loader image
Bảo-lãnh-định-cư-Mỹ-diện-đoàn-tụ-gia-đình-01

Điều kiện nhập cư Mỹ quan trọng cần phải biết?

Tóm tắt bài viết

Mặc dù điều kiện nhập cư Mỹ đang ngày càng được nới lỏng hơn; tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Để tránh các trở ngại hay bị xử phạt đáng tiếc trong quá trình làm hồ sơ nhập cư tại Mỹ; hãy cùng Citizen Pathway tìm hiểu các điều kiện quan trọng tại đây?

Điều kiện cần thiết để nhập cư tại Mỹ ở hiện tại

Điều kiện nhập cư Mỹ cần phải biết; được chính phủ áp dụng cho tất cả người nước ngoài có nhu cầu định cư như sau:

 • Là người được sinh ra trên đất Mỹ; một phần lãnh thổ của Mỹ hoặc bất cứ nơi nào của Mỹ có trên bản đồ thế giới.
 • Người dưới tuổi vị thành niên là con của công dân Mỹ. Yêu cầu cha hoặc mẹ thi đậu quốc tịch; và trở thành công dân của Mỹ.
 • Người nước ngoài đủ 18 tuổi, đang cư trú trên đất Mỹ; đã nộp đơn xin thi; và vượt qua được phần thi quốc tịch Mỹ.
 • Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ là tiếng Anh; tìm hiểu về lịch sử và chính trị của Mỹ.
 • Người có đạo đức, hạnh kiểm tốt; không vi phạm pháp luật Mỹ; không gian lận giấy tờ; hay các tiền án; tiền sự.
 • Ưu tiên những người luôn trung thành với hiến pháp Mỹ; sẵn sàng gia nhập vào quân đội để bảo vệ đất nước.

Ngoài ra; những trường hợp đã sống ở Mỹ đủ từ 20 năm thuộc dạng thường trú nhân; có tuổi trên 50. Và nhóm đã sống tại Mỹ ít nhất 15 năm; là thường trú nhân; trên 55 tuổi; cũng sẽ được miễn giảm điều kiện nhập cư. Ngoài ra, những người sống tại Mỹ trên 20 năm; trên 65 tuổi; cũng sẽ được ưu tiên nhập quốc tịch Mỹ.

Điều kiện nhập cư Mỹ quan trọng cần phải biết?
Điều kiện nhập cư Mỹ quan trọng cần phải biết?

Yêu cầu để có thể nhập cư Mỹ hợp pháp

Để trở thành một công dân của nước Mỹ; ngoài việc thỏa mãn các điều kiện kể trên; Quý vị cũng có thể xin nhập tịch; nếu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu dưới đây:

1. Cư trú liên tục theo thời gian quy định:

Thông thường, cứ trú theo quy định ở Mỹ dưới tu cách thường trú nhân hợp pháp sẽ từ 05 năm liên tục. Nếu kết hôn với công dân Mỹ, thời gian sẽ rút xuống còn 03 năm cho thường trú nhân. Trong quá trình sinh sống tại Mỹ, nếu quý vị rời đi khi đang nộp đơn xin nhập quốc tịch sẽ khiến hồ sơ không đủ điều kiện xét duyệt.

2. Sự hiện diện thực tế của bản thân:

Trong quá trình làm hồ sơ nhập cư tại Mỹ, quý vị phải chứng minh được việc bản thân có mặt tại Mỹ trong  từng thời gian cụ thể khi được yêu cầu. Thời gian cư trú tại các tiểu bang hay quận tại Mỹ , quý vị phải chứng minh mình đã sống ở đó, trong thời gian cụ thể do cục Di trú Mỹ công nhận.

3. Tư cách đạo đức và trình độ

Một trong số những điều kiện nhập cư Mỹ cũng như yêu cầu quan trọng chính là tư cách đạo đức của đương đơn. Họ sẽ phải là người có tư cách tốt, là công dân mẫu mực được công nhận. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh sẽ phải đạt chuẩn theo yêu cầu.

Họ cũng sẽ phải chứng minh được, bản thân thông hiểu lịch sử, chính trị, hiến pháp của nước Mỹ. Và dĩ nhiên, đương đơn cũng sẽ bắt buộc phải tuân thủ các hiến pháp của Mỹ. Chấp thuận các nguyên tắc có trong hiến pháp.

Lưu ý quan trọng trong quá trình nhập cư vào Mỹ

Đối với những người có ý định làm hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ hay các thường trú nhân; nếu vắng mặt tại Mỹ từ 1 năm đến dưới 2 năm; sẽ bị coi là rời bỏ nước Mỹ. Sở di trú sẽ cho răng những thường trú nhân này không có ý định ở lại Mỹ; và xử lý theo 1 trong 2 trường hợp dưới đây:

Nếu trở lại Mỹ sau từ 1-2 năm vắng mặt mà không có Re-entry Permit sẽ bị tịch thu thẻ xanh tại cửa nhập cảnh. Sau đó sẽ bị đưa ra tòa Di trú trục xuất; từ đó sẽ không bao giờ có cơ hội để trở thành công dân của Mỹ.

Nếu trở về Mỹ sau từ 1-2 năm vằng mặt nhưng có Re-entry Permit  thì sẽ được cho nhập cảnh. Nhưng vấn đề về quốc tịch; sẽ bị tính thời gian cư trú liên tục lại từ đầu; khoảng thời gian cư trú trước đó sẽ bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, các chính sách cũng như điều kiện nhập cư  Mỹ cũng đang dần thay đổi qua từng năm; vì vậy Citizen Pathway luôn cập nhật liên tục để quý vị có thể kịp thời nắm bắt thông tin.

Một số hình thức visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

 • Visa định cư Mỹ theo diện đầu từ BE-5; dành cho các nhà đầu tư có số vốn cao.
 • Visa định cư Mỹ theo diện lao động đặc biệt EB-1. Có khả năng tốt trong lĩnh vực nghiên cứu, lãnh đạo, giáo sư xuất sắc; hay quản lý đa tài quốc gia.
 • Thẻ Visa EB-2 cho người lao động có trình độ cao; chuyên môn giỏi.
 • Visa EB-3 cho những lao động lành nghề tại Mỹ
 • Visa EB-4 cho những người làm việc tôn giáo; các di dân đặc biệt
 • Các loại Visa định cư cho người có người thân mang quốc tịch Mỹ (Visa F4; visa F3; F2B; visa F2A ; và visa F1)

Như đã nói ở trên; mỗi một loại hình visa đều sẽ có những yêu cầu; điều kiện nhập cư Mỹ khác nhau. Đều phải tuân thủ dựa trên pháp luật Mỹ; chính vì vậy trong quá trình làm hồ sơ; sẽ phải xem xét để biết được mình phù hợp với loại hồ sơ nào, tránh mất thời gian, tiền bạc và công sức.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Quyền lợi khi đầu tư định cư tại Mỹ
Citizen Pathway
Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ EB-5 | Cập nhật về EB-5

Đối với các nhà đầu tư theo dự án EB-5 của sở di trú Hoa Kỳ thì có lẽ vấn đề thời gian xử lý …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Định cư Châu Âu cùng những quyền lợi toàn cầu đáng mong đợi cho nhà đầu tư

Định cư Châu Âu mang đến vô vàn những quyền lợi đặc thù riêng biệt như chế độ an sinh xã hội theo chuẩn châu …

Xem chi tiết
Châu Âu
Văn hóa châu Âu mang tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

Mệnh danh “lục địa già” ; Châu Âu chính là nơi khởi nguồn; điểm đến đậm nét văn hóa; và lưu giữ nhiều di sản …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Chuỗi Trường Học Montessori – Higher Ground Education

Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng của hai thương hiệu giáo dục thành công và thành tích đã được chứng minh của nhà điều hành về thành công trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng này của dự án làm tăng khả năng các nhà đầu tư EB-5 trong dự án này sẽ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư của họ. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm ưu tiên là 1,0% với một khoản tiền mặt – hoặc sử dụng tiền mặt từ dòng tiền của dự án để ưu tiên trả lại cho các nhà đầu tư EB-5 khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện hoàn trả. Mỗi người trong số 20 nhà đầu tư EB-5 sẽ được giao 14,0 công việc, vượt quá yêu cầu EB-5 tối thiểu là 10 công việc.

Xem chi tiết
Dự án EB-5 - Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engerdy (NFE)_Citizen Pathway
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)

Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE) là khoản vay cao cấp EB-5, đảm bảo hoàn vốn an toàn cho nhà đầu tư. Dự kiến cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày. Với 17+Số việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, dự án đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh thành công 100%.

Xem chi tiết
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết