loader image
Có nên đi định cư Mỹ hay không?

Có nên đi Mỹ định cư hay không?

Tóm tắt bài viết

Định cư tại Mỹ được xem là một trong những giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên; đấy cũng là một quyết định tương đối mạo hiểm mà ai cũng nên cân nhắc. Đặc biệt hơn hết; là những người đã có thành công nhất định và có một cuộc sống ổn định. Vậy có nên đi Mỹ định cư hay không? Cách nào là tốt nhất dành cho quý vị? Bài viết dưới đây, Citizen Pathway sẽ cùng bạn khám phá những điều còn băn khoăn ở vấn đề này nhé!

Có nên đi Mỹ định cư hay không? Cơ hội nào dành cho người định cư tại Mỹ

Mỹ được xem là một trong những cường quốc cực kỳ phát triển cả về mặt kinh tế; chính trị và xã hội. Đây là giấc mơ của rất nhiều người từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nhìn chung; khi quý vị quyết định đến sinh sống; học tập cũng như làm việc tại đất nước này; nên chuẩn bị sẵn tâm lý về những điều được và mất.

Có nên định cư Mỹ hay không khi sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Một trong những lý do lớn nhất thu hút các lượt định cư tại Mỹ chính là nền giáo dục tại đất nước này cực kỳ lý tưởng. Hiện tại; Mỹ đang có khoảng 24 trường đại học được đánh giá top 50 trường đại học đứng đầu thế giới.

Con của người sở hữu thẻ xanh sẽ được miễn học phí đến tận khi tốt nghiệp trung học. Những chi phí học đại học sẽ giảm 1/3 so với những du học sinh quốc tế. Đây là điều kiện để các sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm dễ dàng hơn.

Được trải nghiệm trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới
Được trải nghiệm trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới

Được phép bảo lãnh cả gia đình của mình

Đầu tiên chính là cơ hội bảo lãnh được gia đình của mình sang sinh sống. Khi đã sở hữu được tấm thẻ xanh quyền lực trong tay; thường trú nhân sẽ được phép bảo lãnh người thân của mình.

Đặc biệt là gia đình của người sở hữu thẻ xanh cũng sẽ được tự do hoạt động; học tập cũng như sinh sống, làm việc. Đồng thời còn hưởng thụ những đặc quyền của một công dân Mỹ.

Môi trường sống vô cùng lành mạnh

Mỹ là một đất nước sở hữu môi trường sống lành mạnh và cực kỳ an toàn. Tại đây; môi trường sống sẽ được đảm bảo trong lành; vệ sinh thực phẩm luôn được kiểm định chặt chẽ. Nên người dân tại đây sẽ có đủ về mặt dinh dưỡng; và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra; ý thức về việc chấp hành luật pháp; và luật lệ giao thông luôn được nâng cao; sẽ không sợ tình trạng tai nạn khi ra đường.

Mỹ là một đất nước sở hữu môi trường sống lành mạnh và cực kỳ an toàn.
Mỹ là một đất nước sở hữu môi trường sống lành mạnh và cực kỳ an toàn.

Y tế; chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Mỹ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ luôn được thế giới đánh giá cao. Với chất lượng đứng đầu; Mỹ luôn là nơi hội tụ đủ những chuyên gia hàng đầu. Đi kèm với đó là các biện pháp y học cực kỳ tiên tiến.

Khi có bảo hiểm; người tham gia sẽ luôn được hỗ trợ tương đối nhiều về mặt chi phí điều trị. Bên cạnh đó; chính phủ còn trợ cấp thêm cho người dân tiền thuốc đối với những gia đình nào có mức thu nhập thấp.

Có nên đi Mỹ định cư  – thách thức là gì?

Mặc dù là một trong những cường quốc được rất nhiều người mơ ước. Tuy nhiên; nếu quyết định và có mong muốn định cư tại Mỹ, quý vị cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thách thức; khó khăn sau đây:

Rào cản lớn nhất về ngôn ngữ

Nếu quý vị là một người không quá giỏi về tiếng Anh thì đây chính là khó khăn lớn nhất với những người định cư tại Mỹ. Điều này khiến cho quý vị sẽ cảm thấy “nhọc nhằn” trong việc giao tiếp cũng như tìm được một công việc tốt.

Do đó, để mọi thứ có thể trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn khi đến Mỹ. Qúy vị cần trau dồi thêm cho bản thân về mặt ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập hơn với cộng đồng.

Rào cản lớn nhất về ngôn ngữ
Rào cản lớn nhất về ngôn ngữ

Cú sốc lớn về mặt văn hóa

Mỹ được xem là một quốc gia khá đa dạng về văn hóa, Mỹ mang lại cho những người nhập cư cơ hội được giao lưu cũng như học hỏi. Tuy nhiên, điều này lại vô tình trở thành một rào cản tương đối lớn cho “người mới”.

Chính vì thế để có thể xóa đi khoảng cách về vấn đề văn hóa, quý vị cũng cần phải chuẩn bị thêm rất nhiều về mặt kiến thức. Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là tâm lý vững vàng nhưng cởi mở để có thể hòa nhập và thích nghi một cách tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp chi tiết và cụ thể cho quý vị về câu hỏi có nên đi Mỹ định cư hay không? Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Citizen Pathway để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé!

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
citizen pahtway
5 câu hỏi chiến lược nhà đầu tư EB-5 cần biết

Đầu tư EB-5 với số tiền lên đến 500.000 USD là một quyết định quan trọng đối với Quý nhà đầu tư. Không ít dự …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Chương trình đầu tư định cư Úc Visa 188 và 7 câu hỏi thường gặp

Cộng đồng người Việt định cư ở Úc đã và đang là một cộng đồng lớn mạnh, phát triển bền vững. Đầu tư định cư …

Xem chi tiết
Tổng hợp những thông tin liên quan đến quy trình nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng (AoS)
AoS – Tổng hợp những thông tin liên quan đến quy trình nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng 2023

Quy trình xử lý Aos điều chỉnh tình trạng là gì? Điều chỉnh Tình trạng (AoS – Adjustment of status) là quá trình một người …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ
chương trình EB-5
USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng

USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng Ngày 23 tháng 1 năm 2023 vừa qua, USCIS chính thức đưa ra thông …

Xem chi tiết
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ
chương trình EB-5
Thượng viện kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết vấn đề trì hoãn cấp thị thực đang diễn ra

Lưỡng đảng đồng thuận thông qua Thượng Viện yêu cầu  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết vấn đề trì hoãn cấp thị thực đang …

Xem chi tiết