loader image
Các trung tâm vùng EB-5 cần hành động như thế nào trước ngày 29 tháng 12

Các trung tâm vùng EB-5 cần hành động như thế nào trước ngày 29 tháng 12

Tóm tắt bài viết

Phát sinh liên quan đến các tiêu chí mới cho các Trung tâm vùng

Khi Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 (RIA) được thông qua vào tháng 3 năm 2022, chương trình EB-5 qua Trung tâm vùng (Regional Center- RC) được gia hạn thêm 5 năm cho đến tháng 9 năm 2027. Cùng với RIA là những thay đổi cũng như nhiều vấn đề, thắc mắc phát sinh liên quan đến các tiêu chí mới cho các Trung tâm vùng trong tương lai . Thời Điểm để các trung tâm vùng hành động là vào ngày 29 tháng 12 năm 2022 sắp tới.

I-956G là biểu mẫu chỉ định Trung tâm vùng và đơn này phải được nộp hàng năm thay thế cho đơn I-924A. Để Trung tâm vùng được tiếp tục được phê duyệt và cấp phép hoạt động, họ phải nộp 1-956G. Nếu một Trung tâm vùng không nộp mẫu đơn I-956G thì trung tâm vùng đó sẽ bị USCIS ngừng hoạt động.

Trung tâm vùng được cấp phép vào hoặc trước ngày 30 tháng 9 năm 2022, cho dù họ có kế hoạch huy động vốn tiếp hay không, đều phải nộp báo cáo hàng năm theo mẫu đơn I-956G trước ngày 29 tháng 12 năm 2022.

Tác động của việc giải quyết EB-5 đối với các trung tâm khu vực

Các Trung tâm vùng đã được phê duyệt trước đó nên nộp đơn xin sửa đổi các chỉ định trung tâm vùng hiện tại để đáp ứng các yêu cầu của RIA nếu họ có kế hoạch huy động vốn cho các dự án mới và thu hút các nhà đầu tư mới.

Đối với các Trung tâm vùng trước RIA muốn huy động vốn và thu hút các nhà đầu tư mới, họ cần nộp Đơn I-956 đã sửa đổi trước ngày 29 tháng 9. Nếu họ nộp đơn I-956F cho Dự án trước ngày 30 tháng 9 năm 2022, họ nên nộp thêm đơn I-956G.

Các câu hỏi về EB-5 RIA vẫn chưa được USCIS trả lời

Nhiều bên liên quan đến EB-5 cho biết họ đã nhiều lần liên hệ với USCIS để làm rõ. Họ đã cố gắng xác nhận rằng sẽ không có việc chấm dứt các Trung tâm vùng không huy động vốn cho các dự án mới hoặc thu hút các nhà đầu tư mới về không nộp Mẫu I‑956 nhưng muốn tiếp tục tồn tại để đáp ứng các nghĩa vụ của họ đối với các nhà đầu tư trước đó, nhưng USCIS chưa xác nhận điều này.

Các câu hỏi về EB-5 RIA vẫn chưa được USCIS trả lời

Thay vào đó, USCIS đã tuyên bố rằng các trung tâm khu vực như vậy có thể bị chấm dứt. Điều này là không chính xác và có khả năng bị thách thức nếu USCIS chọn tiến hành chấm dứt bất kỳ Trung tâm khu vực nào vì nó rõ ràng vi phạm ngôn ngữ đơn giản của RIA.

Về cơ bản, nếu một trung tâm vùng muốn tiếp tục cấp phép, cần phải nộp Mẫu I-956 đã sửa đổi và việc không nộp mẫu đơn này có thể dẫn đến Thông báo về Ý định Chấm dứt và có thể là cơ sở của việc Chấm dứt hoạt động. Sẽ có một số rủi ro nếu Trung tâm vùng đã được phê duyệt trước đó quyết định không nộp đơn.

Theo quan điểm của Sheehan- một cựu viên chức xử lý hồ sơ EB-5 của USCIS và luật sư di trú được cấp phép, người từng là giám đốc của Nền tảng EB-5 và Tuân thủ USCIS tại Behring Co. Cho biết: Đơn I-956G thì đơn giản hơn. Nếu các trung tâm vùng cảm thấy thoải mái khi không nộp đơn I-956 nhưng vẫn muốn tiếp tục dự án của mình, thì vẫn cần phải nộp đơn I-956F và G.

Mời Quý nhà đầu tư theo dõi Fanpage Citizen Pathway để cập nhật những tin tức mới nhất về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
Cập nhật số liệu xử lý đơn I-829 (EB-5) trong Quý 3 2022_citizenpathway
EB-5
Cập nhật số liệu xử lý đơn I-829 (EB-5) trong Quý 3/ 2022

Số lượng đơn I-829 được xử lý duy trì ở mức độ ổn định Vào quý 3 năm 2022, USCIS đã xử lý tổng cộng …

Xem chi tiết
Golden Visa
Dự luật mới: Mở rộng thị thực E-2 của Hoa Kỳ cho Bồ Đào Nha và bổ sung một số hạn chế mới

Dự luật mới: Mở rộng thị thực E-2 của Hoa Kỳ cho Bồ Đào Nha và bổ sung một số hạn chế mới Nhiều quốc …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
Tìm hiểu tổng quan về EB-5 – Dự án đầu tư định cư Hoa Kỳ

Chương trình EB-5 đã mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ kể từ khi thành lập; và hàng nghìn công dân nước …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway

Dự án phát triển khu căn hộ căn hộ phức hợp hạng A, gồm 39 tầng, tọa lạc tại Đại lộ Broadway năm 1920 và 1950 ở Oakland, CA. Dự án bao gồm 452 căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê, 2 tầng thương mại và khu mua sắm, các tiện ích vui chơi, giải trí nhà hàng, quán bar, khu spa, tập thể hình …

Xem chi tiết
thư từ lưỡng viện gửi yêu cầu thông qua thượng viện để đề nghị bộ ngoại giao Hoa Kỳ giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng đang đợi phỏng vấn xin cấp thị thực vào Hoa Kỳ
chương trình EB-5
USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng

USCIS phát hành thông báo nhận đơn I-829 trong 48 tháng Ngày 23 tháng 1 năm 2023 vừa qua, USCIS chính thức đưa ra thông …

Xem chi tiết
Dự án EB-5 Khách sạn Downtown Los Angeles Marriott (DTLA III)
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB-5 Khách sạn Downtown Los Angeles Marriott

Dự án Downtown Los Angeles Marriott là Khách sạn lớn nhất của Tập đoàn LIGHTSTONE với vốn đầu tư ban đầu 540 triệu đô la. Vào ngày 1.12.2022, khách sạn đã được định giá 640 triệu đô la. Giá trị khách sạn dự kiến được thẩm định 678 triệu đô la vào năm 2024

Xem chi tiết