loader image
ke-hoach-nhap-cu-canada-1-1024x683

Canada công bố kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021 – 2023

Tóm tắt bài viết

Chính phủ ban hành kế hoạch nhập cư Canada giai đoạn 2021 – 2023, trong tuyên bố của mình, Canada sẽ đặt mục tiêu đến mức nhập cư cao nhất trong lịch sử.

Canada công bố kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021 - 2023
Công bố kế hoạch nhập cư Canada giai đoạn 2021 – 2023

Trong 3 năm tới, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón số lượng người nhập cư mới kỷ lục, cụ thể:

  • Năm 2021: 401.000 người nhập cư.
  • Năm 2022: 411.000 người nhập cư.
  • Năm 2023: 421.000 người nhập cư.

Lần duy nhất chào đón hơn 400.000 người trong một năm là vào năm 1913, khi nước này tiếp nhận 401.000 người mới nhập cư, từ đó họ đã không bao giờ đạt đến gần con số này.

Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021 – 2023 chào đón khoảng 60% tất cả những người nhập cư theo các chương trình nhập cư diện kinh tế, bao gồm thông qua Express Entry và Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Kế hoạch nhập cư là công bố di trú quan trọng nhất được thực hiện bởi Chính phủ đất nước này hàng năm. Kế hoạch này thông báo số lượng thường trú nhân mới mà Canada muốn chào đón trong những năm tới và chương trình nhập cư nào mà Canada muốn chào đón những người mong muốn định cư vào đất nước này. 

Tại sao có khả năng duy trì nhập cư mức độ cao?

Canada có thể sẽ duy trì mức độ nhập cư cao để bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính do dân số ngày càng già đi và tỷ lệ sinh tự nhiên đạt mức thấp trong nhiều năm qua.

Canada là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới với gần 18% dân số từ 65 tuổi trở lên. Canada cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với 1,47 ca sinh trên một phụ nữ. 

Chính phủ ban hành kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021 – 2023 1

Trong tương lai, đất nước này sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển nền kinh tế và hỗ trợ chi tiêu của Chính phủ trong tương lai. Những thách thức này có thể được giảm bớt bằng cách chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế.

Canada đang chào đón một số lượng lớn người nhập cư theo tiêu chuẩn của riêng mình.

Kể từ khi thành lập vào năm 1867, Canada đã chào đón ít nhất 300.000 người một năm chỉ 5 lần. Đất nước này hiện đang chào đón 0,9% dân số của mình là người nhập cư, cao gấp 3 lần so với lượng người nhập cư bình quân đầu người ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, Canada đã từng có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn trong quá khứ, chào đón 1% dân số trở lên là những người mới định cư, điều mà nước này thường xuyên đạt được trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Kỷ lục nhập cư/định cư của Canada đã đạt được vào năm 1913 khi nước này chào đón 401.000 người nhập cư, chiếm hơn 5% dân số của họ vào thời điểm đó. Ngày nay, tỷ lệ 5% người nhập cư sẽ dẫn đến 2 triệu người nhập cư mới đến Canada nếu tính trong 1 năm.

Có thể vào cuối cùng, Canada sẽ vượt qua ngưỡng 400.000 người nhập cư mới hàng năm.

Canada đang trên đà chào đón khoảng 3,5 triệu người nhập cư trong thập kỷ này (2020 – 2029), cao hơn con số 2,8 triệu người mới nhập cư mà họ đã công bố trong giai đoạn 2010-2019.

Nhập cư Canada trong giai đoạn Covid-19

Trong khi mục tiêu nhập cư đang tăng lên, Canada đang có sự sụt giảm về số lượng người nhập cư mới trong năm 2020.

Có ít hơn 64% thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, so với cùng kỳ năm 2019. Điều này một phần do số lượng những người đã được chấp thuận cho thường trú tại Canada nhưng không thể nhập cảnh trước khi giấy tờ của họ hết hiệu lực do các hạn chế đi lại liên quan đến các biện pháp ngăn chặn Covid-19 và những gián đoạn dịch vụ khác.

Theo nghiên cứu của Viện Environics, sự ủng hộ của người dân Canada đối với việc nhập cư đã tăng lên trong suốt thời gian đại dịch. Theo tỷ lệ 5-1, đa số người Canada cho rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn và nhiều khả năng sẽ tạo ra một môi trường đa văn hóa. 

Một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội các nghiên cứu Canada thường xem nhập cư là tích cực cho sự phục hồi kinh tế lâu dài, nhưng họ muốn thấy các thành viên gia đình được ưu tiên nhập cư Canada hơn thay vì các đối tượng khác.

Vì sao nên chọn CITIZEN PATHWAY ?

Citizen Pathway là công ty dẫn đầu trong xu hướng định cư lý tưởng và sinh lời thông minh, mang Quý khách hàng đến gần cơ hội sở hữu thị thực định cư các nước Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu cực kỳ dễ dàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với các luật sư đầu ngành và các chủ đầu tư uy tín, Citizen Pathway sẽ là cầu nối giúp quý khách hàng thực hiện hóa giấc mơ đầu tư định cư nhanh chóng và phù hợp nhất; giúp người Việt được sống như công dân thực thụ tại xứ sở mơ ước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm công dân Quốc tế.

Đồng thời, Citizen Pathway sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin cập nhật và chính xác nhất về các chương trình, hỗ trợ, đạo luật mới nhất để Quý khách hàng có được sự an tâm khi lựa chọn đầu tư.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình
Citizen Pathway
Định cư Mỹ diện gia đình bảo lãnh như thế nào?

Hiện nay; định cư Mỹ diện gia đình bảo lãnh được xem là hình thức được rất nhiều người lựa chọn; và áp dụng. Đặc …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Visa EB-5: Mọi thứ bạn cần biết về Visa EB-5

Visa EB-5 là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư; và doanh nhân để có được thẻ xanh vào Hoa Kỳ. Với …

Xem chi tiết
Bất động sản Mỹ
Đầu tư bất động sản Mỹ, sở hữu thẻ xanh nhanh chóng

Theo Washington Post; các nhà phát triển dự án bắt đầu hướng đến đối tượng nộp hồ sơ xin EB-5; kể từ sau cuộc khủng …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
Bất động sản Mỹ
Dự án căn hộ cao cấp Marina Pointe Tower II

BTI Partners đang định hình lại các thành phố trên khắp Florida bằng cách quy hoạch tổng thể các cộng đồng đa dụng sôi động, xây dựng các dự án khu dân cư sang trọng, kích hoạt lại các bến du thuyền, và phục hồi các khu vực lân cận với các khu dân cư và thương mại được xây dựng hoàn thiện.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Chuỗi Trường Học Montessori – Higher Ground Education

Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ danh tiếng của hai thương hiệu giáo dục thành công và thành tích đã được chứng minh của nhà điều hành về thành công trong lĩnh vực giáo dục. Các tính năng này của dự án làm tăng khả năng các nhà đầu tư EB-5 trong dự án này sẽ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư của họ. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm ưu tiên là 1,0% với một khoản tiền mặt – hoặc sử dụng tiền mặt từ dòng tiền của dự án để ưu tiên trả lại cho các nhà đầu tư EB-5 khi nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện hoàn trả. Mỗi người trong số 20 nhà đầu tư EB-5 sẽ được giao 14,0 công việc, vượt quá yêu cầu EB-5 tối thiểu là 10 công việc.

Xem chi tiết