loader image
định cư mỹ bao nhiêu tiền

Định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ?

Tóm tắt bài viết

Để có thể định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ? Đây được xem là một trong những câu hỏi được khá nhiều người có ý định sinh sống; và làm việc tại đất nước này quan tâm. Bởi hiển nhiên việc chuẩn bị về mặt tài chính là điều vô cùng cần thiết. Vậy để được định cư sang Mỹ; quý vị cần bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây, Citizen Pathway sẽ giải đáp chi tiết; và cụ thể nhất nhé!

Định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ?

Hiện nay thì việc định cư tại Mỹ cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc quý vị chọn hình thức nào để nhập cư. Tuy nhiên; chung quy lại sẽ có một số hình thức cơ bản sau đây:

Định cư theo diện đầu tư

Nếu quý vị mong muốn nhập cư vào đất nước phát triển như Hoa Kỳ theo hình thức này; bên cạnh yếu tố phải đáp ứng được đầy đủ về giấy tờ như nhân khẩu học; kỹ năng,…Thì việc bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để tiến hành quá trình đầu tư vào nền kinh tế của Mỹ là điều mà quý vị cần quan tâm.

Thông thường; với chương trình đầu tư phổ biến nhất là EB-5 thì nhà đầu tư cần có 800.000 USD để thực hiện đầu tư vào dự án vùng TEA. Từ đó các nhà đầu tư sẽ nhận lại được thẻ xanh; và có thể định cư tại Mỹ.

Hiện nay thì việc định cư tại Mỹ cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc quý vị chọn hình thức nào để nhập cư.
Hiện nay thì việc định cư tại Mỹ cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc quý vị chọn hình thức nào để nhập cư.

Định cư theo hình thức đi du học

Riêng với trường hợp lựa chọn hình thức đi du học và sau đó xin ở lại định cư tại Mỹ; những chi phí của quý vị sẽ khác. Mặc dù sẽ không cần phải mất một khoản đầu tư lớn cho chính phủ của Mỹ. Tuy nhiên; điều mà quý vị phải đối mặt là mức học phí trong thời gian theo học tập tại trường.

Theo ước tính là với 4 năm ở những trường đại học tại đất nước phồn thịnh như Hoa Kỳ sẽ dao động trong khoảng là 9.650 đến 24.930 USD/năm. Bên cạnh đó; với những ngôi trường tư nhân tại Mỹ sẽ có mức giá cao hơn hẳn tầm 33.480 USD.

Đặc biệt nhất là quý vị cần phải xin được thẻ xanh trước khi thời gian học tập kết thúc. Phần lớn những người được định cư theo diện này đều phải chịu thêm các chi phí như thuê nhà; sinh hoạt. Chính vì thế mà mức tiêu hao hàng tháng cũng sẽ được nhân lên khá cao.

Định cư theo hình thức đi du học
Định cư theo hình thức đi du học

Định cư tại Mỹ theo diện tay nghề

Đối với diện định cư này; chi phí để bỏ ra tại thời điểm ban đầu cho việc hoàn tất giấy tờ, hồ sơ cá nhân cũng như thi chứng chỉ nghề cũng tương đối. Đặc biệt hơn hết là các kỹ năng sẽ bao gồm cả ngoại ngữ; tay nghề; kinh nghiệm sẽ được kiểm định vô cùng gắt.

Sau khi định cư được tại Mỹ thì sẽ có các khoản chi phí bao gồm tiền thuê nhà; tiền sinh hoạt hàng tháng cùng một số tiện ích khác. Trung bình theo mặt bằng chung thì con số chi cho thuê nhà sẽ khoảng 2.000 – 3.000 USD/tháng.

Định cư theo diện bảo lãnh

Nếu ứng viên có ý định cư Mỹ theo hình thức bảo lãnh; thì chi phí cho việc làm thủ tục hồ sơ để xin đi định cư sẽ không đáng lo ngại.

Chi phí chi tiêu tại Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Với người độc thân thì theo khảo sát trung bình chi tiêu sẽ khoảng 1.500 cho đến 2.000 USD/tháng. Nếu quý vị sinh sống tại những vùng ngoại ô hoặc nông thôn; thì chi phí này có thể sẽ ít hơn.

Với người đã lập gia đình thì ngoài các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân thì cũng cần chuẩn bị thêm cho một số khoản khác như: Tiền học phí cho con; ăn uống cho những thành viên khác trong gia đình;…

Theo ước tính chung; chi phí sinh hoạt trung bình tại một gia đình với 4 thành viên sẽ dao động trên dưới 4.000 USD/tháng.

Chi phí chi tiêu tại Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Chi phí chi tiêu tại Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Người định cư Mỹ sẽ được mang theo bao nhiêu tiền?

Đối với một số trường hợp người Việt có ý định chuyển sang Mỹ để sinh sống; và làm việc thì theo điều 11 của thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định. Thì mỗi công dân Việt Nam chỉ có thể được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm với mỗi lần xuất cảnh định cư.

Nếu trong trường hợp quý vị muốn xin chuyển; hoặc có nhu cầu mang theo trên 50.000 USD thì cần phải chứng minh được đầy đủ số tiền này được sử dụng cho mục đích phục vụ định cư tại Mỹ. Đặc biệt; ngoài việc mang tiền theo đúng quy định pháp luật; Quý vị còn có thể mang theo vàng khi định cư tại Mỹ.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị hiểu cũng như ước tính được định cư Mỹ bao nhiêu tiền là đủ. Hy vọng với sự chia sẻ của Citizen Pathway đã giúp Quý vị có thêm được nhiều kiến thức và chuẩn bị cho hành trang sinh sống; làm việc; và định cư của mình thật hoàn hảo và trọn vẹn nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Tổng thống Joe Biden thông qua Đạo luật cải cách và liêm chính chương trình EB-5 Trung tâm vùng

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chính thức ký “Đạo Luật Cải Cách Và Liêm Chính EB-5 Trung Tâm Vùng Cho Năm Tài Chính 2022” …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Community Wellness – Cơ hội định cư duy nhất tại Mỹ cho cả gia đình

Community Wellness – Dự án EB-5 an toàn bậc nhất được Citizen Pathway giới thiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Community Wellness là …

Xem chi tiết
chương trình eb5
Bảng so sánh EB5 Trực tiếp và EB5 Trung tâm vùng

EB5 là gì? Sự khác biệt giữa EB5 Trực tiếp và EB5 Gián tiếp (Trung tâm vùng)? Đây dường như là những thắc mắc mà …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only

Dự án EB-5 vùng nông thôn xây dựng resort cao cấp One & Only Moonlight giai đoạn III. Dự án hội đủ các yếu tố tích cực cho nhà đầu tư EB-5 bao gồm: xử lý nhanh, an toàn thẻ xanh, chiến lược hoàn vốn tốt từ nhà phát triển danh tiếng và có nguồn lực tài chính hùng mạnh.

Xem chi tiết
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết