loader image
Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?

Tóm tắt bài viết

Mỹ là quốc gia với tiềm lực mạnh nhất thế giới; cũng là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trong những năm trở lại đây; đầu tư định cư Mỹ dần được thu hút đông đảo nguồn vốn từ nước ngoài. Nguồn vốn từ những chủ đầu tư nước ngoài; giúp thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển hơn. Bên cạnh đó là tạo ra được việc làm cho người Mỹ, giảm tỉ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên;  câu hỏi đặt ra là; đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó; liệu có nên lựa chọn hình thức đầu tư này?

Những thuận lợi khi đầu tư định cư tại Mỹ

Chính phủ Mỹ ngày càng mở rộng nhiều chính sách giúp người nước ngoài được định cư tại đây. Mặc dù có nhiều chương trình định cư đã được thông qua; nhưng EB-5 là chương trình lấy thẻ xanh chính thống; có lộ trình gọn gàng cũng như an toàn nhất.

Cái dễ của chương trình đầu tư định cư Mỹ là không phải qua nhiều bước; không cần đi đường vòng. Không đòi hỏi các yêu cầu về ngoại ngữ; trình độ chuyên môn; kinh nghiệm quản lí…của người đầu tư. Không những thế; chương trình này còn có sự hỗ trợ phía sau của USCIS; giúp giảm bớt áp lực cho các nhà đầu tư.

Khi tham gia đầu tư định cư tại Mỹ; nhà đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ. Họ cũng sẽ có điều kiện thuận lợi hơn; nếu muốn đưa người thân cùng sang cư trú; học tập và làm việc.

Một điểm thuận lợi nữa khi đầu tư định cư tại Mỹ đó là thời gian. Chỉ sau khoảng 5 năm; quý vị có thể nộp đơn để xin quốc tịch Mỹ; và dễ dàng trở thành công dân chính thức.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?

Bên cạnh đó; đầu tư theo chương trình EB-5 cũng sẽ không yêu cầu phải sở hữu công ty; không yêu cầu kinh nghiệm vận hành quản lý. Quan trọng hơn cả; chương trình cũng không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh. Họ cũng sẽ không cần phải được bảo lãnh bởi công ty hay gia đình.

Chỉ cần chứng minh được nguồn đầu tư là hợp pháp; với số tiền cần chuẩn bị là 900,000 USD hoặc 1,8 triệu USD sẽ có thể tham gia EB-5.

Một số hạn chế khi đầu tư định cư tại Mỹ

Mặc dù đầu tư định cư Mỹ có rất nhiều điểm thuận lợi và cũng là chương trình dễ dàng nhất để có thể sinh sống; học tập; làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên; chương trình cũng không tránh khỏi những hạn chế; gây khó khăn cho người tham gia.

Thứ nhất; thời gian xét duyệt hồ sơ tham gia tương đối dài; lên tới 3 năm. Khi chương trình được mở cửa; số lượng hồ sơ tham gia rất lớn; trong khi visa được cấp cho chương trình này chỉ có 10,000 hồ sơ. Có thể thấy; vấn đề thời gian cũng như tỉ lệ cạnh tranh của các hồ sơ là vấn đề cần quan tâm nhất.

Nhà đầu tư khi tham gia EB-5, bắt buộc sẽ phải chứng minh số tiền mình đầu có nguồn gốc và hợp pháp. Ngoài ra; cũng sẽ phải chứng minh, cam kết được trong việc tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó?

Một hạn chế nữa là chương trình EB-5 yêu cầu chủ đầu tư sẽ phải chuẩn bị ít nhất số vốn là 900,000 USD. Đây là số tiền mà không phải bất cứ nhà đầu tư nào ở Việt Nam cũng có thể đáp ứng được.

Đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó; phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau. Yêu cầu đặt ra đối với các nhà đầu tư là phải tìm hiểu thật kỹ cũng như nắm chắc các yêu cầu của chương trình.

Quy trình đầu tư EB-5 diễn ra như thế nào?

Tham gia đầu tư định cư Mỹ dễ hay khó, gồm bao nhiêu bước? Để tham gia chương trình đầu tư định cư tại Mỹ, nhà đầu tư sẽ phải thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị I-526 và nộp hồ sơ.

Thời gian sẽ mất khoảng từ 1,5 đến 2 tháng. Sau khi nộp hồ sơ, quý vị sẽ mất khoảng 20-26 tháng để biết được hồ sơ có được chấp thuận hay không?

Hồ sơ được chấp thuận sẽ tiến hành phỏng vấn và nhận Visa định cư. Hạn mức visa sẽ không cố định mà phụ thuộc vào thời điểm đó. Khi hồ sơ hoàn thành sẽ được sang Mỹ để nhận thẻ xanh có điều kiện.

Bước 2: Chuyển sang hồ sơ I-829.

Khi đã sở hữu được thẻ xanh có điều kiện trong 21 tháng, tiến hành nộp hồ sơ  xin xóa điều kiện I-829. Việc cần làm sau đó là chờ xóa điều kiện thẻ xanh từ 24-25 tháng.

Bước 3: Chính phủ tiến hành hoàn vốn đầu tư ban đầu cho nhà đầu tư.

Dưới thời tổng thống Donal Trump, chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ đang có nhiều để xuất mở rộng, nhằm tạo điều kiện hơn cho người tham gia. Citizen Pathway hy vọng rằng, trong tương lai, số lượng hồ sơ, visa cũng sẽ được tăng lên, giúp nhiều người có cơ hội tham gia hơn.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Có nên đi định cư Mỹ hay không?
Citizen Pathway
Có nên đi Mỹ định cư hay không?

Định cư tại Mỹ được xem là một trong những giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên; đấy cũng là một quyết định tương đối …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn chương trình trung tâm vùng EB-5 đến giữa tháng 2/2022

Đầu tư định cư Mỹ – Tổng thống Biden đã thông qua dự luật Stopgap về việc trì hoãn đóng cửa chính phủ và cấp …

Xem chi tiết
Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ
Citizen Pathway
Những điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ mà bạn chưa biết

Điều kiện có thẻ xanh tại Mỹ là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi định cư nước ngoài; …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB - TRỰC TIẾP
Dự án EB5 – Bệnh viện East Ohio Regional Hospital

Năm 2020, Công ty nâng cấp trang thiết bị và bắt đầu cải tạo nội ngoại thất. Bệnh viện đã được mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2021. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ bổ sung đầy đủ đơn vị chăm sóc sức khỏe hành vi vào bệnh viện, chuyển đổi 30.000 m2 thành cơ sở điều trị nội trú 46 giường, khu phục hồi chức năng nội trú 24 giường và các văn phòng ngoại trú.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết