau ở từng vùng lãnh thổ. Khí hậu Mỹ đặc trưng gắn liền với từng vùng đất ở nơi đây; tạo nên những cảnh quan thiên nhiên độc đáo thu hút nhiều khách du lịch. 

Bên cạnh đó; Mỹ hay gặp nhiều thiên tai như động đất; bão; sóng thần…. gây nhiều thiệt hại về người và của. 

4, Không sợ thiếu thứ gì khi ở Mỹ

Ngoài dân bản địa; đất nước Mỹ còn là nơi sinh sống của rất nhiều người khắp nơi trên thế giới; vậy nên thị trường ở đây rất năng động và dồi dào. Có rất nhiều mặt hàng nổi tiếng khắp thế giới đều có trụ sở ở Mỹ. 

Vì có thị trường rộng lớn như vậy do đó rất nhiều mặt hàng được buôn bán ở nơi đây nên Quý vị có thể dễ dàng tìm kiếm được bất kỳ thứ gì mà mình cần ở Mỹ. 

Giá cả để mua sắm những vật dụng cần thiết ở đây sẽ là điều mà Quý vị quan tâm nhất. Do đó; hãy lên kế hoạch tài chính thật kỹ càng cũng như danh sách những thứ cần thiết để có thể mua sắm vừa túi tiền của mình trước khi đi Mỹ định cư nhé.

Những điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư
Những điều mà Quý vị cần tìm hiểu trước khi đi Mỹ định cư

4, Học ngoại ngữ khi đến Mỹ 

Vì là một đất nước đa chủng tộc nên tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chủ yếu trong giao tiếp. Vậy nên, biết giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp Quý vị dễ hòa nhập với cộng đồng người dân Mỹ. 

Quý vị nên trau dồi kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của mình ngày càng tiến bộ hơn nữa khi đi Mỹ để không khỏi khó khăn trong cuộc sống ở Mỹ, cũng không cần quá quan tâm đến vấn đề phát âm của mình vì đa số người Mỹ không phát âm chính xác. 

5, Tìm hiểu kỹ về hệ thống pháp luật, y tế và phúc lợi ở Mỹ

Pháp luật của Mỹ có rất nhiều điểm khác biệt so với các nước khác nên việc tìm hiểu kỹ về hệ thống pháp luật ở đây sẽ giúp Quý vị tránh được những rắc rối không đáng có khi sinh sống ở Mỹ. 

Mỹ nổi tiếng với hệ thống y tế và phúc lợi đầy đủ nên khi tìm hiểu những quy định về những điều này thì Quý vị sẽ không cảm thấy hoang mang với các thủ tục cần thiết cũng như hưởng quyền lợi của công dân Mỹ. 

Tổng kết 

Muốn sinh sống lâu dài ở một đất nước không hề dễ dàng, vậy nên việc tìm hiểu văn hoá cũng như những nét đặc trưng về đất nước Mỹ giúp Quý vị rất nhiều trong quá trình định cư ở đây. Khi vọng bài viết này của citizenpathway sẽ có thể biến giấc mơ đi Mỹ định cư của Quý vị thành sự thật nhé. 

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Châu Âu
Văn hóa châu Âu mang tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

Mệnh danh “lục địa già” ; Châu Âu chính là nơi khởi nguồn; điểm đến đậm nét văn hóa; và lưu giữ nhiều di sản …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Yêu cầu mới về đơn I-956 và Cập nhật về việc tố tụng

Gần đây, Văn phòng đầu tư định cư (Immigrant Investor Program Office – “IPO”) đã bất ngờ thông báo rằng tất cả các Trung tâm …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Dự án EB-5 là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

Hiện nay có rất nhiều các nhà đầu tư; hay các du học sinh bị hấp dẫn bởi dự án EB-5. Nếu quý vị vẫn …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
Bất động sản Mỹ
Dự án căn hộ cao cấp Marina Pointe Tower II

BTI Partners đang định hình lại các thành phố trên khắp Florida bằng cách quy hoạch tổng thể các cộng đồng đa dụng sôi động, xây dựng các dự án khu dân cư sang trọng, kích hoạt lại các bến du thuyền, và phục hồi các khu vực lân cận với các khu dân cư và thương mại được xây dựng hoàn thiện.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án EB5 – Khách Sạn LaSalle

Khách sạn Lasalle Hotel mang thương hiệu Autograph Collection, một thương hiệu cao cấp đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Marriott International, đây cũng là dự án khách sạn Marriott thứ 3 của tập đoàn The Prime Group tại thành phố Chicago. Khách sạn Lasalle được phát triển ở phần trên cùng của tòa nhà lịch sử Lasalle, bên dưới là khách sạn JW Marriott và tòa nhà văn phòng.

Xem chi tiết