loader image
Định cư Mỹ theo hình thức đầu tư EB5

Những câu hỏi xoay quanh đầu tư EB5 Mỹ

Tóm tắt bài viết

Chương trình đầu tư EB5 được xem là một trong những hình thức; để nhận thẻ xanh cực kỳ an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt dành riêng cho các gia đình có mong muốn định cư tại Mỹ. Vậy chương trình đầu tư này được thực hiện như thế nào? Liệu nó có rủi ro cho nhà đầu tư hay không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngắn gọn nhưng cực kỳ cụ thể trong bài viết dưới đây của Citizen Pathway nhé!

Đầu tư EB5 Mỹ là như thế nào?

Hiểu đơn giản đây là một chương trình với mục đích chính là xin thẻ xanh “quyền lực” tại Mỹ. Hình thức này trải qua nhiều lần đánh giá; thì được xem là dự án hấp dẫn; hiệu quả dành cho mọi công dân muốn đến Mỹ sinh sống cũng như làm việc.

Đây là một chương trình đầu tư định cư cho phép người nước ngoài có thể rót vốn vào một doanh nghiệp bất kỳ tại Mỹ. Khi chương trình này thành công; nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh; và trở thành thường trú nhân hợp pháp.

Khoản đầu tư này sẽ là điều kiện cần để chính phủ Mỹ xem xét thẻ xanh. Cũng như cho phép nhà đầu tư cùng gia đình của mình sinh sống tại Mỹ hợp lệ.

Đây là một chương trình với mục đích chính là xin thẻ xanh “quyền lực” tại Mỹ.
Đây là một chương trình với mục đích chính là xin thẻ xanh “quyền lực” tại Mỹ.

Vậy đầu tư vào chương trình EB5 Mỹ có rủi ro hay không?

Theo những quy định tại thời điểm hiện tại, để có được “vé” thị thực của chương trình EB5, mỗi cá nhân đều phải đầu tư vào các doanh nghiệp tối thiểu sẽ là 800.000 USD. Con số này sẽ tương ứng với nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao; hoặc những vùng nông thôn.

Yêu cầu bắt buộc của chính phủ đưa ra với dự án này là phải tạo được 10 việc làm fulltime trên 1 nhà đầu tư. Chính vì thế; mà chương trình EB5 sẽ gặp phải rủi ro nên nhà đầu tư không tìm hiểu về mặt kiến thức một cách kỹ lưỡng; cẩn thận.

Ngoài ra; sẽ không có một mức đầu tư nào được thấp hơn con số là 800.000 USD. Cũng như sẽ không còn một phương án nào khác để nhà đầu tư được xét duyệt thẻ xanh nhanh chóng hơn cả.

Dự án nào thật sự an toàn với nhà đầu tư?

Nếu chọn sai dự án để thực hiện đầu tư EB5 định cư tại Mỹ; thì điều này có thể dẫn đến hậu quả là tiền mất tật mang. Nhưng trường hợp đó là khi chương trình vẫn còn khá mới mẻ so với những nhà đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay; chương trình EB5 này đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Chính vì thế; mà khả năng cạnh tranh giữa những công ty tư vấn cũng được nhân lên gấp bội.

Hiện nay, chương trình EB5 này đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn.
Hiện nay, chương trình EB5 này đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Chọn dự án để đầu tư vào chương trình EB5 được xem là bước quan trọng nhất bởi vì:

  • Nó có thể giúp nhà đầu tư rút ngắn được phần lớn thời gian hoàn vốn tại thời điểm ban đầu
  • Thứ 2 chính là tỷ lệ xét duyệt cho những đơn EB5 cũng cực kỳ thành công.

Tuy nhiên; để có thể lựa chọn được đúng dự án có tính khả thi cao, các nhà đầu tư nên chú trọng xem xét các yếu tố say đây:

  • Điều tiên quyết là tính pháp lý cũng như minh bạch mà dự án mang lại
  • Tiếp theo là quy định của luật cư trú cũng như những điều kiện ràng buộc kèm theo.
  • Cuối cùng chính là tiến độ hoạt động của dự án, số lượng vốn đã huy động thành công hay chưa?

Thời gian xét duyệt visa cho chương trình đầu tư EB5 là bao lâu?

Hiện tại thì thời gian xử lý tính trung bình cho một bản kiến nghị của đơn I-526 sẽ dao động trong khoảng thời gian là 20,5 đến 27 tháng.

Còn riêng với thời gian xử lý cho một bản kiến nghị của đơn I-829 trung bình; để xét duyệt cho tình trạng cư trú vĩnh viễn sẽ có thời gian tương đối dài hơn thì từ 29,5 đến 38 tháng.

Thời gian xử lý của đơn I-526 sẽ dao động trong khoảng thời gian là 20,5 đến 27 tháng.
Thời gian xử lý của đơn I-526 sẽ dao động trong khoảng thời gian là 20,5 đến 27 tháng.

Hồ sơ để nộp cho EB5 sẽ bao gồm những gì?

Khi bắt đầu chuẩn bị để nộp hồ sơ xin visa EB5 thì sẽ có một số mẫu đơn; cũng như đơn đăng ký cần được nộp cho USCIS. Điều này nhằm mục đích xét được tình trạng thường trú nhân của nhà đầu tư.

Sau khi chọn một dự án và thực hiện quá trình ký quỹ; các nhà đầu tư cho dự án EB5 sẽ đủ điều kiện để nộp đơn I-526 cho tình trạng nhà đầu tư nhập cư đến USCIS.

Có 3 loại giấy tờ và thông tin chính sẽ được gửi kèm theo đơn I-526 bao gồm: Tài liệu về dự án, tài liệu cá nhân của nhà đầu tư và tài liệu về tài chính.

Sau khi tham khảo cũng như trải qua hết các thông tin hữu ích trên đây từ Citizen Pathway; hy vọng nhà đầu tư đã hiểu hơn về chương trình đầu tư EB5. Nếu vẫn còn đang gặp một số trục trặc mà chưa tìm được cách giải quyết thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Lựa chọn mua nhà tại Mỹ
BẤT ĐỘNG SẢN
10 Nơi tốt nhất để mua nhà tại Mỹ năm 2023 – Eps 2

Top 10 địa điểm hàng đầu để lựa chọn mua nhà tại Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài! (P2) Thống kê cho thấy …

Xem chi tiết
5 điều cần biết khi định cư MỸ theo diện đầu tư EB-5
Citizen Pathway
5 điều cần biết khi định cư MỸ theo diện đầu tư EB-5

Các chương trình đầu tư định cư đang nổi lên như một xu hướng định cư an toàn, nhanh chóng. Nổi bật nhất chắc chắn …

Xem chi tiết
chương trình eb5
Những thông tin cần biết về chương trình EB5

Nước Mỹ với môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng, cạnh tranh là điểm đến số một của nhiều nhà đầu tư. Nếu quý …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết