loader image
Cập nhật số liệu xử lý đơn I-526 (EB-5) trong Quý 3 2022_citizenpathway

Cập nhật số liệu xử lý đơn I-526 (EB-5) trong Quý 3/ 2022

Tóm tắt bài viết

Số lượng đơn I-526 được xử lý có chiều hướng gia tăng tốt nhưng vẫn chưa bằng so với năm 2020

Dữ liệu được công bố gần đây cho thấy Sở Di Trú (USCIS) đang cải thiện đáng kể thời gian xử lý đơn I-526. USCIS đã xử lý tổng cộng 455 đơn trong quý 3 của năm 2022. Trong khi chỉ có 152 đơn được xử lý trong quý 2 và 61 đơn trong quý 1. Tuy nhiên, những con số này chỉ chiếm khoảng 40% trong tổng số đơn xử lý vào Quý 4/2020.

Cập nhật số liệu xử lý đơn I-526 (EB-5) trong Quý 3/ 2022

  • Trong Quý 3 năm 2022, USCIS đã xử lý tổng cộng 455 đơn I-526. Đây là tín hiệu tốt cho thấy tốc độ xử lý đơn của USCIS đã được cải thiện và có bước tiến triển vì số lượng đơn I-526 được xử lý ở Quý 1 và Quý 2 của năm 2022 ở mức rất thấp.
  • So với 1,140 đơn I-526 được xử lý vào Quý 4 năm 2020 và 4,424 đơn I-526 được xử lý vào Quý 3/2018 thì số lượng đơn I-526 được xử lý vào năm 2022 có sự chậm trễ vô cùng đáng kể

Vì vậy, xu hướng gia tăng gần đây trong quá trình xử lý là đáng khích lệ nhưng còn một chặng đường khá dài để khôi phục lại tốc độ xử lý như trước đây. Hy vọng rằng với việc tích cực tuyển dụng của USCIS và tác động giảm dần của đại dịch, chúng ta sẽ tiếp tục thấy những bước tiến đáng kể trong về thời gian xử lý của USCIS trong tương lai.

Về số lượng đơn I-526, chuyên gia xử lý EB-5- Suzanne Lazicki cho biết rằng số liệu thống kê chưa phản ánh đơn I-526E (đơn đăng ký mới dành cho các nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào trung tâm vùng) nên con số ít ỏi này chỉ phản ánh các đơn đăng ký đầu tư trực tiếp và ngầm ám chỉ sức hút với loại hình đầu tư này đã giảm đáng kể với sự trở lại của Chương trình Trung tâm Khu vực.

Số liệu thống kê về việc xử lý đơn I-526 của USCIS trong 8 quý vừa qua

thống kế về Xử lý đơn I-526 của USCIS_citizenpathway

Thời gian xử lý I-526 & dự đoán trong tương lai

Với dữ liệu quý 3 năm tài chính 2022, USCIS đã công bố thời gian xử lý I-526 là 43,8 tháng.
Nếu hiệu quả xử lý của USCIS vẫn giống hệt như trong Quý 3, Sở Di trú sẽ mất bảy năm để xử lý 12.998 đơn I-526 đang chờ xử lý. Hy vọng rằng xu hướng gia tăng hiệu quả xử lý đơn sẽ làm giảm thời gian chờ đợi dự kiến cao một cách vô lý như vậy.

Tỷ lệ từ chối I-526 cực cao

Tỷ lệ từ chối đơn I-526 trong quý 3 năm tài chính 2022 là 42%, cao hơn đáng kể so với mức trung bình trước đây thường vào khoảng 10% đến 20%. Lazicki nhận xét: “Số lượng lớn các đơn từ chối phản ánh thái độ tại Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư (IPO – Investor Program Office), đặc biệt là đối với các trường hợp EB-5 trực tiếp, và hơn nữa là vì Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 (RIA) đã bảo vệ USCIS khỏi việc xem xét về mặt pháp lý cho những quyết định EB-5 chưa phù hợp.”

Cô ấy tiếp tục nói rằng trong thời gian Chương trình Trung tâm vùng mất hiệu lực, những đơn bị từ chối chỉ là những đơn xin rút lại đơn nhưng những đơn bị từ chối trong Quý 3 phần lớn là bị từ chối

Theo các thông tin bị rò rỉ nhưng có độ tin cậy cao, Lazicki cho biết “Các đơn I-526 được chấp thuận gần đây của Sở Di Trú đa số được nộp vào tháng 12 năm 2018 và có một lượng lớn đơn I-526 đang bị treo và đang chờ xử lý từ năm 2016. Cho thấy rằng các đơn bị từ chối có xu hướng là đã nộp lâu hơn so với các đơn được chấp thuận. Lazicki đưa ra một phỏng đoán thú vị rằng “ Đơn I-526 không được xử lý càng lâu thì càng có nhiều khả năng nó sẽ bị từ chối hoặc bị rút đơn lại.”

Xem thêm: Cập nhật số liệu xử lý đơn I-829 (EB-5) trong Quý 3/ 2022

Để tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau định cư ở Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả rất cần một chiến lược tư vấn cụ thể. Anh/ chị hãy liên hệ với Citizen Pathway để được đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú của chúng tôi chia sẻ cụ thể hơn về qui trình trên để hoạch định kế hoạch cho Quý anh/ chị  một cách tốt nhất.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Citizen Pathway
Các dịch vụ định cư Mỹ uy tín 2022

Trong thời đại không ngừng phát triển hiện nay, việc định cư nước ngoài đang là một xu hướng được ưa chuộng cho con đường …

Xem chi tiết
canada
Canada công bố kế hoạch hộ chiếu vắc-xin Covid-19

Vừa qua, Thủ tướng Justin Trudeau chính thức đưa ra kế hoạch chi tiết về hộ chiếu vaccine khi muốn nhập cảnh/ định cư Canada. …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
EB5 visa và những điều mà nhà đầu tư cần lưu ý

Chương trình đầu tư định cư EB5 visa là gì mà lại thu hút lượng lớn các nhà đầu tư tham gia đến vậy? Để …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
Dự án EB-5 - Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engerdy (NFE)_Citizen Pathway
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE)

Dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh New Fortress Engery (NFE) là khoản vay cao cấp EB-5, đảm bảo hoàn vốn an toàn cho nhà đầu tư. Dự kiến cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày. Với 17+Số việc làm tạo ra cho mỗi nhà đầu tư, dự án đảm bảo tỷ lệ nhận thẻ Xanh thành công 100%.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Nhà Máy Sản Xuất Khẩu Trang Breezlyte

Các chuyên gia pháp lý của chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng Covid-19 của quốc gia mang lại cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi những cơ hội tuyệt vời trong vấn đề xử lý nhanh chóng hồ sơ theo quy trình Xét duyệt cấp tốc đơn I-526. Trên hết, vì tầm quan trọng của dự án trong việc chuẩn bị đối phó khẩn cấp về kế hoạch lâu dài của quốc gia, văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý liên hệ với USCIS thay mặt cho từng nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi để thúc giục xử lý nhanh chóng

Xem chi tiết