loader image
Định cư ở MỸ bao lâu có thẻ xanh vĩnh viễn?

Các bước để lấy thẻ xanh EB-5?

Tóm tắt bài viết

Để có thể sở hữu thẻ xanh EB-5 các nhà đầu tư phải trải qua 4 bước quan trọng. Khi hoàn thiện các bước này; nhà đầu tư sẽ có cơ hội để bảo lãnh vợ; chồng hay con dưới 21 tuổi còn độc thân qua Mỹ định cư. Đồng thời họ cũng sẽ có cơ hội để nhập quốc tịch Mỹ sau 05 năm cư trú ở Mỹ. 

Thông tin cơ bản về chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5

Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 được ban hành bởi quốc hội Hoa Kỳ từ năm. Visa EB-5 là tên viết tắt của Employment-Based Fifth Preference Visa. 

Đầu tư vào EB-5 được coi là cách đầu tư hiệu quả nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới; trong đó có Việt Nam. Việc sở hữu thẻ xanh thông qua EB-5 mở ra cơ hội cho chính nhà đầu tư; cũng như người thân trong gia đình. 

Đây cũng là chương trình an toàn; nhanh chóng; và hiệu quả nhất so với các chương trình định cư khác tại Mỹ. Chỉ với số vốn tối thiểu từ 800,000 ÚD; nhà đầu tư sẽ có cơ hội có được thẻ xịnh cư tại Mỹ. Không những thế; sau khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn; nhà đầu tư còn được hoàn trả lại số vốn này. 

Bước một; xác định vị trí dự án đầu tư EB-5

Với những đương đơn nộp hồ sơ tham gia chương trình EB-5; trước tiên phải tìm được một dự án phù hợp. Thông thường thì đầu tư vào các dự án bất động sản sẽ hiệu quả hơn cả. Thông qua các công ty tư vấn định cư; ví dụ như Citizen Pathway sẽ giúp nhà đầu tư thẻ xanh EB-5 định hướng được dự án phù hợp; thỏa mãn với nhu cầu.

Ứng viên cũng cần tiến hành chuẩn bị và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về tài chính để nộp hồ sơ. Hiện có một số dự án EB-5 đang thu hút đầu tư gồm có: Cota Vera tại California; Hyatt Fort Lauderdale ở Florida… 

Các bước để lấy thẻ xanh EB-5?
Các bước để lấy thẻ xanh EB-5?

Bước hai; đầu tư vốn và tiến hành nộp đơn I-526

Đầu tư vốn và tiến hành nộp đơn I-526 là bước tiếp theo để có thể nhận thẻ xanh EB-5. Sau khi đã lựa chọn được dự án phù hợp để đầu tư; đương đơn phải gửi số vốn đầu tư vào dự án đó. Khoản đầu tư sẽ từ 800 nghìn đô la tùy vào khu vực dự án đầu tư là ngoài hay trong TEA. 

Hãy yên tâm rằng các khoản đầu tư này sẽ được thực hiện và thông qua tài khoản Escrow Account ký quỹ. Luật sư di trú sẽ là người cung cấp bằng chứng về các khoản đầu tư; thông qua việc nộp đơn I-526 cho sở Di Trú Mỹ là USCIS. 

USCIS thường sẽ gửi thông báo đến đương đơn; xem xét đơn I-526 xem có được chấp nhận hay không sau từ 31 đến 52 tháng. Số vốn sẽ được hoàn trả lại; nếu đơn I-526 bị từ chối, vì vậy quý vị hoàn toàn có thể yên tâm. 

Bước ba; lấy thẻ xanh EB-5 có thời hạn 2 năm

Trong quá trình đầu tư EB-5, đương đơn hay còn gọi là người nộp đơn sẽ nhận được thẻ xanh EB-5. Thời hạn của thẻ là 2 năm để họ có thể tiến hành tham gia vào dự án sau khi đầu tư. Sau khi đơn I-526 được USCIS chấp nhận; nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để trở thành công dân Hoa Kỳ. Họ sẽ được cư trú theo các cách sau:

  • Nếu là nhà đầu tư đang sinh sống tại Mỹ, nộp mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng visa của họ sang thường trú nhân có điều kiện. 
  • Nếu nhà đầu tư đang sinh sống bên ngoài nước Mỹ, nộp đơn DS-260 xin thị thực nhập cư đến trung tâm Visa Quốc gia, xin lại visa vào Mỹ thông qua lãnh sự quán hay đại sứ quán của Mỹ ở nước sở tại. 

Thường thì để thực hiện 1 trong 2 cách trên, các thường trú nhân sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ từ các luật sư di trú cùng với thị thực nhập cư được cấp từ nửa năm đến 1 năm. Trong thời gian cư trú trên đất Mỹ là 2 năm, nhà đầu tư phải thỏa mãn các yêu cầu từ EB-5. Cùng với đó là không được ở bên ngoài nước Mỹ quá 6 tháng. 

Bước bốn, nộp đơn I-829 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn

Bước cuối cùng trong quá trình xin cấp thị thực thẻ xanh EB-5 là chuyển đổi tình trạng thẻ. Đương đơn sẽ phải tiến hành chuẩn bị và làm hồ sơ chuyển đổi thẻ xanh có điều kiện 2 năm sang thường trú nhân vĩnh viễn. 

Đơn I-829 sẽ được nộp cho USCIS bởi thường trú nhân, sau khi ở Mỹ được 1 năm 9 tháng. Đây là cơ sở để chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng đủ các yêu cầu từ chương trình EB-5. USCIS thường phát hành thẻ xanh vĩnh viễn từ 22 đến 45 tháng tính từ thời điểm nộp đơn I-829. 

Cuối cùng, nhà đầu tư sẽ được bảo lãnh vợ hoặc chồng hoặc con dưới 21 tuổi còn độc thân sang Mỹ sinh sống và học tập, làm việc vĩnh viên tại đây. 

Sau 5 năm sinh sống, nhà đầu tư và gia đình nếu đạt đủ các điều kiện, sẽ có thể nộp đơn nhập quốc tịch, từ đó chính thức trở thành công dân của Hoa Kỳ để được hưởng mọi quyền lợi. 

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
chương trình EB-5
Cách để nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình thông qua chương trình EB-5

Một trong những chương trình có điều kiện đáp ứng đơn giản; và được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn nhận thẻ xanh Mỹ …

Xem chi tiết
Citizen Pathway
5 lý do khiến California là nơi lý tưởng cho định cư Mỹ

California chắc hẳn không còn quá xa lạ, đặc biệt với những nhà đầu tư, những gia đình có mong muốn định cư Mỹ, hay …

Xem chi tiết
6 yếu tố cần lưu ý khi chọn dự án đầu tư định cư EB5
Citizen Pathway
5 yếu tố cần lưu ý khi chọn dự án đầu tư định cư EB5

 Nhu cầu đầu tư định cư EB-5 ngày càng tăng cao. Điều này đã dẫn đến tình trạng thật giả lẫn lộn trong thị trường …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án Eb5 – Jefferson Terminal

Trạm Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược ngay trung tâm của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, chính là thị trường lớn nhất nước Mỹ về các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ, chiếm trên 50% cơ sở lọc dầu của cả nước. Trạm được kết nối với đường sắt, đường biển, đường cao tốc và đường ống dẫn dầu.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Bất Động Sản Căn Hộ 1900 Broadway

Dự án phát triển khu căn hộ căn hộ phức hợp hạng A, gồm 39 tầng, tọa lạc tại Đại lộ Broadway năm 1920 và 1950 ở Oakland, CA. Dự án bao gồm 452 căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê, 2 tầng thương mại và khu mua sắm, các tiện ích vui chơi, giải trí nhà hàng, quán bar, khu spa, tập thể hình …

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự Án EB5 – Khách Sạn LaSalle

Khách sạn Lasalle Hotel mang thương hiệu Autograph Collection, một thương hiệu cao cấp đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn Marriott International, đây cũng là dự án khách sạn Marriott thứ 3 của tập đoàn The Prime Group tại thành phố Chicago. Khách sạn Lasalle được phát triển ở phần trên cùng của tòa nhà lịch sử Lasalle, bên dưới là khách sạn JW Marriott và tòa nhà văn phòng.

Xem chi tiết