loader image
Cấp thẻ xanh để định cư Mỹ theo diện EB5 là điều cũng không quá khó khăn

Điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5

Tóm tắt bài viết

Điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5 được xem là giấc mơ của khá nhiều người. Không phải tự nhiên mà có nhiều người lại được thích học tập cũng như sinh sống tại đất nước phồn thịnh; phát triển như Hoa Kỳ. Để có thể định cư sang Mỹ; quý vị cần biết những chương trình nào thật sự phù hợp với bản thân cũng như gia đình mình. Đặc biệt trong bài viết dưới đây, Citizen Pathway sẽ giải đáp chi tiết nhất về việc cấp thẻ xanh theo diện EB5.

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

EB-5 được biết đến là tên viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là một trong những chương trình dành cho những nhà đầu tư nước ngoài. Với số dư tối thiểu được đặt ra là $800.000 vào khu vực việc làm mục tiêu. Với mục đích chủ yếu là tạo ra việc làm cho công dân Mỹ.

Hầu hết những nhà đầu tư sẽ được thực hiện cấp visa EB5. Đồng thời mang vợ; chồng và cả con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang Mỹ.

EB5 được biết đến là tên viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth.
EB5 được biết đến là tên viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth.

Một số điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5

Trong một số chương trình của việc định cư Mỹ thì EB-5 được đánh giá là một trong những chương trình tương đối dễ dàng. Cực kỳ phù hợp với phần lớn bộ phận của những nhà đầu tư tại Việt Nam.

Nguyên do cũng hết sức đơn giản bởi nó không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn. Đặc biệt là cũng không cần ngoại ngữ như những chương trình khác.

Điều quan trọng nhất là nhà đầu tư cần trên 18 tuổi; có đủ năng lực hành vi dân sự và không truy cứu trách nhiệm hình sự;… Tuy nhiên; vấn đề khó khăn nhất ở đây mà hầu như các nhà đầu tư đều gặp phải chính là vấn đề chứng minh nguồn vốn đầu tư cũng như tạo ra 10 việc làm.

Đây được xem là yếu tố quyết định quý vị có vượt qua được; để có thể được cấp thẻ xanh khi định cư tại Mỹ hay không. Bên cạnh đó; việc đầu tư phải được diễn ra một cách xuyên suốt 2 năm; từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện.

Chưa hết; quý vị còn phải thực hiện việc đầu tư của mình với số tiền dao động trong khoảng 800.000 USD hoặc 1.000.000 USD. Thông thường thì số tiền đầu tư 800.000 USD sẽ được áp dụng riêng cho những trường hợp đầu tư vào các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao hơn 150% tỷ lệ thất nghiệp chung.

Một số điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5
Một số điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5

Lợi ích của việc xin thẻ xanh theo diện định cư Mỹ EB5

Nhìn chung- việc xin thẻ xanh theo diện EB-5 cũng sẽ nhận được một số lợi ích nhất định cho những nhà đầu tư:

  • Đầu tiên chính là việc nhận được mọi quyền lợi của một công dân Mỹ. Ngoài ra; cơ hội nhập được quốc tịch chỉ sau một thời gian sinh sống và làm việc
  • Tiếp theo là nhà đầu tư sẽ có cơ hội học tập, làm việc cũng như sinh sống vĩnh viễn trong môi trường hiện đại bậc nhất như đất nước Hoa Kỳ.
  • Tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc đi du học của nhiều gia đình: Với con cái dưới 18 tuổi thì sẽ được học tập hoàn toàn miễn phí. Ngược lại trên 18 tuổi thì học phí sẽ bằng 1/3 của học phí du học sinh.
  • Nhà đầu tư còn được duy trì công việc; mọi tài sản tại Việt Nam. Không bị ràng buộc quá nhiều về thời gian sinh sống tại đất nước phồn thịnh như Mỹ.
nhà đầu tư sẽ có cơ hội học tập, làm việc cũng như sinh sống vĩnh viễn trong môi trường hiện đại bậc nhất
Nhà đầu tư sẽ có cơ hội học tập, làm việc cũng như sinh sống vĩnh viễn trong môi trường hiện đại bậc nhất

Việc đầu tư dự án EB5 có để lại nhiều rủi ro hay không?

Theo luật do chính phủ của Mỹ ban hành; thì hầu như các khoản đầu tư theo diện chương trình định cư Mỹ EB-5 đều bắt buộc phải chịu một số rủi ro. Cũng tương tự như các hình thức đầu tư thông thường khác trên thị trường.

Trong trường hợp các nhà đầu tư có đưa ra hứa hẹn đảm bảo về việc hoàn vốn; chẳng hạn như đảm bảo sẽ có được thẻ xanh. Thì đơn xin thường trú I-526 sẽ bị Sở Di Trú và Quốc Tịch Hoa Kỳ từ chối ngay lập tức.

Ngoài ra; một vấn đề khá bất cập mà các nhà đầu tư Việt Nam buộc phải chú ý; là việc chứng minh về nguồn gốc của số tiền đầu tư với đơn vị của Sở Di Trú Hoa Kỳ. Đây là một yếu tố hết sức quan trọng không kém. Bởi chính phủ của Hoa Kỳ sẽ có riêng cho mình các luật lệ nghiêm khắc. Đòi hỏi nhà đầu tư cung cấp nguồn gốc số tiền đầu tư đó từ đâu; có hợp pháp hay không?

Hy vọng qua bài viết này của Citizen Pathway ; quý vị đã nắm được một số điều kiện cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ diện EB5 rồi nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc; hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp một cách chi tiết; và cụ thể nhất.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Đầu tư EB-5 trực tiếp nhận thẻ xanh trong 12 tháng như thế nào?

Văn Phòng Chương trình nhà đầu tư nhập cư (Immigrate Investor Program Office -IPO) của Sở di trú đang tạm ngưng xử lý tất cả …

Xem chi tiết
8 lý do chọn Citizen Pathway cho chương trình định cư Nam Úc diện 188A
8 lý do chọn Citizen Pathway cho chương trình định cư Nam Úc diện 188A

Những năm gần đây, số lượng doanh nhân Việt Nam định cư Úc ngày càng gia tăng. Theo số liệu từ Bộ Nội vụ Úc, …

Xem chi tiết
Duy trì khoản đầu tư EB5 ở trạng thái có rủi ro trong bao lâu_Citizepathway
Duy trì khoản đầu tư EB-5 ở trạng thái “có rủi ro” trong bao lâu?

Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 đã thực hiện một thay đổi đáng kể đối với yêu cầu “duy …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
top 5 lợi ich nộp đơn mandamus giai quyet trễ i-829
chậm trễ đơn i-829
Top 5 lợi ích để cân nhắc thực hiện nộp đơn Mandamus cho các hồ sơ I-829 hồ sơ (EB-5)

Mandamus “Lợi bất cập hại”- Phương thức hiệu quả? Thực hiện thủ tục Mandamus là một phương thức hiệu quả để giải quyết việc chậm …

Xem chi tiết
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ
chương trình EB-5
USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng

USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng Ngày 23 tháng 1 năm 2023 vừa qua, USCIS chính thức đưa ra thông …

Xem chi tiết
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ
chương trình EB-5
Thượng viện kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết vấn đề trì hoãn cấp thị thực đang diễn ra

Lưỡng đảng đồng thuận thông qua Thượng Viện yêu cầu  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết vấn đề trì hoãn cấp thị thực đang …

Xem chi tiết