loader image
Định cư Mỹ theo diện EB5 là một trong những phương án được nhiều nhà đầu tư tìm đến

Những điều cần quan tâm khi làm hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB5

Tóm tắt bài viết

Với chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 thì sẽ không còn quá khó khăn với những ai có khả năng về mặt tài chính. Tuy nhiên; trong quá trình làm hồ sơ thì sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn. Đây chính là bước cực quan trọng; để nhà đầu tư đảm bảo được tính thuyết phục cũng như hiệu quả. Từ đó mới có thể đạt được kết quả visa như bản thân mong đợi. Vậy nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thêm những gì? Sau đây sẽ là một số thông tin tham khảo mà Citizen Pathway muốn gửi đến quý vị.

Chứng minh nguồn đầu tư vào EB5 hợp pháp

Đây được xem là một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ EB5. Bắt buộc nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn tiền đầu tư vào dự án EB5 là hợp pháp; minh bạch.

Việc này sẽ dựa vào các loại giấy tờ cũng như các chứng từ có liên quan. Nguồn tài chính này sẽ được chấp nhận đến từ thu nhập cá nhân bao gồm: tiền lương; cổ tức; tài sản được trao tặng,…

Chính vì thế mà nhà đầu tư nên chuẩn bị trước cho mình báo cáo về thuế cũng như thu nhập. Khi đã chắc chắn đầu tư vào dự án; nhà đầu tư nên có biên lai xác nhận rằng đã đầu tư vào đó.

Chứng minh nguồn đầu tư vào EB5 hợp pháp
Chứng minh nguồn đầu tư vào EB5 hợp pháp

Tìm dự án đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5 phù hợp với bản thân

Nhà đầu tư nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn những dự án cho việc đầu tư EB5. Nên tìm hiểu về các dự án an toàn và đặc biệt phải phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Bên cạnh đó, cần cân nhắc với một số yếu tố sau đây:

  • Đầu tiên là những dự án này phải được trải qua quá trình thẩm định từ các tổ chức uy tín.
  • Dự án đầu tư EB5 được Sở Di Trú của Mỹ thông qua; và phê duyệt.
  • Tiềm lực về nguồn vốn của nhà đầu tư vào dự án như thế nào
  • Hiện tại; có bao nhiêu nhà đầu tư đã tham gia vào dự án. Đồng thời giữ vị trí thế nào trong dự án đó?
  • Vấn đề việc làm được tạo ra và được phân bổ cho những nhà đầu tư như thế nào?
  • Những rủi ro có thể xảy ra đối với dự án trong tương lai
  • Ước tính về khoản lợi nhuận của đầu tư ra sao

Cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết sau khi lựa chọn được dự án

Với việc lên kế hoạch như thế này; sẽ giúp các nhà đầu tư có thể định hướng được sự phát triển hợp pháp. Đồng thời lường trước cũng như sẵn sàng đối mặt với một số rủi ro; tổn thất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, hạn chế được thấp nhất những khủng hoảng bằng một số phương pháp. Đảm bảo được công việc cho số lượng lớn người lao động đã thực hiện cam kết; khi đầu tư vào chương trình EB5.

Cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết sau khi lựa chọn được dự án
Cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết sau khi lựa chọn được dự án

Tìm hiểu cẩn thận về các thủ tục pháp lý của định cư Mỹ EB5

Nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị đầy đủ nhất các loại giấy tờ; cần được xác minh về pháp lý trước khi nộp cùng với hồ sơ định cư Mỹ diện EB5. Việc này sẽ giúp rất nhiều cho quá trình xét duyệt hồ sơ với tỷ lệ thành công cao.

Lưu ý thêm; nhà đầu tư cũng cần cập nhật thường xuyên thông tin mới của chương trình đầu tư EB5, để không phải bỏ qua những chính sách mới quan trọng.

Tìm hiểu thêm những chi tiết có trong hồ sơ đầu tư EB5

Thông thường, Lãnh sự quán sẽ dựa vào các chi tiết mà nhà đầu tư cung cấp, trình bày trong hồ sơ để thực hiện việc chất vấn. Mục đích của việc làm này là xem đương đơn có thật sự am hiểu về chương trình đầu tư EB5 hay không? Từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp cho nhà đầu tư về vấn đề định cư Mỹ.

Không chỉ có nhà đầu tư mà Lãnh sự quán còn lựa chọn và phỏng vấn thêm một trong những thành viên của gia đình. Nên mọi thông tin liên quan đến hồ sơ định cư Mỹ diện EB5 cần được mọi người nắm thật kỹ nhé!

Tìm hiểu thêm những chi tiết có trong hồ sơ đầu tư EB5
Tìm hiểu thêm những chi tiết có trong hồ sơ đầu tư EB5

Lựa chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ uy tín cho chương trình đầu tư Mỹ EB5

Ngay từ khi bắt đầu quá trình tìm hiểu về dự án định cư Mỹ EB5 sẽ có rất nhiều thủ tục cần được sự tư vấn kỹ lưỡng từ những chuyên gia trong lĩnh vực. Để có thể mang đến cho nhà đầu tư những lời khuyên hữu ích nhất. Chính vì thế mà quý vị cần các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và thật sự uy tín.

Bài viết trên đây, là những điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm khi làm hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB5. Hy vọng với sự chia sẻ này của Citizen Pathway, quý vị đã cho thêm cho mình nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để quá trình này được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Các trung tâm vùng EB-5 cần hành động như thế nào trước ngày 29 tháng 12
Các trung tâm vùng EB-5 cần hành động như thế nào trước ngày 29 tháng 12

Phát sinh liên quan đến các tiêu chí mới cho các Trung tâm vùng Khi Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 (RIA) được …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư – Đầu tư có thể giúp nhận thẻ xanh

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư – Visa Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 là gì? Visa đầu tư định cư EB-5 được …

Xem chi tiết
Định cư ở MỸ bao lâu có thẻ xanh vĩnh viễn?
Citizen Pathway
Các bước để lấy thẻ xanh EB-5?

Để có thể sở hữu thẻ xanh EB-5 các nhà đầu tư phải trải qua 4 bước quan trọng. Khi hoàn thiện các bước này; …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Chuỗi Trường Học Montessori – Higher Ground Education

Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng của hai thương hiệu giáo dục thành công và thành tích đã được chứng minh của nhà điều hành về thành công trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng này của dự án làm tăng khả năng các nhà đầu tư EB-5 trong dự án này sẽ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư của họ. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm ưu tiên là 1,0% với một khoản tiền mặt – hoặc sử dụng tiền mặt từ dòng tiền của dự án để ưu tiên trả lại cho các nhà đầu tư EB-5 khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện hoàn trả. Mỗi người trong số 20 nhà đầu tư EB-5 sẽ được giao 14,0 công việc, vượt quá yêu cầu EB-5 tối thiểu là 10 công việc.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Trung Tâm Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Xa Community Wellness

Sự thành công của Trung tâm Community Wellness tại California, Công ty đang tiến hành triển khai, mở rộng thêm trung tâm đào tạo và giám sát bệnh nhân từ xa tại Danville, Kentucky, dự án nằm trong chiến lược triển khai các dịch vụ của CWTI trên toàn các tiểu bang Hoa Kỳ.

Xem chi tiết