loader image
paperwork-business-team-colleagues-meeting-to-conference-pro-W9GHFJN-scaled

Dự án EB-5 trực tiếp có thể mua lại, mở rộng hay giải cứu doanh nghiệp?

Tóm tắt bài viết

Chính sách đầu tư dự án EB-5 cho phép đầu tư để mua lại, mở rộng hoặc cứu vãn một doanh nghiệp hiện có trong một số điều kiện nhất định, nhưng nó phức tạp.

EB-5 thường yêu cầu đầu tư vào một doanh nghiệp mới tạo ra việc làm mới. Một thứ gì đó không được coi là “mới” chỉ vì nó mới đối với nhà đầu tư. Ví dụ: nếu nhà đầu tư thành lập một pháp nhân mới mua và đổi thương hiệu khách sạn, sau đó thuê nhân viên mới, thì anh ta có thể không được tính khách sạn là một doanh nghiệp mới hoặc nhân viên mới là việc làm.

Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời điểm tòa nhà khách sạn được chủ sở hữu ban đầu xây dựng lần đầu tiên, liệu tài sản mua lại có tạo thành toàn bộ hoạt động kinh doanh hay không, việc làm và tình trạng tài chính của chủ sở hữu trước đó.

Thực tế đơn thuần về thay đổi quyền sở hữu, hoặc thậm chí thay đổi quyền sở hữu kết hợp với việc cải tạo và quản lý mới là không đủ.

Các lựa chọn để đáp ứng các yêu cầu EB-5 trực tiếp để đầu tư vào một doanh nghiệp đã có từ trước:

Yêu cầu 1: Doanh nghiệp thương mại mới

Nếu nhà đầu tư mua hoặc mua một doanh nghiệp đã có từ trước, thì nhà đầu tư phải chứng minh rằng doanh nghiệp đó đủ điều kiện là “mới” theo một trong ba cách:

  • Bằng cách cho thấy rằng doanh nghiệp ban đầu được thành lập bởi chủ sở hữu đầu tiên của nó vào khoảng sau ngày 29 tháng 11 năm 1990; hoặc là
  • Bằng cách tái cấu trúc hoặc tổ chức lại doanh nghiệp đến mức tạo ra một doanh nghiệp mới); hoặc là
  • Bằng cách đưa ra kế hoạch “mở rộng đáng kể” hoạt động kinh doanh (với khoản đầu tư mới dẫn đến giá trị ròng hoặc số lượng nhân viên tăng ít nhất 40%).

Yêu cầu 2: Tạo công việc hoặc duy trì công việc

Nếu nhà đầu tư mua lại một doanh nghiệp hiện có hoặc bắt đầu một doanh nghiệp mới có sự tiếp tục với một doanh nghiệp đã có từ trước, thì nhà đầu tư có các tùy chọn sau để đáp ứng yêu cầu tạo việc làm:

  • Cung cấp tài liệu rằng doanh nghiệp hiện tại đã không còn hoạt động vào thời điểm mua lại / đầu tư và việc mua lại chỉ liên quan đến tài sản vật chất (chẳng hạn như tòa nhà, thiết bị) chứ không phải tài sản liên quan đến hoạt động như danh sách khách hàng, hợp đồng hoặc thương hiệu. Nếu điều này có thể được thực hiện, thì nhà đầu tư có thể tính tất cả việc làm mới là tạo việc làm và không cần phải khấu trừ việc làm của chủ sở hữu trước đó.
  • Cung cấp tài liệu về việc làm trước khi mua lại hoặc trước khi đầu tư và vạch ra kế hoạch tạo 10 vị trí đủ tiêu chuẩn mới ngoài việc duy trì tất cả việc làm trước đó.
  • Cung cấp tài liệu cho thấy rằng doanh nghiệp hiện tại đáp ứng định nghĩa EB-5 về “doanh nghiệp gặp khó khăn”. Chỉ kịch bản này mới cho phép tính các công việc hiện có vào tổng số việc làm EB-5 được yêu cầu.
  • Cung cấp một thỏa thuận đầu tư hoặc thỏa thuận tương tự để xác định trước việc làm mà nhà đầu tư muốn được ghi nhận. Điều này có thể cho phép nhà đầu tư tính toán việc tạo ra việc làm của doanh nghiệp đã xác định trước đầu tư.

Vì sao nên chọn CITIZEN PATHWAY hỗ trợ tham gia chương trình dự án EB-5?

Citizen Pathway là công ty dẫn đầu trong xu hướng định cư lý tưởng và sinh lời thông minh, mang Quý khách hàng đến gần cơ hội sở hữu thị thực định cư các nước Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu cực kỳ dễ dàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với các luật sư đầu ngành và các chủ đầu tư uy tín, Citizen Pathway sẽ là cầu nối giúp quý khách hàng thực hiện hóa giấc mơ đầu tư định cư nhanh chóng và phù hợp nhất; giúp người Việt được sống như công dân thực thụ tại xứ sở mơ ước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm công dân Quốc tế.

Đồng thời, Citizen Pathway sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin cập nhật và chính xác nhất về các chương trình, hỗ trợ, đạo luật mới nhất để Quý khách hàng có được sự an tâm khi lựa chọn đầu tư.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Điều kiện nhập cư Mỹ quan trọng cần phải biết?

Mặc dù điều kiện nhập cư Mỹ đang ngày càng được nới lỏng hơn; tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các vấn đề phát …

Xem chi tiết
chương trình eb5
Thời gian xử lý khi chương trình EB-5 Trung tâm vùng được tái uỷ quyền

Chương trình EB-5 mở ra chương mới với Đạo luật EB5 cải cách và liêm chính năm 2022; Đạo luật được thông qua Hạ viện …

Xem chi tiết
Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh thông qua chương trình EB5
Citizen Pathway
Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh thông qua con đường EB5

Bạn đã từng nghe nói qua về cách đầu tư Mỹ; nhận thẻ xanh thông qua con đường EB5 hay chưa? Chương trình này đã …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
Dự án EB-5 - Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engerdy (NFE)_Citizen Pathway
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)

Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE) là khoản vay cao cấp EB-5, đảm bảo hoàn vốn an toàn cho nhà đầu tư. Dự kiến cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày. Với 17+Số việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, dự án đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh thành công 100%.

Xem chi tiết