loader image
5 điều quan trọng cần lưu ý trong việc chuẩn bị nguồn vốn EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam

5 điều quan trọng cần lưu ý trong việc chuẩn bị nguồn vốn EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam

Tóm tắt bài viết

Hạn chế về tiền tệ

Luật pháp Việt Nam quy định việc chuyển tiền Việt Nam ra nước ngoài. Điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư cư trú tại Việt Nam trong việc chuyển tiền sang Hoa Kỳ cho tài khoản đầu tư EB-5. Để tạo điều kiện đầu tư EB-5, các nhà đầu tư Việt Nam thường sử dụng một tổ chức tín dụng để chuyển tiền ra nước ngoài.
Trong đơn xét duyệt hồ sơ EB-5, nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng về mỗi khoản tiền gửi và chuyển cho tổ chức tín dụng, cùng với các tài liệu hỗ trợ từ tổ chức tín dụng, chẳng hạn như các chính sách cấp phép và kiểm soát, để hiển thị dấu vết của các khoản tiền có nguồn gốc từ nhà đầu tư, thông qua tổ chức tín dụng và đầu tư EB-5 có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Thuế đối với cá nhân

Luật EB-5 mới yêu cầu khai thuế trong bảy năm. Tại Việt Nam, thuế thu nhập từ việc làm do người sử dụng lao động trực tiếp trả và họ nộp cho chính phủ. Điều này cần phải được ghi chép đầy đủ bằng biên lai thuế.
Đối với thu nhập ngoài việc làm, chẳng hạn như thu nhập từ đầu tư, bán tài sản, v.v., cá nhân phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo từng loại thu nhập chịu thuế ngoài việc làm (về cơ bản, mỗi lần nhận thu nhập).
Các cá nhân bị đánh thuế đối với bất động sản và chủ đầu tư phải cung cấp bằng chứng về việc nộp thuế khi mua và / hoặc bán bất động sản và các loại thuế trong suốt thời gian sở hữu.

lưu ý trong việc chuẩn bị nguồn vốn EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam

Quà tặng bất động sản

Một số nhà đầu tư Việt Nam nhận đất và nhà làm quà tặng từ gia đình và bạn bè. Trong trường hợp này, ngoài hợp đồng tặng cho đất, nhà đầu tư phải thể hiện quyền sở hữu ban đầu của người được tặng đối với đất. Nếu không có bằng chứng về quyền sở hữu ban đầu của người tặng đối với đất hoặc nhà, USCIS không thể xác nhận người tặng có thể tặng cho tài sản một cách hợp pháp.

Bất động sản được đánh giá cao

Một số nhà đầu tư Việt Nam bán hoặc thế chấp bất động sản là nguồn đầu tư. Đôi khi bất động sản cơ bản tăng giá nhanh chóng và đáng kể sau thời điểm mua. Đó là một thực tiễn tốt nhất để chứng minh giá trị bất động sản đã tăng lên như thế nào ở Việt Nam để giúp chứng minh việc bán hoặc thế chấp tài sản bất động sản là hợp pháp.

Nguồn quỹ liên quan đến Cổ phần của Công ty hoặc Phân phối theo Quyền của Công ty

Bằng chứng cụ thể phải được cung cấp cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phần trong một công ty và muốn chia cổ phiếu ra tiền mặt, hoặc một công ty sẽ thực hiện phân phối lợi nhuận mà nhà đầu tư là chủ sở hữu.
Đối với đơn xét duyệt hồ sơ EB-5, nhà đầu tư sẽ cần xuất trình tài liệu về việc mua lại cổ phần và quyền sở hữu của chúng, bảng sao kê ngân hàng cho biết chuyển động của quỹ, báo cáo hàng năm cho thấy thu nhập và quyền sở hữu công ty.
Nếu việc bán cổ phiếu phải chịu nghĩa vụ thuế, nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng về việc nộp các loại thuế áp dụng liên quan đến cổ phiếu. Nếu quỹ là kết quả của việc phân phối lợi nhuận, nhà đầu tư phải cung cấp tài liệu liên quan đến quyết định phân phối lợi nhuận của công ty, bằng chứng về việc nhà đầu tư đã nhận vốn và bằng chứng về việc nộp các loại thuế hiện hành liên quan đến việc phân phối lợi nhuận.

Để tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau định cư ở Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả rất cần một chiến lược tư vấn cụ thể. Anh/ chị hãy liên hệ với Citizen Pathway để được đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú của chúng tôi chia sẻ cụ thể hơn về qui trình trên để hoạch định kế hoạch cho Quý anh/ chị  một cách tốt nhất.

Share this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on skype
Share on telegram
chương trình EB-5
Citizen Pathway chính thức trở thành thành viên của IIUSA

Ngày 09/02/2022, Citizen Pathway chính thức được công nhận là đơn vị tư vấn EB-5 Việt Nam tiếp theo trở thànhthành viên của Hiệp hội …

Xem chi tiết
Nguy cơ chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha sớm bị loại bỏ
Nguy cơ chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha sớm bị loại bỏ

Thủ tướng cho biết Bồ Đào Nha có khả năng loại bỏ chương trình ‘Thị thực vàng’  do bị nhiều chỉ trích. Nguy cơ chương …

Xem chi tiết
Chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ?
Citizen Pathway
Chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ?

Đầu tư định cư EB-5; là chương trình xin thẻ xanh an toàn cho chính phủ Mỹ ban hành. Mục đích là để thu hút …

Xem chi tiết
CITIZEN PATHWAY ĐÃ ĐỒNG HÀNG CÙNG HƠN 528 GIA ĐÌNH VIỆT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ THÀNH CÔNG

Để nhận tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư Quý Anh Chị vui lòng để lại thông tin bên dưới Citizen Pathway sẽ kết nối với Quý Anh Chị. Trân trọng!

Dự án nổi bật
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án EB5 – Cơ Sở Chăm Sóc Sức Khỏe Ascension RS

Ascension Recovery Services phát triển các hệ thống sức khỏe và hành vi toàn diện để điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích. Trong 12 tháng qua, Ascension RS đã mở các chương trình ở 16 tiểu bang, tạo ra 154 việc làm, viết và nhận được 7,72 triệu đô la tài trợ cho các chương trình khởi nghiệp nhỏ.

Xem chi tiết
EB5 - TRỰC TIẾP
Dự Án Eb5 – Ascension Recovery Centers

Ascension là đơn vị tiên phong hàng đầu nước Mỹ trong việc phát triển các phòng khám phục hồi và các chương trình y tế cũng như vận hành các cơ sở điều trị Sức khỏe Tâm thần và Rối loạn Sử dụng Chất gây nghiện (SUD). Công ty có nhiều kinh nghiệm phát triển và quản lý các chương trình trên khắp đất nước, làm việc với chính phủ tiểu bang và liên bang, các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Tính đến tháng 2 năm 2021, Ascension đã giúp phát triển 45 chương trình điều trị tại 23 tiểu bang.
Vì Không điều độ trong việc Sử dụng Chất gây nghiện là một vấn đề lớn ở Mỹ, nên nó được coi là lợi ích quốc gia. Do đó, dự án trước đây của Ascension đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng cho một trong những nhà đầu tư của họ.

Xem chi tiết
EB5 - TRUNG TÂM VÙNG
Dự án EB5 – Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp 6 Sao One&Only

Dự án EB-5 vùng nông thôn xây dựng resort cao cấp One & Only Moonlight giai đoạn III. Dự án hội đủ các yếu tố tích cực cho nhà đầu tư EB-5 bao gồm: xử lý nhanh, an toàn thẻ xanh, chiến lược hoàn vốn tốt từ nhà phát triển danh tiếng và có nguồn lực tài chính hùng mạnh.

Xem chi tiết