Đầu tư định cư Canada

Đầu tư định cư Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người muốn chuyển đổi cuộc sống và nghề nghiệp của mình. Canada là một đất nước đa dạng về văn hóa, nền kinh tế ổn định và có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. 

 
 

Nhà đầu tư chọn Canada vì

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Văn hóa Canada là sự pha trộn phong phú giữa nền văn hoá Anh, Pháp và Bắc Mỹ. Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn, công bằng và thanh bình. Ở đây, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí.

 • Thủ đô 

 Ottawa

 • Dân số

38,01 triệu người (2021)

 •  Ngôn ngữ

Tiếng Anh, tiếng Pháp

 •  GDP

1,643 nghìn tỷ USD

 •  Diện tích

9,984 triệu km2

 •  Mật độ

4 người/ km2


 
Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới
Hưởng mọi quyền lợi như một công dân thường trú Canada.
Nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới
Nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao
Chất lượng giáo dục hàng đầu
Chính trị ổn định, xã hội an toàn

Chương trình định cư

Startup visa Canada

Chương trình định cư Canada diện Startup visa dành cho các doanh nhân nhập cư có kỹ năng và tiềm năng để góp phần phát triển kinh tế Canada bằng cách xây dựng doanh nghiệp cùng với ý tưởng đổi mới, sáng tạo, tạo công ăn việc làm cho người Canada và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

 
Doanh nhân tỉnh bang Ontario

Chương trình định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang Ontario dành cho các doanh nhân nước ngoài quan tâm đến việc thành lập hoặc mua một doanh nghiệp ở Ontario. Mang lại cơ hội thường trú cho doanh nhân và gia đình sau khi doanh nghiệp của họ được thành lập và vận hành

 

Frequently Asked Questions ( FAQs)

Câu hỏi chung Chương trình định cư Canada Startup Visa

Dự án khởi nghiệp như thế nào mới đủ điều kiện tham gia?

Các dự án khởi nghiệp cần thỏa mãn các yếu tố:

 • Sáng tạo và đổi mới: Tạo ra việc làm: Ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng tạo công ăn việc làm cho người dân Canada.

 • Có thể mở rộng: Ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu.

Chính phủ Canada thường ưu tiên xét duyệt với những dự án khởi nghiệp liên quan đến ngành công nghệ được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế. Một số những ngành khác được ưu tiên như:

 • Advanced manufacturing or engineering (Các ngành sản xuất hoặc kỹ thuật tiên tiến)

 • Energy (Năng lượng)

 • Big data analytics (Phân tích dữ liệu lớn)

 • Software development (Phát triển phần mềm)

 • Artificial intelligence (Trí tuệ nhân tạo)

 • Robotics (Kỹ thuật robot)

 • Life sciences (Những ngành khoa học phục vụ đời sống)

 • Financial technology (Công nghệ phục vụ tài chính)

 • Clean technology (Công nghệ sạch)

 • Healthcare (Chăm sóc sức khỏe)

 • Health technology (Ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe)

 • Biotechnology (Công nghệ sinh học)

 • Environmental technology (Công nghệ môi trường)

 

Chưa có sẵn ý tưởng khởi nghiệp nhưng muốn tham gia chương trình SUV có được không?

Thông thường, khi chưa có sẵn ý tưởng khởi nghiệp, ứng viên sẽ tìm kiếm hợp tác với một đơn vị tư vấn Di trú. Các đơn vị này sẽ hỗ trợ triển khai ý tưởng kinh doanh theo thế mạnh và kinh nghiệm của ứng viên và lập hồ sơ định cư Canada diện khởi nghiệp theo đúng quy định của luật pháp Canada.

Bên cạnh đó, các đơn vị này thường hợp tác chặt chẽ với các tổ chức được chỉ định bởi Chính phủ giúp tăng tỷ lệ nhận được Thư hỗ trợ từ các tổ chức này. Các dự án khởi nghiệp đã được tinh chỉnh và chấp thuận với các tổ chức chỉ định để đảm bảo tính khả thi cũng như độ an toàn của dự án.

 

Một dự án kinh doanh khởi nghiệp tại Canada có yêu cầu số lượng nhà đầu tư không?

Tối đa 5 người nộp đơn có thể tham gia cùng một dự án SUV và mỗi người đều có thể mang theo gia đình của mình. Việc kết hợp những người phù hợp với nhau cũng sẽ giảm số tiền đầu tư kinh doanh cần thiết so với một người nộp đơn và làm cho hồ sơ trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức được chỉ định.


Tôi có thể bắt đầu làm việc với doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada của mình trong khi đơn xin thường trú nhân của tôi đang được xử lý không?

Có. Kể từ thời điểm bạn nhận được Thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định, bạn đã đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động (Work permit) để bắt đầu kinh doanh tại Canada trong khi chờ xử lý đơn xin thường trú nhân. Và để đủ điều kiện, bạn phải được coi là cần thiết cho dự án kinh doanh. 

Câu hỏi chung Chương trình định cư Canada tỉnh bang Ontario

Chương trình đầu tư doanh nhân Ontario yêu cầu độ tuổi tham gia không?

Chương trình này không yêu cầu độ tuổi tham gia

 

Độ tuổi của con phụ thuộc tính vào khi nào?

Tuổi con phụ thuộc trong các chương trình đầu tư định cư Canada là 22 tuổi. Nghĩa là, ở thời điểm chốt tuổi, con của đương đơn phải còn trong độ tuổi từ 21 trở xuống, chưa bắt đầu bước qua tuổi 22. Ngoài ra phải thỏa điều kiện còn độc thân. 
Hiện nay, chương trình có bước trung gian là cấp quyền cư trú (work permit) trước. Thời điểm chốt tuổi là thời điểm hồ sơ xin thường trú nhân được Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada chính thức nhận và đồng ý bắt đầu thụ lý. 

 

Quyền lợi của work permit?

Khi có work permit, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi được quyền cư trú tại tỉnh bang của Canada đã nộp hồ sơ và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang. 
Vợ/chồng đương đơn được quyền đi làm. Con cái được học miễn phí từ tiểu học đến hết THPT.

 

Thời hạn của work permit?

Thời hạn thông thường của work permit Canada là 3 mức: 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Một người có thời hạn làm việc tại Canada dài nhất với giấy phép lao động là 4 năm

 
Điều kiện, qui trình Chương trình định cư Canada tỉnh bang Ontario

Tôi có cần phải đến Ontario khảo sát trước khi làm hồ sơ? 

Không bắt buộc, nhưng nếu đến Ontario du lịch và khảo sát, bạn sẽ nhận được thêm điểm EOI cho hồ sơ.

 

Vợ/chồng của đương đơn có phải sinh sống ở Ontario đủ 75% thời gian như đương đơn? 

Không yêu cầu điều này. Họ có thể ra vào Canada nhiều lần với Work Visa hoặc sẽ nộp hồ sơ xin PR cùng đương đơn và đến Canada sau khi có PR.

 

Con cái có phải sống và học ở Ontario với đương đơn? 

Tuỳ theo nhu cầu của các con, có thể linh hoạt học tại các trường học ở các tỉnh bang khác trong khi đương đơn sống ở Ontario.

 

Điểm EOI có ý nghĩa gì?

Để có thể được lựa chọn tham gia chương trình doanh nhân tỉnh bang thì ứng viên cần được tỉnh bang đánh giá dựa trên thang điểm EOI. Tỉnh bang sẽ lựa chọn các ứng viên phù hợp dựa trên thang điểm này để gửi thư mời nộp đơn xin đề cử tỉnh bang.

 

Điều kiện để có thường trú (PR) là gì đối với chương trình Ontario? 

 • Phải sống ở Ontario ít nhất 75% thời gian mà mình thành lập doanh nghiệp.

 • Đầu tư kinh doanh với số vốn tối thiểu theo yêu cầu của chương trình

 • Đang trực tiếp và chủ động tham gia điều hành doanh nghiệp tại Ontario tối thiểu 20 tháng trước ngày nộp đơn lên thường trú

 • Đạt chuẩn ngôn ngữ CLB-4 trở lên (Tương đương với điểm Anh ngữ IELTS General Training: Reading 3.5, Listening 4.5, Writing 4.0, Speaking 4.0)

 

Thời gian được cấp PR?

Thông thường thời gian xét duyệt trung bình hiện nay là 18-24 tháng (cập nhật trên IRCC tháng 3/2023 là 20 tháng), tuy nhiên, OINP là chương trình thí điểm mới, nên thời gian có thể rút ngắn hơn.

Điều kiện, qui trình Chương trình định cư Canada Startup Visa

Tôi có phải chứng minh giá trị tài sản tối thiểu của mình không?

Không. Không có yêu cầu về giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn trong Chương trình SUV.

 

Điều gì xảy ra nếu công việc kinh doanh của tôi không thành công?

Bạn hoàn toàn không có nghĩa vụ phải thành công. Chính phủ Canada xác nhận rằng sau khi đương đơn và gia đình có PR thì hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú của cả gia đình vì Start-up visa được thiết kế theo mô hình chia sẻ rủi ro giữa khu vực công và tư nhân.

 

Thời hạn của Thường trú nhân (PR) theo SUV?

PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.

 

Có yêu cầu trình độ tiếng Anh để tham gia chương trình không?

Có. Người nộp đơn cần đặt Ielts 5.0 hoặc CLB 5 (Canadian Language Benchmark).

 

Qui trình thế nào?

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư cần trình bày ý tưởng kinh doanh của mình với tổ chức được chỉ định để nhận được Thư hỗ trợ (letter of support). Sau đó luật sư sẽ hỗ trợ nộp hồ sơ định cư lên bộ di trú Canada. Trong thời gian chờ chấp thuận nhận PR, nhà đầu tư có thể xin work permit để đến Canada thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

 
TƯ VẤN CÙNG
CHUYÊN GIA DI TRÚ

Tin tức nổi bật

Tin tức
Fresh Life Canada Immigration Lawyers - Hãng luật độc quyền tại Citizen Pathway

Fresh Life Canada Immigration Lawyers là hãng luật độc quyền hiện đang hợp tác cùng Citizen Pathway. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công hàng trăm khách hàng nhập cư Canada nhanh chóng và đúng luật.  Dưới đây là thông tin về hãng luật  Fresh Life Canada Immigration Lawyers và luật sư Louis Bolduc. 

 

Tin tức
Cần thời gian bao lâu có Thẻ Xanh Mỹ? Điều kiện được cấp Thẻ Xanh?

Quý vị còn băn khoăn liệu cần bao lâu có thẻ xanh của Mỹ? Các điều kiện và thời gian cần thiết để được cấp thẻ xanh?

 
Tin tức
Chính phủ Úc chính thức công bố kế hoạch nhập cư năm 2023-2024

Vào ngày 09/05/2023, chính phủ Úc thông báo cấp độ kế hoạch cho Chương trình định cư 2023-2024 sẽ được áp dụng ở mức 190,000 suất.

 
Tin tức
Các loại Visa định cư Mỹ diện việc làm phổ biến

Tìm hiểu các loại Visa định cư Mỹ diện việc làm phổ biến: Visa EB-1, EB-2, EB-3, EB-4, EB-5 ưu điểm, quyền lợi và điều kiện tham gia như thế nào?