loader image
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất

Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất

Tóm tắt bài viết

Mong ước của nhiều người là cùng gia đình tới Mỹ tận hưởng cuộc sống thịnh vượng; hay mở rộng cơ hội để nâng tầm địa vị của bản thân. Nhưng một câu hỏi được đặt ra lúc này là đi mỹ bằng cách nào. Thấu hiểu thắc mắc ấy; bài viết này sẽ giới thiệu một vài cách đi Mỹ thuận tiện; và thông minh nhất.

Chương trình định cư Mỹ EB-5

1. Chương trình EB-5 là gì?

Những quý nhà đầu tư thì không cần phải băn khoăn đi Mỹ bằng cách nào; bởi EB-5 là hướng đi tốt nhất cho chính họ và gia đình. EB-5 là viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình đầu tư định cư Mỹ phù hợp với các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. 

EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành năm 1990 tạo điều kiện cho những nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó các thành viên trong gia đình nhà đầu tư; gồm có vợ/chồng; con cái dưới 21 tuổi chưa có hôn nhân sẽ được cấp thẻ xanh tại Mỹ. Họ sẽ trở thành người dân thường trú; và có cơ hội đắt giá là được nhập tịch.

Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất

2, Lợi ích vượt trội của visa EB-5

 • Quyền thường trú nhân cho bản thân và gia đình (vợ chồng; và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn). EB-5 là cơ hội “vàng” để cả gia đình quý nhà đầu tư nhận được thẻ xanh Mỹ.
 • Sống và làm việc với đầy đủ quyền lợi như một cư dân Mỹ; sau 5 năm sẽ có cơ hội lớn trở thành công dân Mỹ thực sự.
 • Miễn học phí cho các con của quý nhà đầu tư cho đến hết bậc trung học phổ thông; nếu học đại học thì chỉ đóng học phí bằng 1/3 so với du học sinh tới Mỹ 
 • Không ràng buộc thời gian sống trên lãnh thổ nước Mỹ 
 • Khi nhận được thẻ xanh Mỹ với đầy đủ điều kiện; Quý vị có thể ra vào Mỹ mà không cần sử dụng visa

Chương trình định cư Mỹ EB3

1, Chương trình EB3 là gì?

Theo thống kê, 30% số người định cư Mỹ theo diện lao động khi được hỏi đi Mỹ bằng cách nào sẽ trả lời là sử dụng visa định cư diện EB3. Có thể khẳng định EB3 là một trong những phương thức nhập cư phổ biến được nhiều người hướng tới để lấy thẻ xanh Mỹ. 

Visa diện EB3 còn được biết đến với tên gọi chương trình định cư Mỹ theo diện lao động được đào tạo đã có kinh nghiệm hoặc chuyên gia/cử nhân bậc đại học trở lên không yêu cầu kinh nghiệm. Visa này xuất hiện với mục đích đáp ứng nhu cầu nguồn lao động nước ngoài tại Mỹ.

2. Quyền lợi của người thuộc diện lao động EB3

 • Có công việc dài hạn bên cạnh mức thu nhập vừa đủ ngay khi nhận được Visa và sang Mỹ lao động
 • Gia đình (vợ/chồng, con dưới độc thân dưới 21 tuổi) sẽ được cấp thẻ xanh tại Mỹ
 • Người lao động được hưởng 2 quốc tịch
 • Được ra vào Mỹ không cần thẻ visa
 • Nếu có con thì con cái sẽ được đến trường miễn phí hết bậc trung học phổ thông còn chi phí đại học bằng 40% so với học phí của một du học sinh.
 • Có quyền xin sát nhập quốc tịch Mỹ hoặc được phép bảo lãnh cho người thân.
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất
Đi Mỹ bằng cách nào là thuận tiện và thông minh nhất

Thị thực E2

1. Thị thực E2 là gì?

Visa E2 hay còn có tên gọi khác là thị thực E2. Đây là một thị thực không định cư dành cho những ai còn suy tư nên đi Mỹ bằng cách nào giúp thuận tiện khởi nghiệp. Đặc biệt với người nước ngoài cần sống ở Mỹ để dễ dàng phát triển và giám sát tình hình của doanh nghiệp thì Visa E2 là lựa chọn sáng suốt.

Loại thị thực này chỉ được cấp cho nhà đầu tư là công dân các quốc gia hiệp ước với Mỹ trong hiệp định Treaty E-2. Và hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách này. Dẫu vậy điều đó không có nghĩa là người Việt không có cơ hội nhận được Visa E2.

Họ có thể chọn một chương trình đầu tư để sở hữu hộ chiếu các quốc gia đã ký kết hiệp định này. Bằng cách đó, người việt có thể sở hữu ngay trong tay thị thực E2.

2. Lợi ích của chương trình

 • Không có thời hạn lưu trú
 • Giải quyết thủ tục xin Visa nhanh chóng, chỉ cần chờ đợi khoảng 2 tháng
 • Theo thời gian, nhà đầu tư có thị thực E2 có thể được chuyển sang diện EB-5 
 • Tương tự EB-5, gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được Visa E2, gồm có vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn. Tất cả được hưởng quyền tự do sinh sống, lao động, học tập tại Mỹ.
 • Visa E2 có chi phí bỏ ra tiết kiệm rất nhiều so với visa EB-5

Chương trình L-1

1. Chương trình L-1 là gì?

Nếu như người nước ngoài ở việt Nam có giấy phép lao động thì ở Mỹ có Visa L-1. Visa L-1 là diện không định cư, được cấp chủ yếu cho các quý ngài doanh nhân; nhà quản lý cấp cao (làm việc ít nhất 1 năm tại trụ sở chính của các công ty Việt Nam). 

Những người này khi có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện mở rộng; hoặc đầu tư kinh doanh sẽ có cơ hội nhận được visa L-1. Vì sự khác biệt về đối tượng nên visa L-1 được chia thành 2 loại đều có thời hạn lên đến 7 năm là 

 • Visa L-1 A: thích hợp với chủ doanh nghiệp có công ty kinh doanh tại Mỹ; nhà quản lý cao cấp tại công ty Việt Nam 
 • Visa L-1 B: thích hợp với nhân viên có năng lực chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể.

2. Lợi ích của visa L-1

 • Cơ hội lớn mở rộng thị trường; mua công ty và kinh doanh tại khu vực kinh tế bậc nhất thế giới
 • Đương đơn và gia đình (gồm có vợ/chồng và con cái chưa hôn nhân dưới 21 tuổi) được sống; lao động; học tập tại Mỹ trong thời gian hiệu lực của visa
 • Các con được học tập miễn phí tại cơ sở giáo dục công lập; và hưởng phúc lợi như tất cả trẻ em Mỹ
 • Được khấu trừ thuế liên quan đến chi tiêu của gia đình; và chi phí cho công ty
 • Có thể kéo dài thời hạn định cư của visa L-1; hoặc xin cấp thẻ xanh thuộc diện EB-1C sau tầm 1-2 năm nếu doanh nghiệp đạt một số yêu cầu

Bài viết trên của citizenpathway đã cung cấp một câu trả lời khái quát; và đầy đủ cho câu hỏi đi Mỹ bằng cách nào là tối ưu nhất. Có nhiều con đường để lựa chọn; hãy cân nhắc theo nhu cầu và điều kiện bản thân; để đưa ra quyết định sáng suốt.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Lợi thế khi đầu tư định cư Hy Lạp cùng Citizen Pathway

Chương trình cấp quyền định cư dài hạn tại Hy Lạp, là loại visa định cư dựa vào đầu tư bất động sản tại Hy …

Xem chi tiết
Nhà đầu tư nên cân nhắc và tìm kiếm một dự án thật sự phù hợp
Citizen Pathway
Tìm hiểu về quy trình đầu tư EB5 chi tiết

Nếu hiện tại Quý vị có ý định bắt đầu quá trình kinh doanh; hay đơn giản là mua lại một doanh nghiệp đang hoạt …

Xem chi tiết
Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ
Citizen Pathway
Những điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ mà bạn chưa biết

Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi định cư nước ngoài; …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
Dự án EB-5 - Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engerdy (NFE)_Citizen Pathway
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)

Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE) là khoản vay cao cấp EB-5, đảm bảo hoàn vốn an toàn cho nhà đầu tư. Dự kiến cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày. Với 17+Số việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, dự án đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh thành công 100%.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết