loader image
Thông tin cơ bản về nhập cư Mỹ với visa EB5

Lợi ích khi định cư MỸ theo dạng EB5

Tóm tắt bài viết

Gần đây nhu cầu định cư diện EB-5 dành cho các nhà đầu tư và gia đình đang tăng cao. Các chuyên gia lý giải nguyên nhân là do những lợi ích mà chương trình định cư này đem lại. Sau đây là tổng hợp những lợi ích nổi bật khi định cư MỸ theo dạng EB5.

Chương trình định cư MY theo dạng EB-5 là gì?

EB-5 ( Employment Base Fifth) là một chương trình cấp thẻ xanh MỸ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tham gia chương trình này quý vị sẽ bỏ một số vốn đầu tư để được cấp visa định cư. Khi định cư đủ thời gian, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội nhập quốc tịch MỸ.

Chương trình EB-5 được phê duyệt và thực hiện lần đầu vào năm 1990. Các hồ sơ tham gia sẽ chịu sự quản lý của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Đây là chính sách chiến lược nhằm phát triển kinh tế, tăng ngân sách, giải quyết tình trạng thất nghiệp. 

Nếu nhà đầu tư lựa chọn các dự án theo chỉ định sẵn sẽ được ưu đãi hơn. Quý vị cũng có thể tự đầu tư nếu lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn. 

Lợi ích khi định cư MỸ theo dạng EB5

1. Lợi ích khi lấy thẻ xanh và quốc tịch MỸ

Định cư dạng EB5 mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và gia đình. Đặc tiệt với chương trình định cư MỸ dang EB5, quá trình lấy thẻ xanh và quốc tịch MỸ sẽ nhanh gọn và dễ dàng hơn: 

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 khá nhanh. Chỉ mất 12 – 18 tháng nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh định cư 2 năm.
 • Lộ trình lấy thẻ xanh chính thống, gọn gàng, an toàn, không cần lấy quốc tịch các nước trung gian.
 • Vợ, chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi cũng được cấp visa định cư. Cả gia đình có thể cùng nhà đầu tư sang MỸ ngay khi hoàn tất thủ tục. 
 • Sau hai năm kể từu khi đến MỸ sẽ được nộp hồ sơ nhận thẻ xanh 2 năm. Sau khi có thẻ xanh 5 năm có thể thi lấy quốc tịch MỸ.
 • Được giữ cả hai quốc tịch MỸ và Việt Nam, thuận tiện cho việc qua lại giữa hai nước.

Lợi ích khi định cư MỸ theo dang EB5

2. Lợi ích khi định cư tại MỸ

Khi định cư theo chương trình EB-5, nhà đầu tư và gia đình sẽ không bị giới hạn nhiều như các dạng visa tạm trú. Khi là thường trú nhân được hưởng hầu hết các quyền lợi của công dân MỸ (trừ quyền bầu cử). Và khi xin lên quốc tịch cả gia đình sẽ được hưởng mọi quyền lợi như người dân MỸ.

 • Tự do ra vào lãnh thổ MỸ mà không cần xin visa. MỸ là một trong những nước có hộ chiếu mạnh, nên việc đi lại giữa các quốc gia sẽ dễ dàng hơn. Miễn thị thực hoặc chỉ cần làm visa điện tử khi đi tới 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Được quyền tự do sinh sống, làm việc, học tập ở bất cứ đâu trên lãnh thổ MỸ.
 • Con cái quý vị sẽ được học tập tại môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến. Được iễn hoàn toàn học phí các trường công lập trong thời gian  từ lớp 1 đến lớp 12. Được ưu tiên khi thi vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Mức học phí đại học chỉ bằng ⅓ so với du học sinh nước ngoài.
 • Được hưởng phúc lợi xã hội, chăm sóc y tế, miễn giảm thuế, nhận trợ cấp từ chính phủ.
 • Có cơ hội làm việc bình đẳng, được ứng tuyển bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào, không giới hạn thời gian làm việc. Có thể tự do kinh doanh, mở doanh nghiệp trong các lĩnh vực được pháp luật cho phép.
 • Được hoàn vốn đầu tư sau 5 năm dưới hình thức cổ phiếu hoặc tiền mặt. Được hưởng thêm lợi tức từ lãi của dự án.

Lợi ích khi định cư MỸ theo dang EB5

Điều kiện để tham gia chương trình EB-5.

Để định cư MỸ theo dạng EB5 về cơ bản nhà đầu tư cần đáp ứng ba yêu cầu sau: 

 • Vốn đầu tư tối thiểu: 1.050.000 USD với các dự án tự ngoài vùng được chỉ định. 900.000 USD với dự án trong vùng chỉ định hoặc dự án điều phối bởi Trung tâm vùng.
 • Tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho lao động MỸ. Duy trì các công việc này trong tối thiểu 2 năm.
 • Chứng minh nguồn tiền đầu tư có nguồn gốc rõ ràng. Đây là một yêu cầu rất quan trọng vì chính phủ MỸ muốn tránh các trường hợp rửa tiền. Vậy nên nhà đầu tư nên lựa chọn các nguồn tiền có bằng chứng, tài liệu chứng minh rõ ràng.

Ngoài ra chương trình này không yêu cầu khả năng ngoại ngữ, bằng cấp như các dạng visa việc làm. Cũng không yêu cầu có người bảo lãnh như visa gia đình. Nhà đầu tư có thể tự bảo lãnh tản thân để được cấp thẻ xanh định cư nhanh chóng.

Trên đây là giới thiệu về chương trình EB-5 và phân tích chi tiết lợi ích mà nhà đầu tư đạt được khi định cư MỸ theo dạng EB5. Hy vọng bài viết này của Citizen Pathway sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chương trình định cư MỸ phù hợp.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Hướng dẫn chứng minh nguồn tiền đầu tư EB-5 của các nhà đầu tư Việt Nam
Hướng dẫn chứng minh nguồn tiền đầu tư EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam mới nhất

Hướng dẫn này cung cấp một danh sách các hồ sơ thường được yêu cầu cho bộ hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Định cư Mỹ diện EB-5: Dự án Trung Tâm Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Xa

Định cư Mỹ diện EB-5 cùng dự án “TRỌNG ĐIỂM” tại Hoa Kỳ được độc quyền bởi Citizen Pathway – Trung tâm Y tế Chăm …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Cập nhật bản tin thị thực Bulletin tháng 7 năm 2022

Bản tin thị thực tháng 7 năm 2022 đã được thông báo! Trong bài viết này; chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các ngày …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Trung Tâm Y Tế Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Xa Community Wellness

Sự thành công của Trung tâm Community Wellness tại California, Công ty đang tiến hành triển khai, mở rộng thêm trung tâm đào tạo và giám sát bệnh nhân từ xa tại Danville, Kentucky, dự án nằm trong chiến lược triển khai các dịch vụ của CWTI trên toàn các tiểu bang Hoa Kỳ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only

Dự án EB-5 vùng nông thôn xây dựng resort cao cấp One & Only Moonlight giai đoạn III. Dự án hội đủ các yếu tố tích cực cho nhà đầu tư EB-5 bao gồm: xử lý nhanh, an toàn thẻ xanh, chiến lược hoàn vốn tốt từ nhà phát triển danh tiếng và có nguồn lực tài chính hùng mạnh.

Xem chi tiết