loader image
img-bgt-2021-anh-bai-tren-ddfb-1632651187-width640height480

Canada công bố kế hoạch hộ chiếu vắc-xin Covid-19

Tóm tắt bài viết

Vừa qua, Thủ tướng Justin Trudeau chính thức đưa ra kế hoạch chi tiết về hộ chiếu vaccine khi muốn nhập cảnh/ định cư Canada. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 có chuyển biến mới.

Trong buổi thảo luận về văn bản tiêu chuẩn hóa mới từ thủ đô Ottawa “Yêu cầu Người dân Canada sẽ sớm tải được hộ chiếu vắc-xin được dùng để thuận tiện hơn trong việc đi lại tại biên giới quốc tế trong thời kỳ đại dịch.”

Canada công bố kế hoạch hộ chiếu vắc-xin Covid-19 cho người nhập cư/ định cư Canada

Các chính quyền địa phương phát biểu trong một cuộc họp báo rằng hầu hết những người được tiêm chủng vắc-xin ở Canada đều có một hộ chiếu vắc-xin được cấp bởi Tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của họ. Cuộc họp báo diễn ra vừa qua, bao gồm các đại diện đến từ:

  • Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch (IRCC)
  • Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC)
  • Bộ Giao thông Vận tải Canada (TC)
  • Dịch vụ Bản địa Canada (ISC) và
  • Cơ Quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA).
  • Thay vì tạo cơ sở dữ liệu y tế toàn liên bang, chính phủ sẽ để lại cơ sở dữ liệu đó cho các tỉnh bang và thay vào đó, và Chính phủ ban hành tài liệu kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa có hình mờ ở góc trên bên phải.

Các quan chức cho biết loại hộ chiếu vắc-xin mới nhằm giúp các sĩ quan biên giới cảm thấy tự tin hơn khi xác nhận bằng chứng tiêm chủng. Thay vì sàng lọc hàng loạt hộ chiếu vắc-xin được cấp ở từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ, một loại tài liệu chuẩn hóa sẽ cho phép các biên giới quốc tế dễ dàng nhận biết được hộ chiếu vắc-xin của Canada.

Những khách du lịch trở về từ Canada cũng có thể tải tài liệu này lên ứng dụng di động ArriveCan như là bằng chứng tiêm chủng. Các quan chức cho biết thêm thông tin về hộ chiếu vắc xin quốc gia sẽ sớm có trên trang web của chính phủ Canada.

Có thể thấy rằng những tháng gần đây, Canada đã mở cửa biên giới cho những khách du lịch đã được tiêm chủng phòng Covid-19 đầy đủ. Khách du lịch đến Canada phải tải bằng chứng tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19 lên ứng dụng ArriveCan. Tại Canada, nhiều tỉnh bang yêu cầu bằng chứng tiêm chủng để có thể đến các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như phòng gym và nhà hàng. Mỗi tỉnh có một hộ chiếu vắc-xin khác nhau, vì hệ thống y tế công hầu như đều thuộc thẩm quyền của tỉnh. Do đó, quá trình triển khai áp dụng hộ chiếu phải có sự tham gia của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Các cuộc thảo luận về việc giới thiệu hộ chiếu vắc-xin đã diễn ra trong nhiều tháng. Các quan chức nhắm tới việc giới thiệu loại hộ chiếu này trước mùa thu. Vào tháng 3, Bộ trưởng Bộ Y tế Patty Hajdu đã bàn luận với các quan chức y tế của các quốc gia G7 khác về tính khả thi của việc giới thiệu loại hộ chiếu vắc-xin được quốc tế công nhận.

Cộng đồng quốc tế đang tỏ ra quan ngại về các hộ chiếu vắc-xin này. Liên minh Châu Âu đã có hệ thống hộ chiếu vắc-xin nhiều tháng trước đó, cho phép khách du lịch của Châu Âu di chuyển giữa các quốc gia trong EU mà không cần phải cách ly. Mặt khác, Hoa Kỳ đã nhiều lần cho biết họ sẽ không triển khai hộ chiếu vắc-xin COVID-19 liên bang vì họ lo ngại về quyền riêng tư.

Vì sao lựa chọn định cư Canada?

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.
Văn hóa Canada là sự pha trộn phong phú giữa nền văn hoá Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn, công bằng và thanh bình. Ở đây, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí.

Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CÙNG CITIZEN PATHWAY

Citizen Pathway tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, 40+ năm kinh nghiệm từ đội ngũ luật sư, 20+ đối tác và chương trình đầu cư chất lượng, 1.000+ hồ sơ định cư và di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của CITIZEN PATHWAY sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Lời khuyên chân thành từ các đối tác, luật sư và chuyên gia của Citizen Pathway là:“Hãy lựa chọn một công ty tư vấn định cư uy tín, có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ để giảm rủi ro mất đi cơ hội đáng quý! Nên nhớ, để đảm bảo hồ sơ và dự án của Quý vị được chấp nhận và không gặp những rủi ro sau này, NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT là yếu tố then chốt và đảm bảo an toàn cho Quý vị!”

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
các diện đi mỹ
Các diện đi mỹ nhanh chóng 2022

Trong những năm phát triển ngày nay; việc đi Mỹ đã là một việc vô cùng phổ biến vì nhu cầu phát triển bản thân …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Visa đầu tư EB-5 | Thẻ xanh EB-5

Nếu Quý vị là người đang quan tâm; và bắt đầu tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư EB-5 của Hoa Kỳ thì …

Xem chi tiết
8 lý do chọn Citizen Pathway cho chương trình định cư Nam Úc diện 188A
8 lý do chọn Citizen Pathway cho chương trình định cư Nam Úc diện 188A

Những năm gần đây, số lượng doanh nhân Việt Nam định cư Úc ngày càng gia tăng. Theo số liệu từ Bộ Nội vụ Úc, …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only

Dự án EB-5 vùng nông thôn xây dựng resort cao cấp One & Only Moonlight giai đoạn III. Dự án hội đủ các yếu tố tích cực cho nhà đầu tư EB-5 bao gồm: xử lý nhanh, an toàn thẻ xanh, chiến lược hoàn vốn tốt từ nhà phát triển danh tiếng và có nguồn lực tài chính hùng mạnh.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway

Dự án phát triển khu căn hộ căn hộ phức hợp hạng A, gồm 39 tầng, tọa lạc tại Đại lộ Broadway năm 1920 và 1950 ở Oakland, CA. Dự án bao gồm 452 căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê, 2 tầng thương mại và khu mua sắm, các tiện ích vui chơi, giải trí nhà hàng, quán bar, khu spa, tập thể hình …

Xem chi tiết